x close

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน นอนแพชิล ๆ และเที่ยวรอบตัวเมือง

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

          ทริปเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน แวะนอนแพชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและสายน้ำสวย ๆ พร้อมตระเวนเที่ยวรอบตัวเมือง เปิดมุมมองเที่ยวกาญจนบุรี ที่จะทำให้คุณมีความสุขสุด ๆ

          กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวได้แทบตลอดปี ไม่ว่าจะร้อน หนาว หรือฝน กาญจนบุรีก็มีมุมท่องเที่ยวสวย ๆ ให้เราเห็นอยู่เสมอ แถมยังเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย วันนี้เราเลยอยากที่จะเสนอทริปการเดินทางเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน มาฝาก คราวนี้เราจะพาคุณเดินทางไปสัมผัสกับที่เที่ยวกาญจนบุรีที่น่าประทับใจ และนอนแพชิล ๆ รับลมเย็น ๆ เชื่อแน่ว่าหลายคนน่าจะอยากสัมผัส ไม่เสียเวลา...เรามาเริ่มออกเดินทางกันเลยดีกว่า
          วันที่ 1

          เช้าวันแรกของการเดินทาง เราออกจากกรุงเทพฯ แต่เช้า ซึ่งเดี๋ยวนี้การเดินทางไปเที่ยวกาญจนบุรีทำได้โดยสะดวก แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะสัมผัสมุมมองการท่องเที่ยวกาญจนบุรีแบบคลาสสิก เห็นจะหนีไม่พ้นการเดินทางด้วยรถไฟ ที่จะทำให้คุณรู้สึกอินไปกับตำนานเรื่องเล่าขานทางรถไฟสายกาญจนบุรี เพราะจุดที่รถไฟแล่นผ่านคือบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควและบริเวณทางรถไฟสายมรณะ ถือเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมบรรยากาศและวิวสองข้างทางที่จัดว่าสวยมาก ๆ

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก Eo naya / shutterstock.com

          การนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ เดินทางไปกาญจนบุรี จำไว้ว่าไม่ได้ขึ้นที่สถานีหัวลำโพงนะคะ (จะมียกเว้นก็แต่ขบวนพิเศษในช่วงเสาร์-อาทิตย์ ออกที่หัวลำโพง) ในวันธรรมดา ต้องไปขึ้นที่สถานีรถไฟธนบุรี สถานีรถไฟเก่าแก่ ตั้งอยู่ทางด้านหลังบริเวณโรงพยาบาลศิริราช แห่งบางกอกน้อย โดยเส้นทางขบวนรถไฟกรุงเทพฯ-กาญจนบุรีจะวิ่งผ่านสถานีต่าง ๆ ดังนี้ ตลิ่งชัน-ศาลายา-นครปฐม-หนองปลาดุก ท่าเรือน้อย-กาญจนบุรี-สะพานข้ามแม่น้ำแคว-วังเย็น-บ้านเก่า-ท่ากิเลน-ถ้ำกระแซ-วังโพธิ์-เกาะมหามงคล-น้ำตก สามารถตรวจสอบตารางการเดินรถไฟเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ railway.co.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 02 220 4261, 02 220 4268

         เดินเที่ยวสำรวจตัวเมืองกาญจนบุรี


เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก jumoobo / shutterstock.com

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก bunnavit pangsuk / shutterstock.com

          ถ้าเกิดว่าทริปนั้นคุณเองมีเวลาน้อย เราแนะนำให้คุณลองเที่ยวตัวเมืองและรอบเมืองจะดีกว่า มีอยู่หลายที่ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์เชิงท่องเที่ยวของเมืองกาญจน์ที่ทุกคนต้องมา อย่าง "สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก" ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโต (ทางหลวงหมายเลข 323) ก่อนจะเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี เป็นที่เที่ยวที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟกาญจนบุรีมากที่สุด ใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาที แถมยังไม่เสียค่าเข้าชม เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่ฝังศพเชลยศึกช่วงระหว่างสร้างทางรถไฟสายมรณะ เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.30-16.00 น. โทร. 034 511 200, 034 512 500

          และใกล้ ๆ กับสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรักมี "พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า" จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ทางรถไฟสายไทย-พม่า เริ่มตั้งแต่การเข้ามาของญี่ปุ่น การออกแบบและการสร้างทางรถไฟ สภาพภูมิศาสตร์ของทางรถไฟ สภาพชีวิตในค่ายเชลยศึก การทิ้งระเบิดและการทำลายทางรถไฟ และเหตุการณ์หลังจากสงครามยุติ

          ถึงเวลานอนพักเอาแรง

          จากเที่ยวรอบตัวเมืองเหน็ดเหนื่อยมาแล้วเกือบเต็มวัน คืนนี้เราแนะนำให้คุณนอนพักกันที่ "ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์" มีลักษณะเป็นที่พักแพบนแม่น้ำแควน้อย ซึ่งอยู่ถัดจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามาเที่ยวก่อนหน้าไม่ไกล เลยมาตามเส้นทางน้ำตกไทรโยคน้อย แล้วเลี้ยวขวาเพื่อเข้าไปยังท่าเรือรีโซเทล แล้วนั่งเรือหางยาวเข้าที่พัก

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

          ที่พักที่นี่เขามีดีในเรื่องการออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและใช้วัสดุธรรมชาติในการก่อสร้าง ตัวแพ หลังคา โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ กระถางต้นไม้ ก็ใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งหมด ภายใต้คอนเซ็ปต์ Back to nature อ๊ะ ๆ ขอเตือนไว้นิดหนึ่งว่าใครที่ติดโซเชียลอาจต้องร้องครวญคราง เพราะที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่สิ่งที่คุณจะได้กลับมานั่นคือการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม เหมือนได้ชาร์จพลังชีวิตให้กลับมาสดใสอีกครั้ง

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
          ใครที่เที่ยวมาทั้งวันแล้วรู้สึกหิว ไม่ต้องห่วงในเรื่องของอาหาร เพราะที่นี่จัดหนักจัดเต็มแบบไม่ยั้ง กับข้าวแต่ละอย่างเรียกว่าอร่อยกำลังพอดี นั่งทานอาหารไป ปล่อยใจให้ไหลไปตามสายน้ำ อะไรมันจะชิลได้กว่านี้อีก หรือใครอยากจะลองดูตัวเลือกที่พักแพกาญจนบุรีแบบอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่พักแพกาญจนบุรี ตีตั๋วชมธรรมชาติแบบริงไซด์

          วันที่ 2

          ตื่นเช้าขึ้นมาอย่างสดใส ไหน ๆ เข้าวันสุดท้ายของการเที่ยวกาญจนบุรีแล้ว อย่าเพิ่งหมดแรงหรือเพลียกันไปเสียก่อนนะคะ เพราะเรามีที่เที่ยวกาญจนบุรีที่จะทำให้คุณรู้สึกประทับใจก่อนกลับถึงบ้านมาฝากกัน โดยตั้งใจไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวโดยตั้งต้นที่เส้นอำเภอทองผาภูมิ บริเวณตำบลหินดาด ซึ่งเป็นที่ตั้งของ "น้ำพุร้อนหินดาด" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นที่รู้จักกันดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
 
เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก Bubbers BB / shutterstock.com

          บริเวณริมบ่อน้ำพุร้อนรายล้อมด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ร่มรื่น หรือหากใครที่ไม่ต้องการแช่น้ำร้อน ก็สามารถเล่นน้ำในลำธารได้ น้ำไม่ลึกมาก หรือผู้ที่ไม่เล่นน้ำ ต้องการพักผ่อนคลายเส้น ที่นี่ก็มีจุดบริการนวดแผนโบราณ ทั้งนวดตัว และนวดฝ่าเท้าด้วยเช่นกัน

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน

          ทั้งเที่ยวในตัวเมือง นอนแพ และแช่น้ำร้อนแล้ว ออกเดินทางจากอำเภอทองผาภูมิแล้ววกกลับมาเที่ยวในอำเภอไทรโยค พลาดไม่ได้กับการแวะชม "น้ำตกไทรโยคน้อย" นั่งชมสายน้ำที่ทิ้งตัวผ่านโขดหินที่ลดหลั่นกันดูสวยงาม มีแอ่งน้ำอยู่เบื้องล่างเอาให้ไว้นักท่องเที่ยวได้ลงแช่น้ำเย็น ๆ เพื่อช่วยคลายความร้อน เหมือนได้เติมความสดชื่นก่อนที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ

          ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ จบทริปเที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน ของการนอนแพชิล ๆ อย่างน้อยที่สุด การมาเที่ยวกาญจนบุรีเที่ยวนี้ เราได้พาหัวใจมาสัมพันธ์กับสายน้ำแควน้อยอย่างใกล้ชิด เปรียบเสมือนเป็นการชาร์จแบตฯ ชีวิตให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง กาญจนบุรีจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว เพราะเดินทางไม่ยาก จะมากี่ครั้งก็ได้เห็นมุมมองท่องเที่ยวใหม่ ๆ อยู่เสมอ และได้รับความประทับใจกลับบ้านไปทุกครั้งอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก มุมในฝันฉันไปมาแล้ว, railway.co.th, thai.tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงาน กาญจนบุรี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวกาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน นอนแพชิล ๆ และเที่ยวรอบตัวเมือง อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2560 เวลา 16:36:57 54,366 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP