15 ของฝากเกาหลี ไปเที่ยวเกาหลี ซื้ออะไรดี มาดูได้เลยที่นี่

ของฝากเกาหลี

          ของฝากเกาหลี สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลี แน่นอนว่านอกจากจะหาที่เที่ยวเกาหลีแล้ว ก็ยังจะต้องหาของอร่อยเกาหลี ที่พักเกาหลี รวมทั้งของฝากเกาหลีด้วยอย่างแน่นอน และเพื่อไม่ให้พลาดของฝากเกาหลีดี ๆ เตรียมจดได้เลยที่นี่

          เกาหลีใต้ เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ และโรแมนติกให้เราได้ไปเช็กอินกันได้ไม่รู้เบื่อ และยังเป็นประเทศที่เที่ยวด้วยตัวเองได้ง่าย มีรถโดยสารสาธารณะครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ไปเยือนที่นี่ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลีไม่ว่าจะไปกับทัวร์ หรือไปเที่ยวด้วยตัวเอง และอยากมีของฝากเกาหลี ติดไม้ติดมือกลับบ้าน วันนี้เราก็ได้รวบรวมของฝากเกาหลีดี ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีและอื่น ๆ

ของฝากเกาหลี
ภาพจาก Chaiyapak Mankannan / shutterstock.com

          เกาหลี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความสวยความงามอันดับต้น ๆ ของเอเชีย และยังมีแบรนด์เครื่องสำอางดัง ๆ แนวหน้าของโลกมากมาย ของฝากที่ห้ามพลาดเลยก็คือเครื่องสำอางและเครื่องประทินผิวนี่เอง โดยจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะไปช้อปปิ้งกันจะอยู่ในย่านเมียงดง (Myeong-dong) ในย่านนี้จะมีทั้งแบรนด์เครื่องสำอางของเกาหลีและแบรนด์อื่น ๆ ระดับโลกมากมาย แต่มักจะมีโปรโมชั่นและของแถมมากกว่าสาขาอื่น ๆ อย่างแผ่นมาสก์หน้าที่มีให้ซื้อแบบยกเซต สามารถซื้อกลับมาแจกเพื่อน ๆ ได้ หรือจะเป็นครีมบำรุง, ครีมกันแดด, ลิปสติก หรือยาทาเล็บ ฯลฯ ก็มีให้เลือกมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ

2. เจลว่านหางจระเข้

ของฝากเกาหลี

          ว่านหางจระเข้ เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติหลากหลาย โดยเฉพาะกับเรื่องผิว ที่สามารถทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งจนเกินไป และยังเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายอีกด้วย ซึ่งที่เกาหลีก็มีหลายแบรนด์ที่ออกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากว่านหางจระเข้ ราคาไม่แพงมาให้สอยกัน ใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และเด็กก็ใช้ได้ค่ะ

3. นมกล้วย

ของฝากเกาหลี

          นมกล้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ห้ามพลาดของเกาหลีเลยค่ะ ทันทีเหยียบสนามบินเกาหลี เดินเข้าร้านสะดวกซื้อ ไปซื้อดื่มก่อนได้เลย รสชาติที่หอมหวานนุ่ม ๆ คนไม่ชอบกินกล้วยยังติดใจ แต่ควรซื้อกลับบ้านวันสุดท้ายของทริปนะคะ จะได้ไม่เสียค่ะ

4. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี

ของฝากเกาหลี
ภาพจาก Lewis Tse Pui Lung / shutterstock.com

ของฝากเกาหลี
ภาพจาก Prachaya Roekdeethaweesab / shutterstock.com

          แค่เพียงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติธรรมดาของเกาหลี หลายคนก็ติดอกติดใจในความอร่อยของเส้นและน้ำซุปกันไปแล้ว แต่ที่ถูกใจคนไทยมาก ๆ ก็ต้องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเผ็ด ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน อร่อยแซ่บลืมไปเลย เพราะฉะนั้นใครที่มีเนื้อที่กระเป๋าว่าง ๆ แนะนำให้แบกมาเลยค่ะ รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจ

5. โคชูจัง

ของฝากเกาหลี

          ที่พูดถึงพริกเกาหลีกัน ก็นี่แหละค่ะ โคชูจัง ซึ่งจะมีรสชาติเผ็ด ๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารเกาหลีหลายอย่าง สามารถเอามากินกับข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) หรือผัดกับหมูสามชั้น โอ๊ย...น้ำลายไหล

6. ขนมบราวนี่ช็อกโกแลต ยี่ห้อ Market 0

ของฝากเกาหลี

          ใครที่ชอบทานบราวนี่ จะต้องกรี๊ดกับขนมชนิดนี้แน่นอน เพราะเป็นบราวนี่ช็อกโกแลตที่อร่อยที่สุดในสามโลก เนื้อบราวนี่จะนุ่มนิ่มแบบหนึบนิด ๆ ไม่หวานมากเกินไป กินกับอะไรก็อร่อย อย่าพลาดเชียว !

7. ขนม Pepero

ของฝากเกาหลี
ภาพจาก KYTan / shutterstock.com

          ขนม Pepero เป็นขนมป๊อกกี้สัญชาติเกาหลี ซึ่งอันที่จริงในร้านสะดวกซื้อบ้านเราก็นำเข้ามาขายแล้ว แต่ ! ที่เกาหลีจะมีรสชาติให้เลือกหลากหลายมากกว่า และยังราคาถูกกว่าด้วย ใครที่ชอบกินขนมแนวนี้ ก็จัดไปได้เลย

8. สตรอว์เบอร์รีเกาหลี

ของฝากเกาหลี

          อันนี้ยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดมาก ๆ สำหรับของฝากเกาหลี ใครที่ชอบทานสตรอว์เบอร์รีต้องมาโดนของเกาหลีแท้ ๆ ค่ะ เพราะสตรอว์เบอร์รีที่นี่จะมีขนาดลูกที่ใหญ่ เนื้อหวานฉ่ำ กลิ่นหอมหวานมาก กินกันฟินอย่างแน่นอน

9. กิมจิ

ของฝากเกาหลี

          เรียกได้ว่าเป็นของฝากเกาหลีห้ามพลาดอันดับต้น ๆ เลยค่ะ เพราะกิมจิเป็นเครื่องเคียงสุดอร่อยของอาหารเกาหลีแทบจะทุกชนิด กินกันทุกบ้าน ใส่ในเมนูอาหารแทบจะทุกอย่าง กินเปล่า ๆ ยังอร่อยเลย แล้วแบบนี้จะไม่ซื้อกลับมาได้ไง

10. ช้อนและตะเกียบสไตล์เกาหลี

ของฝากเกาหลี

ของฝากเกาหลี

          ต้องบอกว่าช้อนและตะเกียบของชาวเกาหลีนั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ โดยที่ตัวหัวช้อนจะกลมมน ปลายช้อนแบนและยาว ตักซุปและข้าวได้แบบเต็มปากเต็มคำ ส่วนตะเกียบก็จะเป็นแท่งเหล็กหรือไม้ ซึ่งโดยส่วนมากจะขายเป็นคู่ช้อนกับตะเกียบ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าขายของที่ระลึกในย่านอินซาดง (Insa-dong)

11. งานหัตถกรรมพื้นเมือง

ของฝากเกาหลี
ภาพจาก Taesik Park

ของฝากเกาหลี

          งานหัตถกรรมพื้นเมืองของเกาหลี มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้ได้เลือกซื้อหาและยังมีเอกลักษณ์ที่สวยงามแตกต่าง ทั้งกระเป๋าใส่เงินใบเล็ก, กระโปรงสไตล์พื้นเมืองเกาหลี, ชุดฮันบก, พัด, พวงกุญแจ หรือตุ๊กตาพื้นเมืองเกาหลี ฯลฯ นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อได้ในย่านอินซาดงเช่นกัน

12. ถุงเท้า

ของฝากเกาหลี

          หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องซื้อถุงเท้าเกาหลีกลับมาด้วย อยากให้เห็นด้วยตาตัวเองมากค่ะว่าถุงเท้าที่นี่มันน่ารักมากมายขนาดไหน ต่อให้คุณไม่เคยสนใจถุงเท้า ถ้าได้เห็นร้านขายถุงเท้าเกาหลี รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องพุ่งเข้าไปอย่างแน่นอน เพราะถุงเท้าของที่นี่จะมีการออกแบบอย่างเก๋ไก๋ และมีลวดลายให้เลือกหลากหลายแบบ ขอเตือนว่าคุณอาจจะควักเงินจ่ายค่าถุงเท้าไปได้โดยไม่รู้ตัว ^^

13. โสมเกาหลี

ของฝากเกาหลี

          เป็นที่ทราบกันดีว่าโสมเกาหลี มีสรรพคุณทางยาที่ดีงามมาก ๆ เพราะฉะนั้นเมื่อไปถึงเกาหลีแล้ว จะไม่ซื้อติดไม้ติดมือมาได้อย่างไร ซึ่งที่เกาหลีก็จะมีการจำหน่ายโสมในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งโสมสด โสมสกัด หรือแม้กระทั่งชาโสม การซื้อโสมเกาหลีต้องศึกษาดี ๆ นิดหนึ่งนะคะ เพราะบางที่ก็อาจจะขายเกินราคา

14. อุปกรณ์ป้องกันความหนาว

ของฝากเกาหลี
ภาพจาก TK Kurikawa / shutterstock.com

          ประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่มีหิมะตกในช่วงหน้าหนาว อากาศก็จะเย็นจัด เพราะฉะนั้นที่นี่จึงมีเสื้อผ้ากันหนาว อุปกรณ์ป้องกันความหนาวจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง ที่สำคัญยังมีหลากหลายแบบ ไม่ล้าสมัย เพราะที่นี่เป็นเมืองแฟชั่น ก็จะมีการออกสินค้าตามแฟชั่นมาเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปี ยิ่งถ้าใครไม่คิดมาก ก็จะมีเสื้อผ้าและของใช้มือสองให้เลือกซื้อหากันอีกด้วย

15. สาหร่าย

ของฝากเกาหลี

          ใครที่ชอบทานสาหร่ายอบกรอบ บอกเลยว่าจะต้องถูกใจมาก ๆ สำหรับสาหร่ายอบกรอบเกาหลี เพราะมีการปรุงรสอย่างเข้มข้นและยังอบมาอย่างพอดี จนกรอบ หอม อร่อย กินเท่าไรก็ไม่พอ

          จริง ๆ เกาหลีมีของฝากให้เราได้ไปสอยอีกเพียบเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครวางแผนไปเที่ยวเกาหลี ก็เตรียมเงินแบบจัดเต็มไปได้เลย แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าห้ามใจไว้บ้างนะคะ ระวังจะกระเป๋าเบาหวิวกลับบ้านนะจ๊ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Korea Tourism Organization Thailand, kto.or.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ของฝากเกาหลี ไปเที่ยวเกาหลี ซื้ออะไรดี มาดูได้เลยที่นี่ โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:39:51 91,534 อ่าน
TOP