x close

เที่ยวกรุงเทพฯ เดินเล่นย่านเก่า กินเที่ยวแบบจัดเต็ม

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          เที่ยวกรุงเทพฯ พร้อมตะลุยชิมอาหารอร่อย ๆ ระดับตำนานในย่านเก่าแก่ ที่จะทำให้คุณได้พบถึงความคลาสสิกของกรุงเทพฯ และวิถีชีวิตชาวบ้านแบบดั้งเดิม รับรองถูกใจทั้งขาเที่ยวและขาชิม

          กรุงเทพฯ ไม่ได้มีดีแค่สีสันยามค่ำคืนเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเก่า ๆ ที่แฝงอยู่ในทุกซอกมุม ที่เผยให้เห็นความคลาสสิกและมีเสน่ห์อย่างยากที่จะพบจากที่ไหนในโลก และขาดไม่ได้อีกเรื่องหนึ่ง นั่นคือ "ของกินกรุงเทพฯ" แสนอร่อยในระดับตำนาน ยากที่ใครจะลอกเลียนแบบสูตรความอร่อยไปได้ และนอกจาก "เยาวราช" แล้วของกินอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ยังมีอีกเพียบ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ลัดเลาะย่านโซนเก่าแก่ หาของกินอร่อย ๆ ถูกปากทานกัน รับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง
          1. ตลาดน้อย

          ย่านค้าเก่าแก่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญที่ขยายมาจากสำเพ็ง ในช่วงเวลาปกติใครหลายคนอาจมองว่าที่นี่เป็นชุมชนธรรมดาแบบคนไทยเชื้อสายจีนทั่วไป และมีย่านการค้าที่คนทั่วประเทศต่างรู้จักกันดีในชื่อ "เซียนกง" แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลกินเจ ชุมชนแห่งนี้จะมีเสน่ห์และโดดเด่นขึ้นมาไม่แพ้ชุมชนไหนเลยทีเดียวเชียว

          พาทัวร์ที่เที่ยว : นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวย่านตลาดน้อย ต้องห้ามพลาดกับเส้นทาง Street Art สวย ๆ อันเกิดจากโครงการย่านจีนถิ่นบางกอกและกลุ่มคนรักตลาดน้อย ที่บอกเล่าเรื่องราวของซอยศาลเจ้าโรงเกือก

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Note

          นอกจาก Street Art เก๋ ๆ แล้ว ย่านนี้ยังมีเส้นทางชมสถาปัตยกรรมอื่น ๆ ได้แก่ โบสถ์กาลหว่าร์หรือวัดแม่พระลูกประคำ, ธนาคารไทยพาณิชย์ (ตลาดน้อย), ศาลเจ้าโรงเกือก และตึกแถวเก่าถนนทรงวาด เป็นต้น

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Note

          พาทัวร์ที่กิน : ภายในตลาดน้อยนอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นอยู่มากมาย พลาดไม่ได้ต้องลองไปชิมเป็ดตุ๋นระดับตำนาน "เป็ดตุ๋นเจ้าท่า" เปิดมานานกว่า 40 ปี

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          หรือจะเป็น "กวยจั๊บน้ำใสตลาดน้อย" ที่อัดแน่นพร้อมด้วยเครื่องในไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุบกลมกล่อมกำลังดี ไม่ต้องปรุงก็อร่อยล้ำอย่าบอกใคร นอกจากนี้ยังมี "ก๋วยเตี๋ยวรู ร้อยปี" และ "กะหรี่ปั๊บคุณปุ๊" ที่รอให้ขาชิมทั้งหลายได้มาลิ้มลอง

          2. เจริญกรุง

          อีกหนึ่งถนนสายประวัติศาสตร์ของไทย ในอดีตช่วงต้นรัตนโกสินทร์ย่านนี้เคยเป็นท่าเรือสินค้าแลกเปลี่ยนกับต่างประเทศ ต่อมาได้มีการสร้างถนนเส้นแรกของประเทศไทยในสมัยรัชกาลที่ 4 และตั้งชื่อว่า "ถนนเจริญกรุง" และกลายเป็นอีกหนึ่งย่านการค้าที่เฟื่องฟู ด้วยเพราะติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          พาทัวร์ที่เที่ยว : มาเที่ยวย่านเจริญกรุง ย่านที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งกรุงเทพฯ ทั้งที บอกเลยว่ามีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย พลาดไม่ได้กับ Wall Art เรื่อยมาตั้งแต่ BTS สถานีสะพานตากสิน บริเวณกำแพงข้างโรงแรมแชงกรี-ล่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว Wall Art เหล่านี้จะแฝงตัวอยู่ตามตรอกซอกซอย แต่ที่เยอะเป็นพิเศษอยู่ตรงบริเวณซอยเจริญกรุง 32 และซอยเจริญกรุง 28

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          นอกจากศิลปะบนกำแพงสวย ๆ แล้ว อาคารสถาปัตยกรรมบริเวณนี้ก็น่าสนใจ น่าไปแชะรูปอยู่ไม่น้อย ทั้ง "ไปรษณีย์กลางบางรัก" ที่โดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมโมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ตรงไปตรงมา "วัดสวนพลู" โดดเด่นด้วยหมู่กุฏิสงฆ์ไม้ฉลุลายหรือที่เรียกว่าขนมปังขิง ประดับอยู่บนอาคารไม้สองชั้นสีครีมตัดด้วยสีน้ำตาลแดง รวมถึงลายลูกกรงและแผงกันแดดก็เป็นไม้ฉลุเช่นเดียวกัน

          พาทัวร์ที่กิน : เป็นที่รู้กันดีว่า ย่านเจริญกรุงเต็มไปด้วยร้านอาหารเก่าแก่ ความอร่อยระดับตำนาน ได้แก่ "เป็ดย่างนายสูง" ร้านเป็ดย่างในตำนานที่ถือว่าอยู่คู่กับถนนเจริญกรุง
 
เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          หรือจะเป็น "ร้านทิพหอยทอดภูเขาไฟ" เมนูของที่นี่มีทั้ง หอยแมลงภู่ทอด หอยนางรมทอด ออส่วน และข้าวไข่เจียวหอยนางรม

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          หรือจะเป็น "โจ๊กปรินซ์" โจ๊กร้านดังที่มอบความอร่อยมายาวนาน จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า

          3. สามแพร่ง

          ย่านนี้ประกอบด้วยแพร่งภูธร แพร่งนรา และแพร่งสรรพสาตร์ โดยทั้งสามแพร่งนี้อยู่ละแวกเดียวกัน เลยรวมเรียกกันว่า "สามแพร่ง" แต่ละชื่อมาจากชื่อเจ้านายสามพระองค์ ซึ่งเป็นพระราชโอรสของรัชกาลที่ 4 ที่มีวังประทับอยู่บริเวณนี้ คือพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสาตรศุภกิจ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ และพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นภูธเรศธำรงศักดิ์

          พาทัวร์ที่เที่ยว : เสน่ห์ของ "สามแพร่ง" เห็นจะหนีไม่พ้นเสน่ห์ของบ้านเก่าที่ยังคงความสวยงามตามแบบสถาปัตยกรรมโบราณ

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          อย่างจุดเด่นที่ "แพร่งภูธร" อยู่ที่แนวตึกแถวเก่าที่เรียงรายล้อมรอบ "สุขุมาลอนามัย" ที่เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2471 เพื่อให้เป็นสถานีอนามัย ซึ่งปัจจุบันก็ยังเป็นที่รักษาพยาบาลของคนในชุมชน

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          มาที่ "แพร่งนรา" คุณจะพบกับ "โรงเรียนตะละภัฏศึกษา" อาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          และสุดท้ายที่ "แพร่งสรรพสาตร์" โดดเด่นด้วยซุ้มประตูวังเก่า "วังสรรพสาตรศุภกิจ" ที่ตั้งเด่นเป็นสง่า

          พาทัวร์ที่กิน : เริ่มต้นที่แพร่งภูธร ต้องแวะมาที่ "ร้านไทยทำ" อุ่นท้องด้วยก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น-มันสมองหมู ที่ให้เครื่องพูนล้นชาม หรือจะเป็น "ร้านอุดมโภชนา" เต็มอิ่มด้วยข้าวหมูแดงและข้าวแกงกะหรี่ ถัดมาที่แพร่งนรา เน้นที่ขนมหวานอย่าง ขนมเบื้องไทยโบราณ บัวลอยไข่เค็มไข่หวาน และปาท่องโก๋อร่อย ๆ สุดท้ายที่แพร่งสรรพสาตร์ พลาดไม่ได้กับการชิม "ไก่ย่างโบราณหอมกลิ่นสมุนไพร" และ "ราดหน้า 40 ปี" ที่ใช้หมูหมักนุ่มละมุนลิ้น บอกเลยว่าสามแพร่งอัดแน่นไปด้วยของทานอร่อย ๆ ที่ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า
          4. ชุมชนกุฎีจีน

          ชุมชนเก่าแก่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้ประกอบด้วยหลากหลายเชื้อชาติ วัฒนธรรม และศาสนา หล่อหลอมผสมผสานเกิดเป็นแนวการดำรงชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ มีทั้งชาวจีนฮกเกี้ยน ชาวมุสลิม ชาวโปรตุเกส และชาวไทย

          พาทัวร์ที่เที่ยว : ด้วยเพราะชุมชนกุฎีจีนประกอบด้วยคนในชุมชนหลากหลายเชื้อชาติ จึงทำให้มีมนตร์เสน่ห์ในการท่องเที่ยว ซึ่งมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายจุด เช่น "ป้อมวิไชยประสิทธิ์" "วัดโมลีโลกยาราม"

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          หลังจากนั้นสามารถเดินลัดเลาะมาริมแม่น้ำเจ้าพระยา จนถึง "โบสถ์ซางตาครู้ส" และ "บ้านเก่าของหลุยส์วินเซอร์"

          พาทัวร์ที่กิน : ไฮไลท์ของการมาเที่ยวกุฎีจีนที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือการได้ลองลิ้มชิมรส "ขนมฝรั่งกุฎีจีน" ขนมโบราณ ที่มีต้นตำรับจากชาวโปรตุเกส เป็นขนมลูกผสมระหว่างจีนกับฝรั่ง ตัวขนมเป็นตำรับของโปรตุเกส และหน้าของขนมเป็นจีน ใช้วัตถุดิบ คือ แป้ง ไข่ และน้ำตาล ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจนขึ้นฟู โรยด้วยลูกเกด ลูกพลับ ฟักเชื่อม และน้ำตาลทราย แล้วนำไปเทใส่แม่พิมพ์แล้วอบจนสุก ใครที่ไปเที่ยวย่านนั้นต้องลองแวะไปทานให้ได้ เพราะมีไม่กี่บ้านแล้วเท่านั้นที่ยังทำขนมนี้อยู่

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          5. ถนนพระอาทิตย์

          ชุมชนสำคัญที่เติบโตพร้อมกับการสร้างพระนคร ตัวถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ความเจริญรุ่งเรืองของชุมชนถนนพระอาทิตย์ผูกพันอย่างต่อเนื่องกับประวัติศาสตร์กรุงเทพฯ เรื่อยมา ปัจจุบันตึกอาคารบ้านเรือนของถนนพระอาทิตย์ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นอาคารที่ทันสมัย ซึ่งรวมถึงวิถีชีวิตชุมชนที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน

          พาทัวร์ที่เที่ยว : ตลอดเส้นถนนพระอาทิตย์เต็มไปด้วยสถานที่ที่ให้เราได้หยุดแวะได้เกือบตลอดทั้งเส้น นอกจากอาคารที่ยังคงความคลาสสิกแล้ว ใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ แนะนำให้คุณลองไปนั่งเล่น นอนเล่นที่ "สวนสันติชัยปราการ" สวนสาธารณะที่อยู่บริเวณรอบป้อมพระสุเมรุ แถมวิวดีติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า
ภาพจาก Tompost / shutterstock.com

          พาทัวร์ที่กิน : ในละแวกนี้มีตั้งแต่ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิล ร้านอาหารตามสั่งสารพัดอย่าง พลาดไม่ได้กับการได้ลองชิม เช่น "คุณแดงก๋วยจั๊บญวน" เสิร์ฟกันมาแบบร้อน ๆ น่าทาน น้ำซุปเหนียวข้น เส้นนุ่ม

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          "คาริม โรตีมะตะบะ" มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น มะตะไก่ มะตะบะเนื้อ และมะตะบะทะเล เป็นต้น

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          ปิดท้ายด้วยการหาคาเฟ๋เก๋ ๆ นั่งสักร้านอย่าง "CoCo Chaophraya" ร้านกาแฟสบาย ๆ บรรยากาศน่านั่ง ตัวหน้าร้านสีขาว แลดูสะอาดตา นอกจากเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่ยังมีเบเกอรี่โฮมเมดอร่อย ๆ ให้ได้ลองชิมอีกด้วย

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          6. นางเลิ้ง

          ตลาดบกแห่งแรกในประเทศไทย แต่เดิมเรียกย่านแห่งนี้ว่า "ย่านสนามกระบือ" จนกาลเวลาได้ผันเปลี่ยนเรียกย่านนี้ว่า "อีเลิ้ง" เนื่องด้วยบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษมบรรจบคลองเปรมประชากร มีชาวมอญล่องเรือนำตุ่มอีเลิ้งมาวางขายและกลายเป็นชื่อคุ้นปากจวบจนถึงยุคสมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีการเปลี่ยนชื่อให้สุภาพขึ้นว่า "นางเลิ้ง"

          พาทัวร์ที่เที่ยว : มนตร์เสน่ห์ที่พบเห็นในย่านนางเลิ้งเห็นจะหนีไม่พ้นตัวอาคารสถาปัตยกรรมแบบเก่าที่สวยงาม เช่นที่ "ศาลาเฉลิมธานี" หรือ "โรงหนังนางเลิ้ง" โดดเด่นด้วยอาคารไม้เก่าแก่หลังใหญ่ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแหล่งศูนย์รวมความเจริญของย่านนี้

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          พาทัวร์ที่กิน : พลาดไม่ได้กับการแวะหาของอร่อย ๆ ในตลาดนางเลิ้ง ที่นี่มีของกินอร่อย ๆ ให้เหล่านักชิมเลือกซื้อหาอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็น "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนางเลิ้ง" มีเมนูทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็นแก้ว, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าอร่อย "ร้าน ส.สำราญ", "ร้านข้าวแกงรัตนา" ร้านข้าวแกงที่มีสารพัดกับข้าวให้เลือก และพลาดไม่ได้กับ "ร้านข้าวตังเมี่ยงลาว สาคูไส้ปลาและหมูแม่สะอิ้ง" โดยเฉพาะข้าวตังกรอบ ๆ ทานคู่กับเมี่ยงลาว บอกเลยว่าอร่อย เหมาะจะซื้อกลับไปเป็นของกินเล่นที่บ้าน

          7. คลองบางหลวง

          ชุมชนเก่าริมน้ำตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ปัจจุบันยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายในอดีตและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวรูปทรงเก่าแก่ วัดวาอารามที่แสนสงบร่มเย็น หรือแม้แต่เด็ก ๆ ที่วิ่งเล่นกันสนุกสนาน

          พาทัวร์ที่เที่ยว : สิ่งที่น่าสนใจในย่านชุมชนคลองบางหลวง เห็นจะหนีไม่พ้น "บ้านศิลปิน" สถานที่ที่แสดงงานศิลปะทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชมกัน และยังถือเป็นบ้านไม้แห่งแรกที่ปลุกชีวิตให้ชุมชนคลองบางหลวงกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          นอกจากนี้ยังมี "ร้านขายสินค้าโอทอป" "บ้าน ศ.จิตรกร" บ้านเก่าแก่โชว์ผลงานศิลปะ เป็นต้น

          พาทัวร์ที่กิน : มาถึงย่านนี้ต้องไม่พลาดหาของอร่อย ๆ ที่ร้าน "ก๋วยจั๊บน้ำข้นคลองบางหลวง" เมนูเด็ดอยู่ที่กวยจั๊บหมู อัดแน่นครบเครื่องทั้ง ไข่ต้ม หมูกรอบ หมูชิ้น ไส้หมู ตับหมู เต้าหู้ทอดกรอบ และกากหมู

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          8. วังหลัง

          ปัจจุบันเรารู้จักย่านวังหลังในฐานะแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีผู้คนมากมายมาจับจ่ายใช้สอย เป็นที่รู้จักดีของคนวัยทำงาน นักศึกษา นักเรียน เพราะมีทั้งของอร่อยและสินค้าทันสมัย กับสินค้ามือสองที่มีคนมาเลือกซื้อมากมาย

          พาทัวร์ที่เที่ยว : มาเยือนวังหลัง พลาดไม่ได้กับการมาเดินเที่ยว "ตลาดวังหลัง" ตรอกเล็ก ๆ ที่เชื่อมระหว่างท่าน้ำศิริราชกับถนนอรุณอมรินทร์ ตามตรอกจะทะลุถึงกัน ที่สำคัญไม่มีวันไหนเลยที่ตลาดวังหลังจะเงียบเหงา เพราะแต่ละวันจะมีคนนับร้อยนับพันแห่แหนกันไปอุดหนุนสินค้ามากมายกันจนแน่นขนัด

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า
ภาพจาก Phawat / shutterstock.com

          พาทัวร์ที่กิน : ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยเรื่อยไปตั้งแต่อาหารคาวยันอาหารหวาน บางร้านขายมานาน และบางร้านก็จัดได้ว่าเป็นของอร่อยซิกเนเจอร์แห่งวังหลัง พลาดไม่ได้กับ "วังหลัง เบเกอรี่" มีไส้ให้เลือกเพียบ เช่น สลัดปูอัด สลัดแฮมล้วน เบคอน เนยสด ครีมนมสด สังขยาใบเตย ไส้หรอกหมู ลูกเกด เป็นต้น

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          หรือจะเป็น "ร้านสายไหม บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ" ทีเด็ดอยู่ที่เกี๊ยวกุ้ง ที่แป้งเกี๊ยวสั่งทำแบบพิเศษ

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า

          หรือจะเป็น "ร้านหมูทอดชาววัง" ร้านขายหมูทอดเล็ก ๆ ที่คนยืนรอต่อคิวซื้อกันแน่นขนัด

          9. สำเพ็ง

          สำเพ็งเป็นไชน่าทาวน์ (China Town) แห่งแรกของกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในหมู่คนจีน คนไทย และคนชาติอื่น ๆ ปัจจุบัน เป็นแหล่งขายสินค้าทั้งปลีกและส่ง เป็นย่านที่คนทุกเพศทุกวัยมาจับจ่ายซื้อสินค้า อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่มาของธุรกิจหลายประเภท เช่น การรับจ้างปะ-ชุนผ้า การตัดเย็บเสื้อผ้า การย้อมสีผ้า และการรับจ้างขัดรองเท้า เป็นต้น

เที่ยวกรุงเทพย่านเก่า
ภาพจาก Patipat Boonlae / shutterstock.com

          พาทัวร์ที่เที่ยว : พลาดไม่ได้กับการแวะช้อปที่ "ตลาดสำเพ็ง" ตั้งอยู่ในซอยวานิช 1 โดยมีถนนราชวงศ์ตัดผ่านกลาง และเปิดขายกันตั้งแต่เช้ามืด โดยมีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายชนิดด้วยกันทั้ง กิ๊บติดผม ที่คาดผม เครื่องประดับผม กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ เครื่องสำอาง รวมทั้งบรรดาเครื่องเขียนที่มีครบทุกอย่าง

          พาทัวร์ที่กิน : นอกจากร้านค้าที่เรียงรายไปตลอดสองฝั่งแล้ว ร้านของกินอร่อย ๆ อย่าง "ขนมไข่ หน้าร้านคิคูยา" ร้านขายขนมไข่ร้านเก่าแก่ ทำขนมไข่อบร้อน ๆ หรือจะเป็น "บ๊ะจ่างเจ้เกียง" ร้านขายบะจ่างแสนอร่อย อย่างบ๊ะจ่างไส้ไก่ ข้าวเหนียวบ๊ะจ่างที่คลุกเคล้ามาอย่างดี ใส่ไก่ ใส่เครื่องเคียงแบบเต็มอิ่ม ทั้งไข่แดงเค็ม แปะก๊วย ปิดท้ายด้วย "เจ๊น้อย เย็นตาโฟ" ร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่อร่อยทั้งก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณ มีให้เลือกกินตามชอบใจ

          เป็นยังไงบ้างคะ ? น่าจะถูกใจทั้งเหล่านักเที่ยวและนักชิมกันอยู่ไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะได้เที่ยวสัมผัสวิถีกรุงเก่าแล้ว ยังได้ทานของอร่อย ๆ ระดับตำนาน เห็นอย่างนี้แล้วต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองเสียแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thai.tourismthailand.org, thai.tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก Note, เฟซบุ๊ก Kriengkai Ratchatamukayanant, เฟซบุ๊ก มณฑณัช ธรรมพาปรีดา, เฟซบุ๊ก Letsgetfatty, เฟซบุ๊ก Jinny Heng, เฟซบุ๊ก สามแพร่งfacestreet, เฟซบุ๊ก Araya Piyapattanakul, เฟซบุ๊ก Sutthirak Sreesanguan, เฟซบุ๊ก บ้านศิลปิน คลองบางหลวงartisthousebkk, เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหนูเล็ก&ก๋วยจั๊บน้ำข้น คลองบางหลวง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวกรุงเทพฯ เดินเล่นย่านเก่า กินเที่ยวแบบจัดเต็ม อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2560 เวลา 18:05:58 64,659 อ่าน
TOP