x close

10 ที่พักเชียงใหม่สวยๆ เท่ๆ มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

          ที่พักเชียงใหม่เท่ ๆ อีกหนึ่งประเภทที่พักเชียงใหม่สวยๆ ที่เต็มไปด้วยไอเดียการสร้างสรรค์และการตกแต่งที่ไม่ซ้ำแบบใคร แถมยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย

ที่พักเชียงใหม่

          เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวฮิตสุดฮอตที่มีที่พักหลากหลายรูปแบบ แต่ละที่ก็มีเสน่ห์เฉพาะไม่ซ้ำแบบใคร รวมถึงที่พักเชียงใหม่เท่ ๆ ไว้เอาใจนักท่องเที่ยวสายอาร์ตสุดคูล ไว้นอนพักผ่อนชิล ๆ ขณะเดียวกันก็ยังได้ดื่มด่ำไปกับงานอาร์ตสุดเก๋ ทั้งจากการดีไซน์ออกแบบตัวอาคาร รวมถึงการตกแต่งที่ไม่ซ้ำแบบใคร วันนี้เราจะไปสำรวจดูสิว่ามีที่พักเชียงใหม่เท่ ๆ ที่ไหนน่าสนใจและน่าแวะเข้าพักบ้าง คราวหน้านักท่องเที่ยวสายอาร์ตจะได้สะกดรอยตามไปถูก

1. Art Mai? Gallery Hotel

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก artmaigalleryhotel.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก artmaigalleryhotel.com

          พิกัดที่พักเชียงใหม่สุดเท่แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านนิมมานเหมินทร์ โดดเด่นด้วยการดีไซน์และการออกแบบที่พัก ที่ได้รับแรงบันดาลใจและความทุ่มเทจากศิลปินชาวไทยชื่อดัง โดยศิลปินแต่ละคนรับหน้าที่ดูแลออกแบบห้องพักแต่ละชั้นในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องโทนสี รวมถึงของตกแต่งต่าง ๆ ตามแนวทางของศิลปินท่านนั้น ๆ

          ซึ่งนอกจากความอาร์ตและพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน ทั้งโทรทัศน์ มินิบาร์ ตู้เซฟ อินเทอร์เน็ตไร้สายแล้ว ลูกค้ายังสามารถเดินลงมาชมงานศิลปะกันต่อได้ที่ Art Gallery และ Art Shop บริเวณชั้นหนึ่งของโรงแรม ภายในจัดเป็นนิทรรศการศิลปะที่นำมาจัดแสดงหมุนเวียนได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 3 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 894 888
          เว็บไซต์ : artmaigalleryhotel.comและ เฟซบุ๊ก Art Mai? Gallery Hotel


2. The Artel Nimman

          ตั้งอยู่ซอยนิมมานเหมินทร์ 13 ความอาร์ตของที่พักเชียงใหม่แห่งนี้ อยู่ที่ลูกเล่นและการตกแต่งที่ไม่ธรรมดา แบบชนิดที่ว่าใส่ใจในรายละเอียดแทบจะในทุกพื้นที่ มีมุมเก๋ ๆ ตามจุดต่าง ๆ ให้แขกอย่างเราได้ถ่ายรูปอย่างไม่รู้จักเบื่อ เอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ใครอีกอย่างหนึ่งคือสไลเดอร์หน้าที่พัก ที่สามารถเล่นได้จริง ๆ สามารถลื่นลงมาถึงหน้าบริเวณล็อบบี้ได้เลย

          ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ Mini studio (standard room), Garden studio (Deluxe), The Balcony และ The Terrace (Suite) แต่ละห้องเน้นการตกแต่งที่ออกแนววินเทจนิด ๆ นำของเก่ามาตกแต่งให้ดูทันสมัย ห้องสะอาดได้มาตรฐาน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และที่สำคัญราคาไม่แพง

          ที่อยู่ : 40 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 432 9853, 053 213 143
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Artel Nimman


3. Baanmek Hostel

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก baanmekhostel.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก baanmekhostel.com

          ที่พักเชียงใหม่แสนอบอุ่นและเก๋ บรรยากาศภายในเน้นความเป็นกันเอง เพื่อทำให้ผู้ที่เข้ามาพักรู้สึกว่าเหมือนมาค้างที่หอเพื่อน เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ และต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัย เพราะที่นี่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและระบบรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก ถัดเข้ามาด้านในที่พักเน้นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ที่แลดูสบายตา

          ในส่วนของห้องพักมีบริการเตียงนอน ผ้าห่ม ปลั๊กสำหรับชาร์จไฟไว้ให้พร้อม นับเป็นอีกหนึ่งโฮสเทลที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีทั้งความชิค ฮิป และเก๋อย่าบอกใครเลยทีเดียวเชียว

          ที่อยู่ : 25/8 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 15 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 635 5102
          เว็บไซต์ : baanmekhostel.com และ เฟซบุ๊ก Baanmek hostel

4. Eastin Tan          ที่พักตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ถนนนิมมานเหมินทร์ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งของที่พัก ทางด้านหน้าโรงแรมติดคอมมูนิตี้มอลล์ Think Park ด้านตรงข้ามเป็นห้างสรรพสินค้าเมญ่า และใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์สุดเท่อย่างถนนนิมมานเหมินทร์ แถมบริเวณรอบ ๆ ที่พักยังมีชิ้นงาน Asia Contemporary Art จัดแสดงตามจุดต่าง ๆ เป็นการตอกย้ำความเป็น Art Hotel ได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยการใช้สีแดง ดำ ตัดกับพื้นสีขาว ที่มองแล้วดูเรียบง่ายและมีสไตล์ อีกทั้งยังมีระเบียงเอาไว้ให้คุณได้ชื่นชมกับวิวเชียงใหม่ จะนั่งอ่านหนังสือ หรือจะนั่งจิบกาแฟ ทอดสายตาเพื่อชมวิวสวย ๆ ของดอยสุเทพก็ดูชิลไม่น้อยเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 165 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 052 001 999
          เว็บไซต์ : eastinhotelsresidences.com และ เฟซบุ๊ก Eastin Tan Hotel Chiang Mai

5. MO Rooms

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก morooms.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก morooms.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก morooms.com

          อีกหนึ่งที่พักสุดเท่ของเชียงใหม่ ที่โดดเด่นและแตกต่างจากที่พักที่อื่น ๆ ภายใต้แนวคิดและคอนเซ็ปต์การออกแบบห้องพัก โดยนำเอา 12 นักษัตรไทยมาถ่ายทอดผ่านมุมมองของศิลปินที่เกิดในปีนักษัตรนั้น ๆ มองจากภายนอก จะเห็นความเก๋ของตัวอาคารที่เหมือนกับว่ามีใครนำเอากล่องสี่เหลี่ยมมาวางซ้อนกัน และหันหน้าไปทางทิศต่าง ๆ เพื่อสอดคล้องกับธาตุทั้ง 5

          ซึ่งไม่เพียงแต่ตัวอาคารเท่านั้น หากแต่วัสดุการตกแต่งภายใน ยังสอดคล้องและมีความหมายตามโหราศาสตร์อีกด้วย แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าในช่วงหน้าเทศกาล Mo Rooms ห้องพักจะเต็มอย่างรวดเร็ว ถ้าใครคิดอยากจะมาพักที่นี่ ควรจองกันตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่ผิดหวัง

          ที่อยู่ : 263/1-2 ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 280 789
          เว็บไซต์ : morooms.com

 

6. Chic 39

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chic 39

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chic 39

          ที่พักเชียงใหม่ที่ผสมผสานกลมกลืนกันระหว่างความเป็นโมเดิร์นและพื้นถิ่นได้อย่างลงตัว สังเกตได้จากวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในการตกแต่ง ซึ่งส่วนใหญ่นำมาจากของเก็บสะสมต่าง ๆ ให้บริการห้องพักทั้งหมดด้วยกัน 4 ห้อง แต่ละห้องมองเห็นวิวได้โดยรอบ เห็นดอยสุเทพ รวมถึงได้ซึมซับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น

          อีกทั้งยังมีรายละเอียดการตกแต่งที่ต่างกันไป เน้นการตกแต่งด้วยของเก่าและงานศิลปะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้แก่ ทีวี เก้าอี้นวดไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า นิตยสาร เป็นต้น ส่วนในช่วงเย็น ถ้าเกิดว่าคุณไม่ได้เข้าไปเที่ยวเล่นที่ไหนเสียก่อน ลองมาเดินเล่มชมสวนดอกไม้สวย ๆ หรือจะออกมานั่งชมดาว ก็ได้บรรยากาศการพักผ่อนที่เชียงใหม่ต่างออกไปจากเดิม

          ที่อยู่ : 240 หมู่ 4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 275 3939
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chic 39


7. Born to sleep

          ที่พักเชียงใหม่สไตล์โมเดิร์น เน้นการตกแต่งเรียบ ๆ เท่ ๆ แต่ไม่ทิ้งความมีสไตล์เป็นของตัวเอง เผยให้เห็นการดีไซน์ของผนังปูนเปลือยเปล่า ห้องพักเปิดโล่ง และดูโปร่งสบายตา ด้วยกระจกใสที่โอบล้อมห้อง ขณะเดียวกัน ก็ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับผู้เข้าพัก พร้อมบันไดวนขึ้นห้องพักที่แยกในแต่ละส่วน พร้อมการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

          ห้องพักสะอาดได้มาตรฐาน อีกทั้งพิกัดที่ตั้งของที่พักยังใกล้กับถนนคนเดินวัวลาย และถนนสายหลักในเมืองเชียงใหม่ สามารถเดินทางไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้สะดวก ที่สำคัญราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณมาก ๆ

          ที่อยู่ : 47 ถนนช่างหล่อ ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 258 3441, 053 271 762
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Born 2 Sleep Hotel

8. Chiang Mai Chaiyo


          ที่พักเชียงใหม่ที่เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในโลกของศิลปะ จะสังเกตได้ว่าแทบทุกมุมการตกแต่ง เหมือนเป็นนิทรรศการศิลปะขนาดย่อม ให้ผู้ที่เข้าพักได้เสพงานศิลปะเหล่านี้ไปพร้อมกัน สำหรับการตกแต่งภายในที่พัก เน้นไปที่ศิลปะแบบผสมผสาน เฟอร์นิเจอร์ออกแนววินเทจนิด ๆ รวมถึงของสะสมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่กลายมาเป็นของตกแต่งอยู่ตามมุมต่าง ๆ พร้อมกับไฟสีนวลตา เหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบที่ช่วยทำให้แขกที่มาเข้าพัก รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและเป็นกันเอง เหมือนกับว่ามานอนเที่ยวเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อนสักคนหนึ่ง

          ที่อยู่ : 17-17/1-4 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 889 5050
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chiangmai Chaiyo Hotel

9. เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก kaomailanna.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก kaomailanna.com

          สัมผัสความอบอุ่นอีกรูปแบบจาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท ด้วยสไตล์บูทีคอีโคลอจน์ ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ดัดแปลงมาจากโรงบ่มใบยาสูบ เอกลักษณ์ของที่นี่ก็คือบ้านพักจะถูกไม้เลื้อยพันไต่รอบบ้าน กลายเป็นสีเขียวทั้งหลัง ให้ความสดชื่น พร้อมทั้งความอบอุ่นอย่างเต็มเปี่ยม ภายในตกแต่งด้วยศิลปะท้องถิ่น พร้อมกับเครื่องเรือนโบราณสไตล์โคโรเนียล บริเวณโดยรอบรีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นเขียวขจี เงียบสงบ ทำให้พักผ่อนได้อย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 1 หมู่ 6 ถนนเชียงใหม่-ฮอด ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 5348 1201, 0 5348 1201
          เว็บไซต์ :
kaomailanna.com

10. Pundin Resort & Art

          ที่พักแนว Eco ที่เน้นใช้วัสดุธรรมชาติและวัสดุรีไซเคิล ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ด้วยเพราะพิกัดที่ตั้งอยู่บนเชิงดอยนก จึงสามารถมองเห็นทัศนียภาพของไร่สตรอว์เบอร์รีและทะเลหมอกยามเช้าได้เป็นอย่างดี ตัวอาคารสร้างจากไม้พาเลท ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงใหญ่นานาพรรณ อีกทั้งยังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ ให้กับแขกที่มาเข้าพักได้ทำ เช่น การปั้นดิน เหล่านี้เป็นสิ่งที่คอยสร้างบรรยากาศและช่วยเนรมิตให้วันพักผ่อนที่นี่ของคุณ กลายเป็นอีกหนึ่งวันที่แสนพิเศษ จนคุณเองก็ลืมไม่ลง

          ที่อยู่ : 305 หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 806 7198
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pundin Resort & Art


          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับที่พักเชียงใหม่เท่ ๆ น่าจะถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวหัวใจอาร์ตกันไม่มากก็น้อย เพราะการดีไซน์และออกแบบแต่ละที่ บอกเลยว่าล้วนแล้วแต่บรรจงคัดเอาไอเดียเจ๋ง ๆ มาสร้างสรรค์เป็นที่พักเท่ ๆ แบบไม่มีกั๊ก ให้นักท่องเที่ยวอย่างเรานอนเสพไอเดียกันแบบเพลิน ๆ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศหาที่พักเชียงใหม่ที่ต่างออกไปจากเดิม ก็ลองเลือกดูสักที่แล้วไปชิลกันดูนะคะ ^ ^


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 เมษายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
artmaigalleryhotel.com
, เฟซบุ๊ก Art Mai? Gallery Hotel, เฟซบุ๊ก The Artel Nimman, baanmekhostel.com, เฟซบุ๊ก Baanmek hostel, เฟซบุ๊ก Eastin Tan Hotel Chiang Mai, eastinhotelsresidences.com, morooms.com, เฟซบุ๊ก Chic 39, เฟซบุ๊ก Chiangmai Chaiyo Hotel, chiangmaichaiyohotel.com, kaomailanna.com, เฟซบุ๊ก Pundin Resort & Art

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักเชียงใหม่สวยๆ เท่ๆ มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:29:16 27,312 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP