x close

วันเดย์ทริปใกล้กรุงโซล เกาหลีใต้ วันเดียวเที่ยวไหนดี

เที่ยวโซล

          เที่ยวโซล และรอบโซล แบบจัดเต็มในหนึ่งวัน พลาดไม่ได้กับจุดแลนด์มาร์กเด็ด ที่ไม่ว่าใครไปเที่ยวเกาหลีใต้ จะต้องเดินทางไปเช็กอิน

          มีใครคิดอยากจะไปเที่ยวกรุงโซล แต่ไม่อยากเดินถือธงตามกรุ๊ปทัวร์บ้างไหม ? แต่อีกใจก็ไม่อยากที่จะพลาดแลนด์มาร์กเด็ด ๆ อย่างที่เที่ยวแนวฮิป ถนนศิลปะและวัฒนธรรม ที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์ และแหล่งอาหารชั้นเลิศมากมาย แต่จะทำอย่างไรให้หนึ่งวันของเราเที่ยวกรุงโซลและเมืองใกล้เคียงได้แบบจุใจและเต็มที่ เลยมาอ่านรีวิวจุดท่องเที่ยวชั้นนำในกรุงโซลและรอบกรุงโซลที่เว็บไซต์ mushroomtravel  ได้สรรหามาฝากเพื่อน ๆ กัน รับประกันได้เลยว่าถึงแม้ว่าคุณจะเพิ่งเคยไปเที่ยวกรุงโซลครั้งแรกก็ตาม แต่คุณจะรู้สึกได้เลยว่าตัวเองได้เที่ยวกรุงโซลแบบมืออาชีพ...คอนเฟิร์ม !

          1 Day ทริป ใกล้กรุงโซล วันเดียวเที่ยวไหนดี…?!

          เกาหลีใต้...ประเทศที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความโรแมนติกและมนตร์เสน่ห์ของวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ หากได้ลองมาเยือนสักครั้งจะประทับใจไม่รู้ลืม…..

          อัน ยอง ฮา เซ โย ค่ะ ... ทักทายภาษาเกาหลีแบบนี้ คงไม่ต้องพูดถึงเนื้อหาในบทความนี้เลยว่าจะไปประเทศไหนกัน ช่วงนี้กระแสเกาหลีดีเสียเหลือเกิน ไม่ว่าจะนักร้องเกาหลีเอย อาหารเกาหลีเอย เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีเอย ไปจนถึงซีรีส์เกาหลี (พระเอกหล่อทุกคนดูแล้วฟิน) ล้วนแล้วแต่ทำให้เราชื่นชอบในความเป็นประเทศเกาหลี เคยคิดเล่น ๆ ไหมคะว่าหากได้ไปเกาหลี 1 วัน จะไปไหนทำอะไรดี หรือสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีแพลนจะไปเกาหลี กำลังวางแผนเที่ยวเมืองหลวงอย่างกรุงโซลอยู่ละก็ วันนี้เราจะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโซลและเมืองใกล้เคียง ที่สามารถเที่ยวได้ครบจบใน 1 วัน กันค่ะ

1. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)


เที่ยวโซล

          มาเกาหลีทั้งทีจะพลาดชมพระราชวังสำคัญได้อย่างไร พระราชวังเคียงบกกุง สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1395 เพื่อเป็นพระราชวังหลักของราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392-1910) อันเป็นราชวงศ์ที่สถาปนาขึ้นโดยกษัตริย์แทโจ ในช่วงรัชสมัยของราชวงศ์โชซอน โดยพระองค์ได้ทรงสร้างพระราชวังไว้ถึง 5 แห่ง พระราชวังเคียงบกกุง หรืออีกชื่อที่เป็นที่รู้จักทั่วไป คือ "พระราชวังภาคเหนือ" เนื่องจากอยู่ในทิศเหนือสุดในบรรดาพระราชวังทั้ง 5 แห่งนั่นเองค่ะ และยังถือว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วยนะคะ

          นอกจากเราจะเดินเยี่ยมชมประติมากรรมร่วมสมัยแล้ว เรายังสามารถชมพิธีการเปลี่ยนเวรราชองค์รักษ์อีกด้วย พิธีนี้เป็นพิธีเปลี่ยนเวรของราชองครักษ์ในราชวงศ์โชซอน โดยจะจัดขึ้นทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ในเวลา 11.00 น., 14.00 น. และ 15.30 น. ที่ประตูควางฮวามุน ประตูแทฮันมุน และประตูดนฮวามุน

          เวลาทำการ : มีนาคม-ตุลาคม เวลา 09.00-18.00 น. (โปรดเข้าชมก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง), พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เวลา 09.00-17.00 น. (โปรดเข้าชมก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง) ***ปิดทำการทุกวันอังคาร
          ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
          อัตราค่าเข้าชม :
          • รายบุคคล อายุ 19 ขึ้นไป 3,000 วอน/อายุ 7-18 ปี 1,500 วอน
          • เข้าชมเป็นหมู่คณะ อายุ 19 ขึ้นไป 2,400 วอน/อายุ 7-18 ปี 1,200 วอน
          * เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบเข้าชมฟรี
          * เข้าชมเป็นหมู่คณะ อายุ 19 ขึ้นไป ต้องไม่ต่ำกว่า 20 คน/อายุ 7-18 ขึ้นไป ต้องไม่ต่ำกว่า 10 คน
          การเดินทาง
          1. ใช้รถไฟใต้ดินสายที่ 3 มาลงสถานี Gyeongbokgung และออกทางออกที่ 5
          2. ใช้รถไฟใต้ดินสายที่ 5 มาลงสถานี Ganghwamun และออกทางออกที่ 1 เดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร
          ที่ตั้ง : Seoul-si Jongno-gu Sejong-ro 1-1


2. จัตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square)

เที่ยวโซล

          หากใครไม่เร่งรีบนักละก็ เราข้อเสนอสถานที่สำคัญที่น่าไปถ่ายรูปสวย ๆ และเช็กอินกันที่จัตุรัสวางฮวามุน ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าพระราชวังเคียงบกกุง จัตุรัสแห่งนี้มีความสำคัญคือเป็นที่ตั้งของรูปปั้น ผู้ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีค่ะ เช่น อนุสาวรีย์พระเจ้าเซจงซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของชาวเกาหลี โดยเป็นผู้ประดิษฐ์ตัวอักษรเกาหลี หรือรูปปั้นของนายพลยีซุนชินซึ่งเป็นผู้นำกองทัพสู้รบเป็นฮีโร่ของชาวเกาหลีจากการรุกรานของญี่ปุ่นในสมัยของราชวงศ์โจซอน จะเห็นได้ว่าที่นี่นอกจากจะมีนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ แล้ว ชาวเกาหลีเองก็มาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันในจัตุรัสแห่งนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควรอีกด้วยค่ะ

เที่ยวโซล

          ระดับความน่าไป : ✰✰✰
          ที่ตั้ง : Sejongno, Jongno-gu, Seoul


3. คลองชองเกชอน (Cheonggyecheon Stream)

เที่ยวโซล

          คลองเก่าแก่ที่ถูกขุดมาตั้งแต่สมัยพระเจ้ายองโจแห่งราชวงศ์โชซอน เมื่อ 600 ปี ก่อนเลยค่ะ แต่ก่อนเป็นชุมชนริมน้ำแออัด แต่ทางรัฐบาลเกาหลีได้บูรณะคลองใหม่ พัฒนาจนน้ำใสสะอาด มีน้ำตก น้ำพุต้องแสงไฟยามสว่างในตอนกลางคืนสวยงาม สองฝั่งคลองก็มีห้างร้านสร้างขึ้นมาแทนที่เขตชุมชนเดิมไม่เหลือเค้าความเสื่อมโทรมให้เห็นแม้แต่น้อย (อยากให้ไทยทำแบบนี้บ้างจัง อิอิ) ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมไปแล้วค่ะ

          คลองชองเกชอนยังมีงานเทศกาลโคมไฟโซล (Seoul Lantern Festival) ที่นี่จะเต็มไปด้วยโคมจำลองขนาดใหญ่สวยงามมากมายให้ชมและถ่ายรูป เช่น โคมไฟจำลองพระราชวังเคียงบกกุง เทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่อีกเทศกาลหนึ่งในโซลและจะมีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ประมาณวันที่ 2-11 พฤศจิกายน (ย่านทงแดมุน)

เที่ยวโซล

          เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชม.
          ระดับความน่าไป : ✰✰✰
          การเดินทาง : ไปคลองชองเกชอน (Cheonggyecheon Stream) นั้งรถไฟใต้ดินสาย 5 (สีม่วง) มาลงสถานี Gwanghwamun ทางออก 5
          ที่ตั้ง : Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul

4. ถนนอินซาดง (Insadong)

เที่ยวโซล

          สำหรับคอช้อปปิ้งหรืออยากจะมาเดินเล่นถ่ายรูปเก๋ ๆ ขอเสนอถนนสายนี้ค่ะ "อินซาดง" หรือที่เราเรียกกันว่าถนนสายวัฒนธรรม ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถนนตลอดสายขายสินค้าพื้นเมือง สินค้าเก่า ของที่ระลึกต่าง ๆ รวมไปถึงเป็นที่ตั้งของอาร์ตแกลลอรี่ถึง 100 อาร์ตแกลลอรี่เลยค่ะ เยอะมาก เป็นถนนที่เต็มไปด้วยความเป็นศิลปะตลอดสายจริง ๆ ค่ะ หากเดินเล่นซื้อของจนเหนื่อยที่นี่ก็มีร้านกาแฟชิล ๆ บรรยากาศน่ารัก ๆ ให้พักผ่อนด้วยนะคะ

เที่ยวโซล

          เวลาทำการ : 10.00-22.00 น. (ร้านค้าส่วนมากจะเปิดครบเวลา 11.00 น.)
          ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰
          การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 6
          ที่ตั้ง : nsa-dong, Jongno-gu, Seoul


5. หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก (Bukchon Hanok Village)


เที่ยวโซล

          คอซีรีส์คุ้นหูคุ้นตากับหมู่บ้านแห่งนี้แน่ ๆ เลยค่ะ หมู่บ้านบุกซอนฮันอ๊ก เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียง และใช้ถ่ายโลเคชั่นในซีรีส์หลายเรื่อง นอกจากจะเคยเป็นที่อยู่ของขุนนางระดับสูงในสมัยก่อนแล้ว หมู่บ้านฮันอ๊กยังมีความงามเป็นเอกลักษณ์และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเกาหลีที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน เส้นทางในหมู่บ้านจะเป็นเนินเขาสูง แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ 31 Gahoe-dond และ 11 Gahoe-dond ซึ่งสองข้างทางเราจะได้สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเกาหลีโบราณที่ยังคงอนุรักษ์สภาพแวดล้อมและบ้านเรือนไว้เกือบจะสมบูรณ์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปชิค ๆ อวดเพื่อน ๆ กันค่ะ สวย เคลิ้มมากค่ะ พูดเลย !!

เที่ยวโซล

          เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชม.
          ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰
          ราคาเข้าชม : ชมฟรี
          การเดินทาง : ไปหมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก (Bukchon Hanok Village)
          นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) มาลงสถานี Anguk ทางออก 2 เดินขึ้นไปทางทิศเหนือ 500 เมตร ตามถนน Bukchon-ro จะพบร้าน Roasting Doo Roo อยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวาไปในซอยนั้นแล้วเดินไปตามทางจะพบหมู่บ้าน
          ที่ตั้ง : Seoul-si Jongno-gu Gahoe-dong, Jae-dong, Samcheong-dong, Gye-dong, Wonseo-dong


6. เมียงดง (Myeongdong)

เที่ยวโซล

          สำหรับเหล่าบรรดาขาช้อปทั้งหลายได้เวลาเสียทรัพย์สินกันแล้วค่ะ กับที่ย่านเมียงดง แหล่งรวมสินค้ายอดฮิตหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง มีทุกยี่ห้อในเกาหลี มีทุกซอยทุกหลืบในเมียงดง, เสื้อผ้าแฟชั่นทั้งหญิงและชาย เสื้อผ้าที่นี่จะมีทั้งร้านที่เป็นแบรนด์ยอดฮิตในเกาหลี และแบรนด์ต่างประเทศ รองเท้า เครื่องประดับ ไปแล้วล้มละลายแน่ ๆ ค่ะทุกคน

          เวลาทำการ : เมียงดงเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ร้านส่วนมากในเมียงดงเปิดประมาณ 10 โมง และปิดประมาณ 4 ทุ่ม
          ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
          การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน Line 4 สายสีฟ้า ลงสถานี Myeongdong ออก Exit 5, 6, 7, 8 หรือรถไฟใต้ดิน Line 2 สายสีเขียว ลงสถานี Euljiro1(il)-ga ออก Exit 5
          ที่ตั้ง : 74 Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul


7. โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

เที่ยวโซล

          เขาว่าไม่มาที่นี่เหมือนมาไม่ถึงโซล แค่ชื่อก็น่ามาแล้วใช่ไหมคะ สำหรับโซลทาวเวอร์ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน เป็นจุดท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของกรุงโซล เพราะเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นวิวทั่วทั้งกรุงโซล ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการคล้องกุญแจคู่รัก Love Key Ceremony บนโซลทาวเวอร์ โดยที่จะเขียนข้อความหรือชื่อของคู่รักไว้บนแม่กุญแจ และก็จะนำแม่กุญแจนี้ไปคล้องกับรั้วเหล็ก ส่วนลูกกุญแจเขาจะทิ้งไป ด้วยความเชื่อที่ว่าหากคู่รักคู่ใด ได้มาเยือนและคล้องกุญแจคู่รักกันที่นี่ จะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาว ไม่พรากจากกันไปตลอดกาล แค่ฟังก็อยากลากแฟนมาแล้วค่ะ

เที่ยวโซล

เที่ยวโซล

          แถมภายในโซลทาวเวอร์ยังมีพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ (Teddy Bear Museum) เอาใจคนรักน้องหมีสีน้ำตาลตัวนี้ด้วยค่ะ ที่พิพิธภัณฑ์จะรวบรวมเท็ดดี้แบร์จากทั่วโลกมาทำเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลีตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเลยค่ะ

          เวลาเปิดทำการ :
วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดเวลา 10.00-23.00 น. และวันศุกร์-วันเสาร์ เปิดเวลา 10.00-24.00 น.
          ค่าเข้าชม : ค่าเข้าชมหอคอยอย่างเดียว (Observatory) 9,000 วอน, Alive Museum 12,000 วอน, แพ็กเกจ (Observatory + Alive Museum) 15,000 วอน
          การเดินทาง : 
          1. โดยสารรถไฟ subway line 4 ลงสถานี Myeong-dong Station แล้วออกทางออก exit 3 หลังจากนั้นเดินไปทาง Pacific Hotel เพื่อขึ้นกระเช้านั่งกระเช้าไฟฟ้าจากสถานีเนินเขา ตรงสวนนัมซาน ค่าบริการกระเช้า

         
ผู้ใหญ่ ไป-กลับ fare 6,300 won/ขาเดียว 4,800 won
          เด็ก ไป-กลับ fare 4,000 won/ขาเดียว 3,000 won
          ** ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบก่อนซื้ออีกครั้ง **

          2. ไปโดยรถบัส (Namsan Shuttle Bus) รถคันเหลือง มีทั้งหมด 3 สาย เลือกขึ้นจากป้ายที่สะดวกได้เลย รถพาขึ้นไปส่งตรงป้ายรถของนัมซานทาวเวอร์ และสามารถเดินขึ้นเนินอีกนิดหน่อยเพื่อขึ้นโซลทาวเวอร์ได้เลย

          ● Namsan Shuttle Bus No.2 จากป้ายรถประจำทาง
          Namsan Library / Hanok Village/ Chungmuro Station (Exit 2, 4) / Dongguk University Station (Exit 6)/National Theater
          ● Namsan Shuttle Bus No.3 จากป้ายรถประจำทาง
Seoul Station, Seoul Square/ HoeHyeon Station/ Namsan Tunnel no. 3/ Itaewon Station (Exit 4)/ Yongsan-gu Office
          ● Namsan Shuttle Bus No.5 จากป้ายรถประจำทาง
          Namsan Library/ Namdaemun Market/ Chungmuro Station (Exit 2, 4) Hanok Village/           Dongguk University Station (Exit 6)/ National Theater

          ค่ารถประมาณ : 850-950 วอน
          เวลาให้บริการ : 08.00-24.00 น.
          ระดับความน่าไป : ✰✰✰✰✰
          ที่ตั้ง : 105 Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
มัชรูมทราเวล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันเดย์ทริปใกล้กรุงโซล เกาหลีใต้ วันเดียวเที่ยวไหนดี อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2559 เวลา 18:32:18 26,527 อ่าน
TOP