x close

5 เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมต้องเที่ยวซาปาช่วงหน้าฝน

          เที่ยวซาปาช่วงหน้าฝน สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่นักเดินทางเกือบทั่วโลกต่างใฝ่ฝันที่จะเดินทางมาสักครั้งซาปา

          ซาปา เมืองเล็ก ๆ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนาม ด้วยเพราะชื่อเสียงในเรื่องบรรยากาศที่เงียบสงบและอากาศดีอย่างไม่น่าเชื่อ จนเมื่อนักท่องเที่ยวหลายคนได้มาเห็นบรรยากาศจริง ๆ ต่างเกิดความหลงใหลกันเป็นแถบ ๆ นั่นทำให้ซาปาเริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมาขึ้น จนหลายเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝัน ว่ากันว่ายิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้แหละ เป็นช่วงไฮซีซั่นของการมาเที่ยวที่ซาปา มีเหตุผลอะไรดี ๆ ที่เราต้องไปเที่ยวซาปาช่วงหน้าฝนนี้บ้าง...เรามาดูกัน

1. ต้องมนตร์นาข้าวเขียวขจี

ซาปา

          เป็นที่รู้กันดีว่าซาปาเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามของทุ่งนาข้าวขั้นบันได หากคุณมาเที่ยวซาปาในช่วงฤดูฝน คุณจะได้เห็นภาพท้องทุ่งนาเขียวขจี ทั้งในพื้นที่ราบ และพื้นที่เนินเขาขั้นบันได้ที่สุดแสนจะอลังการ เป็นความสวยงามที่สะท้อนผ่านผืนนาข้าว งดงามราวกับบันไดแห่งสรวงสวรรค์ในเทพนิยายก็ไม่ปาน

2. อากาศเย็นสบาย

          ด้วยเพราะลักษณะทางภูมิศาสตร์ของซาปาตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร ล้อมรอบด้วยขุนเขา โดยช่วงไฮซีซั่นของการมาเที่ยวซาปาอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายน หรืออยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาว บอกเลยว่าอากาศที่นี่กำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไป เหมาะสำหรับการมาเที่ยวชมทุ่งนาข้าวขั้นบันไดแบบสุด ๆ ใครอยากจะมาช่วงนี้ต้องวางแผนจองตั๋วเครื่องบินและที่พักกันให้ดี ๆ นะคะ

3. มีน้ำตกสวย ๆ ให้เที่ยวหลายที่

ซาปา

          นอกจากทุ่งนาข้าวขั้นบันไดแล้ว ช่วงหน้าฝนแบบนี้นี่แหละ ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวน้ำตกที่ซาปา อย่าง "น้ำตกเตียนซาน" และ "น้ำตกนางฟ้า" ที่โดดเด่นด้วยสะพานแขวนที่สร้างทอดข้ามลำธารอันสวยงาม เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยน้ำในลำธารจะไหลไปบรรจบกับสายน้ำของน้ำตกนางฟ้า รวมกันเป็นสายน้ำผืนเดียวกันก่อนจะไหลลงสู่เบื้องล่างต่อไป
 

4. สัมผัสเสน่ห์ที่หลากหลายของซาปา

ซาปา
ภาพจาก Anton_Ivanov / shutterstock.com

          นอกจากวิวของทุ่งนาข้าวที่เขียวขจีแล้ว เชื่อหรือไม่ว่าซาปาในช่วงหน้าฝนยังมีเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่อีกมากมาย ในชั่วโมงที่ฝนตกพรำ ๆ ให้คุณทอดสายตาไปยังอาคาร บ้านเรือน ร้านค้า ร้านกาแฟที่มีอยู่ทั่วเมือง คุณจะได้พบกับชั่วโมงแสนโรแมนติกที่สะกดคุณ เหล่านี้เป็นจากร่องรอยวัฒนธรรมที่หลงเหลือยู่ เมื่อครั้งที่ซาปาตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้ซาปาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์มาจนทุกวันนี้

5. ห้ามพลาดจุดชมวิว "ตราตอนพาส"


ซาปา

          ตรามตอนพาส (Tram Ton Pass) จุดชมวิวสูงสุดในบริเวณซาปาและสูงที่สุดในเวียดนาม ด้วยความสูง 1,900 เมตร เป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาฟานซีปังได้อย่างสวยงาม หรือไม่ก็เห็นทิวเขาที่วางเรียงตัวสลับซับซ้อน ภาพของถนนตรงริมผาที่คดเคี้ยวไปมา ยิ่งถ้าได้มาช่วงหน้าฝน ซึ่งเป็นช่วงที่ต้นไม้ผลิดอกออกใบเจริญเติบโตเต็มที่ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียว สบายตา เด็ดแบบนี้จะพลาดได้ยังไง

          พูดได้ว่าซาปาในวันนี้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ที่สุดที่หนึ่งบนโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเพราะธรรมชาติที่สวยงาม บ้านเมือง และวิถีชีวิตผู้คนที่แสนเรียบง่าย เหล่านี้อาจเป็นเหตุผลที่ใครต่อใครก็อยากเดินทางมาซาปาดูสักครั้ง ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ที่มีธรรมชาติสวยงาม ต้องมาเที่ยวที่ซาปาแล้วคุณจะติดใจไม่มีวันลืม


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
sapa-vietnam.com, sapa-tourism.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมต้องเที่ยวซาปาช่วงหน้าฝน อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:19:21 26,488 อ่าน
TOP