x close

10 ร้านอาหารนนทบุรี หลากเมนูจัดเต็ม ขอให้มาลอง

         ร้านอาหารนนทบุรีอร่อย ๆ ที่มีให้เลือกหลายร้านและอาหารหลากประเภท เหมาะสำหรับพาคนรักและครอบครัวไปกินอาหารอร่อยร่วมกัน

        
         จังหวัดนนทบุรี  นอกจากจะมีร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี ชื่อดังเด็ด ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารอีกมากมายหลายประเภท ที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะด้วยกันทุกราย มีร้านอาหารนนทบุรีจำนวนไม่น้อยทั้งเปิดใหม่และในระดับตำนานที่ทุกคนต่างต้องไปลิ้มลอง แถมบรรยากาศดี และราคาไม่แพง วันนี้เราจะไปดูกันว่ามีร้านอาหารนนทบุรีที่ไหนบ้างที่คุณต้องไม่พลาดไปลิ้มลองความอร่อย เริ่มกันที่…

ร้านอาหารนนทบุรี แนะนำ


1. River Wine Karaoke Restaurant


          ร้านอาหารนนทบุรีริมน้ำ โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์ Loft เก๋ ๆ ติดริมแม่น้ำ ให้อารมณ์แบบวินเทจ ร้านค่อนข้างมีขนาดใหญ่ และแบ่งที่นั่งออกเป็นหลายโซน หลัก ๆ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor แถมตอนหัวค่ำยังมีดนตรีสด ขับกล่อมให้คุณได้กินอาหารแบบเพลิน ๆ อย่างสบายอารมณ์ เมนูอาหารที่นี่ส่วนใหญ่เป็นลักษณะฟิวชั่น เพื่อรองรับทุกความต้องการของลูกค้า ซึ่งทางร้านเองก็ได้คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี เช่น "มัสมั่นแซลมอน" แซลมอนชิ้นใหญ่ที่ราดด้วยน้ำซอสรสชาติเข้มข้น "พิซซ่าอบเตาฟืน" แป้งบางกรอบ อบด้วยเตาฟืน ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เป็นต้น หลายคนจึงต้องยกนิ้วให้กับบรรยากาศยามเย็นของที่นี่ ด้วยตัวร้านที่เผยมุมให้ลูกค้ามองเห็นพระอาทิตย์ตกดินแบบชัดแจ๋ว งานดีแบบนี้จะพลาดได้ยังไง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 91 ซอยวัดบางจาก ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-0986-3815, 0-2962-8800
          เฟซบุ๊ก : River Wine

2. บ้านอิ่มสบายอาหารเหนือ


          ใครอยากกินอาหารเหนือต่อไปนี้ไม่ต้องเดินทางไปถึงเชียงใหม่แล้ว เพราะที่บ้านอิ่มสบายอาหารเหนือได้จัดเสิร์ฟอาหารเหนือสูตรต้นตำรับรวมไว้ที่นี่แล้ว โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านซึ่งได้รับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรงล้านนา หากคุณลองแหงนหน้าจะเจอกับสุ่มปลาที่ถูกนำมาประดิษฐ์เป็นโคมไฟ มีตุงหลากหลายสีสันแขวนอยู่เรียงราย เหมือนกับว่าคุณกำลังอยู่ที่ภาคเหนือเป๊ะเลย เมนูอาหารที่นี่มีหลากหลาย ใครอยากอิ่มแบบจบม้วนเดียว เราแนะนำให้คุณสั่ง "ชุดอิ่มสบาย" ประกอบด้วยน้ำพริกอ่อง ลาบหมูคั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ไส้อั่ว แกงฮังเล แกงอ่อมหมู และจิ้นส้มหมกใส่ไข่ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่หากินไม่ได้ง่าย ๆ หรือใครอยากจะลองเมนูจานเดี่ยว ก็มีให้เลือกอย่าง ข้าวซอยน่องไก่ เมี่ยงปลากะพง แกงผักหวาน ลาบหมูทอด เป็นต้น ที่นี่จึงเหมือนเป็นสวรรค์ของคนที่รักอาหารเหนืออย่างแท้จริง

ร้านอาหารนนทบุรี

ร้านอาหารนนทบุรี

ร้านอาหารนนทบุรี

          เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)
          ที่อยู่ : ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง ตำบลคลองข่อย อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-0194-2665
          เฟซบุ๊ก : บ้านอิ่มสบายอาหารเหนือ

3. สวนทิพย์


          ร้านอาหารนนทบุรีเลิศรสต้นตำหรับความอร่อยที่ลงตัว พร้อมบรรยากาศธรรมชาติริมแม้น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศภายในร้านเป็นบ้านเรือนไทย ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี พูดถึงเรื่องอาหารเมนูของที่นี่สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมการกินของคนไทยสมัยก่อน ที่มีความใส่ใจถึงเรื่องความสวยงามของการจัดอาหารที่งดงามและประณีต มีอาหารแนะนำที่หลากคนมาแล้วต้องสั่งเลยคือ “เมี่ยงกลีบบัว” ที่ทางร้านเลือกใช้ดอกบัวหลวง เพราะจะมีกลิ่นหอมมัน กินคู่กับเครื่องเคียงเป็นอะไรที่ลงตัว และยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เอาไว้ให้ลิ้มลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุขาประชาสรรค์ 2 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2583-3748, 0-2583-4540-2
          เฟซบุ๊ก : Suanthip สวนทิพย์


4. Hidden Backyard


          ร้านอาหารนนทบุรีสไตล์ฟิวชั่นย่านแจ้งวัฒนะ ที่จัดเสิร์ฟทั้งกาแฟ อาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายชนิด ผ่านการคัดสรรมาแล้วอย่างดีเยี่ยม ร้านนี้จึงเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยแบบหาตัวจับได้ยาก หลายคนที่มาอดติดใจบรรยากาศโดยรอบร้านไม่ได้ เพราะที่นี่กว้างขวาง โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Industrial Loft เผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่า ตัวบ้านก่อด้วยอิฐสีแดง เก้าอี้และโต๊ะที่นั่งทำด้วยไม้ แต่ละชิ้นส่วนล้วนได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย เมนูอาหารที่นี่เน้นสไตล์ฟิวชั่นในแบบที่คุ้นลิ้นคนไทย มีทั้งพาสต้าขาหมู ข้าวไข่ข้นแฮมชีส สลัดปูนิ่ม ต้มย้ำกุ้งน้ำข้น และไม่ลืมปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองพุดดิ้งหรือดิแอ็ปเปิลครัมเบิ้ล ซิกเนเจอร์โฮมเมด ที่รับรองว่ารสชาติเยี่ยม ไม่มีที่ไหนเหมือนแน่นอน หรือจะหาเครื่องดื่มเย็น ๆ มากินคู่กันสักแก้วก็ดีไม่น้อย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไว้สังสรรค์กับเพื่อนฝูงและครอบครัวแบบชิล ๆ


ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hidden Backyard

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.45 น.
          ที่อยู่ : ซอยแจ้งวัฒนะ 45 ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-9053-7323
          เฟซบุ๊ก : Hidden Backyard


5. ธรรมชาติโอชา


          ร้านอาหารนนทบุรีวิวสวย โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่เน้นฟีลธรรมชาติ และยังมีบึงบัวเอาไว้ให้เดินเล่น ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ร้านมีทั้งเครื่องดื่มกาแฟ เมนูเบเกอรี่สูตรเฉพาะ และอาหารอีกมากมาย มีเมนูแนะนำอย่าง หมูดงพอ, หมูกรอบผัดพริกเกลือ, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, กระทิงคลุกฝุ่น, ทอดมันปลากราย และอื่น ๆ อีกมากมาย รสชาติอาหารแต่ละล้วนปรุงอย่างพิถีพิถัน เรียกได้ว่าประทับใจกันกินกันไปข้าง ใครแวะมาเที่ยวนนทบุรี เห็นทีต้องลองมาเช็กอิน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-7026-0999
          เฟซบุ๊ก : ธรรมชาติโอชา - Thammachadocha


6. ร้านไก่ทอง


          ร้านอาหารนนทบุรีอันโด่งดังย่านเมืองทองธานี อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และเพราะด้วยกิตติศัพท์ด้านความอร่อยของอาหารสูตรฮ่องกง ทำให้แต่ละวันของร้านต้องต้อนรับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าครอบครัวหลากหลายวัย มีเมนูยอดฮิต เช่น ราดหน้าหมูคะน้าฮ่องกง กุ้งผัดซอส ปลาอินทรีทอด เป็นต้น และพลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูตับทอดกระเทียม โดดเด่นด้วยการคัดเลือกตับคุณภาพเยี่ยมของทางร้าน เคล็ดลับความร่อยอยู่ที่ทางร้านเลือกแต่ตับชิ้นหนา ลงไปทอดด้วยไฟแรง เนื้อตับสุกไม่มาก หากแต่กลับมีรสหวาน ลองกินดูสักคำ จะรู้เลยว่ารสชาติไม่เหมือนกับร้านอื่นแน่นอน งานนี้ไม่ต้องง้อเครื่องปรุงเพื่อเพิ่มความอร่อยเลยสักนิด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2981-7771
          เฟซบุ๊ก : ไก่ทอง ออริจินัล - Kaithong Original


7. ร้านอุ่นไอดิน

 


          ร้านอาหารร้านเด็ดชื่อดังอันดับต้น ๆ ย่านถนนราชพฤกษ์ ร้านอาหารสำหรับปาร์ตี้สังสรรค์ พร้อมด้วยห้องคาราโอเกะ และห้องจัดเลี้ยง ภายในร้านมีบริเวณกว้างขวาง แลดูโอ่โถง แน่นอนว่าที่นี่มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งโซนกลางแจ้ง โซนดาดฟ้า ห้องสัมมนาใหญ่ และโซนคาราโอเกะ เชื่อแน่ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้ากลุ่มไหนก็ตามแต่ สามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการอย่างแน่นอน มาดูในส่วนของเมนูอาหาร แน่นอนว่ามีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ของกินเล่นอย่างปอเปี๊ยะกุ้งสด กุ้งแดดเดียว หรือใครชอบกินพวกเมนูยำก็มีให้เลือกทั้งยำวุ้นเส้นรวมทะเล ยำผักกูด ยำตะไคร้กุ้งสด และไม่ลืมปิดท้ายด้วยเมนูซีฟู้ดรสเด็ด ที่รับประกันความสดใหม่กันจานต่อจาน โดยรวมแล้วถือเป็นร้านอาหารน่านั่งพักผ่อนสบาย ๆ อีกที่หนึ่งในจังหวัดนนทบุรีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9933-9977
          เฟซบุ๊ก : อุ่นไอดิน


8. ครัวอัปษร สาขาสนามบินน้ำ


          ร้านอาหารนนทบุรีที่มีชื่อเสียงความอร่อยมายาวนาน วันนี้ครัวอัปษรมีจำนวนทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ สาขาถนนสามเสน สาขาถนนดินสอ สาขาสนามบินน้ำ สาขากาญจนาภิเษก และสาขาราชพฤกษ์ ด้วยเพราะความมีชื่อเสียงในเรื่องความอร่อยที่ดำเนินต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 กว่าปีนับตั้งแต่เปิดสาขาแรก จนวันนี้ที่ครัวอัปษรขยายสาขาเพิ่มมากขึ้น แต่นั่นก็ทำให้ลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำต่างเข้ามาแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย เมนูอาหารจานเด็ด ได้แก่ "หมูผัดพริกกะเหรี่ยง" รสชาติเข้มข้น กินคู่ได้กับทั้งข้าวสวยและขนมจีน "เนื้อปูผัดผงกะหรี่" พระเอกอยู่ที่เนื้อปูแน่นก้อนใหญ่ ให้กันแบบไม่กลัวขาดทุน ขาดไม่ได้กับเมนูขึ้นชื่อ "ไข่ฟูปู" เนื้อปูแน่น ๆ อยู่ในไข่เจียวที่ทอดเหลืองกรอบกำลังพอดี กินคู่กับซอสพริก เข้ากันได้ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : 335/17-18 ซอยหมู่บ้านพลัสพาร์คอเวนิว ถนนสนามบินน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2967-1731, 0-62426-4688
          เฟซบุ๊ก : ครัวอัปษร สนามบินน้ำ

9. โรงสีสตูดิโอ


          ร้านอาหารนนทบุรีริมน้ำแถวปากเกร็ด ที่สร้างต่อจากโรงสีเก่าที่อายุร้อยกว่าปี โดยร้านยังคงคอนเซ็ปต์เดิมบรรยากาศโรงสี และเครื่องสีข้าวไม้โบราณแบบเดิม มีมุมถ่ายรูปมากมายให้เลือกนั่งชิล เปลตาข่ายยื่นขาออกไปรับลมเย็นริมน้ำ หลากหลายเมนูอาหารน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นยำหัวปลีกุ้งสด เมนูยำแบบไทย ๆ ที่เน้นชูรสชาติเครื่องเทศ, กุ้งแม่น้ำเผา, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานวไว้ให้สั่งกินอีกด้วย ที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ มาแล้วประทับใจสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ถนนวัดสว่างอารมณ์ ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2082-8865
          เฟซบุ๊ก :
Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ

10. สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์


          ร้านอาหารระดับตำนานที่ดำเนินการมากว่า 37 ปี ที่ยังคงยึดถือมาตรฐานรสชาติความอร่อยได้อย่างไม่เสื่อมคลาย สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์ โดดเด่นด้วยบรรยากาศของร้านที่กว้างขาวง ล้อมรอบด้วยสวนสวยและดอกไม้นานาชนิด พรั่งพร้อมด้วยอาหารอร่อย ๆ หลากหลายเมนู เช่น หมูสะเต๊ะชาววัง ซีซาร์สลัดสูตรสามเสน แกงคั่วหอยขม ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว เป็นต้น และไม่แน่ว่าเมื่อคุณได้เห็นเมนูจริง ๆ อาจจะตาลายเพราะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีความพิเศษในส่วนของ Kid Zone พื้นที่กว้างขวาง ปลอดภัย และเป็นอีกหนึ่งมื้ออาหารที่คุณจะมีความสุขและประทับใจไปอีกนาน          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ :  หมู่ 5 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9040-1805
          เฟซบุ๊ก : Samsen Villa - ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย


          เป็นยังไงคะ ? เมนูอาหารแต่ละร้านอาหารนนทบุรีนี่เล่นเอาน้ำย่อยในกระเพาะทำงานหนักมาก ๆ ยิ่งถ้าใครมาอ่านตอนที่กำลังหิว ๆ อยู่ละก็ จริง ๆ แล้วร้านอาหารนนทบุรียังมีอีกเพียบ เชื่อแน่ว่าหลายคนคันไม้คันมืออยากแชร์ความอร่อยให้คนอื่น ๆ ได้รู้เหมือนกัน ยังไงอย่าลืมบอกพิกัดมาบ้างนะคะ ไว้จะตามรอยความอร่อยไปชิมดูบ้าง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ร้านอาหารนนทบุรี ร้านคาเฟ่นนทบุรี อื่น ๆ ที่น่าสนใจ


+++ คาเฟ่นนทบุรี 2566 ไปจิบเครื่องดื่ม กินเบเกอรี่ ในบรรยากาศหลากสไตล์
+++ 15 คาเฟ่นนทบุรี พิกัดนั่งเพลิน จิบกาแฟละมุน อาหารอร่อยใกล้กรุงเทพฯ
+++ 9 ร้านคาเฟ่นนทบุรี หลากหลายสไตล์ บรรยากาศน่านั่งชิล
+++ 28 ที่เที่ยวนนทบุรี ใกล้กรุงเทพฯ ขั้นสุด ปักหมุดเที่ยวได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก River Wine, เฟซบุ๊ก บ้านอิ่มสบายอาหารเหนือ, เฟซบุ๊ก Hidden Backyard, เฟซบุ๊ก ไก่ทอง (Golden Chicken), เฟซบุ๊ก อุ่นไอดิน , เฟซบุ๊ก Krua Apsorn : ครัวอัปษรเฟซบุ๊ก Samsen Villa, เฟซบุ๊ก Rongsi Studio โรงสี สตูดิโอ, เฟซบุ๊ก ไปค่ะหญิง, เฟซบุ๊ก ธรรมชาติโอชา - Thammachadocha 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารนนทบุรี หลากเมนูจัดเต็ม ขอให้มาลอง อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2566 เวลา 09:26:44 181,316 อ่าน
TOP