x close

อุโมงค์แห่งความรักที่ยูเครน ทางรถไฟที่สวยจนตะลึง

อุโมงค์แห่งความรัก ยูเครน

          อุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) ประเทศยูเครน อุโมงค์รถไฟต้นไม้ที่โรแมนติกที่สุดในโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และงดงามแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป

          อุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) แห่งประเทศยูเครน สถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่ใครหลายคนต่างถวิลหา และอยากเดินทางไปเห็นตัวตาตัวเองสักครั้ง อุโมงค์แห่งความรักนี้มีลักษณะเป็นอุโมงค์ต้นไม้ ปกคลุมเส้นทางรถไฟที่ทอดตัวเป็นทางยาว ทำให้มีผู้คนจากทั่วโลกให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย เชื่อแน่ว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นหน้าตาอุโมงค์แห่งความรักนี้มาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ถึงที่มาที่ไป แถมว่ากันว่าเป็นอุโมงค์รถไฟที่โรแมนติกที่สุดในโลกอีกด้วย

อุโมงค์แห่งความรัก ยูเครน

          ย้อนกลับไปในช่วงปี ค.ศ. 2011 ที่ภาพถ่ายอุโมงค์รถไฟต้นไม้สายนี้ได้ปรากฏสู่สายตาสาธารณะ ก็ได้เรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนในโลกอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก จนใครหลายคนต่างพยามสืบหากันว่าอยู่ที่ไหน จนมารู้ว่าอุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) นี้ตั้งอยู่ในเขตเมือง Klevan เมืองเล็ก ๆ ในจังหวัด Rivne ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศยูเครน เป็นทางรถไฟมหัศจรรย์ที่ปกคลุมด้วยอุโมงค์ต้นไม้ร่มรื่น และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของยูเครน ซึ่งในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอุโมงค์แห่งรักที่ว่านี้เป็นจำนวนมาก

อุโมงค์แห่งความรัก ยูเครน

อุโมงค์แห่งความรัก ยูเครน

          ใครจะเชื่อว่าทางรถไฟในอุโมงค์แห่งความรักนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นเส้นทางที่ใช้ในทางราชการทหารช่วงสมัยสงครามเย็น ด้วยเพราะเส้นทางรถไฟสายนี้ปกคลุมด้วยต้นไม้หนาทึบ จึงมีส่วนช่วยอำพรางเส้นทางรถไฟที่คดเคี้ยวดังกล่าวจากสายตาของคนภายนอก จนเมื่อสงครามเย็นสิ้นสุดลง อุโมงค์รถไฟสายนี้กลับไม่ได้ยุติบทบาทตามไปด้วย หากแต่กลายสภาพเป็นเส้นทางลำเลียงขนส่งไม้อัดของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยมีเส้นทางการลำเลียงจากเมือง Klevan ไปสู่จุดหมายปลายทางที่หมู่บ้าน Orzhiv ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานแห่งนี้ โดยจำนวนรอบที่วิ่งในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับจำนวนไม้ที่ทำการบรรทุก

อุโมงค์แห่งความรัก ยูเครน

          ปัจจุบันอุโมงค์แห่งความรักได้รับกระแสความนิยมจากคู่รัก ที่กำลังมีความรักแสนหวาน มาเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปแต่งงานหรือสถานที่ขอแต่งงาน จนทำให้อุโมงค์รถไฟต้นไม้แห่งนี้อบอวลไปด้วยหมู่มวลความรัก จนถูกจัดให้เป็นอุโมงค์รถไฟที่โรแมนติกที่สุดในโลก และยังเป็นที่นิยมในหมู่คนโสด หรือคนที่อยากสมปรารถนาในเรื่องความรัก ก็จะเดินทางมาเยือนอุโมงค์แห่งนี้ด้วยเช่นกัน งานนี้ไม่แน่ว่าคนโสดคนไหนที่เดินทางไปอุโมงค์แห่งความรัก อาจไปต้องตาต้องใจกับคนโสดอีกคนที่อยู่ที่นั่นก็ได้นะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
rferl.org, tourismontheedge.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุโมงค์แห่งความรักที่ยูเครน ทางรถไฟที่สวยจนตะลึง อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2559 เวลา 10:24:53 12,700 อ่าน
TOP