x close

ชวนมาเสียวระดับสูงที่ Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน

          ชมความงดงามปนหวาดเสียวของ Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน ภูเขาที่มีชื่อเสียงและมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องการไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต
Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน

Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน

          เพราะบนโลกใบนี้ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่งดงามและแปลกตา จนแทบไม่อยากเชื่อว่ายังมีสถานที่แบบนี้อยู่บนโลก เช่นเดียวกับ Mount Ai-Petry ภูเขาลูกงามแห่งประเทศยูเครน ที่นอกจากจะสวยงามแปลกตาแล้ว ยังมีความหวาดเสียวเพิ่มเข้ามาอีกด้วย วันนี้เราเลยอยากจะเอาเรื่องราวของ Mount Ai-Petry นี้มาฝากกัน ว่าแล้วก็ลองไปสำรวจดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน

          Mount Ai-Petry
เป็นยอดเขาสูงที่ตั้งอยู่ภายในอาณาเขตภูเขาทั้งหมดของ Crimean ในประเทศยูเครน ปัจจุบันความสวยงามของ Mount Ai-Petry กำลังเป็นที่สนใจของหมู่นักท่องเที่ยวผจญภัยที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามปนความหวาดเสียว และมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยไปพิสูจน์กันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะอย่างการนั่งกระเช้าเคเบิลเพื่อความชมความงดงามของวิวทิวทัศน์โดยรอบของ Mount Ai-Petry หรือถ้านักท่องเที่ยวสายผจญภัยคนไหนเลือกที่จะปีนเขาขึ้นไปชื่นชมความงดงามที่ว่านั้นแทน ก็สามารถทำได้ตามอัธยาศัย

Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน

          ไฮไลท์เด็ดสำคัญของการมาเยือน Mount Ai-Petry นั่นคือการวัดใจท้าพิสูจน์ความเสียวระดับสูงของสะพาน ซึ่งสร้างทอดตัวยาวขนานไปสู่ใจกลางของ Mount Ai-Petry มีความระดับสูงอยู่ที่ 1,234 เมตรจากระดับความสูงของน้ำทะเล และเมื่อยืนอยู่บนสะพานคุณจะมองเห็นวิวพื้นที่ภูเขาที่เรียงตัวกันอย่างสวยงามอยู่เบื้องล่าง (แต่ตอนนั้นหัวใจคุณอาจกองไปที่ตาตุ่มเรียบร้อยแล้วก็ได้) ราวกับว่าตัวคุณถูกกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติที่นั่นไปด้วยเลยทีเดียว แถมยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมสุดฮิต ที่ไม่ว่าใครต้องถ่ายรูปเก็บกลับไปเป็นที่ระลึกกันทุกราย แต่อย่ามัวถ่ายรูปเพลินจนละเลยความปลอดภัยของตัวเองกันด้วยนะคะ

Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน

          อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ Mount Ai-Petry ที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน คือการชมบรรยากาศช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น เราจะพบว่ามีนักนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่เฝ้ารอชมภาพบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกเหล่านั้น และใครที่กล้าพอจะเดินไปถึงจุดสูงสุดแล้วละก็ คุณก็จะได้พบกับวิวที่สวยอลังการของรอบอ่าว Balaklava ที่แสนคุ้มค่ากับการขึ้นมา ณ ที่นี้

          สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่รู้ตัวว่ารักการผจญภัย และชื่นชอบความหวาดเสียวแบบนี้ด้วยแล้ว พลาดไม่ได้กับการมาพิสูจน์ความกล้าของตัวเองที่ Mount Ai-Petry แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงมนตร์เสน่ห์แห่งยูเครนที่ชวนให้คุณต้องหลงใหลอย่างแท้จริง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
discover-ukraine.info, mountain.ru
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนมาเสียวระดับสูงที่ Mount Ai-Petry ประเทศยูเครน อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:59:06 11,729 อ่าน
TOP