x close

ท่องสถานที่น่าสนใจในยูเครน เจ้าภาพยูโร 2012
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ข้อมูลจาก AFP: Relax News

          อีกแค่ไม่กี่อึดใจ...มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2012 ก็จะเริ่มในอีกไม่ช้าแล้ว ซึ่งในครั้งนี้ประเทศที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันได้แก่ ประเทศยูเครน (ร่วมกับโปแลนด์) ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำสถานที่น่าสนใจใน 4 เมืองหลักสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น เคียฟ, โดเน็ทส์, ลวีฟ และคาร์คอฟ ที่ต้องแวะไปเยี่ยมชมหากมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศยูเครน ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน

เมืองเคียฟ
จตุรัสแห่งอิสรภาพ Kiev\'s Independence Square

          เคียฟ คือ เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศยูเครน มีประชากรอาศัยอยู่ราว 2.82 ล้านคน โดยบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มีโอกาสแวะมาเยี่ยมเยือนเมืองเคียฟแห่งนี้ จะต้องแวะไปที่ Kiev\'s Independence Square (หรือ Maidan Nezalezhnosticity) ซึ่งเป็นจตุรัสแห่งอิสรภาพ เพื่อชื่นชมความงามของประติมากรรมที่มีชื่อเสียง รวมถึงน้ำพุ 6 แห่ง และแม่น้ำนีเปอร์


The monument to the founders of Kiev

          รวมถึงอนุเสาวรีย์ผู้ก่อตั้งเมืองเคียฟ (The monument to the founders of Kiev) ก็เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะสถานที่แห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็นสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของเมืองเคียฟในยูโร 2012 อีกด้วย


โบสถ์เซนต์ ไมเคิล

          นอกจากนี้ ยังมีโบสถ์ที่มีความสวยงาม และเป็นสถานที่สำคัญซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์เซนต์ ไมเคิล หรือโบสถ์เซนต์ โซเฟีย เป็นต้น

เมืองโดเน็ทส์


สะพาน Donetsk\'s pedestrian bridge


โบสถ์ The Transfiguration of Jesus

          โดเน็ทส์ ก่อตั้งโดยนักธุรกิจชาวเวลส์ในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งชื่อเสียงของมหานครแห่งนี้ เป็นที่กล่าวขานในเรื่องของอุตสาหกรรมถ่านหิน เหล็กที่มีคุณภาพ และเมืองก็ถูกประดับประดาไปด้วยดอกกุหลาบ จนได้สมญานามว่า "City of a Million Roses" นอกจากนี้ยังมีสะพานข้ามแม่น้ำแคลมิอุส ซึ่งเป็นสะพานที่สร้างไว้เพื่อให้คนเดินข้ามเท่านั้น และโบสถ์ที่มีชื่อเสียงอย่าง The Transfiguration of Jesus

เมืองลวีฟ


จตุรัสไรนอค


หน้าโรงละครโอเปร่า (Lviv\'s opera at night)


The City of Lions

          เมืองลวีฟ สร้างขึ้นตั้งแต่ในศตวรรษที่ 13 เมืองแห่งนี้มีชื่อเล่นว่า "The City of Lions" โดยอธิบายถึงภาพวาด Feline (สัตว์ตระกูลแมว ที่มีลักษณะคล้ายสิงโต) ซึ่งปรากฏให้เห็นอยู่ทั่วทุกสารทิศ ตามจุดสำคัญ ๆ ของเมือง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจากต่างแดนยังนิยมมาชมละครโอเปร่าที่ตั้งอยู่บนถนนสโวบอดี้ เช่นเดียวกับ จตุรัสไรนอค ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

เมืองคาร์คอฟ


น้ำพุ The Dzerkalnyi Strumin


โบสถ์เซนต์ ยูจีน

          คาร์คอฟ มีประชากรอาศัยอยู่ 1.4 ล้านคน ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษา และค้นคว้าที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในยุโรปตะวันออก โดยนักเรียนนักศึกษาจากต่างประเทศเดินทางมาศึกษาต่อที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยในเมืองคาร์คอฟราว 12,000 คน ต่อปี จุดเด่นสำคัญหลัก ๆ ของเมืองคือ น้ำพุ The Dzerkalnyi Strumin ที่สร้างขึ้นในโพเบดี้ พาร์ค (หรือ สวนแห่งชัยชนะ) เมื่อปี ค.ศ.1947 และสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งก็คือ โบสถ์เซนต์ ยูจีน นั่นเอง

          เอาล่ะ เมื่อได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่เรานำมาฝากกันไปเรียบร้อยแล้ว หวังว่าคงทำให้เพื่อน ๆ รู้จักกับหนึ่งในเจ้าภาพร่วมของศึกยูโร 2012 อย่างประเทศยูเครนกันมากขึ้น เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนเตรียมรับชมศึกฟุตบอลรายการใหญ่ที่กำลังจะมาถึง แต่ถ้าใครโชคดีมีโอกาสได้เดินทางไปถึงยูเครนด้วยตัวเอง ก็อย่าลืมลองไปเที่ยวตามสถานที่ที่เรานำมาแนะนำดูนะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ;)เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ท่องสถานที่น่าสนใจในยูเครน เจ้าภาพยูโร 2012 อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2555 เวลา 15:18:31 3,676 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP