x close

10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย ที่ใครได้เห็นเป็นต้องทึ่ง

10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย ที่ใครได้เห็นเป็นต้องทึ่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สิ่งก่อสร้างทันสมัยที่มนุษย์ทำขึ้นมานั้น ไม่ว่าอย่างไรก็คงไม่สามารถเทียบกับความสวยงามของธรรมชาติได้ เพราะคงไม่มีอะไรทำให้เรารู้สึกสดชื่นอบอุ่นหัวใจไปกว่าการได้มองต้นไม้ดอกไม้สวย ๆ อีกแล้ว เพราะนอกจากสีสันสวยงามของมันจะทำให้เรามองได้ไม่มีเบื่อแล้ว กลิ่นหอม ๆ และอากาศสดชื่นที่ได้ยังช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นอีกด้วย

          และวันนี้กระปุกดอทคอม ก็ภูมิใจนำเสนอ 10 อันดับอุโมงค์ต้นไม้สวย ๆ จากเว็บไซต์ Top Tenz มาฝากกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ลองเปิดหูเปิดตาชมที่เที่ยวสวย ๆ แนวธรรมชาติกันดูบ้าง ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าจ้า


 1. อุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่น

          เริ่มกันด้วยอันดับ 1 ซึ่งก็คืออุโมงค์ดอกวิสเทอเรีย ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งภาพความสวยงามของดอกวิสเทอเรียที่บานสะพรั่งคล้ายกับม่านดอกไม้นั้น จะเป็นสิ่งที่เราพบเห็นได้หลังเทศกาลชมซากุระในกรุงโตเกียว ชิซึโอกะ และโอคาซากิ โดยที่ความงดงามของมันนั้นไม่แพ้ซากุระสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว แบบนี้แล้วจะไม่ให้เป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามเป็นอันดับหนึ่งได้ยังไงล่ะ

10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย

2. เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

          ทุก ๆ เดือนตุลาคมผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ จะได้เพลิดเพลินไปกับภาพความสวยงามของต้นศรีตรังกว่า 70,000 ต้น ที่จะบานสะพรั่งพร้อม ๆ กัน จนเกิดเป็นทิวทัศน์สีม่วงอ่อนหวานสวยงามราวกับเทพนิยายเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่นั่น อย่าลืมหาทางไปช่วงนี้ให้ได้เพื่อจะได้สัมผัสบรรยากาศสวย ๆ ด้วยตาตัวเองนะคะ

10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย

3. อุโมงค์แห่งรัก ประเทศยูเครน

          แม้จะขึ้นชื่อว่าอุโมงค์แห่งรัก แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นสถานที่ไม่เหมาะกับคนโสดหรอกนะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งอธิษฐานให้รักสมหวังที่หลายคนนิยมกันมาก โดยคู่รักก็จะมาเดินขอพรให้รักกันยั่งยืน ในขณะที่คนโสดจะขอให้ตัวเองได้พบเนื้อคู่เร็ว ๆ อย่างไรก็ดี ระหว่างเดินขอให้รักสมหวังก็ต้องคอยระวังรถไฟด้วยล่ะ เพราะอุโมงค์นี้เป็นทางรถไฟในตัวด้วยเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นอาจได้เข้าโรงพยาบาลก่อนเจอรักแท้ไม่รู้ด้วยนะ


4. ป่าไผ่ซางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น

          อุโมงค์ต้นไผ่จากเมืองอาราชิยาม่านี้ มีทางเดินให้เราได้ชมความงามยาวถึง 500 เมตร เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงามของต้นไผ่แล้ว เสียงเวลาต้นไผ่กระทบลมยังโรแมนติกสุด ๆ ถึงขนาดที่รัฐบาลญี่ปุ่นยกย่องให้มันเป็นหนึ่งใน 100 เสียงที่ต้องได้ยินสักครั้งหากมาประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ป่าแห่งนี้ยังเชื่อมกับวัดชื่อดังหลายแห่งอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าใครได้มาสักครั้งคงมีทริปท่องเที่ยวที่คุ้มค่ามากแน่นอน

10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย

5. อุโมงค์ต้นบีช ประเทศไอร์แลนด์

          พูดถึงอุโมงค์ต้นไม้สวยหวานด้วยดอกไม้ใบไม้สีสันสดใสมามากแล้ว ก็ลองมาพูดถึงอุโมงค์ต้นไม้ที่มีเสน่ห์ลึกลับแฝงความน่ากลัวกันบ้างดีกว่า โดยอุโมงค์ต้นไม้ที่ว่านี้คืออุโมงค์ต้นบีชทางตอนเหนือของประเทศไอร์แลนด์

          ว่ากันว่าอุโมงค์นี้เป็นผลงานของ เจมส์ สจ๊วต ที่ปลูกต้นไม้พวกนี้ราว 150 ต้น ตลอด 2 ข้างทางไว้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เพื่อให้ทิวทัศน์บริเวณบ้านของเขาสวยงามโดดเด่นประทับใจแขกที่มา แต่ที่มันมีอายุยืนยาวอยู่มาได้นานขนาดนี้ ก็เป็นเพราะมันเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณหญิงรับใช้ที่ตายไปอย่างลึกลับนั่นเอง ซึ่งก็เคยมีหลายคนพบเห็นวิญญาณของเธอในชุดสีเทากันมาแล้ว อุโมงค์แห่งนี้จึงถือเป็นตำนานความสยองขวัญที่ดูลึกลับน่ากลัวแต่ก็งดงามด้วยในเวลาเดียวกัน

10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย

6. อุโมงค์ต้นยิว ประเทศอังกฤษ

          เป็นเวลายาวนานหลายปี สืบเนื่องมาตั้งแต่ปี 1470 ที่ต้นยิวเป็นแบบให้ภาพวาดของจิตรกรมากมาย รวมไปถึงนักเขียนที่มักเอามันมาใช้พูดถึงในนิยายแฟนตาซีอยู่บ่อย ๆ ซึ่งที่มันได้รับความนิยมขนาดนี้ ก็อาจเป็นเพราะรูปทรงที่โดดเด่นแปลกตาก็เป็นได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่อุโมงค์ต้นยิวในเมืองเวลส์ ประเทศอังกฤษ จะสวยงามน่าประทับใจจนติดอันดับกับเขาด้วย


7. อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ประเทศญี่ปุ่น

          นอกจากความสวยงามที่เราเห็นกันอยู่แล้ว ต้นแปะก๊วยนั้นยังถือเป็นต้นไม้ที่มีความหมายมากสำหรับชาวญี่ปุ่นอีกด้วย โดยมันเป็นต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและชีวิตใหม่ จากการที่เป็นต้นไม้ซึ่งสามารถอยู่รอดมาได้หลังเหตุระเบิดที่ฮิโรชิม่า ดังนั้นอุโมงค์ต้นแปะก๊วยใกล้ศาลเจ้าเมจินี้ จึงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์แสนสวยของประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


8. อุโมงค์ต้นไม้สวนเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา

          หากพูดถึงเสน่ห์ฤดูใบไม้ร่วงที่เต็มไปด้วยสีแสดและแสงแดดอบอุ่นสบายตาแล้ว รับรองได้เลยว่าอุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ แน่นอน เพราะมันเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้ร่วงที่ดูแล้วลงตัวสุด ๆ ราวกับภาพวาดจากปลายพู่กันของจิตรกรเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทิวทัศน์ของที่นี่งดงามไม่แพ้ดอกไม้บานในช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย


9. ถนน Rua de Carvalho Goncalo ประเทศบราซิล

          สำหรับใครที่หลงรักความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ คุณจะต้องอยากไปสัมผัสความงามของถนน Rua de Carvalho Goncalo เมืองปอร์โต อาเลเกร ประเทศบราซิลด้วยตาตัวเองสักครั้งแน่นอน เพราะความสวยงามของต้นชิงชันที่รายล้อมอยู่กว่าพันต้นนี้ ทำให้ทิวทัศน์ของที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของประเทศเลยเชียวล่ะ


10. อุโมงค์ต้นเชอร์รี บลอสซัม ประเทศเยอรมนี

          ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี ฤดูใบไม้ผลิบนถนนเฮียร์สแตรบ เมืองบอน ประเทศเยอรมัน ก็ยังคงงดงามน่าประทับใจเสมอ เพราะต้นเชอร์รี บลอสซัม ที่ผลิดอกบานสะพรั่งสองข้างทางนั้นทำให้บรรยากาศหวานแหววโรแมนติกขึ้นมาทันที เห็นแบบนี้แล้วถ้าใครได้มาเดินถ่ายรูปกับคนพิเศษก็คงเป็นความทรงจำที่น่ารักสุด ๆ ไปเลยว่าไหมคะ?

          เห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าสถานที่เที่ยวสวย ๆ ตามธรรมชาตินั้นมีอยู่มากมาย แถมยังงดงามน่าสัมผัสไม่แพ้บรรยากาศในเมืองอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันหยุดยาวคราวหน้าใครมีโอกาสก็ลองไปเที่ยวตามอุโมงค์ต้นไม้สวย ๆ เหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าจะต้องเป็นความทรงจำที่ดีแน่นอนเลยล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อุโมงค์ต้นไม้สุดสวย ที่ใครได้เห็นเป็นต้องทึ่ง อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2555 เวลา 16:58:21 6,916 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP