x close

10 ร้านนมสดและขนมปังแสนอร่อย แวะเติมพลังช่วงมื้อดึก

ร้านนมสดและขนมปัง

          พาไปชิมร้านนมและขนมปังอร่อย ๆ บรรยากาศร้านน่านั่ง ที่พร้อมเสิร์ฟนมสด เข้มข้นหวานมัน พร้อมเมนูเสริมอย่างขนมปังปิ้ง ขนมปังเย็นสารพัดหน้า ให้ได้เลือกตามใจชอบ

          ทุกวันนี้ร้านนมและขนมปัง เป็นอีกหนึ่งประเภทร้านขนมและของหวาน ที่กลายเป็นแหล่งรวมตัวของนักเรียน นักศึกษา วัยรุ่น และวัยทำงาน ที่ต้องการดื่มนมเพื่อเติมพลัง หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจหน้าที่ของตัวเองในแต่ละวัน เพราะเดี๋ยวนี้ร้านนมและขนมปังแทบทุกร้าน มีเครื่องดื่มสารพัดนม ขนมปังสารพัดหน้า ให้เลือกจิ้มทานอย่างอิ่มหนำ วันนี้เราเลยอยากเอาใจเพื่อน ๆ ด้วยการพาไปสำรวจร้านนมและขนมปังอร่อย ๆ แถมบรรยากาศร้านน่านั่ง มีร้านไหนน่าสนใจ อย่ามัวช้า ตามเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย เริ่มกันที่…

1. ร้านเน้นนมคาเฟ่


          ตั้งอยู่บริเวณริมถนนปากทางพุทธมณฑลสาย 1 โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูสวยและทันสมัย เน้นโทนสีดำ รวมถึงลายเพ้นท์ผนังที่ชวนดูแปลกตา มีจำนวนโต๊ะที่นั่งมากมายหลากหลายโซนพื้นที่ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งตามใจชอบ ยิ่งถ้าได้มาช่วงดึก ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศในร้านจะชวนให้น่านั่งมากกว่าเดิมสองเท่า พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูยอดนิยมอย่าง "เน้นนมทาวเวอร์" นมสดหลากรสที่พร้อมเสิร์ฟมาเป็นทาวเวอร์ใหญ่ ๆ และ "Toast box party" ประกอบด้วยไอศกรีม ผลไม้ชนิดต่าง ๆ ขนมปังโทสต์หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พร้อมกับมาร์ชเมลโล่นุ่ม ๆ เมนูนี้ถ้าจะให้ทานสนุก ต้องชวนเพื่อนมาด้วยกันเยอะ ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านนมและขนมปังบรรยากาศดี ที่น่ามาลิ้มลองความอร่อยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 14.00-23.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-23.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนพุทธมณฑลสาย 1 (ปากซอยพุทธมณฑลสาย 1) เขตบางหว้า แขวงภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 805 1279
          เว็บไซต์ :
 เฟซบุ๊ก Nennom cafe\'

2. ร้านบางหวาน

          ร้านนมและปังเย็นน่ารักแสนหวานละมุนละไมสมกับชื่อร้าน ปัจจุบันมีจำนวนร้านทั้งหมด 7 สาขา โดดเด่นด้วยโทนการตกแต่งร้านสีชมพูชวนเย็นตา น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ อยู่ไม่น้อย ชวนน่านั่งและน่าถ่ายรูปเป็นที่สุด ซึ่งแต่ละสาขาของบางหวานก็จะมีการตกแต่งเช่นเดียวกันทั้งหมด พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูฮิตประจำร้านอย่าง "ปังเย็นภูเขาไฟ" เมนูความอร่อยที่แสนเรียบง่าย โดดเด่นด้วยความหอมนุ่มซึ่งที่ร้านทำขึ้นเอง ตามด้วยวิปครีม และมีน้ำแข็งไส ราดด้วยผงโอวัลติน และนมข้นหวานตามหลังสุด ใครที่ตอนเด็ก ๆ ชอบทานโอวัลติน เมนูนี้น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนได้อย่างไม่ยากเย็น นอกจากนี้ยังมีเมนูปังเย็นและขนมปังปิ้งอื่น ๆ หลายเมนู ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว เป็นอีกหนึ่งมื้อความหวานอร่อย ๆ ที่ลงตัว ที่อยากให้ทุกคนได้ลองทาน

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาพระราม 9 ทุกวัน เวลา 07.30-21.00 น., สาขาสนามบินน้ำ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น., สาขากรุงเทพกรีฑา ซอย 7 ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น., สาขาวัชรพล ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น., สาขาวังหิน ทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น., สาขาบางนา ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. และสาขาพาซิโอ้ กาญจนาภิเษก ทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 7 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Bangwan - Sweet Station
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 718 9921, 02 966 9912, 02 184 6653, 099 217 7020, 02 570 8482, 02 396 0269, 095 672 9229
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bangwan - Sweet Station


3. ร้านนมบ่ะเล่น


          ร้านนมชื่อแปลกของเชียงใหม่ มีจำนวนทั้งสิ้น 2 สาขา คือถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 และหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซอยวัดอุโมงค์ บรรยากาศร้านเน้นไปที่ความโล่งสบาย ที่นั่งมีทั้งส่วนที่เป็นโต๊ะและบาร์ เหมาะสำหรับเป็นที่นัดสังสรรค์ระหว่างกลุ่มเพื่อนฝูง ยิ่งถ้าได้มานั่งชิล ๆ ช่วงเย็นย่ำ บรรยากาศของร้านจะช่วยทำให้เมนูนมและขนมปังที่อยู่ตรงหน้าอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม เมนูนมและขนมปังที่เราแนะนำให้คุณได้ลองสั่ง ได้แก่ "นมดำ" เครื่องดื่มของทางร้านที่กำลังมาแรง เป็นนมข้าวญี่ปุ่นผสมผงถ่านชาโคล ส่วนเมนูขนมปัง "ฮันนี่ฟรุตตี้" เป็นขนมปังปิ้ง วิปครีม โรยผลไม้สดและราดด้วยน้ำผึ้ง หรือใครอยากจะลองเมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ใครชอบบรรยากาศดื่มนมและนั่งทานขนมปังชิล ๆ แบบนี้ ต้องไม่พลาดร้านนี้เด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-24.00 น. (สาขาถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17) และวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-02.00 น. (สาขาหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่)
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก นมบ่ะเล่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 853 2348
          เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก นมบ่ะเล่น

4. ร้านลูกวัวหาดใหญ่

          ร้านนมสดใจกลางเมืองหาดใหญ่ เน้นบรรยากาศร้านนั่งสบาย ๆ ชิล ๆ มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอกร้าน เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับร้านด้วยที่นั่งทำจากฟาง ให้บรรยากาศออกแนวคาวบอยนิด ๆ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน ขาดไม่ได้กับการลองเมนูนมสดรสชาติต่าง ๆ แต่เราขอแนะนำให้คุณลองสั่ง "นมน้ำผึ้ง" มาลองสักแก้ว มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น ลองได้ดื่มไปอึกหนึ่ง จะรับรู้ถึงรสชาติและกลิ่นหอมหวานของน้ำผึ้งที่เจืออยู่นิด ๆ หรือจะเป็น "นมสดเฉาก๊วย" ก็ดื่มคล่องคออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากเมนูนมสดแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ให้ลองเลือกทานดูอีกเพียบ ถือเป็นร้านนมเจ้าอร่อยกลางเมืองหาดใหญ่ ที่ใครไปเที่ยวที่นั่นต้องแวะไปทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 8/16 ถนนผดุงภักดี (ต้นซอยเสน่หานุสรณ์) ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 608 2063
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านลูกวัวหาดใหญ่


5. ร้านเมานม หัวหิน          ร้านนมและขนมปังชื่อแปลกแหวกแนว ตั้งอยู่ตรงข้ามบิ๊กซีหัวหินหรือหน้าลูกน้ำผับ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ไม่ซ้ำใคร มีที่นั่งทั้งแบบนั่งโต๊ะและนั่งพื้น เพิ่มความเก๋ให้กับร้าน ด้วยการใช้ลูกกรงเหล็กเป็นผนังของตัวร้าน แทนที่จะใช้การโบกปูนให้เป็นผนังทึบ ๆ ตัวร้านจึงให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย มีทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำแวะมาเยี่ยมเยือนมากมาย เราจึงเห็นรถมอเตอร์ไซค์มาจอดที่หน้าร้านเป็นประจำทุกวัน เมนูแนะนำของที่นี่หนีไม่พ้นนมสดรสชาติอร่อย พ่วงด้วยปังเย็น สมูทตี้ ขนมปังปิ้ง ขนมปังสังขยา และอิตาเลียนโซดา เหมาะสำหรับเป็นร้านนั่งพักผ่อนชิล ๆ กับเพื่อนฝูง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ตรงข้ามบิ๊กซีหัวหินหรือหน้าลูกน้ำผับ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 800 2949
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เมานม หัวหิน

6. สถานีนมสด ลพบุรี


          ร้านนมยอดนิยมของคนจังหวัดลพบุรี โดดเด่นและสะดุดตาไปกับการตกแต่งร้านสไตล์เก่า ๆ โดยใช้ไม้หลากหลายสีสันมาเป็นส่วนประกอบการตกแต่งร้าน ทั้งเคาน์เตอร์ โต๊ะนั่งและชุดเก้าอี้ ที่จัดวางอย่างเข้าชุดลงตัว พร้อมด้วยไฟประดับสีส้ม ที่สร้างบรรยากาศให้ร้านดูน่านั่งขึ้นอีกเยอะ เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ เมนูปังย่าง-สังขยาฟองดูว์ ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ใครไปที่ร้านเป็นต้องถามหาเมนูนี้ทุกคน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ลิ้มลองอีกเพียบ เช่น นมสด นมชมพูร้อน ปังเย็นภูเขาไฟ ปังกรอบสามใบเถา ปังเนยนม-โอวัลติน เป็นต้น รับรองว่าใครได้ลองทานหนึ่งครั้ง เป็นต้องติดใจกลับมาอุดหนุนอีกครั้งแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-23.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : 269 ถนนรามเดโช ตำบลทะเลชุบศร จังหวัดลพบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 397 6786
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สถานีนมสด|Milk Station Lopburi

7. นมบางกรวย

ร้านนมสดและขนมปัง
          ร้านนมและขนมปังน่ารักและน่านั่ง มีทั้งหมดด้วยกัน 2 สาขา สาขาแรกอยู่ที่บางกรวย และอีกสาขาหนึ่งอยู่ที่เชียงใหม่ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านในบรรยากาศเท่ ๆ แถมยังผสมกลิ่นอายความเป็นเรโทรอยู่นิด ๆ พร้อมด้วยมุมโต๊ะนั่งเล็ก ๆ แต่สบาย ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งตามอัธยาศัย ใครมาที่ร้านแล้วไม่สั่งเครื่องดื่มประจำร้าน ถือว่าพลาดอย่างแรง กับนมสดปั่นสูตรเด็ดที่เข้มข้นด้วยนมสดแท้ รสชาติไม่หวานจนเลี่ยนหรือแสบคอมากเกินไป หรือใครอยากลองนมคาราเมล ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งร้านนมบรรยากาศดี ที่เอาไว้นั่งเพลิน ๆ เติมความหวานในราคาสบายกระเป๋า

          เวลาเปิด-ปิด : สาขานนทบุรี ทุกวัน เวลา 08.00-19.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์), สาขาเชียงใหม่ ทุกวัน เวลา 08.00-18.30 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก นมบางกรวย
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 641 9626 (สาขานนทบุรี), 092 628 9154 (สาขาเชียงใหม่)
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก นมบางกรวย


8. ร้านนมนิยม

ร้านนมสดและขนมปัง


          ตั้งอยู่ซอยหมื่นด้ามพร้าคต 13 จังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะร้านเป็นแบบ open air เน้นการตกแต่งร้านที่เรียบง่าย ที่นั่งโล่งกว้าง สามารถชวนเพื่อนฝูงมานั่งสังสรรค์ได้แบบชิล ๆ บอกเลยว่าร้านนี้โดดเด่นทั้งเมนูเครื่องดื่มนมสดที่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ทั้งร้อน เย็น และปั่น หรือใครอยากจะเติมมุกหรือวิปครีมเพิ่ม ก็สามารถบอกกับทางร้านได้เลยเดี๋ยวนั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูปังเย็นต่าง ๆ เช่น ปังเย็นไมโล โกโก้ กาแฟ เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้าน เมนูแต่ละอย่างลองได้ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ท่ามกลางบรรยากาศร้านแสนชิล

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา  09.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 33/2 ร้านนมนิยม ถนนหมื่นด้ามพร้าคต ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 224 9268
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Nomniyom Cafe\'

9. Milk on the rock


          ร้านนมและขนมปังสุดอาร์ต ตั้งอยู่บริเวณกาดหน้ามอ เชียงใหม่ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านด้วยลวดลายกราฟิกเท่ ๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นและผู้ใหญ่ที่หัวใจวัยรุ่น ให้มานั่งชิล ๆ กันที่นี่ เป็นร้านเล็ก ๆ บรรยากาศแบบ outdoor เมนูพระเอกของที่ร้านคือนมสดที่ลูกค้าสามารถนั่งทำเองได้ที่โต๊ะ โดยทางร้านจะมีนมสดมาเสิร์ฟให้ และมีหัวเชื้อที่ทำการแช่แข็งมาแล้ว ที่เหลือคุณก็เพียงนำหัวเชื้อที่ว่านั้นใส่ลงไปในแก้ว คนผสมกันให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ เป็นการสร้างสีสันเรียกรอยยิ้มของลูกค้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Milk Bucket ที่ใส่มาเป็นถัง บอกเลยว่าถังใหญ่มาก ๆ อาจต้องเกณฑ์เพื่อนมาเยอะ ๆ กว่าจะดื่มนมถังนี้ให้หมด แล้วกลับบ้านไปนอนได้

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : กาดหน้ามอ (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ถนนสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 716 1919
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Milk on the rock


10. ร้านนมโจ

ร้านนมสดและขนมปัง
          ร้านนมและขนมปังแสนอร่อย จากเดิมที่เป็นเพียงร้านรถเข็นเล็ก ๆ จนกิจการขายดี และขยับขยายเป็นร้านห้องแถวติดแอร์ มีโต๊ะนั่งเย็นสบาย วันนี้นมโจมีทั้งหมด 3 สาขา คือ ศาลเจ้าพ่อเสือ ประชาชื่น พระราม 5 พลาดไม่ได้เมื่อใครมาร้านนมโจจะต้องสั่งเมนูขนมปังนึ่ง ขนมปังปิ้ง ขนมปังน้ำเย็น และเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย แต่มาทั้งที เรามีเมนูแนะนำอย่าง "ขนมปังเย็นนมน้ำแดง" ขนมปังสีขาวชิ้นหนา ราดด้วยน้ำแข็ง นมน้ำแดง และโรยด้วยเยลลี่หลากสีสัน สั่งมาทานคู่กับ "นมน้ำผึ้งคาราเมล" ที่รสชาติหอมหวานกำลังดี ลองได้ทานเข้าคู่กันแล้ว รสชาติตัดกันได้อย่างลงตัวสุด ๆ และยังมีเมนูนมและขนมปังอีกสารพัดสิ่ง ที่รอให้คุณได้ไปลิ้มลองความอร่อยด้วยกัน

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาศาลเจ้าพ่อเสือ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-23.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-23.30 น., สาขาประชาชื่น วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-22.00 น. และสาขาพระราม 5 วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก นมโจ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 222 9188
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก นมโจ และ เฟซบุ๊ก นมโจ Milk & Toast สาขาพระราม 5


          เป็นยังไงบ้างคะ ? ร้านนมและขนมปังที่ให้เพื่อน ๆ ได้ดูในวันนี้ แต่ละร้านจัดได้ว่าบรรยากาศดีน่านั่งสุด ๆ มีทั้งนมและขนมปังแสนอร่อย แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋า จัดเป็นร้านขายเครื่องดื่มยามค่ำคืนดีต่อสุขภาพ ใครที่ว่าง ๆ ลองไปพิสูจน์ความอร่อยตามพิกัดที่เราบอกไปก็ได้นะคะ แล้วกลับมาบอกเราด้วยว่าอร่อยตามที่เราได้บอกไปหรือเปล่า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Nennom cafe\', เฟซบุ๊ก Bangwan - Sweet Station, เฟซบุ๊ก นมบ่ะเล่น,
เฟซบุ๊ก ร้านลูกวัวหาดใหญ่, เฟซบุ๊ก เมานม หัวหิน, เฟซบุ๊ก สถานีนมสด|Milk Station Lopburi, เฟซบุ๊ก นมบางกรวย, เฟซบุ๊ก Nomniyom Cafe\', เฟซบุ๊ก Milk on the rock


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านนมสดและขนมปังแสนอร่อย แวะเติมพลังช่วงมื้อดึก อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:19:38 137,566 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP