x close

9 ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้กแสนอร่อย ความหอมกรุ่นที่ต้องไปลอง

ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก

           ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก เป็นอีกหนึ่งประเภทร้านขนมและของหวานที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย บางคนที่เบื่อไม่อยากทานเค้กหรือไอศกรีม ต่างก็พยายามหาของหวานอย่างอื่นมาทาน ทุกวันนี้ เราจะเห็นมีร้านวาฟเฟิลและแพนเค้กเปิดอยู่ย่านท่องเที่ยวต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ มากขึ้น แถมรสชาติอร่อย นุ่มละมุนลิ้นเป็นที่สุด ดูท่าว่าใครที่ชอบขนมและของหวานต้องเตรียมท้องให้ว่างเข้าไว้ เพราะวันนี้เราจะพาไปบุกร้านวาฟเฟิลและแพนเค้กอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ กัน อย่ารอช้ามาเริ่มกันที่…
 

1. Pancake Café


          

ภาพจาก Pancake Cafe

          ร้านขนมหวานยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบทานแพนเค้ก สไตล์การตกแต่งร้านสไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยเมนูแพนเค้กต่าง ๆ ทั้งเรื่องของรสชาติและหน้าตาแพนเค้กที่หลากหลาย ที่เกิดจาการจับนั่นผสมนี่ จนกลายเป็นสูตรความอร่อยแพนเค้กที่ยากจะเลียนแบบ เมนูแพนเค้กแนะนำของร้าน Pancake Café ได้แก่ Sweet Dream อร่อยไปกับของแป้ง Buttermilk Pancake ที่ราดด้วยครีมชีส และสตรอว์เบอรี่ซอส ด้านบนตกแต่งด้วยสตรอว์เบอรี่สด ไอศกรีมวานิลลา และวิปครีม และสุดยอดเมนูขายดี Buttermilk Pancake วางสลับกับ Chocolate Fudge Pancake รวมทั้งหมด 4 ชั้น ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น วางทอปปิ้งด้วยสตรอว์เบอรี่ลูกโต ทานคู่กับวิปครีม แต่ละเมนูเรียกได้ว่ายั่วให้น้ำลายต้องไหล จนแทบรุดไปทานที่ร้านแทบไม่ทัน

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 9 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Pancake Cafe
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 722 2370
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pancake Cafe และ pancakecafedesserthouse.com
 
2. Panary Café

 
          โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความสบาย ๆ ชิล ๆ Panary Café ถือเป็นร้านแรกในประเทศไทยที่เน้นเมนูดัตช์เบบี้แพนเค้ก (Dutch BabyPancake) ทั้งในส่วนของอาหารเช้า กลางวัน และเย็น ส่วนของหวานสามารถทานได้ทั้งวัน โดยในส่วนของเมนูอาหารคาวนั้นเราขอแนะนำ "Poached Egg & Hollandaise Sauce" ไข่ดาวน้ำ เสิร์ฟคู่กับเบคอน ราดด้วยน้ำสลัด แป้งแพนเค้กกลิ่นหอม กรอบนอกนุ่มใน ส่งกลิ่นหอมชวนรับประทานเป็นที่สุด ส่วนของเมนูของหวานอย่าง "Caramel Apple & Vanilla sauce" ดัตช์เบเบี้แพนเค้ก ราดด้วยคาราเมลแอปเปิลและวิปครีม เสิร์ฟคู่กับซอสวนิลลา หรือ "Strawberry & Lemon Curd" ดัตช์เบเบี้แพนเค้ก เสิร์ฟกับสตรอว์เบอร์รีสด โฮมเมดเลมอนเคิร์ดและวิปครีม เป็นเมนูแพนเค้กคาวหวานที่เข้าคู่อร่อยอย่างลงตัว

          ที่อยู่ : อาคาร Noble Reform 8/1 ซอยพหลโยธิน 7 ซอยพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 116 6889
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Panary Cafe และ panarycafe.wix.com

 
3. Slappy Cakes


          ความพิเศษของร้านแพนเค้กแห่งนี้อยู่ที่แพนเค้กแบบ DIY มีสาขาเปิดทั้งในอเมริกา ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และไทย การันตีได้ถึงความอร่อยชัวร์ ๆ ด้วยความที่เราจะต้องเป็นคนลงมือทำแพนเค้กด้วยตัวเอง ต้องเลือกตั้งแต่วัตถุดิบที่ต้องการ ซึ่งประกอบด้วยส่วนที่ใช้วาดลวดลายและส่วนของตัวแพนเค้ก และท็อปปิ้งเพิ่มเติม เมื่อเลือกวัตถุดิบได้ตามที่ต้องการแล้ว หลังจากนั้นก็ลงมือทำแพนเค้กกันได้เลย ซึ่งคุณจะต้องเป็นคนออกแบบภาพที่จะทำแพนเค้กเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์หรือตัวการ์ตูนต่าง ๆ งานนี้วัดกันที่ฝีมือล้วน ๆ นอกจากอร่อยแล้วยังได้ปลดปล่อยจินตนาการให้ออกมาโลดแล่น เหมือนว่าตัวเองกำลังนั่งอยู่ในชั่วโมงศิลปะเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 1/10-11 ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 662 4887
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Slappy Cakes Thailand และ slappycakes-th.com

 
4. Mokuola Hawaii


          ร้านสไตล์ญี่ปุ่นมีให้เลือกทานหลากหลายสาขา บรรยากาศร้านโดยรวมเป็นร้านนั่งสบาย ๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ในสวน นอกจากเมนูข้าวแล้วเมนูที่เด่นไม่เป็นสองรองใครเลยคือแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น โดดเด่นที่เนื้อแป้งที่มีความหอมนุ่มละมุน เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดที่เป็นท็อปปิ้งอยู่ด้านบน เมนูแพนเค้กแนะนำของที่นี่ ได้แก่ แพนเค้กชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น ที่เป็นดาวเด่นประจำร้าน ราดด้วยซอสชาเขียวโฮมเมด ชิราทามะโฮมเมด และวิปครีมมัน ๆ ลองได้ทานคำหนึ่งแล้วจะต้องติดใจ

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Mokuola Hawaii
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 658 5889, 02 610 9236, 02 003 6202
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mokuola Hawaii

5. HASHME

ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก

ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก HASHME

          ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนฟิวชั่น บรรยากาศในร้านโปร่ง ดูสบายตา เพราะล้อมรอบด้วยกระจกใส คุณจึงทานอาหารไปพร้อม ๆ กับเปิดมุมมองรับชมทัศนียภาพของเมืองกรุง นอกจากเมนูอร่อย ๆ แล้วที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูวาฟเฟิลอย่าง Waffle Carbonara โดดเด่นด้วยการใช้วาฟเฟิลแทนเส้นสปาเกตตี กรอบนอกนุ่มใน เป็นเมนูอาหารคาวที่เกิดจากการประยุกต์สูตรอาหารได้อย่างลงตัว หรือใครที่ชอบทานชีสเรามีเมนูแนะนำอย่าง Tuna Cheese Waffle แบบชีสเยิ้ม ๆ ที่จัดมาได้แบบจุใจอลังการ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ใครอยากลองเมนูวาฟเฟิลใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใครแนะนำให้คุณมาที่ร้านนี้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ 9:53 ซอยทองหล่อ 9 ถนนสุขุมวิท 53 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 662 4328
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HASHME

6. The Sweetener


          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่เน้นเมนูขนมหวานแบบง่าย ๆ รอบร้านตกแต่งด้วยกระจก ทำให้ลูกค้าที่แวะเข้ามาทานของหวานที่นี่รู้สึกได้ถึงความโล่ง โปร่ง และสบายตา สามารถนั่งทานไปชมวิวข้างนอกได้แบบเพลิน ๆ ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง เมนูของหวานน่าลองของที่นี่คือ Fondue Waffle เซตของหวานที่มีวาฟเฟิลหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมกล้วยและสตรอว์เบอร์รี หลังจากนั้นเอาวาฟเฟิลจุ่มลงไปในช็อกโกแลต ทานแล้วหวานฟินแบบสุด ๆ ไปเลย

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก The Sweetener
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 641 3938
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Sweetener

 
7. GoooDLuck\'s (Home) Café

ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก

          ร้านขนมเล็ก ๆ บรรยากาศน่ารักและอบอุ่น ซึ่งเกิดจากการต่อเติมพื้นที่ว่างของบ้านตัวเอง เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นโทนสีเหลือง สีดำ และสีขาว ดูแล้วตัดกันอย่างลงตัว มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม รวมถึงเมนูของทางร้านที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารว่างและเครื่องดื่ม พลาดไม่ได้กับของหวานหน้าตาน่าทานอย่าง SWEET WAFFLE ที่เนื้อวาฟเฟิลหอมกรุ่น นุ่มกำลังได้ที่ ทานคู่กับกล้วยหอมเป็นชิ้นพอดีคำ ลงตัวด้วยซอสช็อกโกแลตที่ราดมาในขนาดกำลังดี ไม่หวานแสบคอเกินไป ลองได้ทานคำหนึ่งคุณจะได้รับรู้ถึงความนุ่มของเนื้อวาฟเฟิลที่ผสานกับกล้วยหอมได้อย่างลงตัวพอดิบพอดี

          ที่อยู่ : 23 ถนนกรุงธนบุรี แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-19.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 822 5492, 02 862 0263, 081 822 5482
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Gooodluck (home) cafe
 
8. Hungry Bear Pancake


ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก

          ร้านเบเกอรี่สุดเก๋ที่เสิร์ฟเฉพาะเมนูที่ทำจากแพนเค้กเท่านั้น บรรยากาศภายในร้านตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก ดูโดดเด่นขึ้นมาเมื่อตัดกับผ้าปูโต๊ะลายสก็อตสีแดงที่ใช้ตกแต่งแทบทุกส่วนของร้าน พลาดไม่ได้กับเมนู DIY Pancake ที่มาพร้อมกับแพนเค้กเนื้อนุ่ม ที่เลือกได้ทั้งรสออริจินัลและช็อกโกแลต เสิร์ฟพร้อมด้วยน้ำผึ้ง สตรอว์เบอร์รี กล้วย คุกกี้ ซอสช็อกโกแลต ซอสสตรอว์เบอร์รี และวิปปิ้งครีม หลังจากนั้นก็บรรจงละเลงความอร่อยด้วยตัวเอง หรือจะเป็น Very Strawbeary Pancake แพนเค้กรสออริจินัลที่เรียงตัวสลับกับสตรอว์เบอร์รีสดเป็นชั้น ๆ ในขวดโหลใบใหญ่ ทานพร้อมซอสตรอว์เบอร์รีและไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด เป็นสูตรความอร่อยที่หาไม่ได้จากร้านไหน

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Hungry Bear Pancake
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 134 4466
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hungry Bear Pancake

 
9. Waffle whip

ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้ก

          ร้านขนมหวานสุดน่ารัก ตกแต่งมาสำหรับเอาใจคนรักการเซลฟี่ ใครที่มาร้านนี้ช่วงหัวค่ำจะเห็นคนนั่งเต็มอยู่ในร้านเป็นประจำทุกค่ำคืน เมนูเด็ดของที่นี่หนีไม่พ้นเมนูวาฟเฟิล โดยเอกลักษณ์ของวาฟเฟิลอยู่ที่ความหลากหลาย เพราะนอกจากวาฟเฟิลแบบทั่วไปแล้วยังมีช็อกโกแลต ชาเขียว สตรอว์เบอร์รี ฝอยทอง คุกกี้ ชีส และน้ำผึ้ง ซึ่งไม่ใช่แค่นำมาราดแบบทั่วไปเท่านั้น แต่ยังใส่รสชาติต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อวาฟเฟิลให้ได้ลิ้มรสในทุก ๆ คำ แถมเนื้อวาฟเฟิลยังกรอบนอกนุ่มใน ทานสนุก เป็นอีกหนึ่งร้านของหวานสำหรับคอวาฟเฟิล ที่ต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.30-24.00 น (**ไม่มีวันหยุดประจำ ติดตามวันหยุดได้ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก)
          ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าววังหิน 71 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 907 8467
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Waffle whip

 
          งานนี้ดูท่าว่าคนที่ชอบขนมหวานจะต้องอิ่มพุงกางกันเป็นแถว เพราะแต่ละร้านมันดูน่าทานและล่อตาล่อใจสุด ๆ ใครที่เบื่อทานพวกเค้กและไอศกรีม ลองเปลี่ยนมาทานของหวานอย่างวาฟเฟิลและแพนเค้กบ้างก็น่าจะดีอยู่ไม่น้อย หวังว่าร้านที่เราเลือกมาให้เพื่อน ๆ ดูในวันนี้จะถูกใจบ้างนะคะ แต่สงสัยว่างานนี้ทานแล้วต้องรีดน้ำหนักลงโดยด่วน ไม่อย่างนั้นน้ำหนักขึ้นแน่นอน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 10 มีนาคม 2559
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Waffle whip, เฟซบุ๊ก Hungry Bear Pancake, เฟซบุ๊ก Gooodluck (home) cafe, เฟซบุ๊ก The Sweetener, เฟซบุ๊ก HASHME, เฟซบุ๊ก Mokuola Hawaii, เฟซบุ๊ก Slappy Cakes Thailand, slappycakes-th.com, เฟซบุ๊ก Panary Cafe,  panarycafe.wix.com, เฟซบุ๊ก Pancake Cafe และ pancakecafedesserthouse.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านวาฟเฟิลและแพนเค้กแสนอร่อย ความหอมกรุ่นที่ต้องไปลอง อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:18:53 36,704 อ่าน
TOP