x close

เที่ยวสิงคโปร์ กับ 10 สถานที่ยอดฮิตที่ห้ามพลาด !


 เที่ยวสิงคโปร์ กับ 10 สถานที่ยอดฮิตที่ห้ามพลาด !

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


         สิงคโปร์ ประเทศเล็ก ๆ ใกล้บ้านเรา หากจะเดินทางโดยเครื่องบินก็ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง สิงคโปร์จึงเป็นประเทศต้น ๆ ที่เราอยากจะไปเยือนสักครั้ง และใครที่วางแผนจะเดินทางไปสิงคโปร์ล่ะก็ กระปุกดอทคอมมีไอเดียดี ๆ กับ 10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ จากเว็บไซต์ touropia มาแนะนำกันค่ะ


1. ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)


ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)
ภาพจาก orchardroad

          หากคุณกำลังมองหาย่านช้อปปิ้งในสิงคโปร์ ขอบอกเลยว่า ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) คือ ที่ซึ่งตอบโจทย์คุณได้ดีเลยล่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นถนนของบรรดาขาช้อปทั้งหลาย ทั้งร้านรวง ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารมากมาย ไม่เท่านั้นนะคะ สำหรับใครที่ต้องการเริงร่ายามราตรีก็มาที่ถนนออร์ชาร์ดแห่งนี้ได้เช่นกัน เพราะตอนกลางคืนจะมีไนต์คลับและคาเฟ่หลายแห่ง รวมถึงโรงแรมต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ ถนนออร์ชาร์ดยังเป็นอีกที่หนึ่งซึ่งเหมาะแก่การมาฉลองปีใหม่ เพราะตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสเป็นต้นไปที่นี่จะถูกประดับประดาด้วยไฟและทำขนมปังขิงรูปบ้าน ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์วันคริสต์มาสของสิงคโปร์เลย และอีกความสำคัญของถนนสายนี้ คือ เป็นที่ตั้งของ The Istana หรือที่พักของประธานาธิบดีสิงคโปร์นั่นเองค่ะ


2. รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resorts World Sentosa)


รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resorts World Sentosa)

          รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resorts World Sentosa) ถือเป็นจุดหมายหลักของหลายคนที่มาสิงคโปร์ นอกจากวิวโดยรอบจะสวยงามเพราะอยู่ท่ามกลางสายน้ำแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังถือเป็นเกาะมหาสนุกของทุกคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะมีโรงแรม ร้านอาหาร กาสิโนแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของ Universal Studios Singapore ที่มีทั้งเครื่องเล่นมากมายให้คุณเล่นกันแบบเพลิน ๆ รวมทั้งถ่ายรูปคู่ตัวละครจากภาพยนตร์ชื่อดังอีกด้วย และที่พลาดไม่ได้เลย คือ Marine Life Park หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้คุณได้มองเห็นสัตว์น้ำนานาชนิดผ่านกระจกใส บอกเลยค่ะว่าสถานที่แห่งนี้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เรียกว่าสนุกกันทั้งครอบครัวเลย


3. ท่าเรือคลาร์ก (Clarke Quay)


ท่าเรือคลาร์ก (Clarke Quay)

         ท่าเรือคลาร์ก (Clarke Quay) คือ ท่าเรืออันเก่าแก่ของสิงคโปร์ที่ยังคงใช้เป็นที่ขนส่งสินค้าทางน้ำกันจนถึงทุกวันนี้ เนื่องด้วยท่าเรือคลาร์กนั้นตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำของสิงคโปร์นั่นเองค่ะ และด้วยความเก่าบวกความเก๋าแบบนี้ ท่าเรือคลาร์กจึงถือเป็นสถานที่สุดคลาสสิกของผู้มาเยือน โดยเฉพาะร้านอาหารริมน้ำมากมาย ที่แค่เข้าไปนั่งแล้วชมวิวสวย ๆ ริมน้ำก็ได้บรรยากาศสุด ๆ ยิ่งถ้าได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ด้วยล่ะก็ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากทีเดียว และนอกจากความสวยงามของสายน้ำแล้ว ทางด้านสิ่งปลูกสร้างก็เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมยุโรปและเอเชียด้วย ยิ่งตอนกลางคืนหากได้มาเดินเลียบ ๆ เคียง ๆ สัมผัสลมเย็น ๆ ริมน้ำ รวมทั้งชมแสงสีของร้านอาหารและแสงไฟจากสิ่งปลูกสร้างด้วยแล้ว โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย


4. โรงแรมราฟเฟิลส์ (Raffles Hotel)


โรงแรมราฟเฟิลส์ (Raffles Hotel)
          โรงแรมราฟเฟิลส์ (Raffles Hotel) คือ หนึ่งในที่พักที่ดีที่สุดของสิงคโปร์ โดยเปิดบริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1887 ซึ่งเป็นที่นิยมตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบันนี้ จากการการันตีของนักเขียนชื่อดังอย่าง Rudyard Kipling, Somerset Maugham และ Ernest Hemingway ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมยุคล่าอาณานิคมที่หาดูไม่ได้ในที่อื่น รวมทั้งการบริการดีเลิศทั้งในส่วนของที่พักและร้านอาหาร ว่ากันว่าที่โรงแรมแห่งนี้เป็นจุดกำเนิดของ Sling ค็อกเทลชื่อดังของสิงคโปร์ค่ะ นอกจากนี้ ชั้น 3 ของโรงแรมยังเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วยนะ แล้วเค้ายังใจดีเปิดให้เข้าฟรีสำหรับคนนอกที่ต้องการเข้ามาถ่ายรูปด้วยค่ะ


5. การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Garden by the bay)


การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Garden by the bay)
         แม้ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Garden by the bay) จะเพิ่งบริการได้ไม่นาน แต่ก็ถูกจัดเป็นสถานที่ยอดฮิตของสิงคโปร์อย่างรวดเร็ว ด้วยความร่มรื่นของแมกไม้ที่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว การเดินทางก็สะดวกเนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองของสิงคโปร์ นี่จึงเป็นที่ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดย การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ Bay Central ส่วนนี้จะอยู่ริมน้ำซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อไปยังอีกสองส่วนได้ ส่วนที่สอง คือ Bay East ที่ซึ่งมีพันธุ์ไม้นานาชนิด และ Bay South ส่วนที่ใหญ่ที่สุด และไฮไลท์ของส่วนนี้ คือ ต้นไม้ขนาดยักษ์ ที่นอกจากจะให้ความร่มรื่นในเวลากลางวันแล้ว ยามค่ำคืนยังมีโชว์ Rhythm with nature ชมแสงสีจากต้นไม้แบบตื่นตาตื่นใจ ราวกับพวกมันกำลังรวมตัวกันเริงระบำอย่างไรอย่างนั้นเลย


6. สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens)


สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens)

         หากว่าคุณอยากสัมผัสความเขียวขจีของธรรมชาติที่ต้องบอกว่าธรรมชาติจริง ๆ เพราะสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens) ถือเป็นที่อยู่ของต้นไม้โดยไม่มีเทคโนโลยีใด ๆ เข้ามาสอดแทรกเหมือนกับ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ แม้แต่น้อย โดยสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์จะมีพันธุ์ไม้กว่า 60,000 ชนิด ให้ได้เลือกชมกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จะมีเพียงแค่สวนกล้วยไม้นานาชาติ (National Orchid Garden) เท่านั้น ที่อาจต้องเสียค่าเข้าเล็กน้อย ถือเป็นอีกสถานที่สำหรับคนรักธรรมชาติและตอกย้ำความเป็นเมืองสีเขียวของสิงคโปร์ได้ดีทีเดียว


7. ไนท์ ซาฟารี (Night Safari)


ไนท์ ซาฟารี (Night Safari)
ภาพจาก nightsafari

          หากเบื่อแสงสียามค่ำคืนตามแหล่งบันเทิงแล้ว ลองแวะเวียนมาที่ ไนท์ ซาฟารี (Night Safari) ของสิงคโปร์สักหน่อย รับรองว่าทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ผับดังของที่นี่เลย โดยไนท์ ซาฟารี เปิดบริการเมื่อปี ค.ศ. 1984 นับเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว ที่สถานที่แห่งนี้ยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าล้านคนต่อปี โดยคุณจะสนุกไปกับการนั่งรถรางหรือเดินชมสัตว์นานาชนิดจากโซนต่าง ๆ รวมทั้งศึกษาพฤติกรรมและความเป็นอยู่ของพวกมันไปในตัว นอกจากนี้ คุณยังจะได้เรียนรู้การผสมพันธุ์ของสัตว์ชนิดต่าง ๆ จากเจ้าหน้าที่ด้วย ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อย และภายในยังมีร้านอาหารต่าง ๆ ที่ขอบอกเลยค่ะว่าหากคุณย่างก้าวเข้าไปแล้ว คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ในอีกมิติหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นการใช้ชีวิตในป่า เนื่องจากเมนูพิสดารและการตกแต่งของร้านนั่นเองค่ะ


8. วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple)


วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple)

         วัดจำนวนมากในประเทศสิงคโปร์ถูกสร้างขึ้นตามความเชื่อที่แตกต่างกันไป จึงมีการเสนอว่าควรสร้างวัดสำหรับชาวพุทธในสิงคโปร์อย่างแท้จริง นี่จึงเป็นที่มาของวัด พระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) ซึ่งตั้งอยู่ย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ โดยนอกจากชาวพุทธแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกแวะเวียนมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่างพระพุทธรูปและพระทนต์ของพระพุทธเจ้า ด้านสถาปัตยกรรมก็ได้แรงบันดาลใจมากจากสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง และภายในยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโบราณวัตถุทางด้านพระพุทธศาสนาด้วยค่ะ


9. ชิงช้าสวรรค์ (Singapore Flyer)


ชิงช้าสวรรค์ (Singapore Flyer)
          ชิงช้าสวรรค์ Singapore Flyer เปิดตัวใน ปี ค.ศ. 2008 ด้วยความสูงกว่า 165 เมตร จึงถูกจัดอันดับว่าเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก ก่อนที่ในปี ค.ศ. 2014 จะถูกโค่นแชมป์ด้วย High Roller จากลาสเวกัส แต่อย่างไรก็ตาม นี่ยังคงเป็นชิงช้าสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวอยากจะขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของเกาะสิงคโปร์แบบ 360 องศา สักครั้งในชีวิต การได้ขึ้นไปชมตึกสูงระฟ้า น้ำใสทะเลใส ๆ ของอ่าวมารีน่า รวมทั้งต้นไม้อันเขียวขจี ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อยเลย โดยในแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ให้คุณได้ชมทัศนียภาพของสิงคโปร์กันแบบเต็มอิ่มไปเลย


10. มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)


มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)

          มารีน่า เบย์ แซนด์ส รีสอร์ทสุดหรูตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า ประกอบด้วย 3 อาคารที่ตั้งติด ๆ กัน ด้วยความงดงามของทัศนียภาพและสิ่งอำนวยความสะดวก นี่จึงเป็นที่พักยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ในส่วนของชั้นบนจะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยนะ ซึ่งนอกจากจะเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำแล้ว คุณยังได้เห็นสิงคโปร์ทั้งเมืองอีกด้วย ทางด้านความบันเทิงอื่น ๆ ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ โรงละคร รวมทั้งลานสเกตในร่ม นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารสุดหรูและสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกซื้อกันแบบจุใจ ส่วนใครที่ชอบเสี่ยงโชค ที่นี่ยังถือเป็นศูนย์รวมคาสิโนแบบครบวงจรด้วยค่ะ และที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง คือ โชว์แสง สี เสียง สุดตระการตา กับแสงไฟหลากสีที่สาดส่องจากตัวอาคารมาจนถึงผิวน้ำในอ่าวมารีน่า ระยิบระยับสวยงามแบบสุด ๆ เลยค่ะ ที่สำคัญ "ชมฟรี" ด้วยล่ะ

         และนี่ก็เป็น 10 สถานที่ยอดฮิตของประเทศสิงคโปร์ค่ะ แต่เชื่อว่าจริง ๆ แล้ว ประเทศที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งนี้คงมีที่เที่ยวอีกมากมายให้เราค้นหา ถ้ามีโอกาสไปเยี่ยมเยือนก็ลองวางแผนและจัดเวลาดี ๆ นะคะ เพราะแต่ละสถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันนัก และการเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก ไปทั้งที...ต้องเที่ยวให้สุด และเอาให้คุ้มไปเลยเนอะ ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสิงคโปร์ กับ 10 สถานที่ยอดฮิตที่ห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2567 เวลา 17:22:12 101,094 อ่าน
TOP