x close

สวนน้ำ Cartoon Network Amazone สุดสนุกทั้งครอบครัว

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

           เชื่อว่าในช่วงวัยเด็กของทุกคนต้องเคยชื่นชอบการ์ตูน อีกทั้งต้องมีตัวการ์ตูนในดวงใจแน่นอน ในวันนี้กระปุกดอทคอมเลยแวะมาบอกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุด ที่เกิดจากแนวคิดของการสร้างสวนสนุกมาจากตัวการ์ตูน เพื่อเอาใจเด็ก ๆ นั่นก็คือ "สวนน้ำ Cartoon Network Amazone" ส่วนด้านในจะมีรายละเอียดอะไรบ้างเราไปดูกันเลยจ้า

           สวนน้ำ Cartoon Network Amazone คือ สวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่พื้นบนที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่สร้างความสนุกสนานร่วมกับมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อาทิ  Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball เป็นต้น อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

           นอกจากนี้ ภายในสวนน้ำ Cartoon Network Amazone จะแบ่งพื้นที่เป็นโซน ๆ โดยประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ 

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone           The Omniverse โซนเครื่องเล่นนานาชนิด ประกอบด้วย

          The Omnitrix : เครื่องเล่นหอคอยสูงถึง 77 ฟุต มีลักษณะเป็นท่อสไลด์ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับให้ผู้เล่น 4 คน ลงก่อนจะพุ่งตัวลงในเครื่อง Omnitrix จากนั้นผู้เล่นจะโดนเหวี่ยงเข้าไปทางด้านบนของ Magicsphere แล้วออกมาจากทางลาด "แนวตั้ง" และดิ่งลงน้ำซึ่งจะให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจเป็นอย่างมาก
 
          Alien Attack : เครื่องเล่นที่ออกแบบให้เหมือนได้เข้าไปอยู่ภายในช่องท้องของเหล่าเอเลี่ยนตามท่อขนาดความยาว 360 ฟุต พร้อมกับการผจญบนรถไฟเหาะตีลังกาในน้ำที่น่าหวาดเสียวตื่นเต้น ขึ้นลงเหมือนอยู่นอกอวกาศ ท้าทายแรงโน้มถ่วง       

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

          Intergalactic Racers : เครื่องเล่นสำหรับการแข่งกันสไลด์ลงมาจากเครื่องเล่นเพื่อนแข่งขันระหว่างกลุ่มเพื่อน ซึ่งมีทั้งหมด 4 รางสไลด์

          Goop Loop : เครื่องเล่นแห่งความระทึก เริ่มจากเข้าไปในห้องปิดที่มีประตูกล เมื่อได้รับสัญญาณพื้น ด้านล่างใต้เท้าก็จะเปิดออกทำให้ผู้เล่นตกลงมากตามท่อ เหมือนกับรถไฟเหาะตีลังกาด้วยอัตราความเร็วเฉลี่ยอัตราความเร็ว 0-2.5 ถึงพื้นภายในเวลาน้อยกว่า 2 วินาที         

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone
             
          The HUMUNGASLIDE : เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ ที่ให้คนสองคนแข่งกันลื่นลงในท่อกลมที่มีพร้อมทั้งการเลี้ยว, การหมุน และความน่าประหลาดใจต่าง ๆ ที่จะทำให้หัวใจคุณแทบจะหยุดเต้น หนึ่งในเครื่องเล่นสุดท้าทาย ที่นักล่าประสบการณ์ท้าทายจะต้องอยากเล่นเครื่องเล่นที่ไม่เหมือนใครตัวนี้อย่างแน่นอน โดย "Humungaslide" จะส่งผู้เล่นดิ่งลงแบบหมุนติ้วและผลักผู้เล่น แบบสไลด์ลงเข้าสู่ปากของเจ้า "Humungasaur" อีกด้วย

          XLR8-TOR : เครื่องเล่นสไลด์ที่น่ากลัวอยู่ ความน่าหวาดเสียวจะจบลงในไม่กี่วินาที ด้วยรางที่หักมุมลง 60 องศา ซึ่งไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่หัวใจอ่อนแอเป็นอย่างยิ่ง

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

          Adventure Zone เป็นโซนเครื่องเล่นสำหรับครอบครัว ที่ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลายชนิด เช่น

          JAKE JUMP : เป็นเครื่องเล่นรางสไลด์ สูงชันให้แรงผลักดันตัวคุณขึ้นผนังฝั่งตรงข้ามพุ่งสูงขึ้นฟ้า พร้อมกับสัมผัสกับความรู้สึกไร้น้ำหนักก่อนแรงดึงดูดของโลกจะเรียกสติและตัวคุณกลับสู่พื้นในที่สุด (ผู้เล่นที่สูงน้อยกว่า 1.2 เมตร ควรใส่เสื้อชูชีพและอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ใหญ่)

Cartoon Network Amazone


          Rainfall Raincorn : เป็นเครื่องเล่นที่มีลักษณะเป็นช่องทางเลี้ยวแคบและชันจะทำให้ท้องรู้สึกเบาโหวง จนร้องไม่ออกขณะโดด ลงและลื่นไหลไปตามความยาวของเจ้า Raincorn ที่มืดตื๊ดตื๊อ รับประกันความหวาดเสียวตื่นเต้นจนตัวสั่นขนานใหญ่

          Banana Spin : เครื่องเล่นที่เป็นหอคอยสูง 46 ฟุต สไลด์ลงไปในอุโมงค์ดำมืด ก่อนจะออกมาในชามขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Banana Spin ของ Johnny Bravo จากนั้นจะพบกับน้ำวนขนาดใหญ่หมุนรอบและลงด้านล่างด้วยความเร็วสูงเข้าไปในแกนเกลียว ผ่านม่านน้ำขนาดใหญ่ พร้อมสัมผัสประสบการณ์ไร้น้ำหนักชั่วขณะก่อนทิ้งตัวลงสู่สระว่ายน้ำด้านล่าง

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone

          Cartoonival

           โซนกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ที่พร้อมด้วยเครื่องเล่นมากมายกว่า 150 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ สไลเดอร์ น้ำพุ และเครื่องเล่น โซนคุณหนูเล่นกับเพื่อน ๆ ทั้งวันและตะลุยโซนกิจกรรมลองมาร่วมสัมผัสการ์ตูน เช่น  Dexters Lab, Gumball, Ben 10, PowerpuffGirls, Courage the Cowardly Dog และตัวการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมาย ในสนามเด็กเล่นในน้ำที่มีลูกเล่นอินเทอร์แอคทีฟมากมาย ที่มีความยาวและความสูงหลากหลาย พร้อมทั้งสไลเดอร์อีก 9 แบบที่มอบความสนุกไม่เหมือนใครให้กับสมาชิกในครอบครัวทุกคน และสามารถจะลุยน้ำในสระน้ำใกล้ๆ และสาดน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำกับถังน้ำมหึมาจาก Four Arms และ Omnitrix ถึง 2 ถังใหญ่ ๆ อีกด้วย

           ทั้งนี้ ภายในโซนนี้จะจำกัดเฉพาะเด็ก ๆ เท่านั้น แถมในช่วงเทศกาลพิเศษก็ยังมีการเนรมิตโซนสาดน้ำสงกรานต์ที่สนุกได้ทุกวันอีกด้วย

Cartoon Network Amazone         Riptide Rapids

          โซนกิจกรรมล่องเรือตาม lazy river ที่ยาว 3,650 ฟุตที่รายล้อมไปด้วยตัวฮีโร่การ์ตูนเน็ทเวิร์คฮีโร่สุดโปรดและไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดและต้นปาล์ม ซึ่งในเส้นทางเหมือนเป็นแม่น้ำที่คดเคี้ยวท่ามกลางป่าอเมซอน ที่จะไหลวนไปรอบ ๆ ซึ่งในแต่ละโค้งจะพบความสนุกสนานและเครื่องเล่นที่ไม่คาดฝันการผจญภัยในสายน้ำ เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเรื่องไม่คาดฝัน โดยผู้คนทุกเพศทุกวัยสามารถนำห่วงยางลงเล่นในแม่น้ำตรงไหนก็ได้ และผ่อนคลายไปกับการลอยแบบชิล ๆ ได้อีกด้วย

         Mega Wave

          โซนคลายร้อนกับสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยทะเลยักษ์จำลอง ในเราสัมผัสคลื่นพลิ้วไหว หรือนอนแช่ในน้ำตก, นอนอาบแดดบนหาดทรายขาว หรือเฝ้ามองดูผู้คนเพลิน ๆ บนเก้าอี้ชายหาดหรือในห้องอาบน้ำ Cabana ในโอกาสพิเศษ กับโชว์ยามค่ำให้คุณได้ชมอย่างเพลิดเพลิน หรือจะนั่งชมแสงจันทร์และแสงดาวก็ได้เช่นกัน

Cartoon Network Amazone

         Surfarena

          โซนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างเซิร์ฟบอร์ด สร้างประสบการณ์ความมันที่แสนท้าทายกับการสัมผัสประสบการณ์โต้คลื่นอันสุดสมบูรณ์แบบกับทีมผู้สอน Flowrider ที่จะสอนลูกเล่นและท่าเล่นใหม่ให้กับผู้เล่นมือใหม่ หรือผู้ที่พอจะเล่นเป็นแล้ว คลอไปกับเสียงเพลงฮอตฮิตที่ดีเจของเราเปิดควบคู่ไปกับคลื่นน้ำลูกโตที่เร็วแรงถึง 35 ไมล์ต่อชั่วโมง และมวลน้ำถึง 30,000 แกลลอนต่อนาที แถมยังมีความสนุกแบบคูณสองให้ได้เลือกกับเครื่องเล่น Flowrider เครื่องเล่นแบบคู่ที่สามารถรับนักโต้คลื่น 2 คนพร้อมกันอีกด้วย

          นอกจากนี้ ยังมีโซนอื่น ๆ เช่น ศูนย์รวมอาหาร ที่ภายในร้านมีอาหารมากมายพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทยและนานาชาติ รวมทั้งโซน CN Shop ซึ่งเป็นส่วนของร้านจำหน่ายของที่ระลึกภายใต้ลิขสิทธิ์แท้ของการ์ตูน ที่มีรูปแบบไม่ซ้ำใคร พร้อมชมการแสดงพิเศษของสวนน้ำ Cartoon Network Amazone โชว์ตระการตาชวนกระตุ้นอะดรีนาลินให้พุ่งปรี๊ดจะพาเหล่าแฟน ๆ ทะยานสู่โลกอันน่าตื่นตาตื่นใจของเหล่าคาแรคเตอร์ Cartoon Network ตัวเจ๋ง ชมโชว์สตั๊นต์ฝีมือระดับเทพ กายกรรมระทึกใจ ฉากแอ็คชั่นมันจนตาค้าง พร้อมด้วยเอฟเฟกต์มัลติมีเดียอีกมากมายจากเหล่าฮีโร่ตัวการ์ตูน

Cartoon Network Amazone

         ราคาบัตร

          บัตรผ่านประตูแบบรายวัน

        
บัตรผ่านประตูเข้าใช้สวนน้ำแบบรายวัน เพื่อวันที่เต็มไปด้วยความสนุกและประสบการณ์อันแสนหรรษาจัดจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
 
Cartoon Network Amazone
 
           คุณสมบัติในการใช้สิทธิ์ราคาสำหรับชาวไทย คือ ผู้ถือสัญชาติไทย และผู้ที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย (ชาวต่างชาติที่มีใบอนุญาตทำงาน ผู้ถือวีซ่าประเภท "O" วีซ่านักเรียน และวีซ่าทูตจึงจะสามารถใช้สิทธินี้) โปรดทราบว่าผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวไม่สามารถใช้สิทธิ์ราคานี้ได้ และเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี (35 เดือน) ที่มากับผู้ใหญ่สามารถเข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

         
  บัตรผ่านประตูแบบรายปี

           ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาทเท่านั้น พร้อมข้อเสนอโปรโมชั่น และส่วนลดมากมายสำหรับสินค้าปลีกและมื้ออาหาร เซอร์ไพรส์วันเกิด และของขวัญสุดพิเศษอภิสิทธิ์มากมายตลอดปี ทั้งนี้ หากสั่งซื้อบัตรผ่านประตูแบบรายปีตอนนี้จะได้รับราคาพิเศษ ระหว่างเดือนเมษายนถึง 30 มิถุนายน 2557 เท่านั้น (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cartoonnetworkamazone.com)

           นั่นแน่ ! เริ่มอยากไปเพลิดเพลินที่ สวนน้ำ Cartoon Network Amazone กันแล้วล่ะสิ อ๊ะ ๆ ขอบอกว่าใจเย็นก่อนจ้า เพราะกำลังอยู่ในช่วงแต่งแต้มความสนุก ความมันส์ โดยมีกำหนดเปิดเปิดบริการอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม 2557 นี้


          หมายเหตุ : ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป สวนน้ำ Cartoon Network Amazone จะมอบโอกาสพิเศษเฉพาะให้แก่กลุ่มผู้แสวงหาประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น ผู้ที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักโต้คลื่นและนักว่ายน้ำเป็นครั้งแรก โดยเบื้องต้นในช่วงก่อนเปิดทำการนี้นั้น แขกผู้ได้รับเชิญและสมาชิกผู้ถือบัตรผ่านประตูแบบรายปีจะเป็นสาธารณชนกลุ่มแรกและกลุ่มเดียวที่จะได้มีโอกาสมาทดลองความตื่นเต้นเร้าใจของสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ในขณะที่บริษัทผู้ประกอบการ บ.อเมซอน ฟอลส์ จำกัด จะมุ่งหน้าพัฒนาและปรับแต่งระบบ ขั้นตอนการทำงานและกระบวนการต่าง ๆ ภายในสวนน้ำให้สมบูรณ์ต่อไป โดยเราได้ตั้งหมายกำหนดไว้ในช่วงปลายปีนี้ ทั้งนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone


Cartoon Network Amazone

           ที่อยู่ : นาจอมเทียน ชลบุรี ประเทศไทย
           โทรศัพท์ : ภาษาไทย/ภาษาอังกฤษ +66 (38) 237 707, ภาษารัสเซีย +66 (93) 008 5690
           เบอร์แฟกซ์ : +66 (38) 237 797
           อีเมล : members@cartoonnetworkamazone.com
           เว็บไซต์ : cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone


 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนน้ำ Cartoon Network Amazone สุดสนุกทั้งครอบครัว อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2557 เวลา 16:38:46 134,659 อ่าน
TOP