21 ที่พักภูชี้ฟ้า ชมม่านทะเลหมอก รับแสงพระอาทิตย์แรกยามเช้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


            ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคเหนือที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ และยังคงเดินทางไปชื่นชมความงดงามของภูเขา ในยามพระอาทิตย์ขึ้นอยู่เสมอ ด้วยความหลากหลายของ สถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยความงดงาม วันนี้ประปุกท่องเที่ยวจึงแวะไปรวบรวมเอา "ที่พักภูชี้ฟ้า" ทั้งที่อยู่ใกล้ ๆ และบริเวณรอบ ๆ มาเป็นตัวเลือกให้กับคนวางแผนไปเที่ยวกัน ส่วนที่ไหนจะมีบรรยากาศดีโดนใจบ้างนั้น ไปชมกันเลยจ้า 

           1. ไร่ภูฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

            มาเริ่มต้นกับสถานที่แรกกัน ณ ไร่ภูฟ้า รีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นบนยอดดอยภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนดอยแบบสบาย ๆ ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งไฮไลท์ของการเข้ามาพักที่นี่ คือ ทะเลหมอกยามเช้าหน้าห้องพัก โดยห้องพักของไร่ภูฟ้ามี 2 แบบ คือ ห้องพักแบบเป็นหลัง ภายในห้องพักจะเหมือนกันหมดทุกห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีระเบียงชมวิวบรรยากาศสวยงามมาก และเต็นท์เป็นหลังภายในมีหมอน ผ้าห่มนวม และเบาะนอนนุ่มสบาย สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวก
            ทั้งนี้ ไร่ภูฟ้า อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 เมตร เป็นทางชันและคดเคี้ยว ควรเดินทางด้วยความระมัดระวัง อีกทั้งควรเดินทางจากตัวเมืองเชียงรายไม่เกินเวลา 14.00 น. ระยะทางจากตัวเมืองถึงภูชี้ฟ้า 113 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมง โดยประมาณ

            ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ raiphufa.net
          
ที่อยู่ :  30 หมู่ 18 ตำบลปอ อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 0 5391 8240, 08 1783 4127
          
เว็บไซต์ : raiphufa.net และ เฟซบุ๊ก Raiphufa

รีวิว

กลับบ้านที่เชียงราย ขึ้นดอยภูชี้ฟ้า@ไร่ภูฟ้า


           2.  รีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

            รีสอร์ทแบบล้านนาที่ตั้งอยู่ใกล้ภูชี้ฟ้า ที่นี่บริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด พร้อมด้วยการบริการที่เน้นคุณภาพเป็นหลัก นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบของรีสอร์ทยังมีการจัดสถานที่สำหรับนั่งและชมธรรมชาติได้อีกด้วย เพราะตั้งอยู่บนเนินสูง สามารถชมวิวทิวทัศน์รอบตัวเลยก็ว่าได้ สำหรับบ้านพักสร้างด้วยไม้สักทุกหลัง แบ่งออกเป็น 2 ที่ คือ รีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์ 1 อยู่ห่างจากภูชี้ฟ้า ประมาณ 6 กิโลเมตร จะเป็นสไตล์บ้านพักหลังเล็ก ๆ และรีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์ 2 อยู่ห่างจากภูชี้ฟ้า ประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีทั้งห้องพักแบบเตียงเดียวและเตียงคู่, บ้านปูนพัก, บ้านเดี่ยวพัก, เรือนรับรอง และเต็นท์ที่พักให้เช่า เป็นต้น

            นอกจากนี้ รีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์ยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เช่น ศูนย์เพาะพันธุ์พืช, ที่ราบสูงดอยผาหม่น, ซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ท เพียง 2 กิโลเมตร และเป็นที่แรกที่ทำหารเพาะพันธุ์ดอกทิวลิป และพร้อมจะออกดอกประมาณต้นเดือนมกราคม นอกจากจะเดินทางได้สะดวกแล้ว ยังสามารถเดินทางไปชมพระอาทิตย์ได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนบริเวณใกล้ ๆ รีสอร์ทยังมีโครงการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เช่น การชงชาของชาวเขา, กิจกรรมชมผีเสื้อกลางคืนตามธรรมชาติ ฯลฯ

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phufhasawan.net/room
         
ที่อยู่ : 2/2 หมู่ 19 หมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง (เลาเจอ) ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
         
โทรศัพท์ : 08 9895 3094, 08 1845 8649, 08 1485 9350
         
เว็บไซต์ : phufhasawan.net
 
          3. ม่านฟ้าฮิลล์

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

           รีสอร์ทสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญไพร ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ณ สถานที่แห่งนี้คุณสามารถสัมผัสความสวยงามของสายหมอกและลมหนาวได้อย่างใกล้ชิด ส่วนห้องพักจะเป็นสไตล์ธรรมชาติ สะอาด วิวดี เป็นระเบียบ ปลอดภัย ประหยัด และมีความเป็นส่วนตัว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญตั้งอยู่ห่างจากภูชี้ฟ้าเพียง 1 กิโลเมตร อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ดอยผาตั้งที่อยู่ใกล้ได้อีกด้วย

          ราคา : ท่านละ 600-1,000 บาท รวมอาหารเช้า-เย็น
         
ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
         
โทรศัพท์ : 08 1952 1326
         
เว็บไซต์ : maanfhahill.com
 

          4. ไร่ร่มโพธิ์ทองรีสอร์ท ภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

           ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ ไร่ร่มโพธิ์ทองรีสอร์ท ที่พักพิงอันสงบ สะอาด และปลอดภัย ด้วยบ้านพักตากอากาศที่แสนอบอุ่นเล่นระดับตามแนวสันเขา สามารถมองเห็นธรรมชาติได้เต็มสายตาเสมือนหนึ่งโอบกอดขุนเขาไว้ในอ้อมแขนของตนเอง ที่นี่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 1,400 เมตร ด้วยอากาศที่เย็นบริสุทธิ์ตลอดปี ไม่ต้องพึ่งพัดลมหรือแอร์ บ้านพักที่สร้างอย่างเรียบง่ายไม่หรูหราอะไรมากมาย โดยตั้งอยู่ห่างจากศูนย์ส่งเสริมเกษตรที่สูงดอยผาหม่น ซึ่งเป็นที่ปลูกดอกทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ เพียง 2 กิโลเมตร อยู่ห่างจากจุดชมวิวภูชี้ฟ้าเพียง 7 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากจุดชมวิวภูผาสวรรค์ (ภูชี้ฟ้า 2) เพียง 800 เมตรเท่านั้น

           สำหรับห้องพักมี 5 แบบให้เลือก ได้แก่ บ้านเดี่ยวเตียงเดี่ยวพร้อมทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น จำนวน 4 หลัง (พักได้หลังละ 2 คน) ราคาหลังละ 1,500 บาท, บ้านเดี่ยวพักได้ 3-4 คน พร้อมทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น จำนวน 7 หลัง ราคาหลังละ 2,400 บาท, เรือนยาวชมวิว 2 หลัง ๆ ละ 5 ห้อง พร้อมทีวีและเครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ห้องละ 2 คน ราคาห้องละ 1,500 บาท, บ้านหลังใหญ่แยกที่นอน ห้องน้ำ 2 ห้อง พร้อมทีวีและเครื่องทำน้ำอุ่น จำนวน 2 หลัง พักได้หลังละ 10 คน ราคาท่านละ 600 บาท และเต็นท์นอนสำหรับ 2-3 คน และครอบครัว พร้อมเครื่องนอนอุ่น ๆ จำนวน 20 เต็นท์ ราคาหลังละ 1,000 บาท

           ที่อยู่ : 6 หมู่ 19 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
         
โทรศัพท์ : 08 7189 1099
         
เว็บไซต์ : rairompothongresort.com

รีวิว

Trip เชียงราย part 2 - - มุ่งหน้าสู่ภูชี้ฟ้า{แตกประเด็นจาก E7382435}
 
           5. อุกฤษฟาร์มฮิลล์

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

            อุกฤษฟาร์มฮิลล์ ภูชี้ฟ้า เชียงราย ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยยาว-ดอยผาหม่น เป็นรีสอร์ทในสวนผลไม้เมืองหนาวและสวนกาแฟ ที่พักตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,200 เมตร ดังนั้น ทั่วบริเวณพื้นที่จึงมีอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาวและอากาศเย็นสบาย ๆ ในช่วงฤดูอื่น สำหรับห้องพักแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ ห้องพักขนาดเล็กพัก 2 คน, บ้านพักขนาดกลางพัก 3-4 คน และห้องพักขนาดใหญ่ ห้องรวม 6-8 คน

            ราคา : ukristfarmhill.com/page/อัตราค่าที่พัก
          
ที่อยู่ : 30 หมู่ 19 บ้านร่มโพธิ์ทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 1992 8384, 08 2787 2521
          
เว็บไซต์ : ukristfarmhill.com และ เฟซบุ๊ก อุกฤษฟาร์มฮิลล์
 
           6. ภูชี้ฟ้าอินน์ รีสอร์ท

ที่พักภูชี้ฟ้า

            บ้านพักกึ่งรีสอร์ทที่ออกแบบให้เน้นการสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติและทะเลหมอกในยามเช้า ในส่วนของบ้านพักออกแบบด้วยไม้ บริเวณหน้าบ้านพักที่นั่งสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านพัก ได้แก่ บ้านปักกิ่ง เป็นบ้านพักแบบเดี่ยว เหมาะกับกาพักผ่อนแบบครอบครัว แบ่งเป็น 2 ห้องประตู แต่ห้องมีห้องน้ำในตัว ภายในห้องแยกออกเป็น 2 ส่วน รองรับได้ไม่เกิน 12 คน, บ้านเกาหลี เป็นบ้านเดี่ยว ภายในห้องพักมีเตียงคู่ขนาดใหญ่ มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัว พร้อมมุมสงบสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น และชมทะเลหมกในยามเช้าได้อีกด้วย, บ้านพงไพร 1-6 เป็นบ้านเดี่ยว เน้นการพักผ่อนอย่างสบาย รองรับได้ไม่เกิน 2 คน, บ้านพักขนาดกลาง 6 หลัง เป็นบ้านพักที่แบ่งออกตามชื่อ ดังนี้ บ้านภูอินทร์, บ้านภูชี้ฟ้า, บ้านดอกเสี้ยว, บ้านผาตั้ง, บ้านภูลังกา และบ้านภูวิว เน้นการพักผ่อนแบบสบาย รองรับ ไม่เกิน 4 คน 
 
            ราคา : ห้องพักหลังเล็ก รองรับ 2 คน ราคา 500 บาท และ ห้องพักขนาดกลาง รองรับ 4 คน ราคา 900 บาท และห้องพักหลังใหญ่ บ้านเป็นหลัง ราคา 2,500 บาท
           
ที่อยู่ : 144/1 หมู่ 10 (ภูชี้ฟ้า) ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย 
           
โทรศัพท์ : 0 5391 8225, 08 1960 6537
           
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก phuchifainn


รีวิว

@@ Review เที่ยวเชียงราย แม่สลอง-ภูชี้ฟ้า-ดอยผาตั้ง-ดอยตุง + 3 ที่พัก โพธิ์วดล-ภูชี้ฟ้าอินท์-ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท @@

ภูชี้ฟ้า...ใครเคยไปยกมือขึ้น... Help me Please !

 
            7. ภูชี้ฟ้าล็อจ รีสอร์ท

             รีสอร์ทท่ามกลางหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพเกษตรกร ทำไร่ ทำสวน และเลี้ยงสัตว์ ทำให้นอกจากพักผ่อนแล้วยังสามารถศึกษาและสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเขาได้อีกด้วย สำหรับบ้านพัก แบ่งออกเป็น 4 หลัง ได้แก่ บ้านชาเล่ รองรับ 2 คน เป็นบ้านเดี่ยว ภายในบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่ กว้างขวาง สะอาดตา ส่วนหน้าบ้านมีระเบียงสำหรับรับลมหนาวและชมวิวสวย ๆ, บ้านบล็อกประสาน เป็นบ้านที่สร้างด้วยอิฐบล็อกสีน้ำตาล รองรับได้ 4 คน ไม่มีระเบียงหน้าห้องพัก, บ้านเล็ก สำหรับ 2 คน เป็นบ้านเดี่ยว ไม่มีระเบียงหน้าบ้าน และบ้านดิน เป็นบ้านเดี่ยวไม่มีระเบียง รองรับได้ 2 คนต่อห้อง เน้นการตกแต่งแบบเรียบ ๆ สะอาดและเรียบร้อย

           ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phucheefalodge.com/index
          
ที่อยู่ : เลขที่ 3 หมู่ 19 บ้านร่มโพธิ์ทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ :  08 4943 1960
          
เว็บไซต์ : phucheefalodge.com

           8. บ้านระเบียงฟ้า ภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า
 
            บ้านพักที่อยู่บนเทือกเขา มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้อากาศหนาวเย็นมากในช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี โดยรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านร่มทอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของทางขึ้นภูชี้ฟ้า บริเวณสองข้างทางยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ เรียกได้ว่าที่นี่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญไพร และชื่นชอบการผ่อนคลายความเครียด สำหรับที่พักของรีสอร์ทมี 3 แบบ ได้แก่ บ้านเดี่ยวแบบชั้นเดียว มีจำนวน 4 หลัง รองรับ 8-10 คน ราคา 400-600 บาทต่อคน, บ้านเดี่ยวแบบ 2 ชั้น มี 1 หลัง พักได้ 4-7 คน  ราคา 400-600 บาท และบ้านพักสไตล์โรงแรม ห้องละ 2 คน มีรองรับ 10 ห้อง พักได้ ห้องละ 2 คน ราคาห้องละ 1,200-2,000 บาท ทั้งนี้ ราคานี้รวมอาหาร 2 มือ (มื้อเย็นและมือเช้า เป็นอาหารฮาลาล)

          
ที่อยู่ : 26 หมู่ 18 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 1885 5721, 08 9876 8565
          
เว็บไซต์ : phuchifah.com และ เฟซบุ๊ก บ้านระเบียงฟ้า รีสอร์ท
 
           9. ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์

ที่พักภูชี้ฟ้า

            บ้านพักแบ่งออกเป็น ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านพระจันทร์ บรรยากาศกาศส่วนตัว สงบ มีห้องพักจำนวน 8 หลัง พักได้หลังละ 2-4 คน มีที่นั่งริมระเบียง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์รับบรรยากาศเย็นจากภายนอก ราคาบ้านพักหลังละ 1,000 บาท/คืน/หลัง (ไม่ได้รวมอาหารและรถขึ้นภูชี้ฟ้า) และ ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านพระอาทิตย์ พักได้ไม่เกิน 2 คน มีห้องน้ำในตัว+น้ำอุ่น ทีวี ราคา 500 บาท/คืน/ห้อง (ไม่ได้รวมอาหารและรถขึ้นภูชี้ฟ้า)
 
            ที่อยู่ : 1 หมู่ 24 บ้านร่มฟ้าไทย ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
           
โทรศัพท์ : 08 1706 1137,  08 1980 4306
           
เว็บไซต์ : phucheefahhomestay.com


รีวิว
: : (CR) : : เ มื่ อ ส า ย ห ม อ ก โ อ บ ก อ ด ขุ น เ ข า : : ภู ชี้ ฟ้ า : : ค ว า ม สุ ข แ ล ะ ค ว า ม ผู ก พั น

 [CR]-----@@@-----อยากหยุดเวลานี้ไว้.........ที่ ภูชี้ฟ้า ดอยผาตั้ง เชียงราย-----@@@-----#
 
            10. บ้านเคียงดอยภูชี้ฟ้า

             บ้านเคียงดอย ภูชี้ฟ้า เชิญท่านชื่นชมความงามของทะเลหมอกและภูเขาอันกว้างไกลสุดสายตา สัมผัสละมุนหมอกและไอเย็น บริเวณระเบียงบ้านเคียงดอยและบนยอดภูชี้ฟ้า ที่ความสูงกว่า 1,628 เมตร จากระดับน้ำทะเล พร้อมด้วยที่พัก อาหารเครื่องดื่ม เดินทางสะดวก เครื่องทำน้ำอุ่น เคเบิลทีวี  บรรยากาศดีใกล้ยอดภูชี้ฟ้า พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์และความประทับใจมิรู้ลืม ทั้งนี้ บ้านเคียงดอย อยู่ห่างจากยอดภูชี้ฟ้าแค่ 1 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสบาย นอกจากนี้ ยังมีอาหารให้ลิ้มลองด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อย

             สำหรับรายละเอียดห้องพัก (ราคาบ้านพักรวมอาหารเย็นและเช้า) จำนวนบ้านพักทั้งหมด 4 หลัง หลังที่ 1 มี 2 เตียง นอนได้เตียงละ 6 คน, หลังที่  2 มี 1 เตียง นอนได้เตียงละ 5 คน, หลังที่  3 มี 1 เตียง นอนได้เตียงละ 5 คน และหลังที่  4 มี 1 เตียง นอนได้เตียงละ 8 คน ซึ่งค่าที่พักรวมอาหาร 2 มื้อ เย็นและเช้า คนละ 450-550 บาท/คืน สำหรับค่าโดยสาร ขึ้น-ลงจากบ้านพัก-ยอดภูชี้ฟ้า คนละ 40 บาท (ช่วง long weekend ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสอบถามทุกครั้ง)

             ที่อยู่ : หมู่บ้านร่มฟ้าทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
           
โทรศัพท์ : 08 6194 1600
           
เว็บไซต์ : baankiengdoi.com


รีวิว

------------------> DOGHALL ON TOUR ทริป เชียงราย@ภูชี้ฟ้า ในวันที่ฟ้า..ฝน ช่างแสนเป็นใจ..ครบรส {CR}

- - t r i p ตะลุยปีใหม่ ดอยอ่างขาง + ดอยฟ้าห่มปก + ภูชี้ฟ้า (ภาค3 ภูชี้ฟ้า วัดร่องขุ่น)
 
            11. ภูชี้ฟ้ารีสอร์ท (คุณต้น)

ที่พักภูชี้ฟ้า

             รีสอร์ทท่ามกลางภูเขาสูงที่เน้นการออกแบบบ้านพักให้สามารถพักผ่อนยิ้มรับวันใหม่ได้อย่างเต็มที่ สำหรับบ้านพักมีทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ บ้านสองชั้นนอนได้ 7 คน มีรองรับจำนวน 5 หลัง, บ้านชั้นเดียวนอนได้ 6 คน รองรับจำนวน 6 หลัง, เรือนแถว นอนได้ 4 คน มี 2 เรือน พร้อมด้วยเต็นท์บริการกว่า 100 เต็นท์ ซึ่งมีให้เช่าในราคา 150 บาท พร้อมด้วยผ้าห่มผืนละ 50 บาท

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
           
ที่อยู่ : 9 หมู่ 18 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย 
           
โทรศัพท์ : 08 1165 8383, 08 1165 8282
           
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ภูชี้ฟ้า รีสอร์ท (คุณต้น)

            12. ภูชี้ฟ้าฮิลล์

             ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเข้าสู่ ภูชี้ฟ้าฮิลล์ ที่พักสวย ๆ บนภูชี้ฟ้าพร้อมความสะดวกสบายครบครัน โดยที่พักอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,300 เมตร สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ไกลสวยงามมาก อีกทั้งยังสามารถชมทะเลหมอกตรงระเบียงห้องพักได้ ตัวบ้านพักจะมีระเบียงชมวิวและทิวทัศน์ที่กว้างไกล สำหรับบ้านพักจะเป็นหลัง (พร้อมอาหารเช้าและเย็น) โดนบ้านพัก 1 หลังสามารถพักได้ตั้งแต่ 2-8 คน สามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ จำนวน 40-150 คนได้ และมีเต็นท์ให้เช่า

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
           
ที่อยู่ : 9 หมู่ 18 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
           
โทรศัพท์ : 08 1165 8383, 08 1165 8282
           
เว็บไซต์ : phucheefahhill.com

รีวิว

ภูชี้ฟ้า ทริปตัดใจ.....ระหว่างเพื่อนกับครอบครัว

(CR) รีวิวครั้งแรก พาลูกเที่ยวเชียงราย ขึ้นภูชี้ฟ้า

            13. พลอยชมพู รีสอร์ท

ที่พักภูชี้ฟ้า

             พลอยชมพู รีสอร์ท ตั้งอยู่ติดถนนสายเชียงราย-เทิง (ทางหลวงหมายเลข 1020) เพียง 8 กิโลเมตร ไปปากทางขึ้นภูชี้ฟ้า และเ45 กิโลเมตร ไปภูชี้ฟ้า(ลานจอดรถบนภูชี้ฟ้า) ที่นี่บริการห้องพักและลานกางเต็นท์ ปลอดภัย สะอาด สะดวก สบาย ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศติดทุ่งนา วิวภูเขา อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น และเงียบสงบ ในส่วนของห้องพักมีบริการจำนวน 20 ห้อง ได้แก่ ห้องพักแบบอาคาร (ห้องแอร์) จำนวน 4 ห้อง, ห้องพักแบบอาคาร (ห้องพัดลม) จำนวน 4 ห้อง และบ้านหลังเดี่ยว (ห้องแอร์) จำนวน 12 หลัง โดยแต่ละหลังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ทีวี, เครื่องทำน้ำอุ่น, และตู้เย็น

             นอกจากนี้ ยังมีบริการสถานที่กางเต็นท์ โดยมีลานกางเต็นท์ขนาดใหญ่ แคมป์ไฟ ลานกิจกรรม และห้องน้ำสะอาด (ห้องน้ำรวม) แยกเป็นห้องอาบน้ำ 2 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้อง (ท่านที่ต้องการกางเต็นท์ให้นำเต็นท์มาเอง คิดค่าบริการ 50 บาท/ท่าน)

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
           
ที่อยู่ : 207/1 หมู่ 2 ตำบลงิ้ว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
           
โทรศัพท์ : 08 6116 4400, 08 1993 1010
           
เว็บไซต์ : ploychomphuresort.com
 
           14. ภูสวรรค์ รีสอร์ท

ที่พักภูชี้ฟ้า

            ภูสวรรค์ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนภูชี้ฟ้า ระดับความสูงของที่พักสูงมากกว่า 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีวิวหน้าที่พักที่สวยงาม ยามเย็นนั่งชมพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขาได้ที่หน้าบ้านพัก ยามเช้าก็สามารถชมวิวทะเลหมอกได้ ณ หน้าบ้านเช่นกัน สำหรับท่านที่พาคุณพ่อคุณแม่และญาติผู้สูงอายุไปด้วย สามารถนั่งชมวิวหน้าบ้านได้เลยหากไม่สามารถที่จะเดินขึ้นภูชี้ฟ้าได้ สำหรับบ้านพักเน้นแบบเรียบง่าย ตกแต่งภายนอกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้รูปทรงแปลก ๆ ส่วนภายในบ้านพักจะเป็นโทนสีฟ้า ตกแต่งแบบเรียบง่าย ที่พักส่วนใหญ่ตั้งอยู่บริเวณเนินทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี

            ราคา : บ้านหลังเล็กราคา 2,000-3,000 บาท และบ้านพักหลังใหญ่ ราคา 4,000-5,000 บาท ส่วนใครที่เดินทางมาพักผ่อนเป็นหมู่คณะทางรีสอร์ทจะคิดราคาพิเศษ
          
ที่อยู่ : 44 หมู่ 19 บ้านร่มโพธิ์ทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 6116 4400, 08 1993 1010
          
เว็บไซต์ : phusawanresort.com และ เฟซบุ๊ก ภูสวรรค์รีสอร์ท ภูชี้ฟ้า
 
           15. ปีกไม้ รีสอร์ท

ที่พักภูชี้ฟ้า

            ปีกไม้รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลหงาว บริเวณปากทางสามแยกบ้านปางค่า เลี้ยวซ้ายไป 30 กิโลเมตร เป็นเส้นทางไปวนอุทยานภูชี้ฟ้า ผาหม่น ผาตั้ง ผาได อำเภอเวียงแก่น อำเภอเชียงของ เป็นรีสอร์ทสไตล์ไม้สัก มีเสน่ห์ของชนบทและสัมผัสกับวิถีชีวิตชนบทอย่างแท้จริง ห้อมล้อมไปด้วยความสงบ บรรยากาศจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่นี่บริการห้องพักรายวันแสนสบาย มีแอร์และอินเทอร์เน็ตทุกห้อง พร้อมด้วยกาแฟ-โอวัลตินฟรี สะอาด กว้างขวาง บรรยากาศดีมาก มีบริการเตียงเสริม พักได้ 2-6 คน/ห้อง (ถ้ามาเป็นทีมหรือหมู่คณะมีส่วนลดพิเศษ)

           ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          
ที่อยู่ : เขตเทศบาลตำบลหงาว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 0845 8272, 08 2184 3800, 08 1366 1820
          
เว็บไซต์ : chiangraifocus.com
 
           16. บ้านอรพันธ์ ภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

            บ้านอรพันธ์ ภูชี้ฟ้า เชียงราย ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านสู่ภูชี้ฟ้าจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแห่งหนึ่งของประเทศไทย สำหรับบ้านพักมีให้เลือก ได้แก่ บ้านพัก 1 หลัง มีจำนวน 6 ห้องนอน ลักษณะเป็นห้อง VIP 2 ห้อง ราคา 5,500 บาท รองรับผู้เข้าพักได้ 12-20 คน, บ้านพัก 1 หลัง จำนวน  4 ห้องนอน ราคา 2,500 บาท รองรับได้ 8-10 คน และบ้านพัก 1 หลัง 4 ห้องนอน ราคา 2,500 บาท รองรับผู้เข้าพักได้ 10-12 คน ภายในห้องพักการตกแต่งแบบเรียบง่าย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย บริเวณบ้านพักออกแบบด้วยโทนสีไม้ มีระเบียงหน้าห้องพักสามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งบริเวณโดยรอบของที่พักก็เต็มไปด้วยสวนและต้นไม้นานาชนิด ที่อยู่ : 133/1-2 บ้านทุ่งโฮ้งเหนือ ตำบลเวียง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

           ที่อยู่ : 133/1-2 บ้านทุ่งโฮ้งเหนือ ตำบลเวียง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 6195 7165, 0 5379 6955
          
เว็บไซต์ : oraphan.com
 
           17. ภูชี้ฟ้านิว รีสอร์ท

            ภูชี้ฟ้านิว เชิญท่านชื่นชมความงามของทะเลหมอกและภูเขาอันกว้างไกล สุดสายตา สัมผัสละมุนหมอกและไอเย็น บริเวณระเบียงบ้านพักและบนยอดภูชี้ฟ้า ที่ความสูงกว่า 1,628 เมตร จากระดับน้ำทะเล หลีกหนีความแออัด วุ่นวาย มาผ่อนคลายกับธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ให้คุณได้ใช้เวลาแห่งความสุขในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยสดงดงาม พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์และความประทับใจมิรู้ลืม

            ที่นี่มีบ้านพักใกล้ชิดธรรมชาติด้วยบริการที่เป็นกันเอง กับบ้านพัก 11 หลัง ที่มีความเป็นมาตรฐานแห่งการเอื้ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน โดยบ้านพักมีห้องน้ำในตัวทีวีและเครื่องทำน้ำอุ่น     เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสบาย นอกจากนี้ ยังมีอาหารลิ้มลองด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อยมาพักกับเราที่นี่มีแต่ความสุข

            ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phucheefahnew.com
          
ที่อยู่ : หมู่บ้านร่มฟ้าไทย ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 1882 4129
          
เว็บไซต์ : phucheefahnew.com

รีวิว
+ มือใหม่หัดเที่ยวแบคแพค @ภูชี้ฟ้า 22-23/12/53 วันที่ 2 +{แตกประเด็นจาก E10134148}

           18. ภูชี้ฟ้ายอดมณีโฮมสเตย์

            ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ประตูภูชี้ฟ้ากับ ภูชี้ฟ้ายอดมณีโฮมสเตย์ ที่พักซึ่งตั้งอยู่ใกล้ภูชี้ฟ้า (ฝั่งบ้านร่มฟ้าทอง)ห่างลานจอดรถภูชี้ฟ้าเพียง 1 กิโลเมตร ตลอดระยะทางเดินนั้นมีขั้นบันไดดิน มีราวจับทำด้วยไม้ไผ่ และมีที่พักระหว่างทางเดิน 4 จุด โดยห้องพักของรีสอร์ท ออกแบบเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะ โดยแบ่งเป็นห้องพัก 2 แบบ ได้แก่ ห้องลีลาวดี 1-6 แต่ละห้องรองรับได้ 6-10 คน ราคาช่วงปกติ 200-300 บาท ต่อคน ช่วงเทศกาลราคา 350 บาทต่อคน ถ้าเข้าพักไม่ถึง 6 คน คิดราคาห้องละ 2,100 บาท และห้องพักดาวเรือง, เฟื่องฟ้า, ทานตะวัน, บานชื่น และซากุระ รองรับได้ 2-3 คน ต่อ 1 ห้อง ราคาปกติช่วงปกติ ห้องละ 600-1,000 บาท ช่วงเทศกาล ราคา 1,000-1,200 บาท และมีเต็นท์ที่พักสำหรับเช่า นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ทั้งเตาปิ้งย่างและร้านขายของชำอยู่ใกล้ ๆ

          
ที่อยู่ : 39 หมู่ 18 บ้านร่มฟ้าทอง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 6191 1519, 08 1165 0089, 08 8405 9063
          
เว็บไซต์ : phucheefayodmanee.com

           19. เฮือนดอกเสี้ยว

ที่พักภูชี้ฟ้า

            คำว่า เฮือน เป็นคำเรียกชื่อ เรือน ตามภาษาคำเมือง ซึ่งแปลโดยตรงคือ เรือนดอกเสี้ยว ก็คือ เรือนที่มีต้นดอกเสี้ยวอยู่รอบ โดยดอกเสี้ยวจะบานช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม ดอกสีขาวปนชมพูจะบานสะพรั่งเต็มดอย ณ บ้านพักแบบธรรมชาติ มีแอร์ (ธรรมชาติ) ทุกห้อง สะอาด ปลอดภัย มีความเป็นส่วนตัว รอทุกท่านมาชื่นชมในบรรยากาศ ซึ่งบ้านพักมีอาหาร กาแฟ ทีวี และเครื่องทำน้ำอุ่นบริการ ราคาท่านละ 500 บาท

            ที่อยู่ : 25 หมู่ 18 บ้านร่มฟ้าทอง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก้ว จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 9852 5144, 08 0678 0009, 0 5360 8184
          
เว็บไซต์ : dorksiow.com และ เฟซบุ๊กเฮือนดอกเสี้ยว-ภูชี้ฟ้า 
 

           20. ลักษณ์ภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

ที่พักภูชี้ฟ้า

            ลักษณ์บริการ ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย สถานที่พักผ่อนแห่งเมืองหมอก ด้วยบริการที่เป็นกันเอง กับบ้านพัก 9 หลัง 9 ห้อง ที่มีความเป็นมาตรฐานแห่งการเอื้ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูชี้ฟ้า บ้านพักมีห้องน้ำในตัว ทีวี และเครื่องทำน้ำอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสบาย นอกจากนี้ ยังมีอาหารลิ้มลองด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อย รับรองคุ้มค่าตามสโลแกนที่ว่า "พักผ่อน สะดวกสบาย ภายใต้ ลักษณ์บริการ"

            สำหรับราคาห้องพักพร้อมอาหารเช้าและเย็น 400-600 บาทต่อคน โดยบ้าน 1 หลัง พักได้ 6 คน มีจำนวน 8 หลัง, บ้าน 1 หลัง พักได้ 12 คน มีจำนวน 1 หลัง, บ้าน 1 หลัง พักได้ 2-3 คน มีจำนวน 2 หลัง, เต็นท์ 1 หลัง พักได้ 2-3 คน มีจำนวน 10 หลัง และราคาห้องพัก VIP 2,000-3,000 บาท เป็นบ้านเดี่ยวพักได้ 4-6 คน มีจำนวน 5 หลัง

           ที่อยู่ : บ้านร่มฟ้าไทย ตำบลปอ อำเภอเวียงแก้ว จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 08 5723 9139, 08 9759 1691, 08 1673 1216
          
เว็บไซต์ : lukphucheefah.com 
 

           21. ภูหมอก แคมป์ แอนด์ รีสอร์ท

ที่พักภูชี้ฟ้า

            ภูหมอกแคมป์ ภูชี้ฟ้า เชียงราย เป็นที่พักที่อยู่บนภูเขาทางขึ้นภูชี้ฟ้า ซึ่งอยู่ในระดับความสูงกว่า 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีเนื้อที่กว่า 8 ไร่ บนขุนเขาที่สูงและอากาศหนาวเย็นทั้งปี จุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศแบบรีสอร์ท ไม่ได้ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ดังนั้น จึงไม่แออัด วิวจะสวย อีกทั้งที่รีสอร์ทปลูกกาแฟเอง จึงมีต้นกาแฟในบริเวณที่พัก และร้านกาแฟสดให้ลูกค้าที่มาพักได้แวะชิมกาแฟสด ๆ จากไร่ นอกจากนี้ ที่พักแต่ละหลังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของขุนเขาภูชี้ฟ้า และสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้บริเวณที่พัก ในส่วนของห้องพักแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ บ้านพักเดี่ยว รองรับได้ 2-4 คน  ราคา 2,400-2,800 บาท, บ้านรวมแฝด รองรับ6-8 คน ราคา 4,000 บาท และบ้านพักรวม 8-9 คน ราคา 4,500 บาท ซึ่งนอกจากบ้านพักแล้วยังมีเต็นท์ขนาดใหญ่ สำหรับ 2 คน จำนวน 30 หลัง รองรับด้วย

          
ที่อยู่ : 39 หมู่ 19 ถนนบ้านฮวก-ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          
โทรศัพท์ : 0 5391 8242, 08 1884 1739
          
เว็บไซต์ : ภูหมอกภูชี้ฟ้า.com และ เฟซบุ๊ก ภูหมอก แค้มป์(ภูชี้ฟ้า)

            เรียกได้ว่าแต่ละสถานที่ที่เราคัดสรรมาให้ชมกันนี้ ถือเป็น "ที่พักภูชี้ฟ้า" ที่เน้นการพักผ่อนแบบสบาย ๆ พร้อมอยู่ใกล้ "ภูชี้ฟ้า" สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ใครที่กำลังวางแผนขึ้นเหนือไปเที่ยวก็อย่าลืมสำรองที่พักก่อนล่วงหน้ากันด้วยนะจ๊ะ หมายเหตุ : ราคาที่พักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอี


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

raiphufa.net และ เฟซบุ๊ก Raiphufa,  phufhasawan.net, maanfhahill.com,  rairompothongresort.com,  ukristfarmhill.com และ เฟซบุ๊ก อุกฤษฟาร์มฮิลล์, เฟซบุ๊ก phuchifainn,  phucheefalodge.com, phuchifah.com และ เฟซบุ๊ก บ้านระเบียงฟ้า รีสอร์ท, phucheefahhomestay.com, เฟซบุ๊ก ภูชี้ฟ้า รีสอร์ท (คุณต้น),  phucheefahhill.com,  ploychomphuresort.com, phusawanresort.com และ เฟซบุ๊ก ภูสวรรค์รีสอร์ท ภูชี้ฟ้า, chiangraifocus.com, oraphan.com, phucheefayodmanee.com,  dorksiow.com และ เฟซบุ๊กเฮือนดอกเสี้ยว-ภูชี้ฟ้า,  lukphucheefah.com,  ภูหมอกภูชี้ฟ้า.com และ เฟซบุ๊ก ภูหมอก แค้มป์(ภูชี้ฟ้า)

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 21 ที่พักภูชี้ฟ้า ชมม่านทะเลหมอก รับแสงพระอาทิตย์แรกยามเช้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
21 ที่พักภูชี้ฟ้า ชมม่านทะเลหมอก รับแสงพระอาทิตย์แรกยามเช้า โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2556 เวลา 16:12:04 72,491 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP