x close

10 ร้านอาหารคลองเตย กรุงเทพฯ เอาใจสายกิน ตะลุยชิมให้เพลินท้อง

          ร้านอาหารคลองเตย หลากหลายร้านเด็ดและของกินในย่านคลองเตย กรุงเทพฯ ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกิน ชวนคนข้าง ๆ ไปเช็กลิสต์ เอาให้อิ่มพุงกาง

          กรุงเทพฯ มหานครที่เต็มไปด้วยของกิน คลองเตย ก็เป็นอีกหนึ่งย่านกรุงเทพฯ ที่มีร้านอาหารและของกินเด็ด ๆ ไม่แพ้ย่านอื่น ทั้งยังเดินทางสะดวก วันนี้เป็นโอกาสดีก็เลยอยากจะพาทุกคนไปตะลุยหา ร้านอาหารคลองเตย ทั้งแถวใกล้ตลาดคลองเตยและ MRT คลองเตย มาดูสิว่ามีของกินอะไรให้อัปเดตบ้าง เผื่อใครสนใจอยากไปตามรอยกัน

ร้านอาหารคลองเตย

1. รุ่งเรืองตั๋ง ห้องมุม

          ร้านก๋วยเตี๋ยวการันตีด้วยมิชลินไกด์ เปิดมานานกว่า 50 ปี ว่ากันว่าเคล็ดลับอยู่ที่น้ำซุปรสเด็ดและหมูสับ มีหลากหลายเมนูแนะนำให้ลอง ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่แห้ง เส้นเหนียวนุ่ม หอมไข่ ลวกมากำลังดี พร้อมด้วยลูกชิ้นปลานุ่มเด้ง, เส้นเล็กแห้ง เส้นลวกกำลังดี ลูกชิ้นปลานุ่มเด้ง ไม่คาว หมูสับเป็นก้อน สดใหม่, ลูกชิ้นลวกจิ้ม ลูกชิ้นปลาลูกไม่ใหญ่ กรอบนุ่มเด้ง ไม่คาว ฮือก้วยชิ้นใหญ่ เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ, ซุปหมูสับ หมูสับสดใหม่ เนื้อเยอะ มันน้อย น้ำซุปหอมกระดูกหมู เมนูนี้บอกเลยไม่ต้องเสียเวลาปรุงเพิ่ม ใครมาโซนสุขุมวิทแล้วอยากกินก๋วยเตี๋ยว ลองแวะไปที่ร้านนี้ดู

2. เฮ้งชุนเส็ง สุนทรโกษา

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห่งย่านคลองเตย อยู่ตรงข้ามสนามฟุตบอลท่าเรือ บอกเลยว่าลูกค้าร้านนี้เยอะมาก ๆ บางวันถึงกับต้องจองคิว โดดเด่นด้วยการรักษารสชาติและเอกลักษณ์ของตระกูลก๋วยเตี๋ยวเนื้อได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีดีที่เนื้อตุ่นนุ่ม เอ็นตุ๋น ลูกชิ้นเด้ง น้ำซุปนัว ใครอยากกินแบบหม้อไฟก็มีให้สั่งกันด้วยนะ เนื้อเปื่อยละลายในปาก ไหนจะตับ เนื้อน่องลาย ม้าม ที่ปรุงมาหอมกลิ่นเครื่องเทศ ส่วนรสหวานได้จากกระดูกหน้าแข้งวัว โดยทุบให้กระดูกแตกก่อนต้ม เป็นอีกหนึ่งร้านคุณภาพที่เปิดมายาวนาน

3. ท่งหลี

          ร้านอาหารจีนไหหลำเก่าแก่ของเมืองไทย พร้อมเสิร์ฟอาหารรสชาติแบบจีนประยุกต์ ผสมผสานระหว่างอาหารจีนและตะวันตกอย่างลงตัว ใครไปที่ร้านพลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดอย่าง ไก่ทอดไหหลำ เวลากินสัมผัสได้ถึงความกรอบทุกคำ, ตับผัดกระเทียม อีกหนึ่งเมนูเล่าขานที่ต้องบอกต่อ ตับชิ้นใหญ่ ทอดมาได้พอดี, ซูเต๊ก เนื้อบดหยาบ จี่ไฟให้สุก ราดด้วยน้ำซูตู (สตู) ที่ออกรสเปรี้ยว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ได้หากินจากไหนง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ น่าสนใจอีกเพียบ เช่น หมี่หรอบ, ยำเห็ด กะเพราเนื้อสับ เป็นต้น บอกเลยว่าน่าสั่งน่ากินทั้งนั้น
ท่งหลี ไก่ทอดกรอบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เหินฟ้า

ท่งหลี ตับทอดกระเทียม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เหินฟ้า

ท่งหลี หมูผัดกกะปิ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เหินฟ้า

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
 • ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 20 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2259-4649

4. โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม

          ร้านราดหน้าหมูชื่อดังย่านคลองเตย มีทั้งหมด 2 สาขา ตั้งอยู่ในซอยชุมชนเทพประทานทั้งสองร้าน มาถึงที่ร้านแล้วพลาดไม่ได้กับเมนู ราดหน้าไข่ผัดเส้น โดยทางร้านจะเอาเส้นที่ผัดกับซอสแล้วไปทอดกับไข่อีกทีหนึ่ง ครั้งแรกว่าหอมแล้ว พอได้ไข่เข้าไปบอกเลยว่ายิ่งหอมเพิ่มเป็นทวีคูณ และสามารถสั่งท็อปปิ้งได้ทั้งไข่ดาว ไข่เจียว ตามใจชอบเลย หรือจะเป็น เกาเหลาราดหน้าหมู หมูหมักชิ้นโต เคี้ยวง่าย ก้านคะน้าสดกรอบ ลองใครได้กินน่าจะติดใจ
โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม ร้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม

โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม ราดหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
 • ที่อยู่ : ซอยชุมชนเทพประทาน แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-5262-2696
 • เฟซบุ๊ก : โย่งราดหน้าหมูอึ๋ม

5. ชวนโภชนา

          ร้านข้าวต้มโต้รุ่งบนถนนพระราม 4 ก่อนถึงแยกคลองเตย มีให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์และแบบนั่งรับลมธรรมชาติ ที่ร้านมีเมนูแนะนำน่าสนใจอยู่เต็มไปหมด ไล่เรียงมาตั้งแต่ ซุปเปอร์ตีนไก่ ร้านจะเอาตีนไก่ไปทอดก่อน ซึ่งช่วยลดความเลี่ยนลงได้เยอะ นอกจากนี้ก็ยังมีหมึกกุ้งทอดกระเทียม, ยำปลาสลิด, ส้มตำปูปลาร้า เส้นกรอบ นัวกำลังดี, ผัดหอยลาย, ยำหมูกรอบ เรียกได้ว่าครบหมดทั้งเมนูยำ ผัด ต้ม ทอด ใครที่หิวกลางดึกก็เดินทางไปฝากท้องที่นี่กันได้เลย
ร้านอาหารชวนโภชนา เมนูอาหาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินเที่ยวอะไรก็ต้องรีวิว

ร้านอาหารชวนโภชนา อาหาร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินเที่ยวอะไรก็ต้องรีวิว

6. ลาบเมืองกรุง

          ร้านลาบรสเด็ด ตั้งอยู่ตรงข้าม The Parq ถนนพระราม 4 พลาดไม่ได้กับเมนู “ลาบทอด” ที่ทั้งกรอบ รสจัด กินง่าย โดยมีจุดต่างจากร้านอื่น ๆ คือจะปั้นมาเป็นก้อนกลม ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่จัดจ้านไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ตำหลวงพระบาง ตำเส้นเล็ก ปลาร้ามาเต็ม หรือจะเป็นพวกของทอดอย่างหมูสามชั้นทอด ปีกไก่ทอด สั่งมากินกรุบกรอบดีใช่เล่น หรือใครสายต้มก็มีเมนูอย่าง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ซดคล่องคอร้อน ๆ เนื้อหมูนุ่มเปื่อย และกระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบ ๆ
ลาบเมืองกรุง ยำหมึกสาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลาบเมืองกรุง คลองเตย

ลาบเมืองกรุง ตำไหลบัวกุ้งสด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลาบเมืองกรุง คลองเตย

ลาบเมืองกรุง กุ้งทอดกรอบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลาบเมืองกรุง คลองเตย

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. 
 • ที่อยู่ : หัวถนนสามแยกคลองเตย ตึกสีเหลืองอ่อน ถนนสุนทรโกษา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1692-9322
 • เฟซบุ๊ก : ลาบเมืองกรุง คลองเตย

7. ศรทองโภชนา

          ร้านซีฟู้ดระดับตำนานย่านพระราม 4 บรรยากาศเป็นแนวห้องอาหารจีน มาที่นี่นอกจากจะลาลานตาไปกับเมนูอาหารมากมายแล้ว ยังเต็มไปกับคุณภาพของอาหารอัดแน่น พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์ “ปูทะเลผัดผงกะหรี่” ทั้งรสชาติและวัตถุดิบล้วนใช้ปูทะเล เนื้อสดหวาน ตัวน้ำผัดไข่มีความครีมมี่ คลุกกับข้าวยิ่งเด็ด นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ปูทะเลไข่ดอง, แฮกึ๋น, ปลามอมเหล้าหม้อไฟ, ออส่วน, หมูสะเต๊ะ, หมี่กระเฉดใส่กุ้งแชบ๊วย, โป๊ะแตก รสชาติจัดจ้าน ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงอีกสักหน่อย บอกเลยว่าครบสูตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. 
 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2258-0118
 • เฟซบุ๊ก : Sornthong Restaurant 頌通酒家 쏜통 포차나

8. ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ

          ร้านก่วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่าแก่ เปิดขายมากว่า 40 ปี ทุกวันจะมีลูกค้าเข้าคิวมาอุดหนุนไม่ขาดสาย ชวนชิม “บะหมี่น้ำเป็ด” บะหมี่เส้นแบน เหนียวนุ่มกำลังดี พร้อมกับน้ำซุปหอมเบา ๆ ไม่เค็มโดดจนเกินไป และเนื้อเป็ดหั่นมาพอดีคำ เลือดนิ่ม ถ้าใครไม่กินเผ็ดแนะนำว่าอย่าใส่พริกผัดเยอะจนเกินไป และอีกหนึ่งเมนูแนะนำ “ข้าวหน้าเป็ด” มีกระเทียมเจียวราดมาด้วย พร้อมน้ำจิ้มพริกสด ลงตัวอย่าบอกใคร ใครที่เป็นสาวกก๋วยเตี๋ยวเป็ดเห็นทีจะพลาดไม่ได้เสียแล้ว
ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ เมนู

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9457-9722
 • เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ

9. ร้านเชฟถนอม สาขาท่าเรือ

          ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ตั้งอยู่ในสำนักแพทย์และอนามัย การท่าเรือฯ สี่แยกกรมศุลกากร เป็นร้านตำนานที่ฝีมือคงเส้นคงวามากว่า 30 ปี ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น หลากหลายประเภทเมนูอาหาร ทั้งสเต๊ก ซุป พิซซ่า ลาซานญ่า สลัด พลาดไม่ได้กับเมนู “ตับห่าน” หรือจะเป็นเมนูเนื้อก็มีทั้งเนื้อริบอาย, เนื้อวากิว, แกะย่างต่าง ๆ, ซี่โครงหมูชิ้นใหม่ ที่อบมาอย่างดี แทบไม่ต้องใช้มีดตัดเลย รวมถึงยังมีเมนูทรัฟเฟิล เรียกว่าน่าจะถูกใจสายกินได้ไม่ยาก
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนอาจณรงค์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-4439-5445
 • เฟซบุ๊ก : ร้านเชฟถนอม สาขาท่าเรือ

10. ร้านอาหารหลงจู เกี๊ยวเมืองจีนอำนวยศรีรักษา

          ร้านอาหารเล็ก ๆ ริมถนนคลองเตย โดดเด่นด้วยตัวแป้งค่อนข้างหนา ไส้หมูผักกาดขาวมีความสดชื่นจากขิงและผักกาดขาว กินกับซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว) เข้ากันดี นอกจากนี้ยังมี “เต้าหู้หมาผอ” กินคู่กับซอสหมาผอ รสชาติไม่มีความชาและไม่เผ็ดจนเกินไป และ “มะเขือยาวชุบแป้งทอด” นำไปผัดซอสและผักจนซอสเคลือบตัวมะเขือ ตัวซอสรสออกเค็ม ไม่ค่อยหวาน เข้ากับมะเขือได้ดี ผักก็ช่วยเสริมให้มีความครบเครื่อง, เสี่ยวหลงเปา, เกี๊ยวไส้หมูกุยช่าย ลับเฉพาะสูตรดั้งเดิมจากเมืองเหลียวหนิง เสิ่นหยาง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

หลงจู เกี๊ยวเมืองจีน ร้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารหลงจู เกี๊ยวเมืองจีน

หลงจู เกี๊ยวเมืองจีน เสี่ยวหลงเปา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารหลงจู เกี๊ยวเมืองจีน

          ใครที่เป็นสายกินแล้วชอบตะลุยหาของกินหลากหลายย่านในกรุงเทพฯ ลองไปหา ร้านอาหารย่านคลองเตย เช็กอินกันดูนะ บอกเลยว่ามีร้านเด็ดให้เลือกอีกเพียบ ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ร้านอาหารกรุงเทพ ของกินกรุงเทพ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารคลองเตย กรุงเทพฯ เอาใจสายกิน ตะลุยชิมให้เพลินท้อง อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2567 เวลา 22:13:34 12,403 อ่าน
TOP