x close

ประเทศอินเดีย ประกาศฟรีค่าธรรมเนียมวีซ่าท่องเที่ยวให้คนไทย เริ่ม 1 ก.ค. 67

          อินเดีย ประกาศฟรีค่าทำวีซ่า (e-Tourist Visa) สำหรับคนไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2567

          เห็นทีว่าสายเที่ยวทั้งหลายคงได้เฮดัง ๆ เพราะล่าสุดอินเดียได้ประกาศฟรีค่าทำวีซ่า (e-Tourist Visa) สำหรับคนไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ไทยก็ได้เปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียไปไม่นาน ใครที่มีแพลนอยากไปเที่ยวอินเดีย น่าจะเป็นจังหวะดี ๆ ที่จะได้เก็บกระเป๋าแล้วจองตั๋วบินไปเที่ยว เพื่อไปสัมผัสกับหนึ่งในประเทศที่มีอารยธรรมเก่าแก่เป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนผู้คนที่หลากหลาย สำหรับรายละเอียดจะเป็นอย่างไร เรามีมาบอกแล้ว 

อินเดีย ประกาศฟรีค่าทำวีซ่า (e-Tourist Visa)

อินเดีย วีซ่า

อินเดีย ประเทศฟรีค่าทำวีซ่า เริ่มเมื่อไหร่

          ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก India in Thailand (Embassy of India, Bangkok) เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2567 ได้ประกาศว่ารัฐบาลอินเดียจะให้วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ ประเภทท่องเที่ยว (e-Tourist Visa) ระยะเวลา 30 วัน แบบเข้าได้ครั้งเดียว/สองครั้ง โดยไม่มีค่าธรรมเนียม แก่บุคคลสัญชาติไทย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 

อินเดีย ประกาศฟรีค่าทำวีซ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก India in Thailand (Embassy of India, Bangkok)

อินเดีย ประเทศฟรีค่าทำวีซ่า มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

          สำหรับเงื่อนไขการที่รัฐบาลอินเดียประกาศฟรีค่าทำวีซ่า (e-Tourist Visa) ให้กับคนไทย เฉพาะวีซ่าออนไลน์ สามารถอยู่ได้ 30 วัน ทั้งแบบเข้าได้ครั้งเดียว/สองครั้ง โดยมีเงื่อนไขดังนี้
  • ถือพาสปอร์ตไทย
  • เดินทางระหว่างช่วงระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2567
  • กรอก e-Tourist Visa ออนไลน์ ก่อนวันเดินทาง
          ว่าง่าย ๆ คือ ฟรีค่าธรรมเนียมการทำวีซ่าท่องเที่ยว (e-Tourist Visa) แต่ยังต้องขอวีซ่าตามปกติ (ส่วนวีซ่าประเภทอื่น ๆ ทุกประเภท ทำวีซ่าเหมือนเดิม จ่ายเหมือนเดิม) แต่แค่จะเอาหน้าจ่ายเงินออก ย้ำ ! ว่ายังต้องขอวีซ่าตามปกติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2567 โดยข้อตกลงนี้จะมีระยะเวลาประมาณ 6 เดือน หรือจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมจากทางรัฐบาลอินเดีย
          *** สำหรับวีซ่าเดิมที่มีอยู่แล้ว และยังมีอายุอยู่ มีผลใช้งานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

วีซ่าอินเดีย

          ถึงแม้จะมีการประกาศฟรีค่าทำวีซ่า (e-Tourist Visa) สำหรับคนไทย แต่ถึงอย่างนั้นเราก็จะต้องทำการขอวีซ่าตามปกติ โดยสามารถขอวีซ่าผ่านเว็บไซต์ indianvisaonline.gov.in และทำการกรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อพ่อ-แม่ ชื่อที่พัก แนบไฟล์รูปและหน้าพาสปอร์ตให้ชัดเจนเหมือนเดิม 

อินเดีย เลห์ ดาลัก

ภาพจาก : darkpurplebear / shutterstock.com

          *** ถ้าพาสปอร์ตไม่ชัดหรือพิมพ์ผิด ชื่อไม่ตรง มีสิทธิ์ถูก Rejected ได้ คราวนี้ต้องไปยื่นเป็นวีซ่าติดเล่มที่ VFS ซึ่งมีค่าธรรมเนียมในการขอ

เสน่ห์ของการเที่ยวอินเดีย

          อย่างที่รู้ ๆ กันว่า อินเดีย เป็นประเทศที่รวมเอาทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวสายไหน ที่นี่ก็จะรวมทุกความเหนื่อย ทรหด สนุก และมันส์ เอาไว้ให้เที่ยวจนคุ้ม มีตั้งแต่หิมะ ทะเลทราย ภูเขา วัดวาอาราม สถาปัตยกรรม ชายหาด แต่การเที่ยวอินเดียอาจจำเป็นต้องใช้แรงกายอยู่เสียหน่อย เพราะประชากรที่นี่ค่อนข้างแน่นและต้องเบียดเสียดแย่งกับคนอื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั้นผู้คนก็เฟรนด์ลี่ ภาษาอังกฤษก็สื่อสารได้ดี เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักอินเดีย จนบางคนกลับมาซ้ำสอง ซ้ำสาม รู้ตัวอีกทีก็หลงรักประเทศนี้ไปแล้วไม่รู้ตัว
อินเดีย ทัชมาฮัล

          เป็นอีกหนึ่งโอกาสและจังหวะดี ๆ สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวอินเดียแบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมขอวีซ่า ลองไปดูสักครั้ง ถ้าเกิดติดใจและหลงรักจะได้จองทริปเที่ยวต่อไปได้เลย ^ ^
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวอินเดีย อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประเทศอินเดีย ประกาศฟรีค่าธรรมเนียมวีซ่าท่องเที่ยวให้คนไทย เริ่ม 1 ก.ค. 67 อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2567 เวลา 17:30:29 3,424 อ่าน
TOP