x close

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร 2567 อลังการการแสดงพลุไฟ จัดเต็ม 10 วัน 10 คืน

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร หรือ งานเขาวัง 2567 วันที่ 14-23 มีนาคม จัดเต็มความบันเทิง ชมพลุไฟสุดตระการตา ชิมช้อปอาหารและสินค้ามากมาย

เมืองเพชรบุรีเปรียบเสมือนประตูสู่ภาคใต้ เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ตลอดถึงผู้คนในจังหวัดเพชรบุรีก็มีวิถีการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ นอกจากที่เที่ยวสวย ๆ อาหารอร่อย ๆ แล้ว จังหวัดนี้ยังมีงานประจำปีสุดยิ่งใหญ่อย่าง งานพระนครคีรี-เมืองเพชร หรือที่เรียกกันว่า งานเขาวัง โดยในปี 2567 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 37 แล้วด้วย ใกล้ที่เที่ยวเพชรบุรีด้วยนะ งานนี้บอกเลยว่าจัดเต็ม ! ทั้งการแสดงพลุไฟ ชิมอาหารท้องถิ่น ช้อปสินค้าราคาถูกใจ ชมการแสดงวัฒนธรรมประเพณีต่าง ๆ และกิจกรรมความบันเทิงอีกมากมาย จะมีรายละเอียดอย่างไร เรามีข้อมูลมาฝากกัน ดังนี้ 

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร 2567

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 37 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 มีนาคม 2567 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ ร.4 (พระนครคีรี) มีชื่องานว่า พระนครคีรี สดุดีจอมราชัน มหัศจรรย์มรดกโลก

การแสดงพลุไฟ งานพระนครคีรี-เมืองเพชร

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร

ภายใน งานพระนครคีรี-เมืองเพชร 2567 จะได้พบกับมหกรรมแห่งความบันเทิง ความหลากหลายทางวัฒนธรรม แสง สี เสียง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความมหัศจรรย์ ความอุดมสมบูรณ์ และความหลากหลายของพืชพรรณและสัตว์ป่าของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ยกจำลองมาในงานนี้ พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการประดับไฟบนพระนครคีรี ชมความสวยงามตระการตาของพลุดอกไม้ไฟหลากสีที่จะเบ่งบานทั่วทั้งผืนฟ้าเหนือพระนครคีรี พร้อมชิม ช้อป ร้านของกิน ของฝาก และของใช้หลากหลาย เช่น สินค้าเกษตร สินค้า OTOP สินค้าประชารัฐ สินค้าธงฟ้าราคาประหยัด อีกทั้งชมการแสดงพื้นบ้าน คอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ชิมอาหารพื้นถิ่น และอาหารนานาชนิด รวม 10 วัน 10 คืน

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร ปี 2566

ภาพจาก : theoldman / Shutterstock.com (ปี พ.ศ. 2566)

กิจกรรมต่าง ๆ ในงานพระนครคีรี-เมืองเพชร 2567

          พบกับกิจกรรมนิทรรศการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณีเมืองเพชร กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และอาหารหลากหลาย ณ ลานจักรราศี อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ พระนครคีรี และบริเวณโดยรอบ

ประวัติงานพระนครคีรี-เมืองเพชร

การจัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2529 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ที่ทรงสร้าง พระนครคีรี พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ทรงสร้าง พระรามราชนิเวศน์ และพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงสร้าง พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เพื่อเป็นที่แปรพระราชฐาน ซึ่งปัจจุบันพระราชวังทั้ง 3 แห่งนี้นับเป็นโบราณสถานที่มีคุณค่าทางศิลปะและประวัติศาสตร์ เป็นมรดกแห่งความภาคภูมิใจของประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญยิ่งของจังหวัดเพชรบุรี โดยมีการจัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร เป็นประจำทุกปี

งานพระนครคีรี-เมืองเพชร

กำหนดการจุดพลุไฟงานพระนครคีรี-เมืองเพชร 2567 

            สำหรับการจุดพลุไฟ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญของงานพระนครคีรี-เมืองเพชรนั้น ในปีนี้สามารถชมพลุสุดตระการตาพร้อมกัน ทุกค่ำคืน เวลา 21.00 น. ตลอดงาน 10 คืน 10 วัน ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี และบริเวณโดยรอบอำเภอเมืองเพชรบุรี โดยในวันเปิดงาน (14 มีนาคม 2567) จะมีการแสดงพลุ 2 รอบ รอบแรก 19.30 น. 500 นัด และรอบสอง 21.00 น. 300 นัด

การแสดงพลุไฟ งานพระนครคีรี-เมืองเพชร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด เพชรบุรี หรือ เฟซบุ๊ก TAT Phetchaburi โทรศัพท์ 0-3247-1006

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง 

บทความ ที่เที่ยวเพชรบุรี ร้านอาหารเพชรบุรี อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานพระนครคีรี-เมืองเพชร 2567 อลังการการแสดงพลุไฟ จัดเต็ม 10 วัน 10 คืน อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:16:15 59,649 อ่าน
TOP