x close

พิกัดที่จอดรถแหลมบาลีฮาย ไปเที่ยวเกาะล้าน จอดรถที่ไหนดี ?

          แนะนำจุดจอดรถแหลมบาลีฮาย ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเกาะล้าน แต่ไม่รู้จะเอารถไปจอดไว้ที่ไหนดี เรามีคำตอบ
          เกาะล้าน ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร แค่นั่งเรือประมาณ 45 นาที ก็จะได้พบกับทะเลแสนสวย ชายหาดขาวเนียนสะอาดตา มีกิจกรรมให้ทำมากมาย แถมยังมีที่พักเกาะล้านให้เลือกอีกเพียบ แต่อย่างที่บอกว่าเกาะล้านเป็นเกาะเล็ก ๆ ต้องนั่งเรือข้ามไป ดังนั้น ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาะล้าน เรามีพิกัด ที่จอดรถแหลมบาลีฮาย ที่ปลอดภัย ราคาประหยัด และอยู่ใกล้กับท่าเรือมาฝากกัน ดังนี้
ที่จอดรถแหลมบาลีฮาย

ภาพจาก : CeltStudio / Shutterstock.com

เกาะล้าน ชลบุรี

ที่จอดรถแหลมบาลีฮาย อัปเดตปี 2024

อาคารจอดรถอัตโนมัติ

          ที่รับฝากรถใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เป็นอาคารจอดรถแบบลิฟต์ สามารถเข้าจอดได้แบบอัตโนมัติ มีความปลอดภัย อยู่ในตัวอาคาร ไม่ร้อนแดด มีพื้นที่มาก จอดรถได้เยอะ แถมยังมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมงด้วย จุดนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้ามทางเดินเข้าท่าเรือ สามารถนำรถเข้าไปในช่อง จากนั้นก็รับบัตรคิวสำหรับลิฟต์ที่จะนำขึ้นไปจอดได้เลย
อาคารจอดรถอัตโนมัติ ที่จอดรถท่าเรือแหลมบาลีฮาย

ภาพจาก : Bubbers BB / Shutterstock.com

 • ค่าบริการ : คิดเป็นชั่วโมง ชั่วโมงละ 30 บาท/คัน 
 • หากจอดเกิน 8 ชั่วโมง คิดค่าบริการ 250 บาท/คัน 
 • โทรศัพท์ : 08-0989-9192

ที่จอดรถ โรงแรมบาลีฮาย เบย์

          จุดจอดรถของโรงแรมใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย สะอาด ปลอดภัย เป็นที่จอดในร่ม รองรับรถได้จำนวนมาก มีคนเฝ้าตลอดเวลา สำหรับแขกที่เข้าพักที่โรงแรมสามารถจอดฟรีได้ในวันที่เข้าพัก ส่วนใครที่มาฝากรถอย่างเดียวจะคิดค่าบริการที่จอดซึ่งมีทั้งแบบชั่วคราวและรายวัน
 • ค่าบริการ : ชั่วคราว 100 บาท/คัน และเหมารายวัน 200 บาท/คัน 
 • โทรศัพท์ : 0-3825-2797

Mixx Discotheque Pattaya

          อาคารจอดรถอยู่ใกล้กับโรงแรมบาลีฮาย เบย์ เป็นที่จอดรถที่มีพื้นที่กว้างขวาง มีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญค่าจอดรถที่นี่สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าสปีดโบ๊ทไปเกาะล้านได้อีกด้วย
 • ค่าบริการ : ชั่วคราว 100 บาท/คัน และค้างคืน 200 บาท/คัน

จุดจอดรถ Car Park

          ที่จอดรถบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย อยู่ด้านหลังจุดจอดรถอัตโนมัติ หากมาทางถนนพัทยาสาย 3 (พัทยาใต้) จะอยู่บริเวณตีนเขาพระตำหนัก จุดสังเกตคือ จะอยู่ด้านล่างของป้าย Pattaya City ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เป็นลานจอดรถกลางแจ้ง มีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
 • ค่าบริการ : ชั่วคราว 200 บาท/คัน และค้างคืน 300 บาท/คัน

จุดจอดรถรอบลานสเกต

          ลานสีฟ้าตรงท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ที่คนพื้นที่มักจะเรียกกันว่า ลานสเกต อยู่บริเวณตีนเขาพระตำหนัก เปิดเป็นจุดจอดรถให้นักท่องเที่ยวที่จะไปเกาะล้านเข้าจอดได้ฟรี แต่ที่นี่จะไม่มีคนคอยเฝ้าดูแล จึงอาจจะเสี่ยงไปสักหน่อยถ้าจอดค้างคืน
ที่จอดรถท่าเรือแหลมบาลีฮาย

ภาพจาก Darkfoxelixir / Shutterstock.com

 • ค่าบริการ : ฟรี

วัดชัยมงคล

          ขยับออกมาจากท่าเรือแหลมบาลีฮายเล็กน้อย สามารถจอดรถที่วัดชัยมงคลได้ จุดจอดรถที่นี่มีค่าบริการราคาถูก แต่ก็ต้องเสียเงินเพิ่มในการต่อรถไปท่าเรืออีกเล็กน้อย
 • ค่าบริการ : ชั่วคราว 20 บาท/คัน และค้างคืน 40 บาท/คัน 
 • ค่ารถต่อไปท่าเรือแหลมบาลีฮาย : สองแถว 15 บาท/คน และมอเตอร์ไซค์ 50 บาท/คน

การเดินทางไปเที่ยวเกาะล้าน จากกรุงเทพฯ

          รถตู้ : สามารถขึ้นที่สถานีขนส่งเอกมัย และสถานีขนส่งหมอชิต 2 อาคาร C โดยรอบแรกจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. และรอบสุดท้ายประมาณ 20.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : 130-150 บาท/คน
 • เวลาเดินทางประมาณ : 2 ชั่วโมง
          รสบัส : สามารถขึ้นได้ที่สถานีเอกมัย และสถานีหมอชิต 2 ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00-20.00 น. โดยรถจะออกทุก ๆ 30 นาที หรือตามรอบโดยประมาณ ซึ่งจุดสุดท้ายที่รถบัสจะจอดคือท่ารถโดยสาร และจะต้องต่อรถสองแถวไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายอีกต่อหนึ่ง
 • อัตราค่าบริการ 120-130 บาท/คน
 • ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง
          สำหรับอัตราค่าข้ามเรือไปยังเกาะล้าน ถ้าเป็นเรือไม้ลำใหญ่ก็ตกคนละ 30 บาท ใช้เวลาเดินทางถึงเกาะล้านประมาณ 45-50 นาที แต่ถ้าใครที่ชอบแบบรวดเร็วก็สามารถนั่งสปีดโบ๊ทได้ในราคา 150-200 บาท ใช้เวลาเดินทาง 15 นาทีก็ถึงเกาะล้านแล้ว 
เกาะล้าน ชลบุรี

ภาพจาก : A.Khachachart / Shutterstock.com

          ที่จอดรถท่าเรือแหลมบาลีฮาย มีให้เลือกมากมายหลายจุด แต่ละจุดอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือมากนัก ทำให้สะดวกสบายต่อการเดินทาง บางจุดอาจจะมีค่าบริการเพื่อแลกกับความปลอดภัยที่มีคนดูแลตลอด แต่บางจุดก็ราคาย่อมเยาลงมาจนถึงจอดฟรีก็มี ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย แต่อย่าลืมว่าหากมีการจอดรถค้างคืน ไม่ควรทิ้งสิ่งของมีค่าหรือของอันตรายต่าง ๆ ไว้ในรถ เพื่อความปลอดภัยนะ 

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เกาะล้าน เที่ยวชลบุรี อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิกัดที่จอดรถแหลมบาลีฮาย ไปเที่ยวเกาะล้าน จอดรถที่ไหนดี ? อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2567 เวลา 17:51:33 22,146 อ่าน
TOP