x close

เปิดฟรีวีซ่าไทย-จีน แบบถาวร เริ่มวันที่ 1 มี.ค. 67 เที่ยวได้ 30 วัน

           ฟรีวีซ่าจีน ไทยลงนามข้อตกลง ฟรีวีซ่าไทย-จีน แบบถาวรเป็นที่เรียบร้อย เริ่มวันที่ 1 มีนาคม 2567 ซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วไปเที่ยวจีนได้เลย ไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกต่อไป
           นับเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับคนที่รักการเที่ยวต่างประเทศ กับข่าวที่รัฐบาลดำเนินการฟรีวีซ่าจีนระหว่างนักท่องเที่ยวไทย-จีน แบบถาวร และเซ็นลงนามเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ต่อจากนี้ไปนักท่องเที่ยวไทยเวลาจะไปเที่ยวจีนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องขอวีซ่า ซื้อตั๋วเครื่องบินปั๊บ บินไปเที่ยวจีนได้เลย นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องดี ๆ ต้อนรับศักราชใหม่ 2567 สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ จะเป็นอย่างไรนั้น เรามีมาฝาก

ฟรีวีซ่าไทย-จีน

ฟรีวีซ่าจีน 2024

ยกเว้นวีซ่าไทย-จีน แบบถาวร

         ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กรมประชาสัมพันธ์ ได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการลงนามยกเว้นวีซ่าไทย-จีน (วันที่ 28 มกราคม 2567) รัฐบาลไทยโดย นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ นายหวัง อี้ สมาชิกกรมการเมือง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านกิจการต่างประเทศประจำพรรคคอมมิวนิสต์จีน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ร่วมลงนาม ความตกลง ระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่าด้วยการยกเว้นการตรวจลงตราซึ่งกันและกัน สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาและหนังสือเดินทางกึ่งราชการ ณ ห้องนราธิป กระทรวงการต่างประเทศ โดยความตกลงฉบับนี้จะมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 

เงื่อนไขและรายละเอียดฟรีวีซ่าท่องเที่ยวไทย-จีน

         สำหรับเงื่อนไขและรายละเอียดฟรีวีซ่าไทย-จีน มีรายละเอียด ดังนี้ 
 

 • ยกเว้นการตรวจลงตราสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาของไทย และผู้ถือหนังสือเดินทางกึ่งราชการและหนังสือเดินทางธรรมดาของจีน ในการเดินทางเข้า ออก หรือผ่านแดนของทั้งสองฝ่าย
   
 • มีระยะเวลาพำนักแต่ละครั้งไม่เกิน 30 วัน และเมื่อรวมการเดินทางหลาย ๆ ครั้งภายในห้วงเวลา 180 วัน ระยะเวลาในการพำนักรวมกันต้องไม่เกิน 90 วัน ยกเว้นกรณีการพำนักถาวร การทำงาน การศึกษา กิจกรรมด้านสื่อ หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องได้รับการอนุญาตล่วงหน้าจากหน่วยงานที่รับผิดชอบของอีกฝ่ายหนึ่ง
ฟรีวีซาจีน ประกาศ

ภาพจาก : เว็บไซต์ mfa.gov.cn

จีนประกาศให้ฟรีวีซ่าประเทศไหนบ้าง

          ช่วงปี 2566 กระทรวงการต่างประเทศของจีนได้ประกาศช่วงทดลองใช้การเดินทางโดยไม่ต้องขอวีซ่า ขยายไปถึงพลเมืองจากฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ สเปน และมาเลเซีย เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2567 บุคคลที่ถือหนังสือเดินทางธรรมดาจากประเทศเหล่านี้สามารถดำเนินธุรกิจหรือสำรวจจีนได้โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า โดยสามารถพำนักได้สูงสุด 15 วัน

จีน ทดลองฟรีวีซ่าฝ่ายเดียว 6 ประเทศ เริ่ม 1 ธ.ค. นี้

ฟรีวีซ่าจีน สนามบิน

ภาพจาก : TonyV3112 / Shutterstock.com

          ทั้งนี้ บางประเทศมีสิทธิ์เดินทางโดยไม่ต้องขอวีซ่าไปยังประเทศจีน สำหรับพลเมืองที่ถือหนังสือเดินทางธรรมดา พลเมืองจากประเทศเหล่านี้ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปยังประเทศจีนโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้นานถึง 30 วัน เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการท่องเที่ยว การเดินทาง ธุรกิจ และการเยี่ยมครอบครัวหรือเพื่อน 

 • ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ cs.mfa.gov.cn

เตรียมตัวเที่ยวจีน

          เชื่อว่าหลายคนพอได้ยินข่าวฟรีวีซ่าจีนเข้าแบบนี้แล้ว ก็น่าจะเตรียมมองหาที่เที่ยวจีนแล้วแน่ ๆ จะว่าไปตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวจีนก็ไม่แพง แถมที่เที่ยวจีนก็ยิ่งใหญ่อลังการไม่ธรรมดา มีครบทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ตอบทุกโจทย์ของคนชอบเที่ยว แต่ถ้าใครไปช่วงนี้ก็ยังต้องขอวีซ่าจีนตามปกติ จนกว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ
 

วีซ่าจีน ขั้นตอนการเตรียมเอกสารและการยื่นขอวีซ่าจีน

สถานที่ท่องเที่ยวจีน

           ด้วยประเทศจีนมีพื้นที่ใหญ่ แต่ละภูมิภาค แต่ละมณฑล จึงเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อยู่ที่ว่าตัวนักท่องเที่ยวชอบเที่ยวแบบไหน เช่น
 • เซี่ยงไฮ้ เมืองมหานครติดอันดับโลก ฟีลยุโรป โดยเฉพาะย่าน The Bun
ฟรีวีซ่าจีน เซี่ยงไฮ้

 • เมืองฉงชิ่ง มหานครแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจีน
ฟรีวีซ่าจีน ฉงชิ่ง

 • เทียนจิน เมืองน่าเที่ยว บรรยากาศยุโรป
ฟรีวีซ่าจีน เทียนจิน

 • เมืองฮาร์บิน หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีน
ฟรีวีซ่าจีน ฮาร์บิน

ภาพจาก : aphotostory / Shutterstock.com

 • คุนหมิง โซนอารยธรรมโบราณ ธรรมชาติสวยสุดลูกหูลูกตา
ฟรีวีซ่าจีน คุนหมิง

ภาพจาก : November27 / Shutterstock.com

 • เฉิงตู เมืองเอกแห่งมณฑลเสฉวน ศูนย์กลางอารยธรรมของจีน
ฟรีวีซ่าจีน เฉิงตู

 • เมืองหนานจิง เมืองหลวงโบราณของ 10 ราชวงศ์
ฟรีวีซ่าจีน หนานจิง

ภาพจาก : Matyas Rehak / Shutterstock.com

 • ซีอาน เมืองแห่งประวัติศาสตร์และอารยธรรมโบราณของจีน
ฟรีวีซ่าจีน ซีอาน

          งานนี้ใครที่เตรียมตัวจะไปเที่ยวจีน เห็นทีว่าถึงเวลาเก็บกระเป๋า วางแพลน แล้วชวนคนข้าง ๆ ไปเที่ยวกันได้เลย ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวจีน เที่ยวจีน อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก กรมประชาสัมพันธ์, เว็บไซต์ cs.mfa.gov.cn, เว็บไซต์ visaforchina.cn
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดฟรีวีซ่าไทย-จีน แบบถาวร เริ่มวันที่ 1 มี.ค. 67 เที่ยวได้ 30 วัน อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:30:42 13,795 อ่าน
TOP