x close

รวม 15 จุดกางเต็นท์ฉบับอัปเดต ไว้จัดทริปชิลได้ฟีลธรรมชาติ

           จุดกางเต็นท์ฉบับอัปเดต เอาไว้เป็นที่เที่ยวพักผ่อนให้สายเที่ยวแนวธรรมชาติได้ไปเช็กอิน โอบล้อมธรรมชาติแบบเต็มที่
           ใครที่เป็นสายเที่ยวแนวธรรมชาติ เวลาที่อากาศเย็นมาเยือนน่าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดี ๆ ที่จะได้ออกไปซึมซับความสวยงามของสายลมและสายหมอก นั่นทำให้กิจกรรมกางเต็นท์ค้างแรมได้รับความนิยมไม่น้อย เราเลยไม่รอช้า อยากจะมาชี้พิกัด จุดกางเต็นท์ ฉบับอัปเดต เผื่อใครกำลังหาที่เที่ยวพักผ่อน สูดอากาศดี ๆ กันสักทริป

แนะนำจุดกางเต็นท์

1. PV Camping จังหวัดสระบุรี

          จุดกางเต็นท์สระบุรี วิวภูเขาสูง ลานป่าสัก บรรยากาศร่มรื่น และยังมีหลายโซนให้ได้เลือก ทั้งโซนเขา โซนหิน-ป่าสัก และโซนริมน้ำ ชอบแบบไหนก็เลือกเข้าพักได้เลย มาเช็กอินได้หลาย ๆ ครั้ง เพราะวิวในแต่ละช่วงฤดูก็จะมีความสวยและเสน่ห์แตกต่างกันไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งไฟฟ้า (มีจุดต่อเชื่อมใกล้เต็นท์), ห้องน้ำแยกชาย-หญิง, จุดล้างจาน และอื่น ๆ นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจสามารถจองเป็นล็อกได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้วิวที่ชอบ
จุดกางเต็นท์ สระบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nawarat Naphinno

จุดกางเต็นท์ สระบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nawarat Naphinno

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0378-5070
 • เฟซบุ๊ก : PV Camping

2. สวนสายทองแคมป์ จังหวัดสระบุรี

         จุดกางเต็นท์สระบุรี ฟินกับความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบ ทุ่งหญ้าสีเขียว ต้นไม้น้อยใหญ่ และยังมีลำธารไหลผ่าน น้ำใสไหลเย็นมองเห็นตัวปลา ทั้งหมดนี้ช่างเป็นบรรยากาศที่แสนจะรื่นรมย์ เหมาะกับการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น มีไฟฟ้าให้พ่วง, มีสัญญาณโทรศัพท์ทุกเครือข่าย, มีหมูกระทะและอาหารตามสั่ง, มีที่จอดรถและ Car Camp เป็นต้น
 • ที่อยู่ : ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 084 345 4826
 • เฟซบุ๊ก : สวนสายทองแคมป์

3. ม่อนตาหมาน จังหวัดสุพรรณบุรี

           จุดกางเต็นท์สุพรรณบุรี ตั้งอยู่บนเนินเขาและสวนผลไม้ผสมผสาน บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และวิวภูเขา 180 องศา ด้านหน้าแคมป์เงียบสงบไม่วุ่นวาย ลมพัดเย็นสบาย โดยเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี ตรงจุดทางเดินและห้องน้ำสว่างตลอดคืนด้วยโซลาร์เซลล์ (ทางลานไม่มีไฟฟ้า) และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องน้ำแยกชาย-หญิง, อ่างล้างจาน, สัญญาณโทรศัพท์ ใครที่อยากจัดทริปกางเต็นท์ค้างคืนเพื่อซึมซับบรรยากาศช่วงฤดูหนาว เห็นทีว่าต้องมาเช็กอินเสียหน่อยแล้ว
 • ที่อยู่ : หมู่บ้านพุบ่อง ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-3941-4964
 • เฟซบุ๊ก : ม่อนตาหมาน Campsite & Mountain Farm

4. Camping Hill&Cafe จังหวัดราชบุรี

          จุดกางเต็นท์ราชบุรี ให้บริการทั้งที่พัก ลานกางเต็นท์ และคาเฟ่ มาพร้อมกับวิวธรรมชาติสุดแจ่ม ล้อมรอบด้วยภูเขา เหมือนกับว่าอยู่ภาคเหนืออย่างนั้นเลย อีกทั้งยังมีบริการอาหารคาว เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดอย่างสลัดทูน่า สเต๊กซี่โครงหมูบาร์บีคิว และพิซซ่าฮาวายเอี้ยน กินไปดูวิวไปเพลิน ๆ จะมีอะไรดีไปกว่านี้ได้อีก
 • ที่อยู่ : หมู่บ้านห้วยกระวาน ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8767-7740
 • เฟซบุ๊ก : Camping Hill&Cafe

5. ไร่ต้นผึ้ง จังหวัดราชบุรี

           จุดกางเต็นท์ราชบุรี ตั้งอยู่ริมลำธาร และด้านข้างยังมีต้นผึ้งยักษ์สูงใหญ่ตั้งตระหง่าน เป็นที่มาของชื่ออำเภอสวนผึ้ง บรรยากาศภายในเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อน ที่สำคัญไม่วุ่นวาย เพราะมีพื้นที่กางเต็นท์ค่อนข้างเยอะ มีอาหารและเครื่องดื่มขาย สามารถเดินเข้าไปดูไปสั่งกันได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างห้องน้ำ มีจุดล้างจานและปลั๊กไฟเอาไว้เสร็จสรรพ เวลาไหนชิล ๆ ก็สามารถลงมาเล่นน้ำใสสะอาดเย็นสบายให้ชื่นใจกันได้เลย
 • ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2572-1802
 • เฟซบุ๊ก : ไร่ต้นผึ้ง

6. H2o Camping View จังหวัดกาญจนบุรี

          จุดกางเต็นท์กาญจนบุรี ที่จะทำให้คุณประทับใจกับวิวหมอกในตอนเช้า โดยมีพื้นที่ลานกางเต็นท์กว้างขวาง ให้เลือกปักสมอหลายโลเคชั่น ใครชอบมุมไหนก็ลองดีลกันได้เลย แต่ไม่ว่าจะมุมไหนก็ทำเลดี เต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติ นอกจากจะให้บริการลานกางเต็นท์แล้ว ที่นี่ยังมีที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ ห้องน้ำแบ่งชาย-หญิง อยู่นอกลาน ใครที่อยากจัดทริปหาความสงบพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์
จุดกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก H2o Camping View ทะเลหมอกไทรโยค

จุดกางเต็นท์ กาญจนบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก H2o Camping View ทะเลหมอกไทรโยค

7. Trakanta Chonburi จังหวัดชลบุรี

           จุดกางเต็นท์ชลบุรี ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ลานเป็นวิวเขา หญ้านุ่ม ๆ บรรยากาศได้ฟีลลิ่งของอุทยานเลยทีเดียว สามารถกางเต็นท์ใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นทั้งวัน ตกกลางคืนที่นี่ยังเหมาะดูดาวสวย ๆ ทำเอาประทับใจสุด ๆ ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะอาบน้ำเย็น ๆ จนตัวสั่น รวมถึงการบริการจากเจ้าของด้วยอัธยาศัยไมตรีเป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่น่าเช็กอินเป็นเท่าตัว
จุดกางเต็นท์ ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wayakorn Pungpapong

จุดกางเต็นท์ ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wayakorn Pungpapong

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 
 • เฟซบุ๊ก : Trakanta Chonburi

8. Tenshi camp จังหวัดเพชรบุรี

           จุดกางเต็นท์เพชรบุรี เต็มตากับวิวธรรมชาติ เพราะลานกางเต็นท์โล่ง กว้างขวาง มีให้เลือกหลายลาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งห้องน้ำที่สะอาดและเพียงพอต่อการใช้งาน ไมโครเวฟ น้ำร้อน ไดร์เป่าผม น้ำยาล้างจาน บริการฟรี, มีจุดต่อพ่วงไฟทั่วลาน, มีจุดจอดรถ Car Camp ฟรี รวมถึงยังมีกิจกรรมขี่ ATV ชมธรรมชาติ ตกดึกถ้าหิวก็สั่งหมูกระทะมากินได้ แถมตื่นมาตอนเช้าจะเจอกับกระต่ายป่า ไก่ป่า นกเป็ดน้ำ ออกมาหากิน 
จุดกางเต็นท์ เพชรบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NB Camper

จุดกางเต็นท์ เพชรบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NB Camper

 • ที่อยู่ : ตำบลกลัดหลวง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9206-7535
 • เฟซบุ๊ก : Tenshi camp

9. IKO Camp & Cafe จังหวัดเพชรบุรี

           จุดกางเต็นท์เพชรบุรี บอกเลยว่าบรรยากาศดี วิวสวย มองไปมองมาเหมือนให้อารมณ์เที่ยวต่างประเทศ แถมมาที่เดียวเหมือนเที่ยวครบเซต เพราะมีทั้งคาเฟ่ ที่พัก และลานกางเต็นท์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มองเห็นเขาอีโก้ชัดเจน แม้กลางวันอาจจะแดดร้อนนิด ๆ แต่ก็มีลมพัดเย็นสบาย ส่วนกลางคืนและเช้าบอกเลยว่าดีจัด หรือหากใครที่ไม่ได้มาพัก ไม่ได้มานอนกางเต็นท์ แต่จะแวะไปจิบกาแฟ กินอาหารนั่งชิล ๆ ถ่ายรูปเก๋ ๆ เท่านี้ก็ได้ฟีลแล้ว
จุดกางเต็นท์ เพชรบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดารินนักท่องเที่ยว

จุดกางเต็นท์ เพชรบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดารินนักท่องเที่ยว

จุดกางเต็นท์ เพชรบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดารินนักท่องเที่ยว

10. Green Mountain บ้านช่องลม จังหวัดระยอง

           จุดกางเต็นท์ระยองบนต้นถั่วบราซิล ยามเช้าเจอกับดอกถั่วออกดอกบานสวย นอนฟังเสียงลำธาร จิบกาแฟอร่อย ๆ​ ธรรมชาติ​สุด​ ๆ ถึงแม้ว่าช่วงกลางวันอากาศอาจจะร้อนอยู่บ้าง แต่ตกดึกอากาศจะเปลี่ยนเป็นเย็นสบาย นอนหลับสบายมาก ๆ ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างปลั๊กไฟให้พ่วงเสียบสาย ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่น และที่สำคัญเจ้าของอัธยาศัยดี พร้อมให้บริการและต้อนรับเป็นอย่างดี เรียกว่าประทับใจจนอยากกลับมาเช็กอินซ้ำอีกครั้ง
 • ที่อยู่ : บ้านช่องลม หมู่ 10 ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8563-7246
 • เฟซบุ๊ก : Green Mountain บ้านช่องลม 

11. Heal Jai Sunset&Camping จังหวัดตราด

          จุดกางเต็นท์เกาะช้าง บอกได้คำเดียวเลยว่าชิลสุด ๆ ฮีลใจสมชื่อจริง ๆ ใครที่มาเที่ยววันธรรมดาจะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศความเงียบสงบ ด้านหลังเป็นทิวเขา มีลมพัดเย็น ๆ ด้านหน้ามองเห็นวิวทะเล สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งลงเล่นน้ำ ตกหมึก ตกปลา โดยจะมีทั้งหมด 4 ลาน รับเต็นท์ได้ไม่เกิน 10-15 หลัง ภายในลานมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้องน้ำ+ห้องอาบน้ำ (ไม่มีน้ำอุ่น), มีปลั๊กไฟตามจุดต่าง ๆ, ทำอาหารได้ แต่ห้ามใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแรงสูง และมีเครื่องดื่มขาย ใครอยากมานอนกางเต็นท์รับลมทะเล ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อยเลย
จุดกางเต็นท์ ตราด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pinkploy Chalathan

จุดกางเต็นท์ ตราด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pinkploy Chalathan

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9545-9078
 • เฟซบุ๊ก : ฮีลใจ - Heal Jai Sunset&Camping

12. ชอบ-อา-กาศ วังน้ำเขียว แคมป์ จังหวัดนครราชสีมา

           ลานกางเต็นท์วังน้ำเขียว พร้อมให้คุณได้มาปล่อยจอยปล่อยใจ รับลมหนาวชิล ๆ พร้อมวิวธรรมชาติ 360 องศา พร้อมให้บริการลานกางเต็นท์ แคมปิ้ง และคาเฟ่ ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่นแยกชาย-หญิง มีไฟฟ้าตลอดคืน มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงยังสามารถชมกระทิงได้แบบระยะใกล้ ใครที่อยากมาสัมผัสความใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบนี้ บอกเลยว่ารับจำนวนเต็นท์จำกัด เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักนั่นเอง
จุดกางเต็นท์ ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชอบ-อา-กาศ วังน้ำเขียว แคมป์

จุดกางเต็นท์ ชลบุรี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชอบ-อา-กาศ วังน้ำเขียว แคมป์

13. Wind Hills Valley จังหวัดนครราชสีมา

          จุดกางเต็นท์ที่สูงที่สุดของเขายายเที่ยง มองเห็นวิวธรรมชาติเต็ม ๆ ตาแบบ 360 องศา และยังเห็นวิวลำตะคองอีกด้วย นอกจากวิวจะสวยแล้ว ที่นี่ยังเหมาะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น มีให้เลือก 2 โซน โซน A สำหรับ Car Camp และโซน B สำหรับกางเต็นท์ โดยมีห้องน้ำอยู่บริเวณกลางลาน รวมถึงยังมีร้านข้าวเอาไว้บริการเผื่อชาวแคมปิ้งจะหิวอีกด้วย ถ้าวันไหนอากาศเป็นใจ ตื่นเช้ามาก็จะได้เจอกับหมอกหนาลอยละล่องอยู่ตรงหน้า จนทำเอาไม่อยากกลับเลยทีเดียว
จุดกางเต็นท์ วังน้ำเขียว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wind Hills Valley

จุดกางเต็นท์ วังน้ำเขียว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wind Hills Valley

จุดกางเต็นท์ วังน้ำเขียว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wind Hills Valley

 • ที่อยู่ : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0974-7444
 • เฟซบุ๊ก : Wind Hills Valley

14. เพลินธาร คาเฟ่ วิลล่า และแคมป์ปิ้ง จังหวัดนครราชสีมา

           จุดกางเต็นท์นครราชสีมา โอบล้อมด้วยธรรมชาติวิวปัง มองไปทางไหนก็ชื่นใจ ได้ยินเสียงลำธารจากน้ำตกเจ็ดสาวน้อยไหลขับกล่อมให้ฟีลกู้ด ใครที่ไม่มีอุปกรณ์เต็นท์มาที่นี่ก็มีให้เช่า และใช้แอร์เคลื่อนที่ได้ มี Wi-Fi และห้องน้ำสะอาดแยกชาย-หญิง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่ให้นั่งชิล และมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้แชะเพียบ หรือตกดึกแล้วหิวก็ยังมีหมูกระทะให้บริการด้วย
จุดกางเต็นท์ นครราชสีมา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nathakamol Kero

จุดกางเต็นท์ นครราชสีมา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nathakamol Kero

15. TAM • MA • CHAT khao จังหวัดเพชรบูรณ์

           จุดกางเต็นท์เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ติดถนนหมายเลข 12 เขาค้อ ช่วงขาลงจากเขาค้อมาเพชรบูรณ์ ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติหลักล้าน ภูเขาสลับซับซ้อนไป-มาท่ามกลางความเขียวขจี แนะนำว่าให้โทรศัพท์มาจองก่อน เพราะมีพื้นที่ไม่เยอะมาก และยังมีคาเฟ่ มีห้องพัก สั่งหมูกระทะมากินยามดึกได้ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำแยกชาย-หญิง วันไหนที่ฝนตกจะมีหมอกให้เห็นทั้งวันทั้งคืน เรียกว่าเห็นกันจนเบื่อไปเลย
จุดกางเต็นท์ เพชรบูรณ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไปไหนกันดีที่รัก

จุดกางเต็นท์ เพชรบูรณ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไปไหนกันดีที่รัก

จุดกางเต็นท์ เพชรบูรณ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไปไหนกันดีที่รัก

          ใครที่อยากจัดทริปนอนกางเต็นท์ค้างคืนชิล ๆ ลองมาอัปเดตจุดกางเต็นท์ที่เราเอามาฝากกันดู เผื่อจะมีที่ไหนถูกใจ แล้วจะได้ตามไปเช็กอิน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ จุดกางเต็นท์ ลานกางเต็นท์ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nawarat Naphinno, เฟซบุ๊ก : PV Camping, เฟซบุ๊ก สวนสายทองแคมป์, เฟซบุ๊ก ม่อนตาหมาน Campsite & Mountain Farm, เฟซบุ๊ก Camping Hill&Cafe, เฟซบุ๊ก ไร่ต้นผึ้ง, เฟซบุ๊ก Wayakorn Pungpapong, เฟซบุ๊ก Trakanta Chonburi, เฟซบุ๊ก NB Camper, เฟซบุ๊ก Tenshi camp, เฟซบุ๊ก IKO Camp & Cafe - อีโก้ แคมป์ แอนด์ คาเฟ่, เฟซบุ๊ก ดารินนักท่องเที่ยว, เฟซบุ๊ก IKO Camp & Cafe - อีโก้ แคมป์ แอนด์ คาเฟ่, เฟซบุ๊ก H2o Camping View ทะเลหมอกไทรโยค, เฟซบุ๊ก Green Mountain บ้านช่องลม, เฟซบุ๊ก Pinkploy Chalathan, เฟซบุ๊ก ฮีลใจ - Heal Jai Sunset&Camping, เฟซบุ๊ก TAM • MA • CHAT khao - kho by kuencheewit ธรรมชาติbyคืนชีวิตให้แผ่นดิน, เฟซบุ๊ก ไปไหนกันดีที่รัก, เฟซบุ๊ก ชอบ-อา-กาศ วังน้ำเขียว แคมป์, เฟซบุ๊ก Wind Hills Valley, เฟซบุ๊ก เพลินธาร คาเฟ่ วิลล่า และแคมป์ปิ้ง, เฟซบุ๊ก Nathakamol Kero
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 15 จุดกางเต็นท์ฉบับอัปเดต ไว้จัดทริปชิลได้ฟีลธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2566 เวลา 22:30:32 52,944 อ่าน
TOP