x close

งานเกษตรแฟร์ 2567 มหกรรมของกินของใช้ จัดเต็ม 9 วัน 9 คืน

          งานเกษตรแฟร์ 2567 หนึ่งปีมีครั้งเดียว เตรียมตัวมาเดินเล่น ชิม และช้อปกันให้หนำ กับงานเกษตรแฟร์ บางเขน ปีนี้กันให้เต็มที่
         กลับมาอีกครั้งกับงานเกษตรแฟร์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ซึ่งเป็นหนึ่งในงานท่องเที่ยว และเทศกาล สำหรับจัดงานเกษตรแฟร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง โดยจัดขึ้นเป็นธรรมเนียมประจำปี และที่สำคัญคนเนืองแน่นทุกปีด้วยเช่นกัน สำหรับงานเกษตรแฟร์ บางเขน จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เรามีมาอัปเดต

งานเกษตรแฟร์ บางเขน 2567

เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PMKU

เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : Blacknew / Shutterstock.com

งานเกษตรแฟร์ 2567 จัดวันไหน

          ใครที่ตั้งตารอคอยงานเกษตรแฟร์ 2567 ล่าสุดมีข่าวประกาศจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวชุมชน ม.เกษตรศาสตร์ เกี่ยวกับการจัดงานเกษตรแฟร์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-10 กุมภาพันธ์ 2567
เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวชุมชน ม.เกษตรศาสตร์

งานเกษตรแฟร์ 2567 อยู่ที่ไหน

          งานเกษตรแฟร์ 2567 เป็นงานเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. เรียกได้ว่าเดินเล่นดูของกันชิล ๆ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

งานเกษตรแฟร์ มีอะไร

           งานเกษตรแฟร์ เป็นมหกรรมของกินของใช้ที่มีร้านอร่อยมารวมกันเป็นร้อย ๆ ร้าน จัดใหญ่กันมาแบบจุก ๆ พูดเลยว่าเดินกว่าจะทั่วงานใช้เวลานานมาก นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายโซน ทั้งต้นไม้และสัตว์เลี้ยง ให้อาหารกระต่าย มีน้องหมา น้องแมวพันธุ์ดัง ๆ ขนปุย รวมถึงยังได้เรียนรู้นวัตกรรมต่าง ๆ ทางการเกษตรอีกด้วย สำหรับเกษตรแฟร์ 2567 มาในคอนเซปต์ Carbon Neutrality ที่ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราต้องใส่ใจให้มากขึ้นแล้ว เพราะแค่ทุกวันนี้ตื่นเช้ามาเจอฝุ่น PM 2.5 แบบหนา ๆ หรือมลพิษทางอากาศและด้านอื่น ๆ ที่นับวันจะสูงขึ้นทุกปี ก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องร่วมมือกันลดการปล่อยคาร์บอน หรือก๊าซเรือนกระจกที่เรารู้จักกัน

เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : เว็บไซต์ ku.ac.th

เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : PeppaFrog / Shutterstock.com

เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : PUP-THAILAND / Shutterstock.com

ประวัติงานเกษตรแฟร์

         งานเกษตรแฟร์ เริ่มมีการจัดครั้งแรกในปี พ.ศ. 2491 ในชื่อ “ตลาดนัดเกษตรกลางบางเขน” และเน้นไปที่การนำผลผลิตทางการเกษตรมาออกจำหน่าย ปัจจุบันตัวงานถูกปรับเปลี่ยนไป ด้วยความตั้งใจที่อยากเอาองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัย ออกถ่ายทอดสู่สังคม และยังเป็นการฝึกนิสิตให้เรียนรู้นอกห้องเรียน และฝึกเป็นผู้ประกอบการด้วย

งานเกษตรแฟร์ 2567 มีโซนอะไรบ้าง

         ด้วยเพราะงานเกษตรแฟร์จัดขึ้นในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ซึ่งมีพื้นที่กว้างมาก ภายในงานจึงแบ่งออกเป็นหลากหลายโซนด้วย ได้แก่ 

         - โซน A เกษตรชวนชิม อร่อยชวนแชร์

         - โซน B ตลาดน้ำเกษตร

         - โซน C เทคโนโลยีก้าวไกล

         - โซน D สราญรมย์ชมพฤกษา

         - โซน F สีสันตะวันฉาย

         - โซน G ครบเครื่องเรื่องอร่อย

         - โซน J  ของดีทั่วไทยส่งใจถึงมือ

         - โซน K ฟินสุดหยุดไม่ได้

         - โซน L สร้างสรรค์เรื่องงานดี

         - Food Court

         - Fun Park  

เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : เว็บไซต์ ku.ac.th

ไปงานเกษตรแฟร์ 2567 ยังไง

          อย่างที่รู้กันว่างานเกษตรแฟร์เป็นเทศกาลท่องเที่ยวที่มีคนมาเดินเป็นจำนวนมาก ถ้าจะให้แนะนำ วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางมางานนั่นคือ การนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้เลย ลงปุ๊บถึงงานปั๊บ หรือใครสะดวกมาขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ก็ทำได้เช่นกัน
เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : MrWinn / Shutterstock.com

เกษตรแฟร์ 2567 เปิด-ปิดกี่โมง

         สำหรับงานเกษตรแฟร์ 2567 มีเวลาเปิด-ปิด ดังนี้

         - วันธรรมดา เปิดเวลา 10.00-22.30 น.
         - วันหยุดราชการ เปิดเวลา 09.00-22.30 น.

เกษตรแฟร์ ที่จอดรถ

           แต่สำหรับใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวไปเที่ยวงานเกษตรแฟร์ ก็มีที่จอดรถในมหาวิทยาลัยหลายจุด แต่อาจจะต้องแลกกับการเสียเวลาหาที่จอดอยู่เสียหน่อย และยังอาจเสียค่าบริการสำหรับการจอดอีกด้วย หรือถึงมีฟรี แต่บอกเลยว่าเต็มเร็วมาก ๆ

การจัดการจราจรโดยรอบพื้นที่จัดงานเกษตรแฟร์

          ทั้งนี้ ด้วยเพราะมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน มีพื้นที่กว้าง และงานเกษตรแฟร์จัดโดยรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งบางประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยบางจุดมีเปิด-ปิดเป็นเวลา ดังนั้นใครจะมา อาจจ้องมีการวางแผนดี ๆ โดยรถยนต์สามารถเข้าได้ช่องทาง ประตู 1, ประตู 2, ประตูถนนวิภาวดีรังสิต, ประตู ข้าง รพ.สัตว์ และประตูด้านถนนตัดใหม่เลียบคลองบางบัว (ประตูเปิด 24 ชม. ยกเว้นประตูพหลโยธิน เปิดเวลา 05.00-22.00 น.)

         1. ถนนงามวงศ์วาน รถยนต์เข้าทางด้าน ประตู 1 ประตู 2
         2. ถนนพหลโยธิน รถยนต์เข้าทางด้าน ประตูข้าง รพ.สัตว์และซอยพหลโยธิน 45
         3. ถนนวิภาวดีรังสิต รถยนต์เข้าทางด้านประตูฝั่งวิภาวดีรังสิต
​​​​​​​         4. ถนนตัดใหม่เลียบคลองบางบัว รถยนต์เข้าทางด้านซอยพหลฯ 49/1
​​​​​​​         5. ติดป้ายบังคับห้ามจอดตลอดแนว ถนนงามวงศ์วานตลอดสาย
​​​​​​​         6. กรณีการจราจรภาย ใน ม.เกษตรติดขัด รถไม่สามารถเข้าช่องทางประตู 1, 2 ได้ประสาน รปภ.ปิดประตู 1, 2 ให้รถไปเข้าช่องทาง ประตูข้าง รพ.สัตว์และซอยพหลโยธิน 45 
เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : Blacknew / Shutterstock.com

รายละเอียดอื่น ๆ ของงานเกษตรแฟร์ 2567

         สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวงานเกษตรแฟร์ 2567 แนะนำให้โหลดแอป InsideKU ฟีเจอร์ "เกษตรแฟร์” โมบายแอปพลิเคชันที่เป็นแหล่งรวมข้อมูลงานเกษตรแฟร์อย่างครบครัน ทั้งข่าวสารประชาสัมพันธ์ ร้านค้าแนะนำ กิจกรรมสำคัญภายในงาน นิทรรศการนวัตกรรม มก. การประกวด การบรรยายพิเศษ/เสวนาวิชาการ แผนผังเส้นทางในรูปแบบแผนที่ และจุดให้บริการสำคัญภายในงาน ที่บอกพิกัดทุกสถานที่ พร้อมฟีเจอร์เส้นทาง ที่คำนวณหาเส้นทางผ่านแอปแผนที่บนมือถือ หรือจะแชร์ต่อบอกโลเคชันได้ทันที
เกษตรแฟร์ 2567

ภาพจาก : เว็บไซต์ ku.ac.th

         สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS

        ถ้าใครตั้งใจอยากไปเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ 2567 ลองแวะมากันได้นะ เดินไป ชิมไป เที่ยวไป เป็นอีกเทศกาลท่องเที่ยวเพลิน ๆ ที่ดีไม่น้อยเลย ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเกษตรแฟร์ 2567 มหกรรมของกินของใช้ จัดเต็ม 9 วัน 9 คืน อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:35:06 102,069 อ่าน
TOP