x close

วันแม่แห่งชาติ 2566 กับกิจกรรมการจัดงานน่าสนใจ

          วันแม่แห่งชาติ 2566 กับสถานที่จัดงานวันแม่แห่งชาติ เอาไว้จูงมือแม่ไปทำกิจกรรมสนุก ๆ สร้างโมเมนต์ประทับใจร่วมกันให้เต็มที่
           วันแม่แห่งชาติ 2566 ที่กำลังใกล้มาถึงนี้ มีแม่ลูกคู่ไหนที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวหรือกิจกรรมทำสนุก ๆ กันบ้างหรือเปล่า ไม่เพียงแต่การจูงมือกันไปเช็กอินที่เที่ยวต่าง ๆ เท่านั้น บางสถานที่ยังมีการจัดงานวันแม่ เป็นอีกหนึ่งสีสันสร้างความคึกคัก และยังเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวันแม่ สำหรับปีนี้มีการจัดงานที่ไหนบ้างนั้น มาเช็กลิสต์กันเลย

งานวันแม่แห่งชาติ 2566

งานวันแม่ 2566

12 สิงหา พาคุณแม่โดยสารบีทีเอส-สายสีทอง-บีอาร์ที ฟรี

          เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ซึ่งถือเป็น วันแม่แห่งชาติ โดยลูกสามารถพาคุณแม่โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี ตลอดสายทุกเส้นทาง ทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิทและสายสีลม รถไฟฟ้าสายสีทอง รวมถึงรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. ทั้งนี้ คุณแม่และคุณลูกจะต้องขึ้น-ลงสถานีเดียวกัน

          สามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารทุกสถานี นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตรอีกด้วย

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส

  • สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0-2617-6000
  • Line Official : @btsskytrain หรือตรวจสอบสถานะการเดินรถได้ที่ App ‘BTS SkyTrain’ และ เฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส

12 สิงหา พาคุณแม่โดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ฟรี

           BEM ชวนคุณลูกจูงมือคุณแม่มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความอบอุ่นในครอบครัว โดยการพาคุณแม่นั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ท่องเที่ยวรอบเส้นทางสถานีรถไฟฟ้าในวันแม่แห่งชาติ เพียงคุณลูกพาคุณแม่มาแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารเพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ได้ทุกสถานี ตลอดระยะเวลาการเปิดให้บริการ (สำหรับคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ)
งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BEM Bangkok Expressway and Metro

งานสีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 15

          เชิญร่วมงานสีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 15 ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ กรุงเทพฯ กำหนดจัดขึ้นวันที่ 10-15 สิงหาคม 2566 ภายใต้แนวคิด “สืบสาน รักษา และต่อยอด ป่าเล็กในเมืองใหญ่”

          ภายในงานดำเนินการปรับภูมิทัศน์ด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสัน เช่น ปทุมมา ดาวเรือง บานชื่น สร้อยไก่ แพงพวย ดาวกระจาย และซัลเวีย จำนวนกว่า 200,000 ต้น เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันภายในงานให้สวยงามละลานตา รวมถึงได้เตรียมความพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ เพื่อรองรับการเข้าใช้บริการของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้นในระหว่างการจัดงาน

          สำหรับการจัดแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ ประกอบด้วย การจัดแสดงนวัตกรรมจากผลผลิตทางการเกษตร การจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการพระราชดำริและเกษตรกรจากทั่วประเทศ การแสดงพรรณไม้หายาก การประกวดปลากัด การแสดงดนตรีในสวน การประกวดพรรณไม้โดยมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ แบ่งเป็น 9 ประเภท ได้แก่ บอนสี แก้วกาญจนา ชวนชม โป๊ยเซียน ลิ้นมังกร โกสน พญามังกร หน้าวัวใบ การแจกต้นไม้ฟรีโดยกรมป่าไม้ อาทิ ชมพูพันธุ์ทิพย์ พะยูง ยางนา มะขามป้อม ทองอุไร ฯลฯ ให้ผู้เที่ยวชมงานนำกลับไปปลูกที่บ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว เป็นต้น

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร

ไอคอนสยาม

          เชิญร่วมงานแสงแห่งพระบารมี สดุดีพระบรมราชชนนีศรีแผ่นดิน ระหว่างวันที่ 8-14 สิงหาคม 2566 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M และรัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม

          งาน “แสงแห่งพระบารมี สดุดีพระบรมราชชนนีศรีแผ่นดิน” ได้รวบรวมภูมิปัญญา อัตลักษณ์ไทย ที่ถูกส่งต่อกันมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น พร้อมสัมผัสความงดงามของผ้าไทยในแบบฉบับมาสเตอร์พีซ ที่ออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติระดับช่างครู และดีไซเนอร์แนวหน้าระดับประเทศ พร้อมทั้งร่วมสนุกไปกับการทำ Workshop ประดิษฐ์ของขวัญแทนความรักให้กับแม่

          ภายในงานคุณจะได้รับชมพิพิธภัณฑ์ผ้าและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นอกจากนี้ยังมีมูลนิธิชัยพัฒนา ร้านภัทรพัฒน์ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก, พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ, มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ และผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (บางกอก แบรนด์)

          และพบกับไฮไลต์พิเศษของงานกับการเปิดความงดงามของผ้าไทยสู่อีกมิติ กับงาน The Exclusive Collection for ICONCRAFT “Thai Textile Heroes 2023” ในแบบฉบับมาสเตอร์พีซ ที่ออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติระดับช่างครู และดีไซเนอร์แนวหน้าระดับประเทศ รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เว็บไซต์ iconsiam.com

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เว็บไซต์ iconsiam.com

  • สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ iconsiam.com หรือโทรศัพท์ 1333

อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศไทย

          กรมอุทยานแห่งชาติฯ เปิดให้คนไทยเข้าได้ฟรี วันที่ 12 สิงหาคม 2566 “วันแม่แห่งชาติ” ซึ่งเป็น 1 ใน 6 วันสำคัญที่อุทยานแห่งชาติเปิดให้เข้าชมฟรี

          ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ยกเว้นค่าเข้าบริการ ค่ายานพาหนะ สำหรับบุคคลชาวไทย เนื่องในวันสำคัญ ดังนี้

     1. วันเด็กแห่งชาติ

     2. วันครอบครัว

     3. วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบรมราชินี

     4. วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

     5. วันแม่แห่งชาติ

     6. วันพ่อแห่งชาติ

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

          ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ มาส่งมอบความรักแด่คุณแม่ ในกิจกรรม “Mother’s month” สิงหาพาแม่เที่ยว ที่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมรับสิทธิพิเศษฟรี (ตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคม 2566)

     - ค่าบัตรเข้าชมสวนสำหรับคุณแม่และคุณลูก 1 ท่าน (ค่ายานพาหนะจ่ายปกติ)

     - สามารถนำสลิปชำระเงินมารับส่วนลดพิเศษสำหรับเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ

          หากจะแพลนพาคุณแม่เที่ยว ส่งมอบความรัก กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว กับช่วงเวลาดี ๆ ต้องที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

งานวันแม่ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

          เอาจริง ๆ แล้วน่าจะมีทั้งหน่วยงานราชการและเอกชนต่าง ๆ ที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานวันแม่แห่งชาติ 2566 ว่าแล้วลองสะกิดแม่ เตรียมตัวไปเที่ยวด้วยกัน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ วันแม่ ที่เที่ยววันแม่ 2566 อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันแม่แห่งชาติ 2566 กับกิจกรรมการจัดงานน่าสนใจ อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2566 เวลา 10:32:45 36,340 อ่าน
TOP