x close

ไหว้พระแม่ลักษมี ขอพรเฮง ๆ ปัง ๆ เรื่องเงินทองและความรัก ที่วัดไผ่เงิน ถ.จันทน์ กรุงเทพฯ

           ไหว้ พระแม่ลักษมี ตามสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา ขอพรค้าขาย การงาน โชคลาภได้ง่าย ๆ ในกรุงเทพฯ ย่านถนนจันทน์ ที่วัดไผ่เงินโชตนาราม

          หลายคนรู้จัก องค์พระแม่ลักษมี กันอยู่แล้ว พระองค์เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความงดงาม และความรัก พระองค์ยังเป็นหนึ่ง 78 เทพของไพ่ เทวะมันตรา พยากรณ์ ซึ่งเป็นไพ่พยากรณ์โชคชะตาราศีที่ได้รับการนับถือจากทั่วโลกอีกด้วย เป็นเวลาช้านานแล้วที่ผู้คนเชื่อกันว่าหากไหว้พระแม่ลักษมีแล้วจะสำเร็จสมหวังดังที่ปรารถนาทั้งในเรื่องเงินทองและความรัก จึงทำให้มีสถานที่ไหว้พระแม่ลักษมีกระจายอยู่หลายแห่งในประเทศไทย และหนึ่งในนั้นคือ พระแม่ลักษมี ที่วัดไผ่เงินโชตนาราม ที่สาวสวย วุ้นเส้น วิริฒิพา เป็นคนสร้างถวาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปไหว้ พระแม่ลักษมี ที่วัดแห่งนี้กัน

 

พระแม่ลักษมี วัดไผ่เงินโชตนาราม

           สำหรับพระแม่ลักษมี วัดไผ่เงินโชตนาราม ตั้งอยู่ที่ 882 ซอยวัดไผ่เงิน ถนนจันทน์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ มีพิธีบวงสรวงเบิกเนตร วันที่ 30 ตุลาคม 2565 จัดถวาย โดย น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และคณะ ศิลปิน นรเชษฐ์ ชูสกุล เปิดให้สักการะทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

เหตุผลในการสร้างพระแม่ลักษมี
วัดไผ่เงิน

          ผู้ที่สร้างพระแม่ลักษมีที่วัดแห่งนี้คือ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ดารานักแสดง นางแบบ และเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากมาย จนกลายเป็นหนึ่งในเศรษฐินีร้อยล้านไปแล้ว นอกจากนี้ในเรื่องความรักเธอก็แฮปปี้ไม่น้อย เพราะมีคนรู้ใจอยู่ข้าง ๆ ที่คอยซัพพอร์ตตลอด ซึ่งวุ้นเส้นบอกว่า ที่ผ่านมาเธอเป็นสายมูอยู่แล้วทั้งสายไทยและสายพราหมณ์ อย่างพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี และองค์เทพต่าง ๆ เรียกว่าพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความสบายใจในการทำธุรกิจ ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จตามที่ขอไว้ เธอจึงสร้างพระแม่ลักษมีที่วัดไผ่เงินนี้ขึ้นมา เพื่อให้คนที่ศรัทธามาขอพรกราบไหว้สักการะ
พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

พระแม่ลักษมี

ภาพจาก : Instagram @vjwoonsen

วัดไผ่เงินโชตนาราม

          วัดไผ่เงินโชตนาราม สร้างขึ้นประมาณสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ไม่ทราบนามและประวัติผู้สร้าง เดิมชื่อว่า วัดไผ่ล้อม ต่อมาทางราชการได้เวนคืนที่ดินตำบลคลองเตย ซึ่งเป็นที่ดินที่วัดเงินตั้งอยู่ เพื่อสร้างท่าเรือกรุงเทพฯ ด้วยเหตุนี้ วัดเงิน จึงได้รื้อเสนาสนะมารวมสร้างกับวัดไผ่ล้อม แล้วเปลี่ยนนามเป็น วัดไผ่เงิน ในสมัยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร รัชกาลที่ 8 ต่อมาทางวัดได้อัญเชิญ หลวงพ่อสัมฤทธิ์ ซึ่งเป็นพระประธานจากวัดโชติการาม (วัดพระยาไกร) ที่ได้กลายเป็นวัดร้าง พร้อมกับย้ายเสนาสนะมารวมสร้างที่วัดไผ่เงิน จึงเท่ากับเป็นการรวม 3 วัดเข้าไว้ด้วยกัน และได้เปลี่ยนนามวัดเป็น วัดไผ่เงินโชตนาราม ในปี พ.ศ. 2483

สิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ
ในวัดไผ่เงินโชตนาราม

          นอกจากองค์พระแม่ลักษมีแล้ว ที่วัดไผ่เงินยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ที่ควรมากราบไหว้ขอพร เช่น

  • หลวงพ่อสัมฤทธิ์ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ เดิมเคยประดิษฐานอยู่ที่วัดพระยาไกร มีความสัมพันธ์เป็นพระพี่พระน้องกับหลวงพ่อทองคำ แห่งวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เลื่องลือเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในทางค้าขาย โชคลาภ รวมไปถึงหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง 

  • ท้าวเวสสุวรรณ มีขนาดความสูง 2.90 เมตร ประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าศูนย์วัตถุมงคลท้าวเวสสุวรรณนารายณ์ทรงครุฑ ช่วยเสริมโชคลาภ ขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดี

  • พระพิฆเนศ ปางนารถคเนศ ความสูง 1.95 เมตร เนื้อทองเหลือง มี 10 กร อาวุธครบมือ ที่สุดแห่งองค์มหาเทพแห่งความสำเร็จทั้งปวง ชัยชนะ เมตตา อุปถัมภ์ ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์

การเดินทางไปไหว้พระแม่ลักษมี วัดไผ่เงินโชตนาราม

  • รถโดยสารประจำทาง : สาย 1271, 32, 62 (ปอ.), 71

  • รถไฟฟ้า : ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นต่อรถโดยสารประจำทางหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง 

          สำหรับใครที่ขับรถยนต์มา สามารถตั้งพิกัด GPS ไปที่ วัดไผ่เงินโชตนาราม และจอดรถในวัดได้เลย

ข้อมูลติดต่อวัดไผ่เงินโชตนาราม

  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. 

  • ที่อยู่ : 882 ซอยวัดไผ่เงิน แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 

  • เฟซบุ๊ก : วัดไผ่เงินโชตนาราม
     

          ใครที่อยากเสริมความปัง ทั้งดวงความรัก ดวงการงาน การเงิน ก็อย่าลืมไปไหว้ขอพรกับองค์พระแม่ลักษมี ที่วัดไผ่เงินโชตนารามกันนะ รวมถึงสถานที่ไหว้พระแม่ลักษมีที่อื่น ๆ ด้วย ที่สำคัญควรไหว้ด้วยความตั้งใจจริง และลงมือทำเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ต้องการด้วย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Instagram @vjwoonsen, เฟซบุ๊ก วัดไผ่เงินโชตนาราม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหว้พระแม่ลักษมี ขอพรเฮง ๆ ปัง ๆ เรื่องเงินทองและความรัก ที่วัดไผ่เงิน ถ.จันทน์ กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10:53:14 216,362 อ่าน
TOP