x close

7 ร้านเปาะเปี๊ยะทอดในกรุงเทพฯ ไส้แน่น กรอบเน้น ๆ อย่างนี้ต้องลอง

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด สั่งมากินกรอบ ๆ พร้อมด้วยไส้แน่น ๆ ทั้งวุ้นเส้น หมูสับ และอื่น ๆ เด็ดดวงกับน้ำจิ้มรสเด็ด กินกันแบบฟิน ๆ ไม่มีเบื่อ 

เปาะเปี๊ยะทอด น่าจะเป็นอีกหนึ่งของกินเล่นโปรดของใครหลายคน ยิ่งเวลาได้กินตอนร้อน ๆ ช่วยแก้หิวได้ดีไม่น้อยเลย สำหรับใครที่เป็นขากินแล้วอยากจะตระเวนหาร้านเปาะเปี๊ยะทอด วันนี้เรามีมาแนะนำ บางร้านก็เป็นเจ้าดัง บางร้านก็ชวนลิ้มลอง เผื่อว่าแวะผ่านไปแถวนั้นจะได้ซื้อหากัน แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามมากินด้วยกันเลย 

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

1. เปาะเปี๊ยะทอด ราชปรารภ

ร้านตั้งอยู่ข้างโรงแรม Thai Cat Hostel ใกล้ ๆ Airport Rail Link สถานีราชปรารภ หลายคนยกให้ร้านนี้เป็นร้านเปาะเปี๊ยะทอดในดวงใจ แม้ว่าคิวจะยาว แต่รับรองว่าคุ้มค่าการรอคอย ความดีเด็ดของเปาะเปี๊ยะเจ้านี้อยู่ที่ทอดกันแบบใหม่ ๆ ร้อน ๆ เมื่อกัดแล้วจะสัมผัสได้ถึงความกรอบ ไส้ข้างในแน่น เต็มไปด้วยหมูสับ วุ้นเส้น ถั่วงอก พร้อมด้วยน้ำจิ้มไชเท้าฝอย เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว 

 • เวลาเปิด-ปิด : เริ่มตั้งร้านขายประมาณ 15.30 น. เป็นต้นไป (หยุดวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ข้างโรงแรม Thai Cat Hostel ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน กรุงเทพฯ

2. ร้านคุณน้องเต้าหู้ทอด เผือกทอด เปาะเปี๊ยะทอด

ร้านตั้งอยู่บริเวณลาดพร้าววังหิน 24 (ปากซอย) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขายของทอดมานาน มีตั้งแต่เต้าหู้ทอด เผือกทอด เปาะเปี๊ยะทอด โดยเฉพาะใครที่ชอบกินเปาะเปี๊ยะทอด น่าจะถูกใจสายรักสุขภาพ เพราะส่วนประกอบทุกอย่างเป็นแบบเจทั้งหมด และน้ำจิ้มซึ่งเป็นสูตรของทางร้านที่ทำเอง ใส่ใจในทุกรายละเอียด ออกรสหวาน เปรี้ยว เผ็ดนิด ๆ ลองจับคู่กินด้วยกันจะรับรู้ได้ถึงความกลมกล่อม หรือใครสนใจอยากจะลองเมนูอื่นก็มีให้เลือกซื้อเลือกชิมกันเต็มที่

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. 
 • ที่อยู่ : ลาดพร้าววังหิน 24 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2980-7851, 08-1866-4255

3. ร้านโรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

หนึ่งในร้านอาหารชื่อดังย่านท่าพระจันทร์ นอกจากจะมีเมนูโรตีมะตะบะที่เป็นเมนูชื่อดัง ที่ใครแวะมาก็ต้องสั่ง ร้านนี้ยังมีอาหารตามสั่ง หมูสะเต๊ะ และเปาะเปี๊ยะทอด ไว้บริการเอาใจคนชอบกินของทอดอีกด้วย ไส้ข้างในใส่กุ้งและวุ้นเส้น จัดเสิร์ฟแบบร้อน ๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด เป็นความเข้ากันอย่างลงตัว จะสั่งมากินเป็นของว่างหรือจะสั่งมากินคู่กับเมนูอื่น ๆ รับรองว่าอิ่มท้องแบบกำลังดี 

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านโรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านโรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านโรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1480-9350, 0-2221-4306
 • เฟซบุ๊ก : ร้านโรตีมะตะบะ ท่าพระจันทร์

4. ตั้งกิจทวีโภชนา

ร้านตั้งอยู่เจริญนคร ซอย 30/1 ร้านเป็นลักษณะตึกแถว จริง ๆ แล้วเมนูเด่นของร้านนี้ต้องยกให้กุยช่าย ราดหน้า ผัดหมี่กระเฉด แต่ที่ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลองก็คือ “เปาะเปี๊ยะทอด” แนะนำเลยว่าต้องสั่ง แถมไม่ต้องรอนาน เพราะทางร้านทอดเตรียมเสร็จสรรพไว้แล้ว โดยน้ำจิ้มที่ทางร้านใช้ไม่ใช่บ๊วย แต่เป็นน้ำจิ้มทั่วไป มีความข้น เหนียว รสออกหวาน ๆ ติดเผ็ดหน่อย ๆ ใครที่อยากเน้นสะดวกจะสั่งซื้อกลับบ้านก็ได้ตามสบาย ยิ่งถ้าได้กินตอนร้อน ๆ กรอบ ๆ ยิ่งฟินเข้าไปอีก 

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
 • ที่อยู่ : ซอยเจริญนคร 30/1 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2437-8144

5. เจ๊เอ็ง หมูสะเต๊ะห่อใบตอง

หนึ่งในร้านหมูสะเต๊ะเจ้าดังย่านเยาวราช มีทั้งหมู/เครื่องใน (ตับ), เนื้อ, ไก่ และกุ้ง ย่างบนเตาถ่านไฟลุกโชน เมื่อโดนเข้ากับกะทิยิ่งส่งกลิ่นหอมชวนลิ้มลอง แถมกินคู่กับขนมปังปิ้ง บวกกับน้ำจิ้มสูตรกลมกล่อม เข้ากันดีอย่าบอกใคร แต่ที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งอย่างต้องยกให้ “เปาะเปี๊ยะทอด” แนะนำให้ลองไส้กุยช่ายกับไส้หน่อไม้ แป้งบางทอดมากรอบ ๆ ไส้อัดมาเต็มที่ เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลองที่กินแล้วจะติดใจ 

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-6441-9653
 • เฟซบุ๊ก : เจ๊เอ็ง หมูสะเต๊ะห่อใบตอง

6. เจ๊ทิพย์เต้าหู้ทอด

ร้านเต้าหู้ทอดสามย่านเจ้าเก่า อร่อยกับหลากหลายเมนูทอด ทั้งเต้าหู้ทอด, เผือกทอด, มันม่วงทอด, ไชเท้าทอด, ข้าวโพดทอด และยังมีเปาะเปี๊ยะทอด โดยจุดเด่นอยู่ที่น้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ซึ่งรสชาติไม่เหมือนใคร เพราะมีครบ 4 รส ไม่ว่าจะเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม กลมกล่อมลงตัว เปาะเปี๊ยะทอดสั่งมากินกรอบ ๆ ชิ้นเล็กพอดีคำ แป้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้วุ้นเส้นและไส้เผือก เป็นเมนูขายดี ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ไม่เชื่อลองมาชิมกันเลย

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เจ๊ทิพย์เต้าหู้ทอด เจ้าเก่าสามย่าน กว่า 60 ปี การันตี รสชาติ

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เจ๊ทิพย์เต้าหู้ทอด เจ้าเก่าสามย่าน กว่า 60 ปี การันตี รสชาติ

7. ครัวศิริวรรณ

ร้านอยู่บริเวณซอยลาดปลาเค้า 50 แม้ว่าจะไม่ได้มีหน้าร้านแต่สามารถสั่งออนไลน์อุดหนุนกันได้ หลากหลายเมนูแนะนำ เช่น ข้าวคลุกกะปิ, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ข้าวน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด, ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว, ข้าวผัดกุ้ง เป็นต้น แต่มีอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง “เปาะเปี๊ยะทอด” สูตรคุณนายสันติ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ซึ่งสมัยก่อนทำถวายสมเด็จวัดระฆังและเจ้านายในวัง มีดีที่ไส้สดทำจากหมูและกุ้งสับคลุกเคล้าตามสูตร อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องสั่งมาลองชิม 

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวศิริวรรณ ปอเปี๊ยะทอด

ร้านเปาะเปี๊ยะทอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวศิริวรรณ ปอเปี๊ยะทอด

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
 • ที่อยู่ : ซอยลาดปลาเค้า 50 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-1817-9693
 • เฟซบุ๊ก : ครัวศิริวรรณ ปอเปี๊ยะทอด

สำหรับใครที่กำลังอยากหาของกินเล่นอย่างเปาะเปี๊ยะทอด เห็นทีต้องลองไปชิมดูกันสักหน่อยแล้ว หรือถ้าใครมีร้านไหนอยากแชร์เพิ่มเติม อย่าลืมบอกเรากันด้วยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เปาะเปี๊ยะทอด ร้านของทอด อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านเปาะเปี๊ยะทอดในกรุงเทพฯ ไส้แน่น กรอบเน้น ๆ อย่างนี้ต้องลอง อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 00:45:52 48,385 อ่าน
TOP