x close

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 กับสวนผลไม้ชื่อดัง เลือกซื้อเลือกหาหนำใจ

           สวนผลไม้จันทบุรี 2566 เต็มอิ่มกับช่วงฤดูผลไม้นานาชนิด บางสวนก็จัดบุฟเฟต์ผลไม้ให้นักท่องเที่ยวเข้ามากินถึงสวน อิ่มถูกใจทุกคนที่มาเยือน

         พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนเมื่อไหร่ดูเหมือนว่าผลไม้จากแต่ละสวนก็ทยอยออกดอกออกผลงาม เหมือนกับที่สวนผลไม้จันทบุรี ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งผลไม้ หลายสวนผลไม้ตอนนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาลิ้มลอง รวมถึงซื้อหาผลไม้สด ๆ กันที่สวน ว่าแต่ปีนี้จะมีสวนผลไม้จันทบุรี 2566 ที่ไหนเปิดรอต้อนรับบ้าง เรามีมาฝากกันแล้ว

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

          ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานจันทบุรี เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดฤดูท่องเที่ยวสวนผลไม้เมืองจันท์ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ชิมผลไม้สด ๆ จากสวน พร้อมเรียนรู้วิถีชาวสวนผลไม้เมืองจันท์ เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวสวนผลไม้ ซึ่งในปี 2566 ก็มีหลากหลายสวนเข้าร่วม ดังนี้
สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานจันทบุรี

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานจันทบุรี

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 อำเภอเขาคิชฌกูฏ

เกษตรอินทรีย์สวนพ่อรวย

          พบกับผลไม้แสนอร่อยของดีเมืองจันท์หลากหลายชนิดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาลิ้มลองกันถึงสวน งานนี้ใครที่อยากกินบุฟเฟต์ผลไม้ สงสัยต้องเตรียมท้องไว้ให้ดี รับรองว่าได้กินจนจุใจ 

 • ระยะเวลาเปิด : วันที่ 1 พฤษภาคม - 15 กรกฎาคม 2566 เปิดรับกลุ่มเล็กไม่เกิน 15 คน
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1295-3149

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 อำเภอมะขาม

KP Garden Chanthaburi

         เที่ยวชมสวนพร้อมกินบุฟเฟต์ผลไม้นานาชนิด อิ่มไม่อั้นกับทุเรียนทั้งสดและใหม่ สำหรับใครที่มาเที่ยวนอกจากจะอิ่มไปกับผลไม้แล้ว ทางสวนยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ อย่างการเดินชมสวนรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับผลไม้จากวิทยากร, ชิมผลไม้สด ๆ จากต้น, เต็มอิ่มกับขบวนผลไม้และของว่าง, ปั่นจักรยานชมสวน ให้อาหารแพะ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 • ระยะเวลาเปิด : วันที่ 29 เมษายน - กลางเดือนกรกฎาคม 2566 (เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ กรณีเป็นกรุ๊ป 20 คนขึ้นไป สามารถเข้าใช้บริการวันธรรมดาได้ แต่ต้องจองล่วงหน้าก่อน 1 อาทิตย์) 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6566-2419
 • เฟซบุ๊ก : สวนเคพี การ์เด้น จันทบุรี KP Garden Chanthaburi

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 อำเภอเมือง

ชบา รีสอร์ท

         ที่พักสไตล์ธรรมชาติโอบล้อมด้วยสวนทุเรียนและพรรณไม้ต่าง ๆ ที่พักหลากหลายสไตล์ มีโซนโดมเอสกิโมท่ามกลางสวนทุเรียน พูลวิลล่าทั้งแบบสวีตดรีมคู่รัก 2 คน หรือจะมาแบบครอบครัว แบบกรุ๊ปเพื่อน ก็มีให้เลือก ช่วงนี้สามารถสั่งซื้อทุเรียนได้โดยตรง มีทั้งนกหยิบ, พวงมณี, ชะนี, หมอนทอง หรือจะเป็นมังคุด ก็มีให้เลือกกันฉ่ำ ๆ

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชบา รีสอร์ท จันทบุรี

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชบา รีสอร์ท จันทบุรี

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 อำเภอท่าใหม่

บ้านสวนอิสรีย์เกษตรอินทรีย์และฟาร์มม้าเมืองจันท์

         หนึ่งในสวนผลไม้ชื่อดังของจันทบุรี ความพิเศษของสวนที่นี่คือ การให้นักท่องเที่ยวได้กินผลไม้ที่ปลูกและดูแลด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ ไม่มีการใช้สารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้อง รับรองเลยว่าคุณจะได้ลิ้มลองผลไม้ที่ทั้งสด ใหม่ และมีคุณภาพแน่นอน

สวนอรุณบูรพา

         คาเฟ่สวนทุเรียนแห่งแรกในจังหวัดจันทบุรี ท่ามกลางสวนผลไม้ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา เป็นทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พักผ่อน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนทุกคน ร่มรื่นด้วยสวนผลไม้ขนาดใหญ่กว่า 30 ไร่ มีทั้งทุเรียน มังคุด สละ เงาะ สด ๆ จากต้น จะกินแบบบุฟเฟต์ก็ได้ หรือจะซื้อกลับบ้านก็ดี ไว้ว่าง ๆ ลองแวะมาดู

 • ระยะเวลาเปิด : คาเฟ่ในสวนเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น., ผลไม้สอบถามทางโทรศัพท์ 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6824-9589
 • เฟซบุ๊ก : สวนอรุณบูรพา
สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนอรุณบูรพา

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนอรุณบูรพา

สวนนรินรดี

          เที่ยวชมสวนผลไม้แนวใหม่ 4.0 ที่คุณจะได้พบกับบุฟเฟต์ผลไม้ ทุเรียน เงาะ มังคุด และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ได้มาลิ้มลองกันสด ๆ จากสวน นอกจากนี้ยังมีบริการที่พักสไตล์ธรรมชาติภายในสวนผลไม้ ตลอดจนอาหารทะเลให้เลือกสั่งกินได้เช่นกัน

สวนป้าแกลบ

         แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีการดำเนินการในรูปแบบวิสาหกิจชุมชน ทั้งยังเป็นแหล่งผลิตผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี กิจกรรมภายในสวนป้าแกลบ คือ จำหน่ายผลไม้และผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปโอทอป 5 ดาว นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับหรือซื้อแล้วนั่งกินที่สวนก็ได้ตามอัธยาศัย ทั้งนี้ ในช่วงฤดูผลไม้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสวนโดยไม่คิดค่าบริการ

 • ระยะเวลาเปิด : ผลไม้แปรรูปเปิดขายตลอดทั้งปี, ผลไม้สดมีจำหน่ายหน้าสวนเดือนพฤษภาคม 2566 ไปจนหมดฤดูกาล
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1936-4585
 • เฟซบุ๊ก : Paklaeb Chanthaburi
สวนผลไม้จันทบุรี 2566

สวนชุมชนรักษ์เขาบางศรี

         ชุมชนเก่าแก่ที่มีการดำรงชีพอย่างเรียบง่ายท่ามกลางวิถีสังคมเกษตรกรรมสวนผลไม้ ส่วนใหญ่ทางชุมชนจะจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองใช้ชีวิตในแบบชาวสวนผลไม้ พร้อมเยี่ยมชมพืชผลทางการเกษตร รวมทั้งผลไม้พื้นบ้านเก่าแก่ เช่น มังคุดโบราณ ทุเรียนโบราณ ที่มีขนาดสูงและใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ยังมีการนำผลไม้มาแปรรูปให้เป็นสินค้าของฝาก-ของที่ระลึกอย่างทอฟฟี่ถั่ว สินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี

บ้านสวนรัชนาฏ

         สวนเกษตรเชิงท่องเที่ยว เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวพักผ่อน ไฮไลต์น่าสนใจของที่นี่คือ การชมทุเรียนอายุโบราณ 50 ปี เดินชมสวนผลไม้ และอิ่มอร่อยไปกับเซตอาหารรัชนาฏ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ของหวาน และผลไม้ตามฤดูกาล (สละ, มังคุด, ลองกอง, ทุเรียน และเงาะ) เป็นต้น

 • ระยะเวลาเปิด : ผลไม้แปรรูปเปิดขายตลอดทั้งปี, ผลไม้สดมีจำหน่ายหน้าสวนไปจนหมดฤดูกาล
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-65198-9354
 • เฟซบุ๊ก : บ้านสวนรัชนาฏ Baan Suan Ratchanat
สวนตาบุญช่วย

          สวนผลไม้ปลอดสารพิษและเกษตรผสมผสาน เปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เจ้าของใจดี ทั้งลดทั้งแถม ทำให้รู้สึกอบอุ่นและประทับใจ ใครที่อยากมาเปิดประสบการณ์เที่ยวสวนผลไม้แบบเรียบง่ายและเป็นกันเอง ขอเชิญมาที่สวนนี้สักครั้ง

 • ระยะเวลาเปิด : รับเฉพาะจองไว้เท่านั้น
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-5996-9655
 • เฟซบุ๊ก : สวนตาบุญช่วย

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 อำเภอขลุง

สวนภูทิพย์ธารา

          สวนเกษตรผสมผสาน ภายในสวนมีผลไม้ประกอบด้วย ทุเรียน ลองกอง มังคุด เงาะ ลำไย สละ นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์และความเพลิดเพลินจากการเที่ยวชมสวน เนื่องจากสวนมีภูมิทัศน์สวยงาม มีบริการรถชมทิวทัศน์รอบสวน ชมการสาธิตการเก็บผลไม้ การผสมเกสรสละ การเก็บมังคุด และการแปรรูปผลไม้ ทั้งอิ่มและเที่ยวเพลิน ที่นี่ที่เดียว

 • ระยะเวลาเปิด : วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ไปจนหมดฤดูกาล (จองล่วงหน้า 3 วัน เปิดรับชุดละ 30 คน)
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-2926-5163
 • เฟซบุ๊ก : สวนภูทิพย์ธารา2

สวนผลไม้จันทบุรี 2566 อำเภอแหลมสิงห์

สวนสาวสุดใจ

          สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมสวน เห็นวิถีชาวสวนผลไม้กันอย่างใกล้ชิด และซื้อหาผลไม้ราคาชาวสวนกลับบ้าน ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปีจะมีนักเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสวนที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและนักชิมอย่างไม่ขาดสาย

 • ระยะเวลาเปิด : วันที่ 13 เมษายน 2566 เป็นต้นไป
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1377-3190
 • เฟซบุ๊ก : สวนสาวสุดใจ
สวนลุงฉัตร

          สวนผลไม้ขนาดพื้นที่ 7 ไร่ ภายในปลูกผลไม้หลายชนิด เช่น ทุเรียน ลองกอง มังคุด เงาะ เป็นต้น บริหารจัดการโดยเกษตรกรเจ้าของสวนอัธยาศัยดี มีความเป็นเองกับนักท่องเที่ยว และเป็นผู้นำชม พร้อมบรรยายและให้ความรู้ทางการเกษตรแก่นักท่องเที่ยว แถมยังนำชมสวนฟรีไม่คิดค่าบริการอีกด้วย

 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0771-9101
สวนเจริญชัย

          อร่อยหวานฉ่ำกับผลไม้แบบขนกันมาทั้งสวน โดยนักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนไปชมกันได้ถึงสวน ละลานตาไปด้วยผลไม้นานาชนิด แม้ว่าปี 2566 ทางสวนจะไม่ได้จัดบุฟเฟต์ผลไม้ แต่รับรองว่าทุกคนจะได้เลือกซื้อหาผลไม้สด ๆ ติดมือกลับบ้านไปแน่นอน

สวนผลไม้จันทบุรี 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สวนผลไม้เจริญชัย จันทบุรี Charoenchai Farm

สวนอุฎารัตน์

          สวนผลไม้เล็ก ๆ บรรยากาศร่มรื่น ภายในสวนมีทั้งทุเรียนพันธุ์พวงมณี, ก้านยาว, หมอนทอง, ชะนี และผลไม้อื่น ๆ ทั้งลองกอง, มังคุด และเงาะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาลิ้มลองผลไม้อร่อย ๆ แนะนำว่าให้โทรศัพท์สอบถามกับทางสวนก่อนจะดีที่สุด

 • ระยะเวลาเปิด : วันที่ 15 เมษายน 2566 เป็นต้นไป 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1806-6906
สวนผลไม้จันทบุรี 2566

          สำหรับใครที่กำลังนึกอยากหาที่เที่ยวสวนผลไม้ ลองแวะมาที่สวนผลไม้จันทบุรีกันดู รับรองว่าผลไม้จากสวนปีนี้ก็ยังคงไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดิม

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวสวนผลไม้ บุฟเฟต์ทุเรียน บุฟเฟต์ผลไม้ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนผลไม้จันทบุรี 2566 กับสวนผลไม้ชื่อดัง เลือกซื้อเลือกหาหนำใจ อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2566 เวลา 16:21:35 40,298 อ่าน
TOP