x close

สวนละไม จ.ระยอง อาณาจักรสวนผลไม้ที่น่าไปเที่ยว

          สวนละไม อาณาจักรผลไม้แสนอร่อยแห่งจังหวัดระยอง เต็มอิ่มไปกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้หลากหลายชนิด และสัมผัสธรรมชาติที่รายล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี


สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้
          สวนละไม อีกหนึ่งอาณาจักรผลไม้ท่ามกลางขุนเขาแห่งจังหวัดระยอง ที่จะทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินและอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกับผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด สับปะรด สละ และมะม่วง เป็นต้น ที่นี่จึงเป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักผลไม้ แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับวิวสวย ๆ และมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ ให้ได้ถ่ายรูปแบบไม่รู้เบื่อ วันนี้เราจะพาคุณเดินทางไปรู้จักกับอาณาจักรสวนละไมแห่งนี้ไปพร้อมกัน

          สวนละไม ตั้งอยู่ที่ถนนสายบึง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ว่ากันว่าที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์ของคนที่ชอบทานผลไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครได้มาเที่ยวสวนละไมช่วงเดือนเมษายน-สิงหาคม คุณจะอิ่มอร่อยไปกับผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด ส้มโอ ชมพู่ ลำไย มะเฟือง มะยงชิด และองุ่น เป็นต้น หรือถ้าใครมาเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม ก็จะมีกิจกรรมเที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี สวนส้มเขียวหวาน สวนลำไย พูดง่าย ๆ คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวสวนละไมได้แทบตลอดทั้งปี

          เมื่อเดินทางเข้ามายังสวนละไม คุณจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรต่าง ๆ มากมาย เช่น

          Fruit Garden Tour & Fruit Buffet

          ด้วยเพราะเนื้อที่สวนที่ค่อนข้างใหญ่ ทางสวนละไมได้มีบริการดังกล่าว เพื่อให้คุณสัมผัสกับบรรยากาศการเก็บผลไม้สด ๆ ทานจากต้น และขึ้นจุดชมวิวบนยอดเขา ซึ่งเป็นอาคารทานผลไม้บุฟเฟ่ต์แบบไม่อั้น รับรองเลยว่าคุณจะสนุกไปกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแนวใหม่ ที่ได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานแบบสุด ๆ

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

          Sheep Farm On The Mountain Hill

          สัมผัสบรรยากาศฟาร์มแกะบนเนินเขา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความน่ารักของเจ้าแกะ ทั้งยังสามารถถ่ายรูป ป้อนหญ้า ป้อนนมได้อย่างใกล้ชิด หรือจะกอดจะอุ้ม ก็ทำได้ตามอัธยาศัย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเมื่อมาเที่ยวที่สวนละไม

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

          The First Strawberry Farm In Rayong

          ถือเป็นไร่สตรอว์เบอร์รีแห่งแรกของจังหวัดระยอง ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคม บนเนื้อที่ทั้งหมด 7 ไร่ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม ถ่ายรูปกับต้นสตรอว์เบอร์รีได้อย่างอิสระ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวย ๆ รวมถึงยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์จากสตรอว์เบอร์รีต่าง ๆ ติดไม้ติดมือเป็นของฝากกลับบ้านอีกด้วย
 
สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

          นอกจากนี้ยังมีสวนส้มเขียวหวาน ทุ่งดอกทานตะวัน สวนดอกไม้ สวนหิน ให้ลูกค้าเดินเที่ยวชมได้อย่างอิสระ พร้อมทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเครื่องดื่มไว้คอยบริการลูกค้า

          ค่าบริการ : บัตรผู้ใหญ่ 490 บาท บัตรเด็ก 250 บาท

          - เด็กความสูงน้อยกว่า 100 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

          - เด็กความสูง 100-120 เซนติเมตร 250 บาท

          - เด็กความสูง 120 เซนติเมตรขึ้นไป 490 บาท

          *** สามารถพาสุนัขและแมวเข้ามาได้ แต่ต้องใส่สายจูงให้เรียบร้อย

          *** ราคาบัตรดังกล่าวรวมกิจกรรม คือ

          1. นั่งรถรางขึ้นชมสวนผลไม้ต่าง ๆ บนภูเขา

          2. จุดที่หนึ่ง แวะเที่ยวชมในสวนเงาะ พร้อมเครื่องดื่มและของว่างที่อาคารในสวนเงาะ จุดนี้จะมีผลไม้ให้ทานคือ เงาะอย่างเดียวค่ะ และจะมีเครื่องดื่มเป็นน้ำสมุนไพรต้อนรับ มีขนมไทยให้ทานด้วยค่ะ อาทิเช่น กล้วยทอด มันทอด บ้าบิ่น ขนมถ้วย ขนมตาล ไอติมโบราณ และอื่น ๆ แล้วแต่ทางสวนจัดเตรียมให้ค่ะ จะมีของคาว คือ ขนมจีนน้ำยา และแกงไก่เพิ่มเติมขึ้นมาในปีนี้ค่ะ สามารถเที่ยวชมและนั่งรับประทานได้ พร้อมพาไปจุดชมวิวสวนผลไม้ และจุดถ่ายรูปสวย ๆ ในบริเวณสวนเงาะไม่จำกัดเวลา

          3. จุดที่สอง กินบุฟเฟ่ต์ผลไม้หลากหลายชนิด อาทิเช่น ทุเรียน เงาะ สละ ลองกอง และผลไม้อื่น ๆ ตามฤดูกาลค่ะ พร้อมด้วยข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ทอด และของหวานต่าง ๆ มากมาย ตามรายการที่สวนจัดเตรียมไว้ให้ค่ะ ปีนี้จุดที่สองจะมีเพิ่มเมนูสลัดผักสวนละไมให้ทานกันด้วยนะคะ ทานกันได้ไม่อั้นที่อาคารบุฟเฟ่ต์พร้อมบรรยากาศบนเขา ไม่จำกัดเวลาเช่นกัน

          4. จุดที่สาม เที่ยวชมฟาร์มแกะบรรยากาศสุดชิล สัมผัสน้องแกะอย่างใกล้ชิด สามารถเล่น ถ่ายรูป และป้อนหญ้าได้อย่างสนุกสนาน

          ***** กิจกรรมดังกล่าว ไม่จำกัดเวลา สามารถอยู่ในแต่ละจุดได้ 1 ครั้ง โดยที่รถรางจะมีบริการคอยรับ-ส่ง ตามจุดบริการ และอาคารต่าง ๆ ตลอด)

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 08.00-17.00 น.        

          เปิดสวนชิมผลไม้หน้าร้อนสวนละไม 2560

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานผลไม้สวนละไม 2560 ได้ที่เฟซบุ๊กสวนละไม / Suan Lamai หรือโทรศัพท์ 09 8737 4983, 09 8737 4984, 09 8737 4985

          การเดินทางมายังสวนละไม

สวนละไม บุฟเฟ่ต์ผลไม้

          ใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ-ชลบุรี (Motorway) หลังจากผ่านด่านชำระเงินที่ด่านพานทองแล้ว ให้ออกซ้ายมุ่งสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) ขับมาจนถึงหลัก กม.ที่ 67 แล้วกลับรถ หลังจากกลับรถแล้ว เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่ป้ายบอกทาง สวนละไม จากนั้นขับรถตามเส้นทางและป้ายสวนละไมที่ตั้งไว้ตามเส้นทางเป็นระยะทางประมาณ 5 กม. จากถนนใหญ่ก็จะถึง สวนละไม อาณาจักรไม้ผล...ท่ามกลางขุนเขา (จุดสังเกต และตำแหน่งที่ตั้งของสวนละไม อยู่ติดกับ โรงเรียนกำเนิดวิทย์ KVIS และสถาบันวิทยสิริเมธี)

          สวนละไม จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ เพราะไม่เพียงแต่จะได้อิ่มท้องไปกับผลไม้อร่อย ๆ แล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวย ๆ อีกทั้งยังได้ความรู้ ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปเพียบ มาที่นี่ครั้งเดียว รับรองว่าคุ้มเกินคุ้ม นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ สวนละไม หรือ เฟซบุ๊ก สวนละไม / Suan Lamai โทรศัพท์ 098 737 4983, 098 737 4984, 098 737 4985

หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 4 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ สวนละไม, เฟซบุ๊ก สวนละไม / Suan Lamai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนละไม จ.ระยอง อาณาจักรสวนผลไม้ที่น่าไปเที่ยว อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2561 เวลา 18:29:19 53,905 อ่าน
TOP