x close

Google Flights บริการใหม่จาก Google ตัวช่วยในการหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด

          รู้จัก Google Flights ตัวช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก เทียบสายการบิน เช็กเที่ยวเดินทางราคาประหยัด พร้อมแนะนำข้อมูลเที่ยวบินที่ต้องการ
          ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด มักจะเป็นสิ่งแรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางด้วยเครื่องบินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศต้องการ ปัจจุบันมีแอปพลิเคชันมากมายสำหรับการจองหรือดูเที่ยวบิน ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันของสายการบินนั้น ๆ หรือการเช็กเที่ยวบินจากบริษัททัวร์ต่าง ๆ และสำหรับ Google เสิร์ชเอนจินชื่อดัง ก็มีแพลตฟอร์มสำหรับการเดินทางด้วยเครื่องบินเช่นกัน กับ Google Flights บริการที่สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด เปรียบเทียบเที่ยวบินและค่าโดยสารต่าง ๆ รวมถึงค้นหาที่พัก โรงแรม เพื่อให้ได้รับข้อเสนอที่ดีอีกด้วย
Google Flights

ภาพจาก : IgorGolovniov / Shutterstock.com

Google Flights คืออะไร

          Google Flights คือ เครื่องมือที่ช่วยในการอัปเดตราคาตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก พร้อมแนะนำข้อมูลเที่ยวบิน ช่วงเวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาการเดินทางทั้งหมด และเวลาหยุดพัก อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือที่เชื่อมต่อกับ Google Search เพียงพิมพ์เที่ยวบินที่ต้องการ จากนั้นระบบจะทำการเปรียบเทียบราคาของสายการบินต่าง ๆ แบบสกุลเงินบาทขึ้นมาให้ดูทันที นอกจากนี้ยังแสดงแถบสีที่เป็นเครื่องมือช่วยบอกว่าราคาที่จอง ณ ตอนนั้นถูกหรือแพง โดยมีทั้งหมด 3 สี คือ สีเขียว หมายถึง อยู่ในช่วงราคาถูก, สีเหลือง หมายถึง อยู่ในช่วงราคาปกติ และสีแดง หมายถึง อยู่ในช่วงราคาแพง

          เมื่อค้นหาเที่ยวบินในหน้า Google Flights แล้ว จะมีข้อมูลเพิ่มเติมทั้งราคาตั๋วในช่วงวันเดินทางที่ใกล้เคียง กราฟราคาที่แสดงแนวโน้มของราคาตั๋วเครื่องบินในอนาคต แผนที่สนามบินใกล้เคียงจากที่เลือก ซึ่งจะช่วยให้เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินได้ง่ายขึ้น

          Google Flights เหมาะมากสำหรับการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปยังประเทศที่มีสนามบินหลายเมือง และในกรณีที่ไม่ได้รีบเดินทาง หรือต้องการแพลนการเที่ยวไว้ล่วงหน้า สามารถเพิ่มหรือลดวันเดินทางได้ รวมถึงหากยังไม่ได้ราคาที่ต้องการก็สามารถกดติดตามราคาเพื่อให้ Google Flights แจ้งเตือนเมื่อมีตั๋วราคาดี ๆ สุดประหยัดได้อีกด้วย

Google Flights

ภาพจาก : dennizn / Shutterstock.com

วิธีการใช้ Google Flights

      1. เข้าไปที่ Google Flights ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ สามารถใช้ได้ทั้ง Google Chrome, Safari หรือ Internet Explorer
Google Flights

ภาพจาก : google.com

     2. ใส่ชื่อสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางที่ต้องการเดินทางไป ตัวอย่าง ต้นทางสนามบินสุวรรณภูมิ ปลายทางฮ่องกง พร้อมระบุวันและเวลาเดินทางไป-กลับ เลือกประเภทการเดินทาง เช่น เที่ยวเดียว หรือไป-กลับ จากนั้นกดค้นหา
Google Flights

ภาพจาก : google.com

      3. เลือกสายการบินที่ต้องการใช้บริการ หรือหากมีตัวเลือกเที่ยวบินน้อย สามารถเปิดแผนที่เพื่อเลือกเมืองปลายทางใกล้เคียงได้เช่นกัน
Google Flights

ภาพจาก : google.com

     4. เลือกสายการบิน เรตราคา และวัน-เวลาที่ต้องการ จากนั้นกดจองตั๋วเครื่องบินได้ทันที

Google Flights

ภาพจาก : google.com

Google Flights

ภาพจาก : google.com

           นอกจากการค้นหาตั๋วเครื่องบินแล้ว Google Flights ยังมีบริการอื่น ๆ เช่น ค้นหาประเทศที่น่าบินไปเที่ยว การวางแพลนท่องเที่ยว ค้นหาโรงแรมพร้อมเปรียบเทียบราคา เป็นต้น

ข้อดี-ข้อเสียของ Google Flights

ข้อดี Google Flights

  • หาตั๋วเครื่องบินที่ราคาประหยัดที่สุดได้ทั่วโลก 

  • เทียบราคาได้ว่าช่วงไหนถูกที่สุด ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบกับแอปฯ เทียบราคาทั่วไป ที่ไม่สามารถระบุช่วงเวลาได้ว่าช่วงไหนจะถูกที่สุด 

  • ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางให้ครบถ้วน 

  • จองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินได้โดยตรง ไม่เสียค่าธรรมเนียม แตกต่างจากการจองตั๋วเครื่องบินผ่านเอเจนซี่ต่าง ๆ

ข้อเสีย Google Flights

  • มีข้อมูลไม่ครบทุกสายการบินทั่วโลก 

  • ไม่สามารถเลือกเวลาการบินได้ เพราะระบบจะเลือกช่วงเวลาที่ราคาตั๋วถูกที่สุดมาให้ 

  • ราคาแพงกว่าโปรโมชั่นของสายการบินนั้น ๆ 

  • ในกรณีที่ต้องการซื้อตั๋วเครื่องบิน จำเป็นต้องกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ในเว็บไซต์ของสายการบินอีกครั้ง 

Google Flights

ภาพจาก : Koshiro K / Shutterstock.com

         Google Flights ถือเป็นอีกหนึ่งบริการจาก Google ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนเดินทาง แบบไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯ อะไรมาติดตั้งเพิ่มเติม ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับภาษาไทยและแปลงค่าเป็นเงินบาทได้อีกด้วย ใครที่กำลังจะเดินทางก็ไปลองใช้กันได้เลย สะดวกมาก ๆ
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ การจองตั๋วเครื่องบิน Tips ท่องเที่ยว อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : thepointsguy.com, techjustify.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Google Flights บริการใหม่จาก Google ตัวช่วยในการหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2566 เวลา 10:15:57 33,343 อ่าน
TOP