x close

รวมทริคเด็ด ๆ จองตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจ

รวมทริคจองตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจ

          ช่วงนี้กระแสเที่ยวแบบ Backpacker มาแรงสุด ๆ สายการบินแต่ละเจ้าต่างแข่งกันออกโปรโมชั่นมาให้เลือกกันเยอะมาก เชื่อว่าหนุ่มสาวมือใหม่หัดเที่ยวเองบางคนคงจะงงกับการจองตั๋วเครื่องบิน ใครมีปัญหาที่ว่านี้แนะนำให้อ่าน Lisa รับรองได้ตั๋วถูกแน่นอน

เช็กโปรโมชั่นในเว็บสายการบินต่าง ๆ

          ในหน้าเว็บไซต์ของสายการบินแต่ละเจ้าจะมีแบนเนอร์โปรโมชั่นอยู่ เราสามารถคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดต่าง ๆ พร้อมจองตั๋วเครื่องบินได้ทันที แนะนำว่าให้เทียบโปรโมชั่นกันหลาย ๆ สายการบินก่อนตัดสินใจจอง แนะนำให้ตามแฟนเพจของสายการบินต่าง ๆ ไว้ด้วย เวลามีโปรโมชั่นมาใหม่ เราจะได้ไม่พลาดตั๋วราคางาม

เปรียบเทียบราคาในเว็บเอเจนซี่

          เว็บเอเจนซี่จะขายตั๋วเครื่องบินของหลายสายการบินทำให้เราเปรียบเทียบราคาของแต่ละเจ้าได้ อีกทั้งยังจองแบบขาไปขึ้นเจ้าหนึ่ง ขากลับขึ้นอีกเจ้าหนึ่งได้ด้วย ที่สำคัญบางเอเจนซี่มักจะมีโปรโมชั่นขายตั๋วถูกเช่นกัน มีแบบโปรฯ ตั๋วเครื่องบินอย่างเดียวและโปรฯ ตั๋วพ่วงที่พัก (อย่างเช่นโปรฯ ของ Expedia, Airasiago เป็นต้น) ซึ่งในส่วนของของโปรฯ อย่างหลังราคาจะเป็นไปตามเกรดของที่พัก แต่จะมีทริคเล็กน้อยสำหรับคนที่อยากได้ตั๋วถูกหรืออยากพักที่อื่น ให้คลิกที่ “ฉันต้องการโรงแรมสำหรับบางส่วนของการเดินทางเท่านั้น” แล้วเลือกวันพักแต่ 1 วัน เท่านี้เราก็จะได้ราคาตั๋วที่ถูกที่สุดแล้วสำหรับเอเจนซี่ที่แนะนำ ได้แก่ Expedia, Skyscanner, Cheaptickets, KAYAK

ส่องเพจ หาตั๋วราคาถูก

รวมทริคจองตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจ

          พวกเพจบอกต่อโปรโมชั่วตั๋วเครื่องบินราคาถูกใน Facebook อย่างเพจ Ar-pae.com, Thaiskyticket ตั๋วเครื่องบินราคาถูกออนไลน์, Promction2U, ติดโปร-PRO Addict ฯลฯ แนะนำให้กดไลค์และ Get Notification กันไว้ เพราะเพจเหล่านี้เปรียบเหมือนเป็นสายลับ สายสืบ หาตั๋วราคาถูกให้เรา รวมถึงเพื่อนที่เป็นแฟนเพจจะช่วยกันแนะนำเทคนิคและวิธีการจองอย่างไรให้ได้ตั๋วถูกกับมือใหม่หัดจองอีกด้วย

          อีกเว็บไซต์ที่ไม่ควรพลาดคือห้อง Blue Planet ในเว็บไซต์ Pantip.com ในนี้ข้อมูลเพียบ ทั้งผู้ที่มากระซิบโปรฯ ตั๋วถูกและรีวิวการเดินทางต่าง ๆ เป็นขั้นตอนพร้อมรูปภาพ อ่านปุ๊บเข้าใจปั๊บ

หลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเทศกาล

          การเดินทางในช่วงหยุดยาว นอกจากราคาตั๋วที่พุ่งปรี๊ดจนน่าตกใจแล้ว ราคาที่พัก รถเข่ายังสูงตามขึ้นไปด้วย จะดีกว่าไหมถ้าลองเลือกวันเดินทางให้เร็วกว่าสักนิด กลับเร็วขึ้นอีกหน่อย หรือเลือกใช้วันลาพักร้อนเพิ่มเติม นอกจากจะได้ตั๋วถูกแล้วยังไม่ต้องมานั่งปวดตัวกับการแย่งที่กินที่เที่ยวกับคนอื่น ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเดินทางช่วง Low Season คุณจะได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่าช่วงอื่น ๆ แน่นอน

แพลนวันหยุดก่อนจองได้ตั๋วถูกแน่

รวมทริคจองตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจ

          เปิดปฏิทิน การันหยุด ส่งใบลาพักร้อนให้เจ้านายซะเนิ่น ๆ ดีกว่า Skysconner เว็บเอเจนซี่ชื่อดังเผยถึงช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อให้ได้ตั๋วราคาประหยัดคือ การจองตั๋ว 17 สัปดาห์ล่วงหน้า เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย การที่เราทากรบ้านและแพลนวันหยุดยาวล่วงหน้านั้นนอกจากจะได้ตั๋วราคาถูกมานอนกอดให้อุ่นใจ มีเวลาสะสางงานที่ยังคั่งค้าง แถมยังช่วยให้มีเวลาในการหาข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Vol.16 No.7 1 เมษายน 2558

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมทริคเด็ด ๆ จองตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจ อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2558 เวลา 13:58:59 5,676 อ่าน
TOP