x close

เที่ยวสุโขทัย ชวนไปงานแสง เสียง Mini Light & Sound 2566

เที่ยวสุโขทัย ชมงานแสง เสียง Mini Light & Sound ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ทุกวันเสาร์แรกของเดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ - สิงหาคม 2566

สุโขทัย หนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่แลนด์มาร์กต่าง ๆ มากมาย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าในฐานะราชธานีเก่า ที่มีเรื่องราวให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เรียนรู้และสัมผัสไม่รู้จบ ซึ่งช่วงนี้มีอีกหนึ่งงานน่าสนใจ "การแสดง แสง เสียง Mini Light & Sound" ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ที่จะมาเล่าเรื่องเมืองสุโขทัย รายละเอียดงานจะเป็นอย่างไร มาเช็กกันเลย 

การแสดง แสง เสียง
Mini Light & Sound
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

กำหนดจัดงานการแสดง แสง เสียง Mini Light & Sound

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet ประกาศข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงแสง เสียง (Mini Light & Sound) ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย โดยจัดขึ้นทุกวันเสาร์แรกของเดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ - สิงหาคม 2566 จำนวนทั้งสิ้น 7 รอบเท่านั้น ได้แก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

  • วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566
  • วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566
  • วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566
  • วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2566
  • วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566
  • วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2566
  • วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2566

ทั้งนี้ การแสดงจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.30 น. และสามารถเที่ยวชมตลาดท่าน้ำรับเสด็จ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ณ บริเวณท่าน้ำรับเสด็จ ริมตระพังตระกวน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย มีอะไรบ้าง

ไหน ๆ งานนี้ก็จัดขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยแล้ว ก็ถือโอกาสนี้ทำความรู้จักและเที่ยวที่นี่กันไปด้วยเลย อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ของไทยสมัยเริ่มสร้างอาณาจักรที่ยังหลงเหลืออยู่ ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็น "มรดกโลก" ภายในอุทยานประกอบด้วยสถานที่สำคัญ ๆ ได้แก่ พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช, กำแพงเมืองสุโขทัย, วัดมหาธาตุ, วัดชนะสงคราม, เนินปราสาทพระร่วง, วัดตระพังเงิน, วัดสระศรี และวัดศรีสวาย เป็นต้น 

และยังมีโบราณสถานนอกกำแพงเมือง เช่น ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย, แหล่งโบราณคดีเครื่องปั้นดินเผาสุโขทัย, วัดพระพายหลวง, วัดศรีชุม, วัดช้างรอบ, เขื่อนสรีดภงส์, วัดเจดีย์สี่ห้อง, วัดเชตุพน และวัดสะพานหิน เป็นต้น แต่ละแห่งล้วนงดงามและทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ควรค่าแก่การเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง 

กิจกรรมท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย นอกจากจะเดิมชมแหล่งโบราณสถานสำคัญแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่คือ การปั่นจักยาน เพื่อชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรม นอกจากจะเป็นสีสันการท่องเที่ยวแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลา เพราะถ้าใช้การเดินวันเดียวอาจจะเที่ยวไม่หมดก็ได้ โดยสามารถเช่าจักรยานได้ที่บริเวณด้านหน้าอุทยาน ราคาคันละ 30 บาท หรือถ้าใครไม่อยากปั่นจักรยาน ที่นี่ก็มีบริการรถรางที่สามารถขึ้น-ลงภายในโดยรอบอุทยาน โดยรถจะออกทุก 15 นาที เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท

รายละเอียดการเข้าชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สำหรับการเข้าชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. โดยสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ถึงเวลา 16.30 น. เเละสามารถเที่ยวชมได้ถึงเวลา 18.00 น. โดยมีอัตราค่าเข้าชมดังนี้ 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สำหรับใครที่อยากมาชมงานแสง เสียง Mini Light & Sound ในปี 2566 ก็อย่าลืมแวะเที่ยวชมความงดงามของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยด้วยเลย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-5569-7241 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ที่เที่ยวสุโขทัย ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสุโขทัย ชวนไปงานแสง เสียง Mini Light & Sound 2566 อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:31:44 10,441 อ่าน
TOP