x close

งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2566 ลุยช้อปและกินเต็มที่แบบจุใจ

งานเกษตรแฟร์ 2566 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 กุมภาพันธ์ 2566 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เลือกช้อปจุใจเหมือนเช่นทุกปี 

งานเกษตรแฟร์ ถือเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลท่องเที่ยวที่หลายคนรอคอยเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศความครึกครื้นของบรรดาร้านรวงต่าง ๆ ตลอดจนความคึกคักของผู้คนที่ไปจับจ่ายซื้อของตั้งแต่ช่วงบ่ายจรดเย็นค่ำ ซึ่งสำหรับปี 2566 ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดงานเกษตรแฟร์ 2566 มาแล้วบางส่วน เข้าไปเช็กรายละเอียดกันได้เลย

เกษตรแฟร์ 2566

ภาพงานเกษตรแฟร์ปี 2563

ที่มางานเกษตรแฟร์


          ที่มาของการจัดงานนิทรรศการครั้งแรก คือการจัดแสดงต่าง ๆ เพื่อเป็นทางหนึ่งที่ชักนำปลุกใจให้ประชาชนประกอบการเพาะปลูก เลี้ยงสัตว์ และค้าขาย ให้เจริญทันสมัย รวมถึงให้เกษตรกรทุกภาคได้รับความก้าวหน้าอย่างทั่วถึงทั้งประเทศ นอกจากนี้ยังเน้นให้เกษตรกรที่ทำงานหนักมาทั้งปีได้มีโอกาสพักผ่อนหย่อนใจและหาความสำราญในการเที่ยวงาน จึงมีมติเห็นชอบให้จัดงานวันเกษตรแห่งชาติขึ้นนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ของทุกปี จึงกำหนดให้เป็นวันเกษตรแห่งชาติ ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ต่างเรียกชื่องานนี้ว่า งานเกษตรแฟร์ โดยปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนรูปแบบงานไปจากเดิมมาก กิจกรรมส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการจัดตลาดนัดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ส่วนผู้ที่มาเที่ยวงานส่วนใหญ่เป็นนิสิต นักศึกษา และข้าราชการในมหาวิทยาลัย และบุคคลภายนอกที่มาเดินเที่ยวชมงาน ส่วนเกษตรกรจะมีแต่ที่เป็นแม่ค้าหรือพ่อค้าขนสินค้ามาเพื่อขายเท่านั้น
 

เกษตรแฟร์ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kasetsart University

งานเกษตรแฟร์ 2566

งานเกษตรแฟร์ 2566 จัดวันไหน

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวชุมชน ม.เกษตรศาสตร์ ประกาศเกี่ยวกับการจัดงานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 3-11 กุมภาพันธ์ 2566 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน โดยจัดเต็มทั้งหมด 9 วันรวด เรียกได้ว่าเดินเล่นเต็มอิ่มจุใจเหมือนเช่นทุกปี  

งานเกษตรแฟร์ 2566 มีอะไรบ้าง

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ขาประจำงานเกษตรแฟร์ 2566 ก็จะรู้ว่าความสนุกที่เกิดขึ้นภายในงานคือการเดินเลือกซื้อของกินของใช้ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ของฝาก สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ สินค้าแปรรูป สินค้าอุปโภค-บริโภค บูธกลุ่มวิสาหกิจชุมชน บูธมูลนิธิ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกบูธของเหล่านิสิตที่คอยสร้างสีสันให้กับงานเป็นอย่างมาก

เกษตรแฟร์ 2566

ภาพงานเกษตรแฟร์ปี 2563

         โดยภายในงานเกษตรแฟร์ประกอบด้วยหลากหลายโซน ได้แก่ 

         • โซน A ตลาดน้ำนนทรีวิถีเกษตร (ตลาดน้ำ ร้านค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป)

         • โซน B สีสันตะวันฉาย (สินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป)

         • โซน C เทคโนโลยีสร้างสรรค์ (สินค้าเครื่องจักรกลทางการเกษตรและเทคโนโลยีต่างๆ)

         • โซน D สราญรมย์ ชมพฤกษา (ต้นไม้และอุปกรณ์ทางการเกษตร)

         • โซน E ฟินสุดหยุดไม่ได้ (สินค้า DIY and IDEA และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน)

         • โซน F รังสรรค์ สู่หรรษา (สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์)

         • โซน G ครบเครื่องเรื่องอร่อย (สินค้าเกษตรอุปโภค บริโภค มะขาม หอม กระเทียม)

         • โซน J ของดีทั่วไทย ส่งใจถึงมือ (สินค้าจากหน่วยงานมก. และ หน่วยงานภาครัฐ)

         • โซน K ระดมชิม ระดมช็อป (สินค้าอุปโภค บริโภคจากบริษัทห้างร้าน)

         • ศูนย์อาหาร อิ่มอร่อยครบรส

         • สวนสนุก รื่นเริงบันเทิงทุ่ง

เกษตรแฟร์ 2566

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kasetsart University

วิธีเดินทางไปงานเกษตรแฟร์ 2566

แต่ละปีงานเกษตรแฟร์มักจะเต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมาก และมีผลทำให้สภาพการจราจรรอบบริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ค่อนข้างติดขัด ทางที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงการนำเอารถส่วนตัวมา เพราะนอกจากจะเจอกับรถติดแล้วยังหาที่จอดรถลำบากอีกด้วย แนะนำให้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงจะดีที่สุด (สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ลงปุ๊บ ถึงงานปั๊บ ช้อปได้เลย 

เกษตรแฟร์ 2566

ภาพงานเกษตรแฟร์ปี 2563

เอาเป็นว่าใครที่หมายมั่นตั้งใจอยากมาเดินเที่ยวงานเกษตรแฟร์ 2566 ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะคอยมาอัปเดตกันเรื่อย ๆ แต่ระหว่างนี้สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวชุมชน ม.เกษตรศาสตร์ และ เฟซบุ๊ก PMKU 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวกรุงเทพฯ อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2566 ลุยช้อปและกินเต็มที่แบบจุใจ อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 10:58:07 95,772 อ่าน
TOP