x close

เที่ยวทุ่งดอกบัวตอง 2565 ผลิดอกสีเหลืองสดใส รอให้เชยชม

          ทุ่งดอกบัวตอง 2565 ต้อนรับสีสันความสวยงามของดอกบัวตองพร้อมรับลมหนาวช่วงปลายปี ไว้ชวนคนข้าง ๆ ไปเช็กลิสต์กัน
         เข้าสู่บรรยากาศช่วงปลายปี ลมหนาวเริ่มแวะมาทักทาย บรรยากาศเหล่านี้ชวนพาให้ตื่นเต้น เพราะนาน ๆ จะฟินกับอากาศแบบนี้เสียที และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่สวนดอกไม้ต่าง ๆ เริ่มทยอยกันผลิกลีบบาน เช่นเดียวกับทุ่งดอกบัวตอง ที่ได้ข่าวแว่ว ๆ ว่าปีนี้ก็ยังคงพร้อมบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนเช่นเคย เอาเป็นว่าเช็กปฏิทิน 2565 เตรียมชุด เตรียมกล้องให้พร้อม ไว้พอถึงที่จะได้ถ่ายรูปสวยพร้อมลงโซเชียลไปเลย

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

         ร่วมงานรื่นเริงเทศกาลดอกบัวตองบาน ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 15-19 พฤศจิกายน 2565 ณ สนามบินเก่า อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ทุ่งดอกบัวตอง 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลขุนยวม

         ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งการประกวด, การแสดงจากศิลปินนักร้อง นอกจากนี้ยังมีการออกร้าน การจัดนิทรรศการจากชุมชนและส่วนราชการ สินค้าราคาประหยัดเพื่อผู้บริโภค ชมมวยไทยสุดมัน

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 ได้อัปเดตการบานของดอกบัวตองประมาณ 40% และคาดว่าหลังจากนั้นจะทยอยออกดอกบานเต็มที่รับเทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจำปี 2565

          ทั้งนี้ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ นับเป็นหนึ่งในบรรดาที่เที่ยวทุ่งดอกบัวตองที่มีชื่อเสียง แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไปเยือนจำนวนมาก เพื่อชมความสวยงามของดอกบัวตองที่ออกดอกสีเหลืองบานปกคลุมเทือกเขา โดยจะบานช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม และมีให้ชมปีละครั้งเท่านั้น
ทุ่งดอกบัวตอง 2565

อัปเดตที่พักและร้านอาหาร
         สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาร่วมงานเทศกาลดอกบัวตองบาน ประจำปี 2565 สามารถเช็กรายละเอียดที่พักและร้านอาหารต่าง ๆ เผื่อว่าใครอยากไปเที่ยวแล้วอยากจะเก็บเกี่ยวช่วงเวลานี้ให้นาน ๆ 

ทุ่งดอกบัวตอง แม่เมาะ จังหวัดลำปาง

          ร่วมงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 12-13 และ 19-20 พฤศจิกายน 2565 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ (ทุ่งบัวตอง) กฟผ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง
ทุ่งดอกบัวตอง 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ

ทุ่งดอกบัวตอง 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ

          หลังจากที่งานดังกล่าวงดจัดเพราะติดสถานการณ์โควิด 19 มาในปี 2565 งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะกลับมาจัดอีกครั้งภายใต้แนวคิด “ปักหมุดหัวใจที่แม่เมาะ” โดยนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมสวนดอกไม้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 - 14 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น.

          ภายในงานประกอบด้วยไฮไลต์เด็ดอย่างการชมความสวยงามของดอกไม้นานาพรรณสีสันสวยงามท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น พร้อมกับการถ่ายภาพตามจุดแลนด์มาร์ก ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส โดยเฉพาะดอกดาวกระจาย หรือคอสมอส ซึ่งจะออกดอกในช่วงปลายเดือนตุลาคม รวมถึงอุโมงค์และสวนแนวตั้ง และทุ่งดอกบัวตอง บนพื้นที่มากกว่า 200 ไร่ ซึ่งจะผลิดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน

ทุ่งดอกบัวตอง 2565

           ตลอดจนร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ในช่วงกลางวันและกลางคืน สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกสัปดาห์ ทั้งนิทรรศการ Mae Moh Smart City & Leonadite, กิจกรรมเยาวชนอาสาพาชมพิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษาฯ (เหมืองแม่เมาะ), Mae Moh Craft 2022, ดนตรีพื้นเมือง, นวดตอกเส้น, Survey Code : รังวัดรหัสลับ, ตลาดนัดบอนสี, นั่งชมวิวบ่อ, นิทรรศกาลแมลง, สนามไดรฟ์นักกอล์ฟน้อย, บันทึกภาพประทับใจ, รถดอยท้าซิ่ง, กาดหมั้วบัวตอง, กิจกรรมวิ่งเทรลชมเหมือง, กิจกรรมปั่นจักรยาน รวมถึงการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์อนุรักษ์พลังงาน เป็นต้น

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ จังหวีดเชียงราย

         ร่วมงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565 ณ บ้านหัวแม่คำ หมู่ที่ 4  ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
ทุ่งดอกบัวตอง 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานเชียงราย-พะเยา

ทุ่งดอกบัวตอง 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คุณนายพาเที่ยว

ภายในงานสนุกไปกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น

  • ชมชุดการแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนเผ่า 7 ชนเผ่า 
  • ชมการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง
  • ชมการประกวดธิดาชนเผ่า
  • กิจกรรมขันโตกชาวดอย
  • ร่วมทำบุญตักบาตรพระขี่ม้าบิณฑบาต (เช้าวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565)
  • เที่ยวชมการจัดแสดงนิทรรศการภูมิปัญญาท้องถิ่น เที่ยวชมความงามทุ่งดอกบัวตอง น้ำตกดอยหัวแม่คำ วนอุทยานดอยหัวแม่คำ และกิจกรรมอีกมากมายภายในงาน
         จากข้อมูลเฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานเชียงราย-พะเยา (วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565) ดอกบัวตองกำลังบานราว 40% ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการของงานวัฒนธรรมชาวดอยดอกบัวตองบาน ที่บ้านหัวแม่คำ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565
ทุ่งดอกบัวตอง 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คุณนายพาเที่ยว

          นอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามของทุ่งดอกบัวตองที่บานปีละครั้งแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชื่นชมกับทะเลหมอกโดยรอบในตอนเช้า ตลอดจนสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์น่าหลงใหล สำหรับใครที่เดินทางไปที่นี่ แนะนำให้หาที่พักแถวบ้านเทอดไทย แล้วช่วงเช้าค่อยเดินทางไปชมทุ่งบัวตอง หรือจะพักที่วนอุทยานหัวแม่คำ (ควรสอบถามล่วงหน้ากับทางเจ้าหน้าที่ ด้วยเพราะที่พักมีค่อนข้างจำกัด รวมถึงที่กางเต็นท์ด้วยเช่นกัน) 

         หากกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาว ลองวางแพลนทริปเที่ยวทุ่งดอกบัวตองดูสักปี ไปดื่มด่ำกับความงดงามของดอกไม้และชมวิวของขุนเขา หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามาทั้งปี มารับอากาศเย็น ๆ พร้อมชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ เติมพลังกายและใจได้เยอะเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวทุ่งดอกบัวตอง 2565 ผลิดอกสีเหลืองสดใส รอให้เชยชม อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:10:29 15,932 อ่าน
TOP