x close

เที่ยวบ้านปางไฮ จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็ก ๆ ริมลำธารแสนเงียบสงบ

           พาเที่ยวบ้านปางไฮ หมู่บ้านเล็ก ๆ แสนเงียบสงบ แฝงตัวอยู่ในหุบเขา ลัดเลาะลำน้ำใสเย็น กรุ่นกลิ่นกาแฟเคล้าสายลมเย็น ๆ
           เที่ยวเชียงใหม่ ไปได้ทุกฤดูกาล เพราะเป็นจังหวัดที่มีครบทั้งธรรมชาติ ป่าเขา วัดสวย ๆ ประเพณีงดงาม อาหารการกินพร้อมสรรพ และสำหรับใครที่เป็นสายชิล ชอบความเงียบสงบ รักที่จะนั่งเล่นนอนมองต้นไม้ ฟังเสียงน้ำไหลให้หัวใจสดชื่น เราขอแนะนำให้ปักหมุดไปที่ บ้านปางไฮ หมู่บ้านที่อัดแน่นด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้เขียวขจี มีโอโซนแสนบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับสายรักธรรมชาติและชอบถ่ายภาพ สามารถแวะพักแวะเที่ยวได้แบบครบวงจร เพราะมีทั้งคาเฟ่สวย และบ้านพักที่ค่อนข้างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่บ้านปางไฮ เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน ดังนี้
บ้านปางไฮ ตั้งอยู่ที่ไหน
          บ้านปางไฮ ตั้งอยู่ที่ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะภูมิประเทศของตำบลเทพเสด็จเป็นภูเขาสูง มีแหล่งต้นน้ำ อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะสมสำหรับการปลูกกาแฟพันธุ์อาราบิก้าชั้นดี ทำให้มีร้านกาแฟและที่พักเปิดให้บริการมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถจับจองที่พักมาพักผ่อนท่ามกลางต้นไม้ป่าเขาที่เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยสายน้ำลำธาร จิบกาแฟหอม ๆ เดินเล่นชิล ๆ ในหมู่บ้านได้ จะเรียกว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักกาแฟและธรรมชาติก็คงจะไม่เกินจริงนัก
บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

แนะนำที่พักบ้านปางไฮ
          ในหมู่บ้านปางไฮมีที่พักหลากหลายรูปแบบให้เลือกพักผ่อน ส่วนใหญ่เป็นแบบริมน้ำ ติดลำธาร ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นสบายอย่างเต็มที่ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เรามีน้ำจิ้มมาฝากกัน ดังนี้

PangHai-So ปางไฮโซ

          ที่พักสไตล์มินิมอล มีห้องพักทั้งหมด 4 หลัง ซึ่งแต่ละหลังจะมีขนาดและการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ด้านหลังห้องพักจะมีระเบียงและอ่างอาบน้ำ (น้ำอุ่น) แบบ Open Air สามารถนั่งมองวิวลำธารได้เพลิน ๆ ทั้งวัน หรือในส่วนบริเวณลำธารด้านหลังห้องพักสามารถลงเล่นน้ำได้ จะลงไปนั่งเล่น นอนเล่น หรือแม้กระทั่งไปนั่งปิกนิก อ่านหนังสือชิล ๆ ก็เป็นกิจกรรมที่ได้ใช้เวลาชีวิตช้า ๆ อย่างลงตัว
บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Arunrat TouRa Patcharinwittaya

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Arunrat TouRa Patcharinwittaya

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Arunrat TouRa Patcharinwittaya

 • ที่อยู่ : 44/5 บ้านปางไฮ ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 09-5505-7953

 • เฟซบุ๊ก : PangHai-So ปางไฮโซ

VSN House บ้านปางไฮ

          บ้านพักตากอากาศแบบเรียบง่าย เป็นบ้านหลังใหญ่ รองรับได้ถึง 10-12 คน เหมาะสำหรับการมากับแก๊งเพื่อนหรือเป็นครอบครัว จุดเด่นของที่นี่คือ ติดลำธาร เล่นน้ำได้ มีลานให้กางเต็นท์ มีจุดก่อกองไฟไว้ผิง หรือจะเผามัน ปิ้งข้าวโพด กินตอนกลางคืนก็ได้ นอนฟังเสียงน้ำไหลผ่าน นั่งเล่นพักผ่อนหยอกล้อไปกับธรรมชาติชิล ๆ ใช้ชีวิตแบบช้า ๆ กลางคืนดูดาว เช้ามาก็นั่งจิบกาแฟดูหมอกไหล กลางหุบเขา ริมลำธาร บอกเลยว่าโคตรฟินมาก ๆ
 • ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 06-1172-6483

 • เฟซบุ๊ก : หยุดเวลา ณ ปางไฮ

วรมันต์ Hut & So Chill Coffee

          ที่พักริมลำธารที่รายล้อมไปด้วยป่าเขาและต้นไม้ใหญ่ มีห้องพักให้เลือกหลายแบบตั้งแต่พัก 2 คนแบบคู่รัก ไปจนถึงห้องใหญ่นอนรวมสำหรับก๊วนเพื่อนฝูง หรือถ้าใครมาเป็นครอบครัว และอยากนอนบ้านเป็นหลังที่เป็นส่วนตัว ที่นี่ก็มีบ้านแบบวิลล่าไว้รองรับด้วย เรียกว่าตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟเก๋ ๆ มุมสวย ๆ ไว้ให้ได้เพลิดเพลินระหว่างมาพักผ่อนที่นี่ด้วย
 • ที่อยู่ : 35/6 บ้านปางไฮ หมู่ 7 ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 

 • โทรศัพท์ : 09-0994-6648

 • เฟซบุ๊ก : วรมันต์ hut และ โซชิลล์ coffee

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

            ที่พักติดริมลำธาร บรรยากาศดีมาก ร่มรื่นเย็นสบาย เพราะอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ใกล้ริมน้ำ สามารถนอนฟังเสียงน้ำไหลในยามค่ำคืนได้อย่างโรแมนติก ให้บริการทั้งห้องพักเป็นบ้านและเต็นท์กระโจมติดริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีมุมลานรอบกองไฟ เอาไว้ให้แขกที่มาพักได้มานั่งผิงไฟ ปิ้งมันเผา ข้าวโพด กินเล่นตอนที่อากาศเย็น ๆ ด้วย
 • ที่อยู่ : 77 หมู่ 7 บ้านปางไฮ ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 

 • โทรศัพท์ : 09-3172-6629

 • เฟซบุ๊ก : ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

กู๊ดไวบ์ เคบิน เชียงใหม่

           บ้านพักแบบวิลล่าส่วนตัว ตั้งอยู่บนเนินเขาในหมู่บ้านที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขาและธรรมชาติอันเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแนบชิดกับธรรมชาติ แต่ก็ยังต้องการความสะดวกสบายในการเข้าพัก และอยากเที่ยวไปในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เพราะจากที่นี่สามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่าง ๆ ในอำเภอดอยสะเก็ดได้อย่างสะดวก และนอกจากที่พักไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังมีร้านกาแฟในเครือ เปิดให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารหลากหลายเมนูอีกด้วย
แนะนำร้านกาแฟบ้านปางไฮ
          ดังที่บอกไปข้างต้นว่าที่หมู่บ้านปางไฮเป็นแหล่งปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศดี ๆ มาเปิดให้บริการอย่างทั่วถึง เรียกว่าเดินไปมุมไหนก็หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟไปทั้งหมู่บ้านเลยทีเดียว ส่วนจะมีร้านไหนน่าแวะเวียนไปลองลิ้มกันบ้าง เรามีตัวอย่างมาฝากกัน ดังนี้

แฟเมี่ยงคาเฟ่ (Fae Miang Cafe)

          ร้านกาแฟขนาดพอเหมาะ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย มีโซนนั่งชิล ๆ ให้เลือกมากมายทั้ง Indoor และ Outdoor ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารคาว-หวาน และมีมุมเล็ก ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเช็กอินกันด้วย สำหรับซิกเนเจอร์ของที่ร้านนี้คือ น้ำผึ้งดอกกาแฟ หรือน้ำผึ้งแท้ที่ได้จากเกสรดอกกาแฟ ซึ่งจะมีรสชาติขมและมีกลิ่นหอมของกาแฟเล็กน้อย เป็นเอกลักษณ์ที่หาชิมไม่ได้จากที่อื่นเลย
บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. 

 • ที่อยู่ : 5 หมู่ 5 ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 06-1284-2882

 • เฟซบุ๊ก : Fae-Miang Café แฟ-เมี่ยงคาเฟ่

Sky Hawk Cafe' Chiangmai

          คาเฟ่กลางป่าสุดชิล ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ เพลินไปกับบรรยากาศที่สงบและสดชื่น มีไฮไลต์โดดเด่นเป็นระเบียงลอยฟ้า และทางเดินไม้ทอดยาว พร้อมที่นั่งทำจากไม้ไผ่ ออกแบบคล้ายรังนก ให้ความเป็นส่วนตัว สามารถนั่งจิบกาแฟและมองวิวภูเขาที่อยู่ไกลออกไปได้อย่างสบายใจ ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู และเร็ว ๆ นี้จะขยายการให้บริการออกไปเป็นโซนเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ ด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. 

 • ที่อยู่ : ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 08-0493-4774

 • เฟซบุ๊ก : Sky Hawk Cafe' Chiangmai

ปางไฮคอฟฟี่

          นับเป็นร้านกาแฟร้านแรก ๆ ที่เปิดในบ้านปางไฮ ยึดโลเคชั่นดี ๆ อย่างริมลำธาร สร้างเป็นจุดนั่งชิลติดริมน้ำ สังเกตง่าย ๆ เพราะจะอยู่ก่อนถึงองค์การบริการส่วนตำบลเทพเสด็จ ตัวร้านแบ่งเป็นหลายโซน ทั้งโซนหน้าร้านเป็นโต๊ะไม้ โซนระเบียง สามารถมองวิวลำธารได้จากมุมสูง และโซนริมน้ำบรรยากาศสุดฟิน นั่งฟังเสียงน้ำไหล จิบกาแฟหอม ๆ เพิ่มความสดชื่นได้อย่างมากเลยทีเดียว
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น. 

 • ที่อยู่ : 35 ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 08-5713-1288

 • เฟซบุ๊ก : ปางไฮคอฟฟี่ช็อป

Palore Cafe

           คาเฟ่บ้านต้นไม้สุดเก๋ จนกลายเป็นแลนด์มาร์กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาที่บ้านปางไฮแห่งนี้ต้องมาเช็กอิน กับไฮไลต์สำคัญอย่างสะพานเชือกแขวนขนาดใหญ่บนเนินเขาที่ระโยงระยางไปถึงต้นไม้ใหญ่ ล่อตาล่อใจให้สายโซเชียลทั้งหลายต้องมาถ่ายรูป ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม ชา-กาแฟ และอาหารพื้นเมืองต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้าของทางร้านให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นของฝากอีกด้วย
บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

 • ที่อยู่ : 52/2 หมู่ 5 บ้านพงษ์ทอง ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 

 • โทรศัพท์ : 09-1736-2426

 • เฟซบุ๊ก : Palore Coffee&Tea House

พิงดอยคอฟฟี่

           อีกหนึ่งร้านกาแฟวิวดีของบ้านปางไฮ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถสังเกตเห็นได้ตั้งแต่เริ่มเข้าหมู่บ้าน ภายในร้านมีทางเดินสะพานไม้ไผ่ที่มีธารน้ำไหลผ่านเส้นทาง โซนที่นั่งจะเป็นระเบียงหน้าร้าน นั่งจิบกาแฟแล้วมองวิวของหมู่บ้านได้จากมุมสูง เต็มตาแบบไม่มีอะไรมาบดบังเลย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. 

 • ที่อยู่ : 39 หมู่ 6 บ้านปางป่าไร่ ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 09-2969-1422

 • เฟซบุ๊ก : พิงดอยคอฟฟี่

สมศรีมีกาแฟ

           ร้านกาแฟชื่อน่ารักในหมู่บ้านปางไฮ ที่มาพร้อมกับมุมที่นั่งริมลำธารสุดชิล ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น มีระเบียงกว้างขวาง นั่งเล่นมองวิวลำธารได้เพลิน ๆ มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor จัดเต็มด้วยโซนถ่ายรูปมากมาย เช่น มุมน้ำตกเล็ก ๆ ที่ไหลลงลำธารเย็นสดชื่น เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่ต้องการความสงบ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากกาแฟหอม ๆ แล้ว ร้านนี้ยังมีให้บริการอาหาร โดยเน้นหนักไปที่อาหารอีสานรสแซ่บ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความจัดจ้านถึงใจด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. 

 • ที่อยู่ : บ้านปางไฮ ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 

 • โทรศัพท์ : 09-1820-4047

 • เฟซบุ๊ก : สมศรี มีกาแฟ Somsee mee kafe

Goodvibes Weather Cafe

           คาเฟ่สุดชิค ดีไซน์ทันสมัยสไตล์มินิมอล ให้ฟีลอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวเอิร์ธโทน ตกแต่งและจัดแสงภายในร้านได้อย่างลงตัว ชวนให้นั่งชิล ๆ จิบกาแฟเพลิน ๆ จนไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่กลางป่าเขาที่ลึกเข้าไปจากตัวเชียงใหม่เกือบ 70 กิโลเมตร
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. 

 • ที่อยู่ : 96 หมู่ 7 บ้านปางไฮ ตำบลเทพสเด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 • โทรศัพท์ : 09-8862-5535

 • เฟซบุ๊ก : Goodvibes weather cafe
ที่เที่ยวอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงบ้านปางไฮ
           บ้านปางไฮ แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากแม่กำปองเพียง 20 กิโลเมตร แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ หรือข้ามไปยังฝั่งจังหวัดลำปางก็มี เช่น

วัดปางไฮ

           เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งอยู่ที่ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด เป็นวัดเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา ตั้งชื่อตามหมู่บ้าน ภายในวัดมีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ด้านหน้าโบสถ์มีพญานาคคู่ลวดลายสีสันสดใสตั้งอยู่ นับเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามตามแบบฉบับของล้านนาโดยแท้

น้ำตกเทพเสด็จ

          หรืออีกชื่อหนึ่งคือ น้ำตกตาดหมอก ตั้งอยู่คาบเกี่ยวในตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด และอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ในหมู่บ้านปางไฮ ที่ไหลจากป่าต้นน้ำผ่านหินผาก้อนใหญ่ มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ด้านล่างของน้ำตกจะมีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวและชาวบ้านนิยมมานั่งเล่น พักผ่อน เล่นน้ำ หรือตั้งแคมป์กันที่บริเวณนี้
บ้านปางไฮ

วัดตาดเหมยวณาราม

          วัดสวยกลางป่าในตำบลเทพเสด็จ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ร่มรื่น ไม่ปรากฏว่าสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อใด แต่ตามคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่เชื่อกันว่า เดิมทีพื้นที่บริเวณนี้เป็นสถานที่จำศีลของพราหมณ์ชีปะขาว กระทั่งมีผู้ยกที่ดินถวายเพื่อให้สร้างวัดแห่งนี้ขึ้น ภายในวัดโดดเด่นด้วยโบสถ์และพระประธานที่สร้างจากไม้สัก มีความสวยงาม ประณีต และวิจิตรตระการตามาก ๆ

กิ่วหิน

          อยู่ห่างจากบ้านปางไฮประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอดอยสะเก็ด อีกทั้งยังเป็นประตูสู่ลำปางด้วย เพราะระยะทางขับรถมาไม่ไกลเท่าไรนักก็เข้าสู่เขตจังหวัดลำปางแล้ว บนจุดนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ สลับกับแนวทิวเขายาวไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่ตอนเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกเคล้ากับสายลมหนาวที่พัดพามาปะทะร่างกายได้อย่างสดชื่น
บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

บ้านปางไฮ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nachakun Naraphankun

น้ำตกตาดเหมย

           อยู่ห่างจากบ้านปางไฮประมาณ 70 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท จังหวัดลำปาง เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่กว่าน้ำตกเทพเสด็จ มีทั้งหมด 9 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน จะสวยงามมากเป็นพิเศษ ทางเดินเข้าไม่ยากลำบากเท่าน้ำตกเทพเสด็จ อีกทั้งบริเวณด้านล่างของน้ำตกแห่งนี้ยังมีพื้นสนามกว้างขวาง ทำให้เป็นเป้าหมายที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่แวะเวียนมาเยือน
บ้านปางไฮ

การเดินทางไปบ้านปางไฮ

          จากตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถเดินทางโดยรถยนต์ ใช้เส้นถนนทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย จากนั้นเลี้ยวขวาปากทางบ้านปางแพน เพื่อเข้าถนนหมายเลข 3005 และ 4063 ระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง

          บ้านปางไฮ ถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับใช้เวลาท่องเที่ยวไปเพื่อพักผ่อนกับธรรมชาติ ให้สายลมเย็นและเสียงน้ำไหลช่วยชำระล้างความเครียดและความเมื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อให้สดชื่นและมีพลังต่อสู้ในวันใหม่ต่อไป

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวบ้านปางไฮ จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็ก ๆ ริมลำธารแสนเงียบสงบ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:41:01 42,354 อ่าน
TOP