x close

5 ร้านหอยนางรมทรงเครื่อง แซ่บซี้ดโดนใจ หอยตัวใหญ่ เครื่องแน่น ๆ

           แนะนำร้านหอยนางรมทรงเครื่อง รสเด็ด จัดจ้าน สดใหม่ ตัวใหญ่โดนใจ พร้อมเครื่องเคราแบบแน่น ๆ จุก ๆ เอาใจคนรักรสชาติของหอยเต็มที่

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

           เมื่อพูดถึงเมนูอาหารทะเลรสแซ่บ หนึ่งในจานโปรดของคนรักซีฟู้ดคงหนีไม่พ้น หอยนางรมทรงเครื่อง ด้วยวัตถุดิบเป็นหอยนางรมตัวใหญ่ ๆ สด ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เผ็ดจัดจ้าน กินคู่กับน้ำพริกเผา หอมเจียว และยอดกระถิน ได้ครบทุกรสชาติทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดในคำเดียว จะหาที่ไหนมาเทียบได้ล่ะ วันนี้เราเลยมีร้านหอยนางรมทรงเครื่องมาฝากทุกคนกัน ใครเป็นสายกินหอย ต้องห้ามพลาดเลย

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

1. ป้านี กุ้งแช่น้ำปลารถเข็น

          แซ่บยืนหนึ่ง สำหรับร้านป้านี เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ขายอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ถนนบรรทัดทอง เมนูขึ้นชื่อคือหอยนางรมทรงเครื่อง และกุ้งแช่น้ำปลา โดยมีสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มสุดแซ่บ ครีมมี่จากเครื่องล้วน ๆ ไม่ผสมน้ำ กลมกล่อม 3 รสทั้งเปรี้ยว เผ็ด และตัดหวานเล็กน้อย ราดบนหอยแบบฉ่ำ ๆ โรยหอมเจียวแน่น ๆ กินคู่กับยอดกระถินแช่เย็น สดกรอบ ก็ยิ่งฟิน บอกเลยว่า แม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ถ้าใครอยากมากินต้องจองคิวกันไว้ก่อนนะ เพราะทางร้านจะเตรียมวัตถุดิบมาในแต่ละวันประมาณวันละ 100-200 ชุดเท่านั้น

  • ที่อยู่ : 1352 และ 1354 ซอยจุฬา 10 ถนนบรรทัดทอง แขวงรองเมือง กรุงเทพมหานคร 

  • พิกัด : ป้านี กุ้งแช่น้ำปลารถเข็น

  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. 

  • โทรศัพท์ : 09-0646-9224

2. สถานีมีหอย

           แค่ชื่อร้านก็กินขาดเรื่องหอยแล้ว สำหรับร้านขายอาหารทะเลสด ๆ ประจำตลาดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์ ที่ขนทัพซีฟู้ดมาแบบจุก ๆ โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างหอยนางรมตัวโตใหญ่ สด น้ำจิ้มรสแซ่บ ที่เสิร์ฟกันถึงโต๊ะ รวมถึงอีกสารพัดหอยทั้ง หอยแครง หอยแมลงภู่ หอยหวาน เรียกว่าจัดเต็มสำหรับคนชอบกินหอยเลยทีเดียว

3. ร้านยำหอยนางรมลุงต้อยป้ารัตน์ พัทยา

           หนึ่งร้านอาหารที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ กับร้านยำหอยนางรมลุงต้อยป้ารัตน์ ที่นักกินทั้งหลายยอมมานั่งรอต่อคิววันละเกือบ 100 คิว เพื่อลองลิ้มชิมรสความสด แซ่บ ของหอยนางรมทรงเครื่องตัวโต ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดจุก ๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี หอมเจียวเน้น ๆ และยอดกระถิน เพิ่มสัมผัสเวลาที่เคี้ยวยิ่งอร่อยเข้าไปอีก หรือใครเป็นสายยำ ชอบความเผ็ดซี้ดซ้าด ทางร้านก็มีเมนูยำหอยนางรมให้ได้ลองกันด้วยนะ ชอบแบบไหน สั่งได้เลย

4. ร้านเจ๊อี๊ดหอยนางรมอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี

           ถ้าอยากกินหอยนางรมสด ๆ คุณภาพดี แบบไม่ต้องลงไปถึงทางใต้ ก็ต้องที่อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี ไม่ไกลจากบางแสน ที่เป็นพื้นที่ที่ดีที่สุดในการเลี้ยงหอยนางรมของทางภาคตะวันออกเลย ซึ่งหอยของที่นี่จะมีขนาดตัวพอดีคำ รสหวานมัน ไม่ติดคาว โดยเฉพาะร้านร้านเจ๊อี๊ดหอยนางรมอ่างศิลา ที่คัดสรรหอยนางรมสดใหม่จากฟาร์มทุกวัน นำมาแกะใหม่ทุกวัน ไม่มีค้าง รับประกันความสด กินคู่กับยอดกระถินกรุบกรอบ หอมเจียวแน่น ๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด มีขายทั้งหน้าร้านและบริการส่งต่างจังหวัดด้วยนะ

5. เจ๊นกหอยนางรม หาดเจ้าสําราญ จังหวัดเพชรบุรี

           ตามไปกินหอยนางรมทรงเครื่องร้านเด็ดจากหาดเจ้าสำราญ เพชรบุรีกันบ้าง กับร้านเจ๊นกหอยนางรม ที่หิ้วตะกร้าขายไปทั่วหาด เดินให้บริการหอยตัวใหญ่ สด ๆ เนื้อเด้ง หวาน ไม่คาว และสูตรน้ำยำซีฟู้ดพริกเผาแซ่บซี้ด ไม่เผ็ดจนเกินไป ด้วยความสดของวัตถุดิบหลักอย่างหอยนางรมและทำใหม่ทุกจาน ไม่มีค้าง ทำให้เป็นที่เลื่องลือชื่อเสียงโด่งดังที่ทำให้นักกินทั้งหลายต้องขับรถไปชิมให้รู้รสกันถึงที่ จะนั่งกินริมหาดชิล ๆ หรือสั่งกลับบ้าน ป้านกก็มีพร้อมให้บริการ

          หอยนางรมทรงเครื่อง เมนูยอดฮิตสำหรับคนชอบกินอาหารทะเล นอกจากจะรสชาติดีแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อร่างกายด้วย สำหรับใครที่ชอบกินหอยสด ๆ ก็ลองแวะเวียนไปชิมร้านเด็ดที่เรานำมาฝากกันได้นะ

9 ร้านหอยนางรม คำโต เนื้อหวานฉ่ำ สั่งมากินแบบจุก ๆ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ร้านหอยนางรมทรงเครื่อง แซ่บซี้ดโดนใจ หอยตัวใหญ่ เครื่องแน่น ๆ อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2566 เวลา 15:28:48 14,634 อ่าน
TOP