x close

เที่ยวสุโขทัย ชวนไปงาน Light Up the Night @Sukhothai Historical

            ชวนเที่ยวสุโขทัย เฉลิมฉลองเดือนมหามงคลฯ เที่ยวงาน Light Up the Night @Sukhothai Historical Park จัดเต็มกิจกรรมตลอดเดือนกรกฎาคม 2565 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยยามค่ำคืน ในงาน Light Up the Night @Sukhothai Historical Park กิจกรรมท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกในยามค่ำคืน ท่ามกลางบรรยากาศความงดงามของแสงสว่างจากการเปิดไฟ Light Up และการประดับประทีป (ตะคันดินเผา) ในเดือนมหามงคล ณ เขตโบราณสถานชั้นใน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย พร้อมกับการจัดกิจกรรมตลาดโบราณ ตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ โดยจัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และในช่วงวันหยุดสำคัญ ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. (เข้าชมฟรี) 
งานไฟสุโขทัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

            ภายในงานมีจำหน่ายอาหารไทยพื้นบ้าน ของที่ระลึกเมืองสุโขทัย ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และในช่วงวันหยุดสำคัญ ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวียนเทียนตะคันดินเผาในเขตพระอารามหลวงสมัยกรุงสุโขทัย ในวันอาสาฬหบูชา วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เริ่มประมาณ 18.00 น. ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย และรายละเอียดกิจกรรมจะแจ้งให้ทราบภายหลัง
งานไฟสุโขทัย

            สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่อยากเข้ามาเข้าชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย สามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมเข้าชมตลาดวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2565 (เฉพาะในระหว่างเวลา 18.00-21.00 น.) รวมระยะเวลาการจัดกิจกรรมจำนวน 18 วัน
งานไฟสุโขทัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

          พิเศษกับโปรโมชั่นเด็ด ๆ ที่จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ กับ “โปรเด็ดโดนใจ Sukhothai Hot Deal #2022” สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวและพักค้างในจังหวัดสุโขทัย รับไปเลยส่วนลด 2 ต่อ (ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2565) คือ Coupon ส่วนลดของห้องพัก และส่วนลดร้านอาหาร ร้านค้าของที่ระลึก ร้านกาแฟ และกิจกรรม DIY สำหรับรายละเอียดจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามและสอบถามได้ที่เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

งานไฟสุโขทัย

          โดยกิจกรรมทั้งหมดเป็นความร่วมมือร่วมกันของ ททท.สำนักงานสุโขทัย, จังหวัดสุโขทัย อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย, ชมรมผู้ประกอบการตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม-ที่พักจังหวัดสุโขทัย เพื่อเฉลิมพระเกียรติที่แสดงออกถึงความจงรักภักดีในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเฉลิมพระชนมพรรษา 70 พรรษา ในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ์

          เดือนกรกฎาคมนี้ มีวันหยุดยาวถึง 2 ครั้งในช่วงวันเข้าพรรษา และวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน ลองไปตื่นตาตื่นใจกับงานแสดงแสงสีเสียงสวย ๆ ได้ที่จังหวัดสุโขทัยได้เลย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 0-5561-6228-9 หรือ เฟซบุ๊ก TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวสุโขทัย ชวนไปงาน Light Up the Night @Sukhothai Historical อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2565 เวลา 18:06:41 3,733 อ่าน
TOP