x close

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เปิดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น ปี 2565

          อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ประกาศเปิดเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น ประจำปี 2565 ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ถึง 30 เมษายน นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด

          อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดนใจสายแอดเวนเจอร์ที่มีใจรักธรรมชาติ รวมถึงคนที่รักการผจญภัย ท้าทายความกล้าของตัวเอง เรียกได้ว่าครบรสถึงใจ เพราะจะต้องเดินป่า ปีนเขา เข้าถ้ำ ลุยน้ำ และกระโดดน้ำ กิจกรรมเหล่านี้ล้วนต้องอาศัยแรงกายแรงใจที่ไม่หวั่นต่อความลำบาก ไม่ได้เปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ซึ่งล่าสุดทางเพจ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู - Lam Khlong Ngu National Park ได้ออกมาประกาศเปิดท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติในแหล่งท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น โดยระบุว่า

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

          1. อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จะดำเนินการเปิดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น ประจำปี 2565 ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2565 ทั้งนี้ ปิดการท่องเที่ยวถ้ำเสาหิน ประจำปี 2565 เนื่องจากสถานการณ์ช้างป่าที่อาศัยอยู่ในเส้นทางการเดินทางไปถ้ำเสาหิน ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้เกิดอันตรายต่อสัตว์ป่าและนักท่องเที่ยว 

          2. รอบการท่องเที่ยว (ทุกวันศุกร์-อาทิตย์) / วันลงทะเบียน (ทุกวันจันทร์) / วันลงทะเบียน - เก็บตก (ทุกวันพุธ) กรณีมีผู้ที่จองได้สละสิทธิ์หรือถูกตัดสิทธิ์ ถ้ามี*** (เอกสารหมายเลข 2)

          - สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับการรักษาสิทธิ์การท่องเที่ยวในปี 2563 ใช้สิทธิ์จองได้ตั้งแต่วันที่ 21-25 กุมภาพันธ์ 2565 ในเวลาราชการเท่านั้น

          - สำหรับผู้สนใจการท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น ประจำปี 2565** เริ่มจองได้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป เวลา 13.00-15.00 น. เท่านั้น (ตามเอกสารหมายเลข 2)

          3. นักท่องเที่ยว ควรมีช่วงอายุ 15-60 ปี มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ความดันโลหิต และควรมีความสามารถในการว่ายน้ำ !!

          4. นักท่องเที่ยวควรศึกษาข้อมูลการท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น และเตรียมความพร้อมสำหรับการประกอบกิจกรรมท่องเที่ยวถ้ำมาเป็นอย่างดี ก่อนตัดสินใจลงทะเบียนกับทางอุทยาน

          5. เมื่อนักท่องเที่ยวลงทะเบียนทางโทรศัพท์เรียบร้อยแล้วให้ส่งหลักฐานการลงทะเบียน (เงินมัดจำคนละ 300 บาท เลขที่บัญชี 020261466609 ธนาคารออมสิน สาขาทองผาภูมิ ชื่อบัญชี อุทยานแห่งชาติลำคลองงู) และสำเนาบัตรประชาชนสมาชิกทุกคน จำนวน 1 ชุด ทาง Email : regis.lamkhlongngu@gmail.com ภายในเวลา 24 ชั่วโมง หลังลงทะเบียน หากเกินกำหนดเวลา ทางอุทยานจะตัดสิทธิ์ให้นักท่องเที่ยวในลำดับถัดไป เบอร์โทรศัพท์รับลงทะเบียน 09-8410-6846 (***เปิดรับสายตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป เฉพาะช่วงเวลาลงทะเบียน จนกว่าจะเต็ม) เบอร์โทรศัพท์สอบถามข้อมูล 08-4913-2381 (สำนักงาน)

ขั้นตอนการจอง ขั้นตอนการท่องเที่ยว ข้อกำหนด และเงื่อนไขในการท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ภาพจาก อุทยานแห่งชาติลำคลองงู - Lam Khlong Ngu National Park

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ภาพจาก อุทยานแห่งชาติลำคลองงู - Lam Khlong Ngu National Park

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ภาพจาก อุทยานแห่งชาติลำคลองงู - Lam Khlong Ngu National Park

กำหนดการเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น

รอบเช้า

 • เวลา 07.00 น. ลงทะเบียน/ตรวจเอกสาร/ชำระเงิน บริเวณสำนักงานน้ำตกนางครวญ
   
 • เวลา 08.00 น. รวมพลนักท่องเที่ยว เตรียมตัวออกเดินทาง (สัมภาระ ไฟฉาย ชูชีพ อุปกรณ์เดินป่า ฯลฯ)
   
 • เวลา 08.30 น. ออกเดินทางไปถ้ำนกนางแอ่น ระยะทาง 24 กิโลเมตร ถึงลานจอดรถหน้าถ้ำ โดยรถบริการนำเที่ยว (ไม่เกิน 10 คน/คัน)
   
 • เวลา 09.30 น. เดินเท้าจากลานจอดรถถ้ำนกนางแอ่นถึงหน้าถ้ำทะลุมิติ จุดกระโดดน้ำที่ 1 ลอยตามน้ำ เข้าถ้ำนกนางแอ่น ถ้ำเอเลี่ยน จุดกระโดดน้ำที่ 2 เดินทางกลับลานจอดรถ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงลานจอดรถ
   
 • เวลา 12.00 น. ถึงลานจอดรถถ้ำนกนางแอ่น เดินทางกลับน้ำตกนางครวญ
อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ภาพจาก idreamipursue / shutterstock.com

รอบบ่าย

 • เวลา 12.00 น. ลงทะเบียน/ตรวจเอกสาร/ชำระเงิน บริเวณสำนักงานน้ำตกนางครวญ
   
 • เวลา 13.00 น. รวมพลนักท่องเที่ยว เตรียมตัวออกเดินทาง (สัมภาระ ไฟฉาย ชูชีพ อุปกรณ์เดินป่า ฯลฯ)
   
 • เวลา 13.30 น. ออกเดินทางไปถ้ำนกนางแอ่น ระยะทาง 24 กิโลเมตร ถึงลานจอดรถหน้าถ้ำ โดยรถบริการนำเที่ยว (ไม่เกิน 10 คน/คัน)
   
 • เวลา 14.30 น. เดินเท้าจากลานจอดรถถ้ำนกนางแอ่นถึงหน้าถ้ำทะลุมิติ จุดกระโดดน้ำที่ 1 ลอยตามน้ำ เข้าถ้ำนกนางแอ่น ถ้ำเอเลี่ยน จุดกระโดดน้ำที่ 2 เดินทางกลับลานจอดรถ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงลานจอดรถ
   
 • เวลา 17.00 น. ถึงลานจอดรถถ้ำนกนางแอ่น เดินทางกลับน้ำตกนางครวญ
          หมายเหตุ : กำหนดการระยะเวลาปรับเปลี่ยนความเหมาะสมตามสถานการณ์ ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของนักท่องเที่ยว ความเหมาะสมของสภาพแวดล้อมและสถานการณ์เฉพาะหน้า

          สำหรับ “ถ้ำนกนางแอ่น” เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ใช้ระยะทางสำหรับเดินเท้าประมาณ 4 กิโลเมตร ภายในงดงามด้วยหินงอกหินย้อยแวววาว รวมถึงยังมีหินรูปร่างคล้ายม่านน้ำตกสวยให้ได้เชยชม การเที่ยวชมถ้ำนกนางแอ่นจะต้องกระโดดน้ำ 2 จุด เพื่อเข้าไปสัมผัสความงามภายในถ้ำ หรือถ้าใครไม่กล้าจริง ๆ จะมีทางเดินข้างล่างที่กระโดดไม่สูงเท่าจุดนี้ แต่เดินเข้าไปยากอยู่นิดหน่อย เพราะต้องเดินเบียดหินเข้าไป

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ภาพจาก idreamipursue / shutterstock.com

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

การเดินทาง

          จากจังหวัดกาญจนบุรีเดินทางสู่อำเภอทองผาภูมิตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 แล้วเดินทางต่อจากอำเภอทองผาภูมิตามเส้นทางดังกล่าวไปประมาณ 16 กิโลเมตร ถึงบริเวณสามแยกพุทโธเลี้ยวขวาไปประมาณ 12 กิโลเมตร จะมีทางแยกเข้าไปอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติลำคลองงู - Lam Khlong Ngu National Park และ park.dnp.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เปิดแหล่งท่องเที่ยวถ้ำนกนางแอ่น ปี 2565 อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 15:35:38 25,695 อ่าน
TOP