x close

เกาะขายหัวเราะ ขุมทรัพย์ความอันซีนแห่งท้องทะเลตราด

          เกาะขายหัวเราะ จังหวัดตราด ใครจะไปคิดว่าเกาะที่เห็นอยู่ในการ์ตูนขายหัวเราะจะมีอยู่จริง ๆ เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจ เดินทางยังไง พักที่ไหน ลองมาดูกัน

          หากใครเคยอ่านการ์ตูนขายหัวเราะ เรามักจะเห็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล และมีต้นมะพร้าวยืนต้นเด่นอยู่หนึ่งต้น และเป็นหนึ่งในแก๊กตลกที่มักเห็นอยู่บ่อย ๆ ในการ์ตูนขายหัวเราะ แต่ใครเลยจะคิดว่าเกาะลักษณะที่ว่านี้มีให้เห็นจริง ๆ กลางท้องทะเลตราด วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จักเกาะนี้ให้มากขึ้น ดูสิว่ามีอะไรน่าเที่ยว น่าทางไปยังไง เผื่อมีโอกาสจะได้แวะไปเช็กอิน

เกาะขายหัวเราะ อยู่ที่ไหน

          เกาะขายหัวเราะ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของเกาะกระดาดแห่งท้องทะเลจังหวัดตราด
เกาะขายหัวเราะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAi FAii

ความน่าสนใจของเกาะขายหัวเราะ

          มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเล โดยมีต้นไม้ขึ้นอยู่กลางเกาะหนึ่งต้น ซึ่งหากว่าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนขายหัวเราะ ร้อยทั้งร้อยจะต้องบอกว่าเหมือนกับเกาะในการ์ตูน โดยมักจะเป็นเกาะที่เหล่าตัวการ์ตูนทั้งหลายออกมาโลดแล่นปล่อยแก๊กตลก โดยมีเกาะนี้เป็นฉากหลัง จนคนอ่านคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี
เกาะขายหัวเราะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAi FAii

เกาะขายหัวเราะ แลนด์มาร์กที่เที่ยวอันซีนจังหวัดตราด

          ด้วยลักษณะทางกายภาพที่เหมือนกันโดยบังเอิญระหว่างเกาะจริง ๆ กับเกาะในการ์ตูนขายหัวเราะ นั่นจึงเป็นที่มาสำหรับไอเดียกระตุ้นการท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด ใช้การ์ตูนขายหัวเราะเป็นสื่อกลางเพื่อการโปรโมตเกาะดังกล่าวในชื่อว่า “เกาะขายหัวเราะ” นั้นเอง

          จนวันนี้ “เกาะขายหัวเราะ” กำลังเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนอยากที่จะเดินทางมาเพื่อเจอของจริงด้วยตาตัวเอง เหล่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จเล็ก ๆ สะท้อนการเชื่อมโยงโลกความจริงเข้ากับโลกของการ์ตูนอย่างน่าเอ็นดู แถมยังเข้าถึงคนได้ง่าย เพราะการ์ตูนขายหัวเราะเป็นคนไทยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน กลายเป็นว่ายิ่งทำให้เกาะขายหัวเราะเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น ๆ เมื่อมีคนมาเที่ยวก็สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชนอีกช่องทางหนึ่งด้วย

เกาะขายหัวเราะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAi FAii

เกาะขายหัวเราะ ไปยังไง

          โดยปกติแล้วเกาะขายหัวเราะมักจะถูกรวมเป็นหนึ่งในเกาะที่เป็นจุดหมายปลายทางของการไปเที่ยวเกาะหมากและเกาะกระดาด เพราะเป็นเกาะที่อยู่ในอาณาบริเวณใกล้เคียงกัน โดยสามารถเดินทางแบบวันเดย์ทริปได้ แต่จะไปเกาะหัวเราะได้นั้น ต้องไปในช่วงน้ำลง หรือนั่งเรือไปเที่ยวได้ในช่วงน้ำขึ้น ซึ่งถ้าน้ำขึ้นน้ำก็จะขึ้นเกือบมิดเกาะ แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถถ่ายรูปสวยได้ไม่ต่างกัน ยิ่งถ้าไปช่วงเวลาพระอาทิตย์กำลังตกดิน เกาะขายหัวเราะจะเพิ่มฟีลโรแมนติกขึ้นมาเสียดื้อ ๆ 

เกาะหมาก เกาะกระดาด มีอะไรดี

          เกาะขายหัวเราะเป็นเกาะกลางทะเลตั้งอยู่เดี่ยว ๆ ล้อมรอบด้วยเกาะหมากและเกาะกระดาด ซึ่งทั้งสองเกาะล้วนแล้วมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน
  • เกาะหมาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังเกาะหมาก โดยตั้งแต่ที่ “ท่าเรือกรมหลวงฯ” อำเภอแหลมงอบ แล้วเดินทางด้วยเรือมาที่เกาะ เสน่ห์ของเกาะหมากอยู่ตรงที่บรรยากาศโดยรอบของที่นี่จะเงียบสงบมาก แนะนำว่าการไปเที่ยวเกาะหมากควรพักค้างคืน เพราะตัวเกาะอยู่ห่างจากฝั่งค่อนข้างมาก ซึ่งบนเกาะมีที่พักบริการนักท่องเที่ยวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน

    - 25 ข้อควรรู้เกาะหมาก จังหวัดตราด รู้ไว้ไปเที่ยวได้แบบกูรู
เกาะหมาก

  • เกาะกระดาด นักท่องที่ยวสามารถนั่งเรือจากแหลมสน มุ่งตรงไปยังเกาะกระดาดได้เลย จุดเด่นของเกาะกระดาด นั่นคือ การชมทิวต้นมะพร้าวที่เอนเอียงล้อไปตามแรงลม รวมถึงเหล่าบรรดากวางน้อยใหญ่ที่อาศัยอยู่บนเกาะ จนได้รับฉายาว่าเป็น “ซาฟารีกลางทะเล” หากแต่ปัจจุบันเกาะกระดาดมีสถานะเป็นเกาะส่วนตัว นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปเที่ยว จะต้องซื้อแพ็กเกจท่องที่ยวจากทางเกาะกระดาดรีสอร์ต ซึ่งเป็นที่พักเพียงแห่งเดียว โดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ เปิดมุมมองและสัมผัสธรรมชาติของเกาะกระดาดแบบไม่เคยเจอจากที่ไหนมาก่อน
เกาะกระดาด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAi FAii

เกาะกระดาด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAi FAii

มาตรการและเอกสารสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเกาะขายหัวเราะ

          สำหรับช่วงปีที่ผ่านมา เราต้องเผชิญกับปัญหาการแพรระบาดโควิด 19 กันมาเกือบตลอดทั้งปี 2564 และดูเหมือนว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่ถึงอย่างนั้น การเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

สอบถามรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ

          สำหรับใครที่สนใจอยากเดินทางไปเที่ยวเกาะขายหัวเราะ เบื้องต้นแนะนำให้สอบถามแพ็กเกจทัวร์ทั้งในส่วนของเกาะหมากและเกาะกระดาด รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลในส่วนต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0-3959-7259 หรือเฟซบุ๊ก ททท. สำนักงานตราด

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลสวย ๆ และถูกใจสักที่ ลองไปเที่ยวเกาะขายหัวเราะกันดูนะ เผื่อเห็นแล้วจะได้ยิ้มอารมณ์ดี เหมือนกับที่เราเจอเวลาอ่านการ์ตูน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก FAi FAii และ เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงานตราด

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะขายหัวเราะ ขุมทรัพย์ความอันซีนแห่งท้องทะเลตราด อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:08:38 38,631 อ่าน
TOP