x close

สถานที่จัดงานลอยกระทง 2564 ครื้นเครงคืนวันเพ็ญแบบ New Normal

          วันลอยกระทงปีนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 อนุรักษ์ สืบสาน และส่งเสริมประเพณีไทยในแบบวิถี New Normal
          หนึ่งเทศกาลที่ใครหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย กับ "เทศกาลลอยกระทง" ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 แม้ว่าปีนี้รูปแบบการจัดงานลอยกระทงจะเปลี่ยนไป เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ซึ่งงานลอยกระทง 2564 นายกรัฐมนตรีอนุมัติให้สามารถจัดงานได้ หากแต่จำเป็นต้องมีแนวทางปฏิบัติ ได้แก่
 • ขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยและข้อบังคับอย่างเคร่งครัด เช่น ห้ามปล่อยโคมลอย งดเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด รณรงค์ลอยกระทงปลอดเหล้า เป็นต้น
   
 • หน่วยงานที่เกี่ยวกับการจราจรทางบกและทางน้ำ ตรวจสอบความเรียบร้อยของยานพาหนะที่จะใช้รับ-ส่งประชาชนในช่วงประเพณีลอยกระทง
   
 • ขอความร่วมมือผู้จัดงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ควบคุมผู้ร่วมงานไม่ให้แออัด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา กำหนดให้เว้นระยะห่างทางสังคมในทุกกิจกรรม
ลอยกระทง 2564

          ทั้งนี้ จะต้องตรวจความพร้อมก่อนถึงวันงาน 1 สัปดาห์ หากพบว่าไม่มีความพร้อมจะระงับไม่ให้จัดงาน แต่ถึงรูปแบบการจัดงานจะเปลี่ยนไป แต่เชื่อว่าสีสันและความสนุกยังอยู่ครบเหมือนเดิม งั้นมาเช็กลิสต์หน่อยดีกว่าว่ามีที่ไหนจัดบ้าง

River Festival Thailand กรุงเทพฯ

          ขอเชิญร่วมงานเทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 7 "วันเพ็ญ เย็นใจ" กับ 8 ท่าน้ำร่วมสมัย ตั้งแต่วันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2564 ณ 8 ท่าน้ำร่วมสมัย ได้แก่ วัดโพธิ์, วัดอรุณฯ, วัดระฆังฯ, วัดกัลยาฯ, วัดประยูรฯ, ท่ามหาราช, สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ *** บริการเรือรับ-ส่งฟรี (Free Shuttle Boat) เฉพาะวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. มากมายด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่น
 

 • ฟังเสวนาย้อนรอยความเป็นมา งานลอยกระทงกับวิถีริมน้ำเจ้าพระยา
   
 • เวิร์กช็อปกับกิจกรรมเสน่ห์งานอดิเรกไทยไม่เลือนหาย ช้อปเพลิน เที่ยวเพลิน กับของดีจากชุมชนท่าน้ำวิถีใหม่ ปลอดภัยจากโควิด 19
   
 • ฟังเกร็ดน่ารู้จากน้องเยาวชนเจ้าบ้านในชุมชน
   
 • เชิญชวนมาแต่งกายย้อนวันวานผสานกิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืน ใต้แสงจันทร์วันเพ็ญให้เย็นใจ มาร่วมสืบสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ท้องถิ่นอันดีงาม
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก River Festival Thailand

ท่ามหาราช กรุงเทพฯ

          ขอเชิญร่วมงาน "ลอยกระทง ลงที่เธอ" ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ ท่ามหาราช ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไปในงานพบกับกิจกรรม กระทงบุฟเฟ่ต์ทำเอง ลอยกระทงกลางแม่น้ำ และร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ หรือร้านขายสินค้าแฮนด์เมด บูธร้านค้าต่าง ๆ มากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tha Maharaj

ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

         เชิญร่วมงาน ICONSIAM A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River มหัศจรรย์เทศกาลลอยกระทงบนแม่น้ำเจ้าพระยา วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ภายใต้มาตรการการป้องการการแพร่ระบาดโควิด 19 ไม่ว่าจะเป็น 

         - สักการะสายน้ำแห่งความรุ่งเรืองและสืบสานประเพณีลอยกระทงที่สวยงามภายใต้ทัศนียภาพบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา

         - สัมผัสวัฒนธรรมอันงดงามของประเพณีลอยกระทง 5 พื้นที่เอกลักษณ์ ได้แก่ เชียงใหม่ สุโขทัย ตาก สมุทรสงคราม และร้อยเอ็ดที่จัดแสดงและตกแต่งพื้นที่ภายในบริเวณงานให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีลอยกระทง

         - อุดหนุนสินค้าไทยในตลาดนัดชุมชนรวมของดีของเด่นประจำท้องถิ่นมารวมไว้ในงานให้ได้ ช้อป ชม ชิม เพื่อส่งเสริมสินค้าไทยในชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ที่เมืองสุขสยามชั้น G

         ภายใต้ทัศนียภาพบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ตามแนวทางการปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แบบ Covid-Free Setting ตามที่กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขกำหนด พร้อมยกระดับความสะอาดตามมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Health Administration : SHA เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ

        สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ICONSIAM หรือโทรศัพท์ 1338

งานลอยกระทงจุฬาฯ กรุงเทพฯ

          ขอเชิญร่วมงาน "Float to the future" ในวันที่ 19 พฤศิจกายน 2564 ลอยกระทงสไตล์ New Normal พร้อมกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย รวมถึงร้านค้าให้เลือกซื้อเลือกช้อปเพียบ การันตีได้ว่าสนุกครบเครื่องไม่แพ้ทุกปีที่ผ่านมา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก งานลอยกระทงจุฬาฯ หรือ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.)

งานลอยกระทงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

         เชิญร่วมงานลอยกระทงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ ประตูพหลโยธิน บริเวณรอบสระพระพิรุณ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป 

          สำหรับปีนี้พบกับความพิเศษต่าง ๆ โดยจะเป็นปีแรกที่ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาร่วมแจม ภายในงานใช้กระทงเทียนในการลอย นอกจากจะสวยในแบบฉบับมินิมอลแล้ว ยังเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย รวมถึงยังมีกิจกรรมอื่น ๆ น่าสนใจ เช่น ร้านค้านิสิต, การแสดงของนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตลอดจนเดินหาของกินอร่อย ๆ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก องค์การบริหาร องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน 

คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพฯ

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทงวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2564 ณ สะพานดำรงสถิตย์ถึงสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา เชื่อมต่อแยกวัดตึก-แยกราชวงศ์ พบกับกิจกรรมมากมาย  3 วันรวด ประกอบด้วย

         -  มินิคอนเสิรต์ วง Wonderframe (19 พ.ย) 
         -  แห่เพลงเรือ คลองโอ่งอ่าง 
         -  การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย เช่น สะล้อซอซึง  ลำตัด เพลงฉ่อยรำกลองยาว จินตลีลาประยุกต์ โขนเด็ก
         - การแสดงดนตริฟิวชั่น  นพ แอนด์ โน๊ต 
         -  หนังกลางแปลงริมคลอง
​​​​​​​         -  ศิลปะแสงไฟ และสตรีตอาร์ต ตลอดเส้นทาง
​​​​​​​         -  พายเรือลอยกระทง (ที่นี่ที่เดียว!!)
​​​​​​​         -  ร้านค้าชุมชน ทั้งอาหารนานาชาติและของเล่น เครื่องดนตรี กว่า 250 ร้านค้า 

​​​​​​​         ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม ขอให้ประชาชนร่วมงานลอยกระทง โดยไม่จุดและไม่ปล่อยบั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกันขึ้นไปสู่อากาศ  และขอความร่วมมือทุก ๆ คน ปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัย Covid Free Setting เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอย่างเคร่งครัด เพื่อให้งานรื่นเริงเป็นไปอย่างปลอดภัยสำหรับเราทุกคน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง Ong Ang Walking Street

มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรุงเทพฯ

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทง วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ บริเวณหน้าอาคาร VALAYA HUB ใน มรภ.วไลยอลงกรณ์ฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น 

         - ห้องพักพร้อมอาหารเช้า
         - ดินเนอร์บนเรือพาย / ล่องเรือชมวิว พร้อมลอยกระทง
         - การแสดงดนตรีสด

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์
         ทั้งนี้ ในกรุงเทพฯ ยังมีจุดอื่น ๆ ที่เตรียมพร้อมสำหรับการจัดงานลอยกระทง อีกมากกว่า 31 จุด ดูเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน

ตลาดยามเย็น หน้าวัดห้วยจระเข้ จังหวัดนครปฐม

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ บริเวณวัดห้วยจระเข้ ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง การประกวดนางนพมาศ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมาก พร้อมร้านของกิน ของใช้จากตลาดยามเย็น@หน้าวัดห้วยจระเข้ มาจัดจำหน่ายภายในงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดยามเย็น - หน้าวัดห้วยจระเข้ หรือโทรศํพท์ 06-3629-4739

ตลาดหลวงปู่ทวด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทงวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ ตลาดหลวงปูทวด พบกับบรรยากาศที่สวยงามสะดวกสบายกับสถานที่ลอยกระทงและมีร้านค้ากว่าร้อยร้านค้า ขนมของกินของฝาก หลากหลาย ชมไฟสวยงาม ชมพลุระดับงานประกวด ฟังดนตรีเบาสบาย ๆ จากวงเจ้าจ๋อ ท่ามกลางแสงจันทร์

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดหลวงปู่ทวด อยุธยา หรือโทรศัพท์ 0-3561-0565

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทงย้อนยุค "ชูชัยบุรี" ระหว่างวันที่ 12-21 พฤศจิกายน 2564 ณ ตลาดน้ำอัมพวา พบกิจกรรมมากมาย เช่น 

         • การแข่งขันเต้น Cover ​Dance​
         • การแสดงนาฏศิลป์และดนตรีพื้นบ้าน
         • สินค้า OTOP จาก 17 จังหวัดทางภาคเหนือ 
         • การประกวดนางนพมาศ สาวประเภทสอง
         • ถ่ายรูปร่วม บอลลูนยักษ์ ริมคลอง อัมพวา
         • สักการะองค์ศิวลึงค์ หยกฝังเพรช ใหญ่ที่สุดในโลก
         • ตลาดนัด พริตตี้ ดารา ณ ชูชัยบุรี

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำอัมพวา@Amphawa Floating Market หรือโทรศัพท์ 08-3433-5613

งานประเพณีลอยกระทง จังหวัดชลบุรี

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทง จังหวัดชลบุรี วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งในปีนี้ทางจังหวัดชลบุรีมีสถานที่จัดงานลอยกระทงอยู่หลายที่ ได้แก่ ชายหาดพัทยากลาง ที่ว่าการอ.พานทอง, ห้วยสครีพ บางพระ, วัดเขาดิน, สะพานอัษฎางค์ เกาะสีชัง, เลเจนด์ สยาม และเทอร์มินอล 21 พัทยา เป็นต้น  

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพัทยา หรือโทรศัพท์ 0-3842-7667
ลอยกระทง 2564

พระเจดีย์กลางน้ำ จังหวัดระยอง

         ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทงวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2564 ณ บริเวณพระเจดีย์กลางน้ำ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

         พบกับกิจกรรมล่องเรือชมแม่น้ำ ชมแสง สี เสียง อาหารโบราณ ลานวัฒนธรรม ของดีเมืองระยอง ตลอดเวลาการจัดงาน ร่วมรณรงค์การแต่งกายชุดไทย โดยจัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 22.00 น. ของแต่ละวัน และห่มผ้าพระเจดีย์กลางน้ำ จากวัดปากน้ำระยองแห่ทางเรือจนถึงพระเจดีย์กลางน้ำ และลอยกระทงบริเวณงานร่วมกัน 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลเนินพระ จ.ระยอง

งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ประจำปี 2564 จังหวัดสุโขทัย

          ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย มีรายละเอียดการจัดงาน ดังนี้
 

 • ภายในพื้นที่จัดงานลอยกระทงจะไม่มีร้านค้าจำหน่ายสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม แต่มีการจำหน่ายกระทง เพื่อลดการแออัดของนักท่องเที่ยวภายในงาน
   
 • ไม่มีการจัดกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ มีเพียงประดับตกแต่งสถานที่ด้วยไฟส่องสว่าง ตะคันดินเผา และประดับโคมไฟ กระทงเล็ก กระทงใหญ่
   
 • มีท่าน้ำสำหรับลอยกระทงและจุดถ่ายภาพความประทับใจมุมต่าง ๆ
   
 • การจุดพลุภายในงานลอยกระทงจะมีการจุดทุกวัน วันละ 2 รอบ
   
 • ก่อนเข้างานลอยกระทงต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนมาเที่ยว รับจำกัดเพียงวันละ 15,000 คนเท่านั้น


          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย หรือโทรศัพท์ 0-5569-7527

งานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

         เชิญร่วมงานเชียงใหม่นครแห่งความสุข : Chiang Mai City of Happiness วันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2564 กับการประดับโคมการเตรียมงานประเพณียี่เป็งในรูปแบบ New Normal ชมความงามของโคมล้านนานับหมื่นดวง จะสว่างไสวทั่วเมืองเชียงใหม่ ทั้งบริเวณ 5 ประตูเมือง 4 แจ่ง (เขตเมืองเก่า) ข่วงประตูท่าแพ, ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์, สะพานเหล็ก (ขัวเหล็ก), สะพานนวรัฐ, สะพานนครพิงค์ และนอกจากนี้มีมุมถ่ายรูปสวยงามตามวัดต่าง ๆ เช่น วัดโลกโมฬี วัดเจ็ดลิน ชมความงดงามอุโบสถ เจดีย์ศิลปะล้านนา กราบพระขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลอีกด้วย 

         ทั้งนี้ มีข้อปฏิบัติสำหรับการเข้าร่วมงาน ได้แก่

         1. ศึกษามาตรการควบคุมโรค ตรวจเช็กร่างกายว่าปลอดภัยไม่มีเชื้อและไม่ได้มาจากพื้นที่เสี่ยง
         2. จองแอ่วผ่านแอปพลิเคชัน "ยี่เป็งเชียงใหม่"
         3. แสดงหลักฐานการจองแอ่ว และลงทะเบียน "CM ชนะ" ทุกครั้ง
         4. ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสถานที่จัดงาน เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
         5. เลี่ยงการสัมผัสผู้อื่น หมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ที่บริการตามจุดต่าง ๆ ภายในการจัดงาน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ยี่เป็งเชียงใหม่ YeePeng Festival หรือโทรศัพท์ 0-5338-1888

ยี่เป็ง

กาดบะป๊าว จังหวัดเชียงใหม่

         เชิญร่วมงานเทศกาลลอยกระทงที่ "กาดบะป๊าว" ตั้งแต่วันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา  15.00-22.00 น.  ลอยกระทงในบรรยากาศสุขใจ มีที่จอดรถ ปลอดภัยภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

         - ร่วมลอยกระทงกะลามะพร้าวในร่องสวน 
         - เวิร์กช็อปทำยี่เป็ง 
         - การแสดงวัฒนธรรมสวยงาม
         - เลือกชิมและช้อปสินค้า อาหารที่หลากหลาย จากพ่อกาดแม่กาดบะป๊าว   

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก กาดบะป๊าว เชียงใหม่ หรือโทรศัพท์ 086 677 6313

กาดสามวัย จังหวัดแพร่

          ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทง "แอ่วกาดสามวัย ม่วนใจ๋ยี่เป็ง" วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ (กาด 3 วัย)

         โดยจัดท่าน้ำสำหรับให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมลอยกระทง สืบสานประเพณี จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ คูเมืองน้ำคือ ท่าน้ำเชตวัน และท่าน้ำศรีชุม ตลอดจนเลือกซื้ออาหารพื้นเมือง และนั่งรับประทานในบรรยากาศแบบพื้นเมืองแพร่ บริเวณ กาดสามวัย ฟังเพลงพื้นเมืองจากวง กาสะลอง มีการจัดมุมสำหรับ การทำกระทงใบตอง จากนั้นนั่งรถราง เพื่อไปลอยตามท่าน้ำที่ทางเทศบาลได้จัดใว้ให้ มีบริการรถราง ฟรี !

         รถรางนำเที่ยวมีจุดจอดที่บริเวณหน้าข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ (กาด 3 วัย ) เริ่มบริการตั้งแต่ เวลา 17.30-20.30 น. แต่ละรอบจะให้เวลาในการลอยกระทงที่ท่าน้ำ 30 นาที จากนั้นจะมีรถรางรับนักท่องเที่ยวกลับมายังบริเวณข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ (กาด 3 วัย) โดยแบ่งออกเป็น 3 เส้นทาง

         เส้นทางที่ 1-กาด 3 วัย ผ่านวงเวียนน้ำพุ ผ่านวัดศรีชุม ไปท่าน้ำศรีชุม

         เส้นทางที่ 2-กาด 3 วัย ผ่านศาลหลักเมือง ผ่านวัดพงษ์สุนันท์ ผ่านบ้างวงศ์บุรี ไปท่าน้ำเชตะวัน

         เส้นทางที่ 3-กาด 3 วัย ผ่านวัดพระบาทมิ่งเมืองวรวิหาร ผ่านประตูชัย ไปคูเมืองน้ำคือ

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแพร่ หรือโทรศัพท์ 0-5451-1060

ตลาดลานท่าข้าว จังหวัดพิษณุโลก

          เชิญร่วมงาน The New Moon ตั้งแต่วันที่ 12-19 พฤศจิกายน 2564 ณ ตลาดลานท่าข้าว มากมายด้วยร้านรวงต่าง ๆ ทั้งบูธอาหาร/เครื่องดื่ม, บูธแฟชั่น, บูธสินค้าตลาดไทย, บูธงานอาร์ต & คราฟต์ และฟู้ดทรัค และพิ่มความพิเศษ ที่มาในธีมดวงจันทร์ครั้งแรก พร้อมไฮไลต์สุดพิเศษภายในงาน เช่น
 

 • กิจกรรมลอยกระทง
 • ดนตรีสดสุดชิล
 • กิจกรรมประกวด
 • กิจกรรมเวิร์กช็อป
 • มุมถ่ายรูปสุดเก๋กับดวงจันทร์ ที่ทุกคนต้องมา


          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ลานท่าข้าว หรือโทรศัพท์ 06-5519-9983

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง ประจำปี 2564 จังหวัดตาก

          ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี โดยมีกิจกรรม ดังนี้
 

 • ลานภูมิปัญญากระทงสาย/การจำหน่ายกระทงกะลา ณ ด้านเหนืออาคารกิตติคุณ
 • พิธีขมาพระแม่คงคา ณ เวทีกลางน้ำ
 • การแสดงสื่อผสม (มัลติมีเดีย) ณ เวทีกลางน้ำ
 • การลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง จำนวน 1 สายต่อวัน ณ เวทีกลางน้ำปิง


          ทั้งนี้ บริเวณท่าลอยกระทง จะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลประชาชนให้มีการเว้นระยะห่าง ในการลอยและกำกับประชาชนให้เดินทางเดียว (One Way) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก กระทงสายเมืองตาก หรือโทรศัพท์ 0-55518-888

สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำบึงสีฐาน มข. จังหวัดขอนแก่น

          ขอเชิญร่วมงานลอยกระทง มหาวิทยาลัยขอนแก่น ณ บึงสีฐาน วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ในแบบ New Normal โดยเน้นสืบสานประเพณีเป็นหลัก ในส่วนของกิจกรรมรื่นเริงต่าง ๆ อย่างโซนออกร้านอาหาร จำเป็นต้องงดกิจกรรมในส่วนดังกล่าวไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Khon Kaen University - มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือโทรศัพท์ 0-4300-9700

ลอยกระทงบารายพันปี ปราสาทเมืองต่ำ จังหวัดบุรีรัมย์

         ขอเชิญร่วมงานบารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน ซึ่งมีพิธีสมมาน้ำ ทักษิณาวัตรเพื่อขอขมาสายน้ำทั้ง 4 ทิศรอบปราสาทเมืองต่ำ การแสดงแสง สี เสียง ชุด บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำน้อมนำบูชา เดินเที่ยวชมตลาดอารยธรรมของโบราณ สตรีตฟู้ดเมืองต่ำ กิจกรรมลอยกระทง ณ บารายพันปี การแสดงศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงร้องเพลงไทยลูกทุ่ง  ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมงานได้อีก 1 วัน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ลอยกระทงบารายพันปี ปราสาทเมืองต่ำ 

ลอยกระทงพระประทีปพระราชทานฯ นครราชสีมา

          ขอเชิญร่วมงานประเพณีลอยกระทง พระประทีปพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี งานลอยกระทง โคมไฟ ปี 2564 @ บึงหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2564 โดยมีกิจกรรมดังนี้

          - วันที่ 19 พฤศจิกายน : พิธีเชิญพระประทีปพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ลอยเป็นปฐมฤกษ์และมีการแสดงนาฏศิลป์เทิดพระเกียรติ การประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงจิ๋ว กระทงอนุรักษ์ธรรมชาติและการแสดงเวทีกลางน้ำในชุดการแสดงม่านน้ำพุประกอบแสง-เสียง

          - วันที่ 20 พฤศจิกายน : การแข่งขันพายเรืออีโปง การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การประกวดเทพบุตรเรืออีโปง การแสดงมหรสพจากศิลปินดังและมีการการแสดงม่านน้ำพุประกอบแสง-เสียง ตลอดจนการจำหน่ายอาหาร สินค้า พื้นเมือง และผลิตภัณฑ์ OTOP ต่าง ๆ

          อย่างไรก็ตาม ได้จัดเตรียมการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยมีจุดตรวจคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมและมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวัง การสวมหน้ากากผ้า และควบคุมระยะห่างทางสังคมให้เป็นไปตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ สอบถามข้อมูลได้ที่ กองการศึกษา ทศ.ตำบลหัวทะเล โทรศัพท์ 0-4492-5111 ต่อ 204, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0-4421-3666 หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

ลอยกระทง 2564

ภาพจาก thai.tourismthailand.org

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของลิสต์จัดงานลอยกระทง 2564 ด้วยเพราะมาตรการที่เคร่งครัดขึ้นสำหรับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 หลายสถานที่จัดงานจึงยังอยู่ในช่วงระหว่างการออกแบบมาตรการ เพื่อรูปแบบการจัดงานแบบ New Normal ถ้ามีรายละเอียดสถานที่จัดงานเพิ่มเติมจะรีบอัปเดตให้ทันทีเลย ^ ^
ลอยกระทง 2564

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สถานที่จัดงานลอยกระทง 2564 ครื้นเครงคืนวันเพ็ญแบบ New Normal อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:53:39 25,416 อ่าน
TOP