x close

แจกความอร่อย 12 ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสเด็ด คนชอบเส้น ไม่ควรพลาด

           คนชอบเส้น ไม่ควรพลาด กับรวมร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยรสเด็ด ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
           ก๋วยเตี๋ยว เมนูอาหารที่แสนจะคุ้นเคย ทั้งรสชาติของน้ำซุปร้อน ๆ เส้นเหนียวนุ่ม ลูกชิ้นและเครื่องอื่น ๆ ตามชอบ มีให้เลือกกินมากมาย และหนึ่งในเมนูที่หลายคนติดใจก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา” ความอร่อยของลูกชิ้นปลาที่แน่นเหนียวหนึบ เคี้ยวเด้งสู้ฟัน จะกินแบบน้ำใสก็อร่อย แบบแห้งก็ยิ่งเริด หรือจะเป็นเย็นตาโฟก็สุดยอดไปเลย เกริ่นมานานชักจะหิวแล้ว ว่าแล้วก็ไปดูร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าเด็ดจากทั่วไทย ที่เราคัดพิเศษมาให้กันเลย

1. อึ้งเป็งชุง ลูกชิ้นปลาเยาวราช

           ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าเก่าแก่ในย่านเยาวราช อยู่ใกล้กับห้างทองฮั่วเซ่งเฮง ไฮไลต์เด็ดของร้านอยู่ที่ลูกชิ้นปลาเนื้อเนียนเด้ง ใช้เนื้อปลาแท้ 100% ทำสดใหม่ทุกวัน จะกินกับเส้นอะไรก็อร่อย แถมให้เยอะแบบจุก ๆ กินชามเดียวก็อิ่มตื้อแล้ว นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอื่น ๆ อย่างฮ่อยจ๊อและหนังปลาอินทรีทอดกรอบด้วยนะ อร่อยเพลินแบบนี้ต้องไปลองแล้วล่ะ

2. ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช

          อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในย่านเยาวราช ที่เปิดขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลามานานกว่า 80 ปี จุดเด่นของร้านคือสูตรลับการทำลูกชิ้นที่ตกทอดกันมากว่า 3 รุ่น ทำให้ได้ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ที่ทำจากวัตถุดิบชั้นดี มีคุณภาพ รสชาติถูกใจคนกิน รวมถึงมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งเย็นตาโฟ บะหมี่แห้ง เกี้ยมอี๋ และของว่างอื่น ๆ อีกเพียบ

3. ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง

            สุดยอดร้านอร่อยที่ได้รับรางวัลการันตีจากการประกวดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาของสมาคม จส.100 ปี พ.ศ. 2539 ร้านเก่าแก่ในย่านบรรทัดทอง ที่เป็นต้นตำรับลูกชิ้นปลาสด ทำเองทุกอย่าง ใช้เนื้อปลาทะเลคุณภาพดี ไม่มีแป้ง ไม่ใส่สารเจือปน มีเครื่องลูกชิ้นมากมายหลายชนิด ทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นทรงเครื่อง ฮือก้วยทอด ฮือก้วยขาวทรงเครื่อง เส้นปลาสายฝน ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวกรอบหมูเด้ง หนังปลาทอด เรียกว่าเป็นที่ชื่นชอบของนักกินจนสามารถขยายสาขาได้ถึง 10 สาขาแล้ว ใครอยู่ใกล้สาขาไหนไปลองกินกัน

4. ลูกชิ้นปลาแม้นศรี

          ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดังในซอยแม้นศรี ความอร่อยถูกปากนักกินเส้นที่ยาวนานมากว่า 45 ปี จนขยายได้ถึง 4 สาขาแล้ว ทั้งสาขาแม้นศรี ตลาด อ.ต.ก. เสนานิคม และเทเวศร์ เมนูเด็ดคือ บะหมี่แห้ง ที่เส้นเหนียวนุ่ม ปรุงรสอ่อน กินคู่กับลูกชิ้นปลาเนื้อเด้ง อร่อยเข้ากันสุด ๆ ไปเลย และเกาเหลาลูกชิ้น ที่อัดแน่นมาทั้งแบบลูกกลม ลูกรักบี้ ฮือก้วยหรือปลาเส้น ทั้งหมดทำจากเนื้อปลาล้วน ๆ แต่กลับให้รสชาติและสัมผัสที่แตกต่างกัน อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องไปลองชิมนะ

5. นิว ลูกชิ้นปลานายใบ้

          ต้นตำรับความอร่อยจากสามย่าน กับสูตรเด็ดที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยการคัดสรรเนื้อปลาสดและใหม่ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ถูกหลักอนามัยโดยปราศจากสารกันบูด จนเป็นลูกชิ้นปลาเด้งได้ เคี้ยวหนึบสู้ฟัน และอร่อยถูกปากคนกินจนติดอกติดใจ ทำให้สามารถเพิ่มสาขาออกไปมากมายทั้งในกรุงเทพฯ และมีแฟรนไชส์ในต่างจังหวัด รวมถึงทางร้านยังมีฝึกอบรมสำหรับผู้ที่สนใจอยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย

6. เล้ง ลูกชิ้นปลา

          ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาตั้งอยู่ติดกับห้าง The Walk บนถนนราชพฤกษ์ ใช้สูตรดั้งเดิมแท้ ๆ ในการทำลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย โดยเลือกใช้เนื้อปลาหางเหลือง ปลาไซตอ ปลาอินทรี และปลาลิ้นคุณภาพดี ไม่ผสมสารบอแรกซ์และผงกันบูดอื่น ๆ ปรุงสดใหม่ทุกวัน ได้รสชาติดีที่เป็นมาตรฐาน ใครได้กินเป็นต้องติดใจทุกราย

 • ช่องทางการสั่ง : Grab        

 • ที่อยู่ : 144 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางขุนกอง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี

 • โทรศัพท์ : 09-5539-9888

 • เฟซบุ๊ก : เล้งลูกชิ้นปลา

7. ก้วงโจวก๋วยเตี๋ยวปลา

           ถือเป็นของดีเมืองนนท์อีกอย่าง สำหรับร้านก้วงโจว ที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยวปลา เพราะจัดมาเต็มทั้งข้าวหมูแดง หมูกรอบ และเปาะเปี๊ยะสด แต่จานเด็ดที่ใครมาเป็นต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาน้ำข้น ด้วยความสดของเนื้อปลา ไม่มีกลิ่นคาวให้กังวล เส้นที่ลวกมาเหนียวนุ่ม ลูกชิ้นปลาเด้ง และน้ำต้มยำรสแซ่บซี้ดที่นัวถึงเครื่อง ชามเดียวไม่พอต้องขอเบิ้ลแน่ ๆ
 • ช่องทางการสั่ง : Grab 

 • ที่อยู่ : 196 ถนนติวานนท์ ตำบลท่าทราย จังหวัดนนทบุรี 

 • โทรศัพท์ : 0-2952-3646

 • เฟซบุ๊ก : ก้วงโจวก๋วยเตี๋ยวปลา 

8. หลี ลูกชิ้นปลา

           ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากรายเจ้าเก่าแก่ของจังหวัดนครสวรรค์ เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส น้ำซุปรสชาติอ่อน หอมหวาน มีลูกชิ้นปลาเม็ดเล็ก ๆ แต่อร่อยนุ่ม หมูบดเนื้อแน่น และเกี๊ยวน้ำไส้หมู ชิ้นกำลังดี ใครที่ผ่านไปแถวนครสวรรค์ ลองแวะไปชิมกันได้ มี 2 สาขา คือ ใกล้ท่ารถทัวร์ทันจิตต์เดิม และตรงข้ามโรงน้ำแข็งอานนท์ หลังโรงพยาบาลร่มฉัตร

9. นายตี๋ ลูกชิ้นปลากราย 3 รส

           อีกหนึ่งร้านดังที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเดินทางที่ต้องขึ้นเหนือล่องใต้ผ่านจังหวัดนครสวรรค์ ก็มักจะแวะมาฝากท้องกินก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดร้านนี้ ด้วยที่ตั้งอยู่ริมถนนสวรรค์วิถี ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจร มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เย็นตาโฟ ลูกชิ้นลวกจิ้ม ทอดมัน เปาะเปี๊ยะ หมูสะเต๊ะ และของกินเล่นอย่างหนังปลากรายกรอบ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเป็นจุดพักรถและเติมความอร่อยลงท้อง

10. อ๋องทิพย์รส

           ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาขวัญใจคนเชียงใหม่ เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2517 พิกัดอยู่ตรงถนนปกเกล้า ใกล้ประตูช้างเผือก เอกลักษณ์ของร้านนี้จะอยู่ที่ลูกชิ้นปลาจิ๋ว หรือที่คนเมืองจะเอิ้นว่า ลูกชิ้นหัวนม และคนรับออร์เดอร์พ่วงตำแหน่งคนคิดเงินประจำร้านที่มีความจำเป็นเลิศ สั่งเยอะขนาดไหนก็ไม่ต้องจด แถมคิดเงินได้เร็วภายในไม่กี่วินาที สำหรับรสชาติของก๋วยเตี๋ยวก็ถือว่ากลมกล่อม อร่อยแบบไม่ต้องปรุงกันเลย ลูกชิ้นทำมาจากปลาแท้ ๆ ไม่มีกลิ่นคาวให้รำคาญใจ สั่งมาเยอะแค่ไหนก็กินหมดแน่นอน
 • ช่องทางการสั่ง : Grab, Line Man 

 • ที่อยู่ : 179/3 ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 

 • โทรศัพท์ : 0-5321-2712

11. เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา

           ใครผ่านไปแถวถนนนิมมานฯ ต้องไม่พลาดร้านก๋วยเตี๋ยวปลารสเด็ดคู่เมืองเชียงใหม่ ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 สูตรเฉพาะของทางร้านที่คัดสรรเนื้อปลาทะเลคุณภาพดี สดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารบอแรกซ์หรือสารกันบูดใด ๆ จนได้เป็นลูกชิ้นปลาเด้งและอร่อย ปลอดภัย ไร้แป้ง เมื่อใส่มาในก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปหอมหวาน ไม่ต้องปรุงก็กลมกล่อม และเครื่องอื่น ๆ แบบแน่นจุก บอกเลยว่าชามเดียวไม่พอแน่ ๆ
 • ช่องทางการสั่ง : Grab 

 • ที่อยู่ : มี 2 สาขา คือ สาขาฟ้าฮ่าม และนิมมานเหมินท์ ดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กของทางร้าน 

 • โทรศัพท์ : 09-3181-3579 (สาขาฟ้าฮ่าม), 09-1138-7002 (สาขานิมมานฯ)

 • เฟซบุ๊ก : เซียะ ก๋วยเตี๋ยวปลา - Sia Fishnoodle

12. โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย

           ความผสมผสานที่ลงตัวระหว่างก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสกลมกล่อมของเชียงใหม่ และลูกชิ้นปลากรายเนื้อเด้ง รสดั้งเดิม ส่งตรงความอร่อยจากนครสวรรค์ กับร้านโซ้ยตี๋ ที่ยกเมนูก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดมาเอาใจคนชอบเส้น ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ น้ำใส-ต้มยำ ลูกชิ้นและเนื้อปลาลวกจิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ทอดมันปลากราย และเปาะเปี๊ยะกุ้งกรุบกรอบ ใครชอบลูกชิ้นปลาห้ามพลาด
           ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เส้นเหนียวนุ่มพร้อมลูกชิ้นปลาเนื้อเด้ง และน้ำซุปร้อน ๆ ซดคล่องคอ เป็นอาหารโปรดของใครหลายคน และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยรสเด็ดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเท่านั้น ยังมีร้านอาหารอีกเพียบที่คนชอบเส้น รักลูกชิ้น ไม่ควรพลาด
 
ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจกความอร่อย 12 ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสเด็ด คนชอบเส้น ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 16:49:03 39,269 อ่าน
TOP