x close

6 ที่พักบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ตื่นเช้ายลทะเลหมอก โอบกอดธรรมชาติสวย

          ที่พักบ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เต็มอิ่มกับบรรยากาศการพักผ่อน โอบล้อมด้วยวิวขุนเขาแบบเต็มตา อากาศดีหายใจเต็มปอดตลอดทั้งปี
          หากจะให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในไทยบรรยากาศสวย ๆ มีไอหมอกยามเช้า วิวขุนเขาไร่ชา ให้อารมณ์เหมือนกำลังยืนอยู่ที่เมืองจีน น่าจะต้องมีหมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ในลิสต์ด้วยเป็นแน่แท้ ซึ่งที่นี่มีที่พักพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย ยิ่งถ้าไปช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาว หมู่บ้านแห่งนี้จะยิ่งเต็มไปด้วยไฮไลต์ความสวยงาม ความเรียบง่ายของวิถีชุมชนจีนยูนนาน ร้านอาหารยูนนานอร่อย ๆ พร้อมวิวธรรมชาติสวย เตรียมไปเช็กอินกันได้เลย
ที่พักบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

1. ต้าเหล่าซือ

          หนึ่งในที่พักขึ้นชื่อของหมู่บ้านรักไทย ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าบ้านรักไทย จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ นั่นคือ วิวบรรยากาศของหนองน้ำใหญ่เบื้องหน้า ทุกเช้าเมื่อตื่นขึ้นมาจะเจอเข้ากับไอหมอกปะทะหน้า อะไรมันจะฟินเช่นนี้ หลากหลายห้องพักพร้อมให้บริการ เช่น บ้านพักครอบครัว สำหรับ 4 คน, บ้านพักเดี่ยว (แอร์) สำหรับ 2 คน, บ้านพักเดี่ยว สำหรับ 2 คน, บ้านพักเรือนแถวระเบียงแยก สำหรับ 2 คน และบ้านพักเรือนแถวระเบียงรวม สำหรับ 2 คน นอนสบาย บรรยากาศดี แบบนี้ต้องขอลองสักคืนสองคืน

          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 578 9222, 089 557 2258
          เฟซบุ๊ก : ที่พักบ้านรักไทยต้าเหล่าซือ

2. ลีไวน์รักไทย

          ที่พักสไตล์จีนยูนนาน ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่ชาสวยงาม และอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของที่นี่ เห็นจะเป็นบ้านทุกหลังสร้างมาจากดิน ซึ่งคอยทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนก็นอนพักได้สบาย ๆ นอกจากให้บริการห้องพักแล้ว พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองเมนูอาหารอร่อย ๆ อย่างขาหมู ซาลาเปาทอด และยำใบชา จิบชาร้อนไปด้วยพลาง ๆ น่าจะทำให้บรรยากาศการพักผ่อนที่นี่ชิลมากขึ้นกว่าเดิม

          ที่อยู่ : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 552 9650
          เฟซบุ๊ก : Leewinerukthai Resort

ที่พักบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

3. Valley House

           ที่พักขนาดกะทัดรัด หากแต่เต็มอิ่มกับบรรยากาศความอบอุ่น ด้วยเพราะจำนวนห้องพักมีไม่เยอะ จึงทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมุมสงบ ๆ ไว้พักผ่อน บวกกับการบริการอย่างเป็นกันเอง จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนประทับใจ Valley House ได้ไม่ยากเย็น ไม่เพียงเท่านั้น…ที่นี่ยังมีร้านกาแฟเอาไว้ให้คุณนั่งจิบชิล ๆ ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับวิถีความเรียบง่ายแบบเต็ม ๆ

           ที่อยู่ : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
           เบอร์โทรศัพท์ : 091 079 5420
           เฟซบุ๊ก : Valley House วอลเล่ย์ เฮ้าส์ บ.รักไทย

4. ชาสารักไทย

           ที่พักบ้านดินบนดอยท่ามกลางขุนเขา และกำแพงที่ก่อคล้ายกับกำแพงเมืองจีน บรรยากาศภายในที่พัก มีกลิ่นอายความเป็นจีนแฝงอยู่ในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องประดับตกแต่งทั้งในห้องพักและนอกห้องพัก เตียงนุ่มนอนสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นอกจากให้บริการห้องพักแล้ว ร้านอาหารที่นี่ก็น่าหม่ำไม่แพ้กัน ประกอบด้วยสารพัดเมนูอาหารที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นจีนเหมือนเช่นเดิม ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาว บรรยากาศการพักผ่อนที่นี่จะดีกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัว

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ถนนบ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 245 4969
          เฟซบุ๊ก : ชาสารักไทย รีสอร์ท

5. นงนุช รีสอร์ท

          ที่พักติดริมทะเลสาบ บรรยากาศร่มรื่น ถ้าใครก็ตามได้มีโอกาสไปพักที่นี่ช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าให้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอก เต็มอิ่มกับความสวยงามของหมู่บ้านรักไทย กับพื้นที่ระเบียง หนึ่งในมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ใครมาค้างก็ต้องขอถ่ายรูป ห้องพักมีหลากหลายขนาดไว้ให้บริการ มีทั้งขนาดห้องเล็ก, ห้องกลาง และห้องใหญ่ พร้อมด้วยบริการอาหารเช้า ช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลให้กับแขกผู้มาเยือนได้อย่างไม่ยากเย็น

          ที่อยู่ : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 670 9419
          เฟซบุ๊ก : นงนุช รีสอร์ท

6. ธนภัทรบ้านดิน

          ที่พักเรียบง่าย อยู่ติดกับทะเลสาบ คงไว้ซึ่งความร่มรื่นและเงียบสงบของหมู่บ้านรักไทย ลองใครได้ตื่นมาตอนเช้า แล้วเห็นวิวสวยแบบนี้ เป็นต้องหลงรักด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว ไม่ก็เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัวจะเห็นไอหมอกลอยเอื่อย ๆ ให้อารมณ์เหมือนกับสรวงสวรรค์เลยทีเดียว ห้องพักเน้นความเรียบง่าย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ใครกำลังมองหาบรรยากาศการพักผ่อนแบบนี้อยู่ไปที่นี่ไม่ผิดหวัง

          ที่อยู่ : ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 854 9397, 086 440 0562
          เฟซบุ๊ก : ธนภัทรบ้านดินรีสอร์ต. บ้านรักไทย

          เต็มอิ่มกับบรรยากาศความเรียบง่ายและสงบของที่พักหมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่พร้อมจะเติมพลังความสดชื่นจากธรรมชาติรอบตัว หากใครมีเวลาว่างเหลือพอ ลองไปดูสักครั้ง แล้วจะรักเข้าเต็มเปา ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ที่พักบ้านรักไทยต้าเหล่าซือ, เฟซบุ๊ก Leewinerukthai Resort, เฟซบุ๊ก Valley House วอลเล่ย์ เฮ้าส์ บ.รักไทย, เฟซบุ๊ก ชาสารักไทย รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก นงนุช รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก ธนภัทรบ้านดินรีสอร์ต. บ้านรักไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ที่พักบ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ตื่นเช้ายลทะเลหมอก โอบกอดธรรมชาติสวย อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2563 เวลา 18:07:18 87,313 อ่าน
TOP