x close

9 ร้านคาเฟ่เพชรบุรี พักผ่อนเติมพลัง พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ

          ร้านคาเฟ่เพชรบุรี บรรยากาศร้านโดนใจ เมนูเครื่องดื่มโดนใจ จะนั่งก็ชิล จะถ่ายรูปก็เพลิน ใครอยากชิลกับบรรยากาศคาเฟ่ที่ต่างไปจากเดิม เห็นทีต้องแวะไปโดน

          สายคาเฟ่ทั้งหลายที่กำลังตั้งหน้าตั้งตาอยากที่จะไปฮอปปิ้งกันเต็มแก่ เพราะช่วงก่อนหน้าที่สถานการณ์โควิด 19 กำลังระบาด ร้านคาเฟ่ ส่วนใหญ่ต้องงดให้บริการนั่งในร้าน บางร้านเปลี่ยนมาเป็นบริการ Take Away แทน หลายคนเลยไม่มีรูปใหม่ ๆ เอาไว้ลงโซเชียล แต่เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น ร้านคาเฟ่ก็เริ่มเปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งในร้านอีกครั้ง ถ้าอย่างนั้น…วันนี้เราเลยขอไปสำรวจร้านคาเฟ่เพชรบุรีกัน ได้ยินแว่ว ๆ ว่ามีหลายร้านน่านั่ง บรรยากาศสวยชวนให้น่าถ่ายรูปสุด ๆ

1. ยุ้งเกลือ บ้านแหลม

          ร้านคาเฟ่แสนเก๋ ที่มาพร้อมกับวิวนาเกลือสวย ๆ มองเห็นกังหันลมสะท้อนพื้นน้ำ ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้ซึมซับภาพบรรยากาศแบบนี้ นอกจากจะมีวิวและมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังพร้อมบริการเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ว่ากันว่าอร่อยทุกเมนู และที่สำคัญ…ราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใครที่อยากจะชมการเก็บเกลือและหาบเกลือในช่วงหน้ามรสุมนี้อาจจะยากเสียหน่อย เอาแค่ว่าไปเสพวิวสวย ๆ เท่านี้ก็เพลินยิ่งกว่าอะไรแล้ว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
           ที่อยู่ : ตำบลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 089 766 6885
           เฟซบุ๊ก : ยุ้งเกลือ บ้านแหลม

2. ณ โรงนา คาเฟ่

          ใครที่กำลังมองหาบรรยากาศคาเฟ่วิวท้องนาสวย ๆ สักที่ ลองแวะมาเช็กอินที่ ณ โรงนา คาเฟ่ กันดู บอกเลยว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะจุใจ รวมถึงยังมีมุมที่นั่งให้เลือกเสพวิวได้หลากหลาย มีลมพัดเย็น ๆ ไว้คลายร้อนจากอากาศ เต็มอิ่มกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่จัดมาครบครัน ไม่ว่าจะเป็นกะเพราทะเลห่อไข่, สลัดหมูคงทัตสึ, เบอร์เกอร์หมู, มิลกี้คอนเฟล็ก, อิตาเลียนเรนโบว์, นมสดเรนโบว์, ลาเต้มันม่วง รวมถึงเมนูขนมหวานอื่น ๆ ที่บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ละหารบอน-กระจับ ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 017 8933
          เฟซบุ๊ก : ณ โรงนา คาเฟ่

3. M&J Garden Riverfront at Thayang

          ร้านคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำเพชรบุรี  เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งชิล ๆ พักผ่อนรับลมเย็น ๆ และเป็นที่ที่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความสโลว์ไลฟ์ หลังจากที่ต้องเฉาไปกับการกักตัวอยู่บ้านเป็นนานสองนาน เต็มอิ่มกับความน่ารักและความเป็นกันเอง ที่พร้อมมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่มาเยือน มากมายด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่เลือกสั่งได้แบบเพลิน ๆ ทั้งเค้กแสนอร่อย เครื่องหลากหลายรสชาติ และอาหารหน้าตาน่ากิน ทำเอาคุณอดใจแทบไม่อยู่เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ตำบลท่าแลง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 258 6363
          เฟซบุ๊ก : M&J Garden Riverfront at Thayang

4. Miracle cafe’

          ชิล ๆ ในวันสบาย ๆ กับร้านคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบวิกตอเรีย และพลาดไม่ได้กับจุดถ่ายรูปรังนกยักษ์บาหลี ที่ไม่ว่าใครก็ต้องขอเข้ามาถ่ายรูปด้วยสักแชะสองแชะ รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งในสวน ในร้านกาแฟ ในห้องอาหาร วิวดาดฟ้า และริมระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ อีกมากมาย รอให้คุณได้สั่งกิน นั่งเพลิน กินเพลิน จนไม่อยากกลับเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ตำบลโพไร่หวาน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 982 4660
          เฟซบุ๊ก : Miracle cafe’ มิราเคิล คาเฟ่

5. Hymn Cafe House & Music

          เต็มอิ่มกับการเสพบรรยากาศความชิลของที่ร้าน Hymn Cafe House & Music  ใครที่ชอบนั่งฟีลแบบ Cozy แนะนำเลยว่าต้องมา เพราะคุณจะต้องหลงรักตั้งแต่แรกเจอ นอกจากโทนการตกแต่งร้านจะทำให้คนนั่งรู้สึกสดชื่นแล้ว เมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ อย่าง “อเมริกาโน่ลูกตาลอ่อน” มาพร้อมกับความหอมละมุน , “กุหลาบมะนาวโซดา” เรียกคะแนนความสดชื่นซาบซ่าได้อยู่หมัด รวมถึงยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ไว้รอเสิร์ฟอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์) (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 123 4369
          เฟซบุ๊ก : Hymn Cafe House & Music

6. ต้นไม้ใบหญ้า Cafe' at แก่งกระจาน

          ร้านคาเฟ่น่าเช็กอินแห่งอำเภอแก่งกระจาน ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้การมานั่งชิลที่นี่ เหมือนกับว่านั่งอยู่ในอ้อมกอดของธรรมชาติ มองไปทางไหนก็เจอแต่ทิวเขาและใบหญ้าเขียว อิ่มอกอิ่มใจ มองเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าได้มีโอกาสไปนั่งช่วงเย็น ๆ บรรยากาศจะดีกว่าเดิมเป็นเท่าตัว มากมายด้วยเมนูขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่จะช่วยสร้างความรื่นรมย์ให้กับการนั่งคาเฟ่ที่นี่มากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 515 0803
          เฟซบุ๊ก : ต้นไม้ใบหญ้า Cafe' at แก่งกระจาน

7. ปลีกวิเวก คาเฟ่

          ร้านคาเฟ่น่ารักและเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาด เน้นความคลีน แฝงด้วยความมินิมอลนิด ๆ ถ่ายรูปออกมาเท่ไม่เหมือนใคร พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์เครื่องดื่มของที่ร้าน ที่มีให้เลือกสั่งทั้ง “กาแฟมะพร้าว, ชาเขียว หรือจะเป็นเมนูโซดา ก็อร่อยกลมกล่อม นั่งกินได้แบบเพลิน ๆ ใครที่อยากหามุมสงบ ๆ หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาที่นี่น่าจะถูกใจไม่น้อยเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ถนนร่วมจิตร์ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 855 6498
          เฟซบุ๊ก : ปลีกวิเวก คาเฟ่

8. บ้านไร่ภูหวาน

          ร้านคาเฟ่น่าเช็กอินอยู่ติดกับสวนตาลลุงถนอม ร่มรื่นด้วยสวนเงาต้นตาลสูงใหญ่ บรรยากาศดูแปลกตาน่านั่ง แน่นอนว่าเมื่อมาถึงที่ร้านพลาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่ม “อเมริกาโน่ลูกตาลลอยแก้ว” เมื่อลองดื่มแล้ว จะรับรู้ได้ถึงความหวานของลูกตาล ผสมกับความขมของกาแฟนิด ๆ ลงตัวอย่าบอกใครเชียว และอีกเมนูที่ต้องลอง “สมูทตี้ตะลิงปลิง” อร่อยและแปลกไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนี้คุณยังจะเพลิดเพลินไปกับการจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์จากต้นตาล และอื่น ๆ อีกมากมาย มาครั้งเดียวรับรองว่าคุ้ม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ตำบลถ้ำรงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 401 2832
          เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ภู่หวาน

9. บ้านสวนตาเสริฐ

          ร้านคาเฟ่สไตล์บ้านสวน ร่มรื่นด้วยด้วยหมู่มวลแมกไม้ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมแทบจะทุกมุมของร้าน การมานั่งชิลที่นี่จึงให้อารมณ์เหมือนนั่งที่สวนหลังบ้าน มีลมพัดมาเบา ๆ ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดี นั่งเพลินแบบไม่มีสะดุดเลย เต็มอิ่มกับเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่เรียงรายมาแบบแน่นขนัด ทั้งกับข้าวและของกินเล่น ของหวานก็มีเช่นกัน สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มของทางร้าน เข้าคู่อร่อยแบบกำลังดี และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (เปิดให้นั่งในร้าน หากแต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบทางร้านอย่างเคร่งครัด)
          ที่อยู่ : ซอยตำรวจทางหลวง 7/1 ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 824 7431
          เฟซบุ๊ก : ร้านกาแฟเพชรบุรี บ้านสวนตาเสริฐ

          เอาจริง ๆ ที่แค่ดูเผิน ๆ คาเฟ่เพชรบุรีนี่น่านั่งอยู่หลายร้านเลย แต่ละร้านก็มีบรรยากาศแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าคนนั่งจะชอบสไตล์ไหน ยังไงก็ลองมองหาวันว่างในปฏิทินกันดู แต่ถ้าไปแล้วก็อย่าลืมที่จะดูแลตัวเอง รักษาระยะห่าง ปฏิบัติตามกฎของร้านอย่างเคร่งครัดด้วยนะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ตั้งใจแวะ, เฟซบุ๊ก ยุ้งเกลือ บ้านแหลม, เฟซบุ๊ก ณ โรงนา คาเฟ่, เฟซบุ๊ก M&J Garden Riverfront at Thayangเฟซบุ๊ก Miracle cafe’ มิราเคิล คาเฟ่, เฟซบุ๊ก Hymn Cafe House & Music, เฟซบุ๊ก มัน พา เที่ยว, เฟซบุ๊ก ต้นไม้ใบหญ้า Cafe' at แก่งกระจาน, เฟซบุ๊ก อ้อมศรีรีวิว, เฟซบุ๊ก ปลีกวิเวก คาเฟ่, เฟซบุ๊ก บ้านไร่ภู่หวาน, เฟซบุ๊ก ร้านกาแฟเพชรบุรี บ้านสวนตาเสริฐ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านคาเฟ่เพชรบุรี พักผ่อนเติมพลัง พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 17:50:00 111,971 อ่าน
TOP