x close

20 ร้านคาเฟ่ในกรุงเทพฯ นั่งคุย นั่งชิลแบบสบายอารมณ์

ร้านคาเฟ่ กรุงเทพฯ

          ร้านคาเฟ่ กรุงเทพฯ หลากหลายบรรยากาศแสนเก๋ ให้คุณเข้ามานั่งเช็กอินจิบกาแฟหอมละมุน พร้อมสั่งอาหารและเบเกอรี่ทานกันแบบเพลิน ๆ

          เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนในกรุงเทพฯ ลองสังเกตดูได้เลยค่ะว่ามีร้านคาเฟ่แฝงตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยเต็มไปหมด จนบางครั้งทำเอาเราลังเลใจเลือกไม่ถูกเลยว่าจะนั่งร้านไหนดี เพราะร้านนี้บรรยากาศก็แสนเก๋ ร้านนั้นเมนูก็เลิศ แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อัปลงโซเชียลอีกเพียบ วันนี้เราเลยว่าจะขอตระเวนพาเพื่อน ๆ ไปนั่งชิลร้านคาเฟ่ กรุงเทพฯ กัน เชื่อว่าน่าจะถูกใจสายนั่งชิลทั้งหลายแน่นอน
1. Joy Table

          ตั้งอยู่แถวซอยลาดพร้าว 64 ความพิเศษของคาเฟ่แห่งนี้ เห็นจะอยู่ที่การตกแต่งร้านในสไตล์ญี่ปุ่นแสนเก๋ ที่ดูเรียบง่ายและลงตัวในทุกรายละเอียด แน่นอนว่าพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอย่างพวกเบเกอรี่โฮมเมด และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้คนรักสุขภาพได้มาลิ้มลอง โดยใช้ผักไฮโดรโปนิกส์จากฟาร์มมาเป็นวัตถุดิบหลักของการทำอาหาร เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกขั้นตอนรายละเอียดจริง ๆ พลาดไม่ได้กับของหวานอย่าง "เค้กเลมอน" ลองสั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น  ๆ สักเมนู แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 56 ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 วังทองหลาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 838 2201
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก JOY TABLE

2. NAHIM CAFÉ

          ร้านขนมและเค้กย่านเยาวราช ที่มาพร้อมด้วยบรรยากาศการตกแต่งน่ารักสดใส ด้วยลายเส้นการ์ตูนน่ารัก ๆ เรื่อยไปตั้งแต่ที่นั่ง ผนัง โต๊ะ และเก้าอี้ เมนูของหวานที่เราอยากให้คู่รักได้ลิ้มลอง คือ Waffle Strawberry Nutella คุณจะสัมผัสได้ถึงความอร่อยของไอศกรีมนมสดรสชาติหวาน และตัดเปรี้ยวด้วยสตรอว์เบอร์รี จี๊ดถึงใจแบบสุด ๆ สั่งมาทานพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มอย่าง Rainbow Polkadot Milkshake เครื่องดื่มน่ารัก ๆ สีสันหวานสดใส บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่แสนลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 623 3449
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE

3. Bangkok Espresso Bar

          ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัดแถวอารีย์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านเน้นโทนดิบ ๆ เซอร์ ๆ ซึ่งน่าจะถูกใจเหล่าสายกาแฟตัวอาร์ตอยู่ไม่น้อย ที่ร้านเน้นขายเครื่องดื่มกาแฟอร่อย ๆ ถึงแม้ว่าภายในร้านจะมีจำนวนที่นั่งไม่มาก แต่รสชาติความอร่อยเป็นที่ถูกใจลูกค้าจนแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย เมนูกาแฟเด่น ๆ ของทางร้าน ได้แก่ Marocchino, Espresso Shakerato, Piccolo Latte และ Flat White เป็นต้น เหล่านี้จะเป็นเมนูกาแฟแสนอร่อย ให้คุณนั่งดื่มได้สบาย ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 (ข้างอาคารปิยวรรณ) สรรพากร เขต 4 พญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 344 8889
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bangkok espresso bar

4. Churn Cafe

          ร้านกาแฟน่ารักแถวสีลม เน้นบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านในโทนสีขาว ที่ให้ความรู้สึกว่าเหมือนได้ไปนั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน เมนูเด็ดของทางร้านเน้นเสิร์ฟเบเกอรี่โฮมเมด พร้อมด้วยเครื่องดื่มอย่างกาแฟและชา อย่าง Almond Genoise Cake เค้กกาแฟรสเข้ม กลมกล่อม เนื้อเค้กนุ่มกำลังดี สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่ม Churn Signature Coffee กาแฟเอสเพรสโซ่ผสมนม ที่ทั้งหวานหอมอย่างมีเอกลักษณ์ แค่นี้ก็ถูกใจได้ง่าย ๆ แล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-18.00 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ซอยประมวล แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 190 9264
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Churn Cafe – เชิญคาเฟ่

5. Deli Cafe Shell RAMA3

          ร้านคาเฟ่ในบรรยากาศสุดชิลในปั๊มน้ำมัน Shell ริมถนนพระราม 3 ตัวร้านได้รับการตกแต่งสวยงาม ล้อมรอบด้วยบรรยากาศสวนสวย แลดูสบายตาเวลานั่งทอดอารมณ์ชิล ๆ เมนูของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟและเบเกอรี่ แถมยังราคาเบา ๆ รับรองว่าถูกใจทุกคน เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ Donut Black Choc Mini Dot รสชาติไม่หวานจนเกินไป นุ่มอร่อยกำลังดี จัดมาคู่กับเครื่องดื่มอย่างลาเต้เย็นรสชาติเยี่ยมสักแก้ว เรียกได้ว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัวแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : (ปั๊ม shell พระราม 3) ถนนพระราม 3 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 194 7893
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Deli Cafe Shell RAMA3

6. Chuanpisamai Café

          ร้านคาเฟ่สุดเก๋ ตั้งอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ตัวร้านตกแต่งได้แบบหวานชวนฝัน เน้นสีพาสเทลหวาน ๆ คล้ายกับสไตล์สวนอังกฤษ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งด้วยสีเนื้ออ่อน ดูสวยหวานลงตัวไปหมดทุกมุม ซึ่งนอกจากที่นี่จะเปิดเป็นห้องเสื้อขายไอเทมแสนเก๋แล้ว ในมุมหนึ่งของร้านยังเปิดให้ลูกค้าได้เข้ามานั่งจิบชาและขนมหวาน เม้าท์มอยตามประสาก๊วนเพื่อน หรือจะทานวาฟเฟิลแสนหอมหวานสักชิ้น ก็ฟินสุด ๆ ได้เหมือนกัน

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ถนนพระรามที่ 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 554 0638
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chuanpisamai café

7. Doctor Roaster Coffee Clinic

          ร้านคาเฟ่น่านั่งย่านอารีย์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งตัวร้านตั้งแต่หน้าทางเข้า ที่ไม่ว่าใครเดินผ่านไปผ่านมา เป็นต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดูไม่เหมือนร้านคาเฟ่เลยสักนิด ซึ่งเจ้าของร้านที่นี่เป็นคุณหมอ และได้แบ่งเวลาส่วนหนึ่งมาศึกษาเรื่องกาแฟ จนเป็นที่มาของการเปิดร้านนี้ขึ้น โดยกาแฟของทางร้านคุณหมอจะเป็นคนที่คัดเลือกเมล็ดกาแฟด้วยตัวเอง อีกทั้งยังคั่วเอง ชิมเองทั้งหมด เหล่านี้เป็นความใส่ใจที่คุณหมออยากมอบให้กับลูกค้าทุกคน หากใครเป็นคอกาแฟตัวยง ลองแวะมาจิบรสกาแฟที่นี่กันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. (ติดตามอัปเดตวันหยุดได้ที่ Facebook ของร้าน)
          ที่อยู่ : 53 ถนนพหลโยธิน 11 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 810 1983
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Doctor Roaster

8. Moola Café

          ร้านคาเฟ่แสนเก๋ ตั้งอยู่ในเวิ้งโบราณย่านเอกมัย โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดูอบอุ่น ภายในได้รับการตกแต่งและแบ่งสัดส่วนของพื้นที่เป็นอย่างดี เน้นสีพาสเทลดูอ่อนหวาน น่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคน ใครที่มาร้านนี้พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารเช้าที่ร้านในสไตล์โฮมเมด ว่ากันว่าขนมปังของทางร้านทั้งนุ่มและหอม หรือใครอยากลองทานไอศกรีมโฮมเมดที่ร้านก็มีให้เลือก บอกเลยว่าทานเท่าไรก็ไม่ต้องกลัวอ้วน ใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่สไตล์โฮมเมด บอกเลยว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : Ekkamai Shopping Mall สุขุมวิท 63 เอกมัย ซอย 10 กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 742 6640
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Moola Cafe

9. The Fox & The Moon Cafe

          ร้านคาเฟ่เปิดใหม่แกะกล่องที่ Warehouse 30 ย่านเจริญกรุง ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์แสนเก๋และทันสมัย โดยที่ยังคงโครงสร้างโกดังแบบเดิม อิ่มอร่อยด้วยในส่วนของเมนูอาหารหลากหลายชนิด มีทั้งชา กาแฟ ซุป และแซนด์วิช พลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองชาซินนามอน ที่รสชาติไม่หวานจนเกินไป สั่งมาทานคู่กับแซนด์วิชขนมปัง ที่อบออกมาได้เนื้อนุ่มกำลังดี ซึ่งอบใหม่ทุกวัน รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจในรสชาติ และกลับมาอุดหนุนบ่อย ๆ เลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : Warehouse 30 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 020 3007
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Fox and The Moon Cafe

10. Invisible Coffee Room

          ร้านคาเฟ่ในสไตล์มินิมอลในซอยสุขุมวิท 16 การตกแต่งร้านบอกเลยว่าชวนสะดุดตาเป็นที่สุด เพราะแสนเรียบง่าย โดยเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ดูโล่งโปร่งสบายตาอย่างบอกไม่ถูก โดยที่ร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟ ซึ่งลูกค้าจะได้เห็นถึงวิธีการชงกาแฟของบาริสต้าอย่างใกล้ชิด นอกเหนือไปจากเมนูกาแฟแล้ว เราอยากให้คุณได้ลอง Iced Dirty Chocolate เครื่องดื่มช็อกโกแลตแสนเข้มข้น ทั้งยังไม่หวานจนเกินไป และเข้ากันด้วยดีกับเค้กแครอท อร่อยจนต้องเรียกหาอีกชิ้นแทบไม่ทัน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 16 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Invisible coffee room


11. Holm Humble


          ร้านตั้งอยู่ซอยพหลโยธิน 34  เมื่อเดินเข้ามาในร้าน คุณจะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศร้านแบบเป็นกันเอง อบอุ่น ไม่อึดอัด เหมือนกับว่าเราได้มานั่งเล่นพักผ่อนที่บ้านเพื่อน เน้นสไตล์การตกแต่งแบบปูนเปลือย แฝงความเซอร์นิด ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลในร้าน ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย อย่าง Matcha Green Tea หรือ Chocolate Mint สั่งมาทานคู่กับเบเกอรี่แสนอร่อยของทางร้าน Black Rice Pancake with Grilled Banana Sauce แพนเค้กข้าวหอมนิลจากสุรินทร์กินคู่กับครีมกล้วยปิ้งน้ำตาลมะพร้าวหวาน บอกเลยว่าลงตัวสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 34 (เสนานิคม 2) แขวงลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 929 2754
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Holm humble

12. As.is

          ร้านคาเฟ่เปิดใหม่แกะกล่องย่านเยาวราช ใกล้สามแยก UOB เมื่อแตะประตูร้านเปิดเข้าไป รับรองเลยว่าคุณจะต้องโดนใจกับสไตล์การตกแต่งแบบลอฟท์ เผยให้เห็นผนังอิฐสีส้ม ใช้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้สบาย ฟินไปกับเมนูกาแฟที่ได้รับการชงจากบาริสต้าอย่างพิถีพิถัน พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟ Flat White จัดเสิร์ฟมาแบบร้อน รสชาติเข้มข้น นุ่มละมุน และยังมีความมันในตัว ลองให้ได้จิบสักอึก ต้องติดใจ และกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่นอนค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-พุธ, วันศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00-22.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์และพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 143 5215
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก As.is

13. หูกระจงคาเฟ่

          ร้านคาเฟ่ย่านยานนาวา พระราม 3 สวยและโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Glass House คล้ายกับเป็นเรือนกระจก ล้อมรอบตัวร้านด้วยกระจกใส ให้ลูกค้าได้นั่งรับแสงแดดอุ่น ๆ จากธรรมชาติ พร้อมด้วยของตกแต่งภายในร้านสุดเก๋ตามมุมต่าง ๆ เมนูเครื่องดื่มของทางร้านที่มาแล้วต้องลอง ได้แก่ ลาเต้ร้อน, ลาเต้เย็น, กาแฟ, ช็อกโกแลต และชาไทย เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเบเกอรี่แสนอร่อยสักชิ้น ใครอยากชิลบรรยากาศคาเฟ่แนวธรรมชาติ แวะมานั่งชิล ๆ ได้ที่นี่เลย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนยานนาวา เขตยานนาวา แขวงยานนาวา กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 065 145 6456
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hookrajongcafe -หูกระจงคาเฟ่-

14. Tasty Healthy

          ร้านตั้งอยู่ซอยจุฬาลงกรณ์ 6 ร้านคาเฟ่ที่เน้นอาหารเพื่อคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางร้านได้เลือกวัตถุดิบคุณภาพชั้นดี และคิดเป็นเมนูต่าง ๆ ทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียงบาย ให้ลูกค้ารู้สึกสบายตา และรายล้อมด้วยไม้ประดับตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ของร้าน เมนูกาแฟแนะนำของทางร้าน ได้แก่ Healthy Coffee กาแฟสดรสเข้ม เติมความหวานจากผลไม้อย่างน้ำส้มคั้นสด หรือจะเป็นพวกเมนูน้ำผลไม้ต่าง ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เรียกได้ว่ามีให้เลือกละลานตาเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-21.00 น. และวันเสาร์ เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ Naplab จุฬาฯ ซอย 6 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ :  086 511 8303, 090 982 7070
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tasty Healthy

15. Neighborhood Café

          ร้านคาเฟ่แถววิภาวดีรังสิต ที่เป็นมากกว่าร้านคาเฟ่ เพราะด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น บวกกับสไตล์การตกแต่งร้านด้วยผนังอิฐและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน ยิ่งทำให้ร้านดูทันสมัย น่านั่งชิลแบบสุด ๆ และการบริการที่แสนจริงใจ จึงทำให้ที่นี่ติดอันดับร้านคาเฟ่ในดวงใจของใครหลายคน ทางร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารโฮมเมด ตั้งแต่ไข่กระทะ ข้าวไก่อบ รวมถึงเบเกอรี่ต่าง ๆ และเมนูกาแฟทั้งหลาย เช่น Latte, Cold Brew และ Marocchino เป็นต้น เมนูความอร่อยเหล่านี้จะทำให้คุณนั่งเพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยวิภาวดี 56 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 159 1596
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Neighborhoodbkk

16. Red Diamond Café


          ร้านคาเฟ่ย่านลาดพร้าว 71 ถึงแม้ว่าที่นี่จะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ฝีมือความเก๋าในเรื่องกาแฟ บอกเลยว่าไม่แพ้ที่ไหน ภายในร้านเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย พร้อมมีคอร์สสอนเรื่องกาแฟที่ได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลก มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย เหมาะกับคอกาแฟทุกเพศทุกวัย พร้อมรูปแบบการชงที่แต่ละคนชื่นชอบ มีทั้งเอสเพรสโซ่, ลาเต้, คาปูชิโน่ และ Macchiato เรียกได้ว่ากาแฟรสชาติละมุนลงตัวเข้ากับบรรยากาศของร้าน จนทำให้คุณประทับใจแบบเต็ม ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 733 ถนนประชาสงเคราะห์ (เลียบทางด่วน) เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 044 2662
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Red Diamond Cafe

17. Aoon Pottery

          ร้านคาเฟ่ที่เป็นสตูดิโอเครื่องปั้นดินเผาย่านเยาวราช ใครที่ชื่นชอบและอยากดูงานเซรามิก รับรองได้ว่าไม่ผิดหวัง เพราะคุณจะได้เห็นงานเซรามิกสวย ๆ มาในรูปแบบของภาชนะที่ใช้เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มของทางร้าน ที่ทำให้ดูน่าทานมากขึ้นเป็นเท่าตัว ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหาร เช่น ข้าวหมูสะเต๊ะ, แซนด์วิชกริลล์ชีส และเมนูง่าย ๆ อย่างวาฟเฟิลท็อปด้วยไอศกรีม สั่งมาทานพร้อมกับสมูทตี้เบอร์รีสักแก้ว หรือเลือกที่จะจิบชาอุ่น ๆ ก็ทำให้มื้อนี้ของคุณดูพิเศษได้เช่นกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : เยาวราช ซอย 5 ซอยวัดปทุมคงคา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 447 7161
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก aoon pottery

18. Fill in the blank

          ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบายย่านเอกมัย ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน หากแต่การตกแต่งร้านด้านในยังคงแฝงด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ มีต้นไม้น้อยใหญ่แฝงตามมุมต่าง ๆ ของร้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน ทางร้านมีทั้งเมนูของหวานและเบเกอรี่ให้คุณได้เลือกทาน เช่น Apple Crumble ที่มาพร้อมกับซอสวานิลลาตัดความหวานได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยเมนูกาแฟอย่างพวกลาเต้หรือเอสเพรสโซ่ รสชาติหอมละมุนสักแก้ว เป็นส่วนผสมความอร่อยที่ลงตัวแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 61 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 000 4828, 097 203 9889
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fill in the blank

19. Montdao x Radi

          ร้านตั้งอยู่ใกล้ซอยทองหล่อ 11 แม้ว่าจะเป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่แต่ก็ได้บรรยากาศความอบอุ่นเป็นกันเอง ที่พร้อมเปิดรับลูกค้าทุกคนให้เข้ามาชิมความอร่อยของคัพเค้กและกาแฟชั้นดีที่ร้านนี้ ด้วยเพราะเมนูแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่ผ่านกระบวนการคิดและทำอย่างพิถีพิถัน จนทำให้หลายคนต่างติดใจ พลาดไม่ได้กับ Mocha Frappe คัพเค้กที่ขายดีที่สุดของร้าน และรวมถึงเมนูกาแฟหอมละมุนอย่าง Caffe Latte กาแฟรสนุ่ม เหมาะกับการสั่งมาทานคู่กับโฮมเมดสักชิ้น รับรองว่าคุณจะต้องเลิฟ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 11 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 196 5563
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mont Dao x Radi

20. Some Time Blue

          ร้านตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 2 ภายในร้านเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายด้วยความวินเทจ พร้อมยังให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ด้วยแสงธรรมชาติจากภายนอกร้าน เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งจิบกาแฟยามบ่ายเสียจริง ๆ คอกาแฟทั้งหลายต้องห้ามพาดเมนูดริปของทางร้าน การันตีด้วยรสชาติความนุ่มละมุนของกาแฟอย่างถึงอารมณ์ ได้แก่ Mae Jun Tai Roasted, Colombia 10 Hours Cold Drip และ Gravity Latte by Asama เป็นต้น ใครที่เป็นคอกาแฟตัวยงมาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-19.00 น., วันเสาร์ เวลา 10.30-21.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 10.30-19.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 907 0099
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Some time blue

          เป็นยังไงบ้างคะ ? น่าจะถูกใจเหล่าสายนั่งชิลอยู่บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ จริง ๆ แล้วร้านคาเฟ่เก๋ ๆ ในกรุงเทพฯ ยังมีอีกมากมาย บางคนถูกใจที่บรรยากาศ บางคนถูกใจที่เมนูอาหารและเครื่องดื่ม บางคนถูกใจที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ร้านคาเฟ่ก็ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนชิล ๆ อันดับต้น ๆ สำหรับคนที่อยากหามุมสงบในกรุงเทพฯ  สักครู่หนึ่งก็ยังดี ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 24 สิงหาคม 2560
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก JOY TABLE, เฟซบุ๊ก NAHIM CAFE, เฟซบุ๊ก Bangkok espresso bar, เฟซบุ๊ก Churn Cafe – เชิญคาเฟ่, เฟซบุ๊ก Deli Cafe Shell RAMA3, เฟซบุ๊ก Chuanpisamai café, เฟซบุ๊ก Doctor Roaster, เฟซบุ๊ก Moola Cafe, เฟซบุ๊ก The Fox and The Moon Cafe, เฟซบุ๊ก Invisible coffee room , เฟซบุ๊ก Holm humble, เฟซบุ๊ก As.is, เฟซบุ๊ก Hookrajongcafe -หูกระจงคาเฟ่-, เฟซบุ๊ก Tasty Healthy, เฟซบุ๊ก Neighborhoodbkk, เฟซบุ๊ก Red Diamond Cafe, เฟซบุ๊ก aoon pottery, เฟซบุ๊ก Fill in the blank, เฟซบุ๊ก Mont Dao x Radi และ เฟซบุ๊ก Some time blue

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ร้านคาเฟ่ในกรุงเทพฯ นั่งคุย นั่งชิลแบบสบายอารมณ์ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 10:38:10 25,699 อ่าน
TOP