x close

ที่เที่ยวเดือนเมษายน แชร์โลเคชั่นพักผ่อนรับช่วงซัมเมอร์

          ที่เที่ยวเดือนเมษายน เต็มอิ่มกับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทุกภาคทั่วไทย ออกเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติช่วงหน้าร้อน พร้อมให้คุณหลงใหลเสน่ห์แห่งฤดูที่ไม่เหมือนใคร
          หน้าร้อน อากาศมันช่างร้อนเหลือใจ ว่าแล้วก็ขอหากิจกรรมอะไรทำสักอย่างเพื่อเป็นการคลายร้อน แน่นอนว่าคอท่องเที่ยวทั้งหลายจะต้องควานหาโลเคชั่นอยู่แน่ ๆ เพราะช่วงเวลานี้นี่แหละเป็นช่วงนาทีทองที่คุณจะได้กอบโกยความสวยงามของฤดูกาล ท้องฟ้าสดใส แสงแดดจ้า มันช่างเหมาะกับการคว้ากล้องออกไปถ่ายรูปสวย ๆ เสียจริง แต่สำหรับใครที่หมดไอเดีย ไม่รู้ว่าจะเอาตัวเองไปเช็กอินที่ไหนดี เรามีไอเดียมาฝาก เผื่อว่าหน้าร้อนนี้จะได้ไม่นอนเหงาเศร้าซึมอยู่แต่กับบ้านอย่างเดียว

1. น้ำตกแม่กลาง จังหวัดเชียงใหม่

         หนึ่งในลิสต์น้ำตกสวยของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ใครมาเที่ยวก็ต้องขอแวะมาสักนิดสักหน่อย นอกเหนือจากการชื่นชมความสวยงามของม่านน้ำที่ไหลจากที่สูงลงสู่เบื้องล่างแล้ว นักท่องเที่ยวบางคนถือโอกาสนี้ลงเล่นน้ำคลายร้อนด้วยเสียเลย จริง ๆ แล้วน้ำตกแม่กลางมีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี แต่ถ้าใครมาช่วงฤดูฝนกระแสน้ำจะค่อนข้างแรง และอาจเป็นอันตรายสำหรับการเล่นน้ำ แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าร้อนบอกเลยว่าทางสะดวก จะแหวกว่ายท่วงท่าไหนก็สนุกสุด ๆ รวมถึงความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ ก็ทำเอาเราประทับใจด้วยเช่นกัน
ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          พิกัด Google Maps : น้ำตกแม่กลาง

          ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

          เบอร์โทรศัพท์ : 053 286 728

          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park

2. เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

         เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นที่เที่ยวนครนายกยอดนิยม ตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์สวยงามแล้ว ก็ยังมีจุดให้เล่นน้ำสุดเย็นฉ่ำด้วย โดยบริเวณที่สามารถเล่นน้ำได้จะอยู่ด้านหน้าเขื่อน จะมีแก่งหินให้เล่นน้ำเป็นระยะ ๆ น้ำไม่ลึกมากนัก เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีลานจอดรถกว้างขวาง สามารถมานั่งกินข้าวริมลำธารได้ แต่ไม่ได้มีร่มไม้อยู่ใกล้จุดเล่นน้ำมากนัก ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำจึงควรเป็นช่วงเช้าหรือไม่ก็บ่ายแก่ ๆ

          พิกัด Google Maps : เขื่อนขุนด่านปราการชล

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

3. บางตะบูน จังหวัดเพชรบุรี

          ใครที่อยากสัมผัสความสโลว์ไลฟ์ว่าเป็นอย่างไร ลองชวนก๊วนเพื่อนไปเที่ยวที่บางตะบูนกันดู บรรยากาศธรรมชาติแสนเงียบสงบ ที่พักโฮมสเตย์หลังเล็ก เรียบง่ายและเป็นกันเอง ขณะเดียวกันก็ยังได้ซึมซับวิถีชีวิตชาวประมงชายฝั่ง ท่ามกลางป่าชายเลนที่สมบูรณ์ที่สุดผืนหนึ่งของเพชรบุรี เหล่านี้เป็นภาพความสวยงามแบบพื้นบ้านที่หาไม่ได้จากที่ไหนบ่อย ๆ หรือถ้านักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากศึกษาเกี่ยวกับระบบนิเวศป่าชายเลนเพิ่มเติม ที่นี่ก็มีศูนย์อนุรักษ์และศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลนไว้คอยบริการ และห้ามพลาดลิ้มรสอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ กันด้วยนะ
ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          พิกัด Google Maps : บางตะบูน

          ที่อยู่ : ตำบลบางตะบูนออก อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

4. คลองหรูด จังหวัดกระบี่

          คลองหรูด หรือคลองน้ำใส แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอเหมาะพอเจาะให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ ทั้งพายเรือคายักชมธรรมชาติ ลงเล่นน้ำชิล ๆ หรือจะนั่งปิกนิกล้อมวงกินอาหารอร่อย ๆ ก็สนุกเพลินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ จากเดิมพื้นที่นี้เป็นคลองสาธารณะของหมู่บ้าน หากแต่ช่วงที่ผ่านมาประสบปัญหาภัยแล้ง ทาง อบจ.กระบี่ จึงมีแนวคิดจะสร้างฝายชะลอน้ำ เพื่อกักเก็บน้ำไว้ให้ชุมชนได้ใช้ในยามแล้ง จนกระทั่งเริ่มได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ จนกลายเป็นที่เที่ยวกระบี่ที่คึกคักและมีสีสันไม่แพ้ที่ไหนเลย
ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          พิกัด Google Maps : คลองหรูด

          ที่อยู่ : บ้านแหลมสอม ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

5. ตลาดน้ำสามวัง จังหวัดชลบุรี

          ที่เที่ยวตลาดที่จะทำให้คุณคลายร้อน แถมยังทั้งช้อป กิน และอิ่มไปพร้อม ๆ กัน เหตุผลที่ใครหลายคนติดใจตลาดน้ำสามวัง น่าจะเป็นบรรยากาศความบ้าน ๆ เรียบง่าย ขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกถึงฟีลธรรมชาติของต้นไผ่ ที่คอยทำหน้าที่เอื้อเฟื้อให้ร่มเงาแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวทุกคน บ้างก็นั่งเล่น บ้างก็ถ่ายรูปริมน้ำสวย ๆ บ้างก็จับกลุ่มพูดคุยหัวเราะกันอย่างออกรสออกชาติ รวมถึงยังมีกิจกรรมอย่างการล่องเรือชมธรรมชาติ ชมหิ่งห้อย ที่ไม่มีโอกาสบ่อยนักจะได้เห็น

+++ ตลาดน้ำสามวัง จ.ชลบุรี เดินซื้อของสุดเพลิน ล่องเรือใต้ร่มเงาไม้ไผ่

          พิกัด Google Maps : ตลาดน้ำสามวัง

          ที่อยู่ : บ้านสระคลอง ซอย 3 ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.

          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสามวัง

6. บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร

          ขอเอาใจสายคาเฟ่ที่อยากหาที่เที่ยวคลายร้อนเสียหน่อย กับร้านคาเฟ่ใต้ร่มเงาไผ่ และธารน้ำไหลอ้อยอิ่งให้ลูกค้าได้เอาเท้าจุ่มน้ำแบบชิล ๆ ตัวร้านเน้นบรรยากาศตกแต่งแบบสบาย ๆ โดยเป็นงานไม้เสียส่วนใหญ่ ยิ่งสร้างฟีลความอบอุ่นเพิ่มกว่าเดิมเป็นเท่าตัว มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ได้แก่ โซนในร้าน โซนใต้ร่มไม้ และโซนลำธาร ซึ่งถือเป็นไฮไลต์เด็ดมัดใจลูกค้ามาแล้วนักต่อนัก รวมถึงเมนูกาแฟและขนมของที่ร้านก็ดูน่ากิน ยิ่งเพิ่มคะแนนความชิลมากขึ้นไปอีก

          พิกัด Google Maps : บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร

          ที่อยู่ : ถนนสายห้วยท่าไทร-เขาเลี้ย ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 0644 244 623

          เฟซบุ๊ก : บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร

7. หลาดเล อ่าวทุ่งมหา จังหวัดชุมพร

          ตลาดเล็ก ๆ บนสะพานปลา ให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินดูและเลือกซื้อของกินอร่อย ๆ ท่ามกลางลมเย็น ๆ ของทะเลที่พัดมาเป็นระลอก ๆ ช่างเป็นอะไรที่สบายอารมณ์ขนาดนี้ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ก็เป็นคนในชุมชน เอาของมาขายกันเอง เสียงร้องเรียกลูกค้าเจื้อยแจ้วและเป็นกันเอง ยิ่งทำให้ของน่าซื้อกว่าเดิมหลายเท่า นอกจากเดินตลาดชิล ๆ แล้ว อ่าวทุ่งมหายังเป็นที่อยู่อาศัยของฉลามวาฬ ที่มักจะแหวกว่ายให้นักท่องเที่ยวได้เห็นเกือบทุกวัน จนกลายเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวอยู่บ่อย ๆ

          พิกัด Google Maps : หลาดเล อ่าวทุ่งมหา

          ที่อยู่ : ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป

          เฟซบุ๊ก : หลาดเล อ่าวทุ่งมหา

8. อ่างน้ำพาน จังหวัดอุดรธานี

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ มีลักษณะเป็นอ่างน้ำจืดขนาดใหญ่ น้ำนิ่งและใส ตลอดเวลานักท่องเที่ยวจะฟินไปกับสายลมเย็น ๆ ที่พัดคลายความร้อนให้บรรเทาลง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชิลบนแพ พร้อมกับสั่งเมนูอาหารแสนอร่อยมากินได้ เมนูอาหารมีให้เลือกตั้งแต่ ปลาเผา, ส้มตำ, ตำถั่ว, ลาบ สั่งมากินกับข้าวเหนียว อิ่มกำลังพอดี รวมถึงเครื่องดื่มก็มีบริการแบบเสร็จสรรพ อารมณ์เหมือนเปลี่ยนบรรยากาศการกินข้าวนอกบ้าน จะผิดก็แต่มีวิวน้ำและธรรมชาติล้อมรอบตัวเท่านั้นเอง

          พิกัด Google Maps : อ่างน้ำพาน

          ที่อยู่ : ตำบลเชียงดา อำเภอสร้างคอม จังหวัดอุดรธานี

          เฟซบุ๊ก : ล่องแพอ่างน้ำพาน ท่าแพนาสะอาด อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี

9. พัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

          จุดพักผ่อนและจุดท่องเที่ยวยอดฮิตในพื้นที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร เป็นประจำทุกปีเมื่อใกล้ถึงช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว ที่นี่จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เรียกได้ว่ามีนักท่องเที่ยวมาเช็กอินไม่ขาดสาย พักผ่อนไปกับการกินอาหารอร่อย ๆ ซึ่งเป็นแพร้านอาหารเรียงรายให้เลือกแบบละลานตา หรือบางที่ก็มีเครื่องเล่นแบบสวนน้ำ เอาใจเด็กและผู้ใหญ่หัวใจยังเด็กทั้งหลายเข้ามาตักตวงความสนุกกันแบบสุดเหวี่ยง นอกจากนี้ยังมีให้เช่าเจ็ตสกี ห่วงยาง รวมถึงเสื้อผ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้ให้พร้อม
ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          พิกัด Google Maps : พัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร

          ที่อยู่ : ตำบลคันไร่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

          เฟซบุ๊ก : พัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร

10. ที่เที่ยวทะเลสวย ๆ

          ช่วงหน้าร้อนเดือนเมษายน จะไม่พูดถึงทะเลก็ดูจะผิดไปเสียหน่อย เพราะหลายคนรอช่วงเวลาเหล่านี้นี่แหละ จะได้มาสัมผัสท้องทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายขาว นอนอาบแดดให้ผิวเป็นสีแทน เอาเข้าจริง ๆ ทะเลไทยสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อยู่ที่ว่านักท่องเที่ยวจะเลือกเที่ยวได้ถูกช่วงหรือเปล่าเท่านั้นเอง

          - ทะเลโซนฝั่งอันดามัน ได้แก่ ภูเก็ต, กระบี่, พังงา, หมู่เกาะสิมิลัน, เกาะหลีเป๊ะ, ตรัง, ระนอง, หมู่เกาะพีพี  และหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นต้น

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          - ทะเลฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง ได้แก่ สุราษฎร์ธานี, ชุมพร, นครศรีธรรมราช, เกาะสมุย, เกาะพะงัน, เกาะเต่า, เกาะนางยวน, หาดใหญ่ และสงขลา เป็นต้น

          เป็นไง ? พอจะเก็บไว้เป็นไอเดียสำหรับเที่ยวช่วงหน้าร้อนนี้บ้างหรือเปล่า ใครที่กำลังนอนเหงาเศร้าเซ็งอยู่แต่กับบ้าน แล้วอยากลองเปลี่ยนโลเคชั่นบ้างสักนิดสักหน่อย บอกเลยว่าเรียกความสดชื่นให้กับตัวเองได้เยอะเลยทีเดียวเชียว

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park, เฟซบุ๊ก ทุ่งผีเสื้อแหนมเห็ดแม่นุ้ย อ.วังน้ำเขียว, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำสามวัง, เฟซบุ๊ก บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร, เฟซบุ๊ก หลาดเล อ่าวทุ่งมหา, เฟซบุ๊ก ล่องแพอ่างน้ำพาน ท่าแพนาสะอาด อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี, เฟซบุ๊ก พัทยาน้อย เขื่อนสิรินธร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนเมษายน แชร์โลเคชั่นพักผ่อนรับช่วงซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:06:17 49,996 อ่าน
TOP