x close

สวนเมเปิ้ล จ.กาญจนบุรี เปิดสวนจัดงานบุฟเฟ่ต์ลำไยและสวนดอกไม้

          สวนเมเปิ้ล จังหวัดกาญจนบุรี สวนเกษตรอินทรีย์ จัดงานบุฟเฟ่ต์ลำไยและสวนดอกไม้ ถ่ายรูปสวย กิจกรรมแยะ เหมาะอย่างยิ่งมาเที่ยวกับการชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรักมาเที่ยวกัน
          บรรยากาศดี ๆ ช่วงปลายปีแบบนี้ แถมวันหยุดก็มีเยอะแบบเหลือเฟือ ว่าแล้วก็หันซ้ายหันขวา ชวนคนข้าง ๆ ไปเที่ยว น่าจะสนุกดีไม่น้อย แต่สำหรับใครคิดไม่ออก ดูพิกัดที่เที่ยวไหนก็ไม่ถูกใจเสียที เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวมาแนะนำ ที่ “สวนเมเปิ้ล” สวนเกษตรอินทรีย์น่าเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี บอกเลยว่าที่นี่คุ้มค่าแก่การมาเยือน เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสความอร่อยของผลไม้แล้ว ยังได้รูปสวย ๆ ติดไม้ติดมือถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่ ๆ

          สวนเมเปิ้ล (Maple Gardens) บนพื้นที่กว่า 17 ไร่ของสวนเกษตรอินทรีย์แห่งนี้ คุณจะเต็มอิ่มกับความเป็นธรรมชาติของวิถีการทำเกษตรกรรม ได้ชื่นชมผลผลิตทั้งสวนผัก สวนผลไม้ และสวนดอกไม้ ที่แข่งกันเบ่งบานออกดอกออกผล พลอยให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนได้ตื่นเต้นและเบิกบานใจไปกับภาพที่ปรากฏตรงหน้า

          ซึ่งในช่วงวันที่ 25 ธันวาคม 2562 - 12 มกราคม 2563 ทางสวนเมเปิ้ลจัดงาน “บุฟเฟ่ต์ลำไยและสวนดอกไม้” งานนี้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มกับลำไยแสนอร่อย กินได้ไม่อั้น ไม่มีการจำกัดเวลา กินกับแบบสด ๆ เด็ดจากต้นกันเลยทีเดียวโดยลำไยพันธุ์ที่ปลูกเป็นพันธุ์เพชรน้ำเอกหากินได้ยากในท้องตลาด เพราะส่วนใหญ่ขึ้นห้างและส่งออก ไม่อบกำมะถัน กินแล้วไม่ร้อนใน ไม่ไข้ขึ้น

          รวมถึงใครรู้ตัวว่าเป็นสวนชอบถ่ายรูป ก็ยังเพลิดเพลินไปกับการชมดอกไม้ แปลงผักนานาชนิด ที่ทางสวนได้บรรจงจัดเอาไว้อย่างสวยงาม เรียกว่าทุกมุมสามารถเป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ตามใจต้องการ ได้ใกล้ชิธรรมชาติแบบสุด ๆ และสาเหตุที่เปิดทั้งหมดเพียงแค่ 18 วัน เพราะต้นไม้ที่ทางสวนปลูกมีอายุสั้น ซึ่งจำนวนเวลานี้ เป็นจำนวนเวลาเปิดสวนที่ดีที่สุด ที่ทุกคนจะได้เข้ามาเก็บเกี่ยวความสุขไปด้วยกัน
          หรือถ้าใครเกิดติดใจ อยากจะซื้อลำไยและผักติดไม้ติดมือกลับบ้านไป ก็ไม่ว่ากัน สามารถเลือกซื้อเลือกหาได้ตามสบายไม่มีติดขัด รวมถึงบริเวณด้านหน้าสวน ก็ยังมีต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ จำหน่ายในราคาน่ารักเป็นกันเอง แอบกระซิบบอกนิดนึงนะคะว่า…กว่าจะเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้นั้น เจ้าของล้วนสร้างสรรค์และมีความตั้งใจจริง อยากจะให้ทุกคนที่มีโอกาสมาเยือนที่สวนแห่งนี้ ได้รับความสุขและความประทับใจกลับไป

รายละเอียดต่าง ๆ สำหรับการเข้าชมสวนเมเปิ้ล

          - งานมีตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 - 12 มกราคม 2563

          - ให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

          - ค่าเข้าชมสวน พร้อมอิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ลำไย ท่านละ 99 บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี)

          - อนุญาตให้เพื่อนรัก 4 ขา (ทั้งน้องหมาและน้องแมว) เข้าร่วมงานได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องอยู่ในความดูแลของเจ้าของ และต้องมีสายจูงให้เรียบร้อย

          - สามารถดูพิกัดเส้นทางได้ที่ Google Maps : สวนเมเปิ้ล

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Maple Gardens – สวนเมเปิ้ล หรือโทรศัพท์ 086 163 0056

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 ธันวาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก Maple Gardens – สวนเมเปิ้ล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวนเมเปิ้ล จ.กาญจนบุรี เปิดสวนจัดงานบุฟเฟ่ต์ลำไยและสวนดอกไม้ โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2562 เวลา 14:36:17 32,386 อ่าน
TOP