x close

เที่ยวเชียงใหม่ เยือนสวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์ ชมดอกไม้สีสันสดใสในหน้าหนาว

          ชวนเที่ยวสวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์ ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวสวย ๆ ที่น่าไปเช็กอิน ถ่ายรูปชิค ๆ กับดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสีสัน ท่ามกลางอากาศเย็นสบายสดชื่น ไม่ไกลตัวเมืองเชียงใหม่
          ตอนนี้ต้องบอกว่าทุ่งดอกไม้เชียงใหม่กำลังมาแรงมาก ๆ หลายสถานที่้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมไร่ ได้ถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้กว้างขวางกันอย่างใกล้ชิด เราเคยนำเสนอทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ไปหลายแห่งแล้วทั้ง I love flower Farm เชียงใหม่, ทุ่งดอกมากาเร็ตเชียงใหม่ ที่สุรชัยฟาร์ม, ทุ่งดอกเก๊กฮวย บ้านอมลอง และทุ่งดอกไฮเดรนเยีย วันนี้ก็มาถึงคิวของทุ่งดอกไม้ที่สวนพ่อหลวงชัชร์กันบ้าง บอกเลยว่าสีสันสดใสน่าถ่ายรูปสุด ๆ
          สวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์ ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 9 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากเมืองเชียงใหม่ประมาณ 20 กิโลเมตร ขับรถเพลิน ๆ ไปเดิน 45 นาทีก็ถึงแล้ว มีลักษณะเป็นแปลงปลูกดอกไม้กว้าง ซึ่งทำเป็นร่องให้สามารถเดินเข้าไปในแปลงได้ โดยดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานอยู่ตอนนี้จะเป็นดอกเบญจมาศ มีทั้งสีขาว สีเหลือง สีส้ม สีแดง และสีม่วงอ่อน
          นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเข้าไปถ่ายรูปกับดอกไม้ได้อย่างใกล้ชิด มีทางเดินเล็ก ๆ ให้เดินเข้าไปในแปลงดอกไม้ได้ บรรยากาศแต่ละช่วงของวันก็จะแตกต่างกันออกไป ถ้ามาตอนเช้าก็จะเห็นสายหมอกขาว ๆ น้ำค้างที่ค้างอยู่บนดอกไม้ อากาศเย็นสบาย ถ้ามาช่วงสาย ๆ ก็จะได้ฉากหลังเป็นท้องฟ้าสดใส ส่วนตอนเย็นก็จะบรรยากาศอบอุ่น ได้วิวพระอาทิตย์ตกดินหน่อย ๆ
          นอกจากทุ่งดอกไม้แล้ว ภายในสวนก็มีคาเฟ่สไตล์พื้นบ้านให้นั่งพัก ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมกับขนมอร่อย ๆ กันด้วย หรือใครชอบใจอยากได้ดอกไม้กลับบ้านก็มีให้ซื้อกันในราคาย่อมเยา
          การเที่ยวชมสวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์ สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง ค่าเข้าชมท่านละ 50 บาท (เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เข้าชมฟรี) ฟรีน้ำดื่ม และอุปกรณ์ถ่ายรูป ไม่ต้องจองล่วงหน้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์ หรือโทรศัพท์ 08 6913 1477, 06 1486 4335, 06 2942 6390 และ 06 1624 3687

          ใครวางแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ นอกจากนี้ในแม่ริมก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ รวมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดีให้เลือกพักผ่อนอีกหลายแห่งด้วยนะ ไปเที่ยวแล้วจะหลงรัก :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเแลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 18 ธันวาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก สวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเชียงใหม่ เยือนสวนดอกไม้พ่อหลวงชัชร์ ชมดอกไม้สีสันสดใสในหน้าหนาว อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2562 เวลา 11:34:12 15,432 อ่าน
TOP