x close

ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ 2562 บานเหลืองสวยสดใสต้อนรับหน้าหนาว

          เที่ยวทุ่งทานตะวัน 2562 ไปชมความสวยงามของทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ กันได้แล้ว ที่ไร่มณีศร เขาใหญ่ กำลังบานสวยอร่ามเต็มหุบเขา สีเหลืองสดใสต้อนรับฤดูหนาวกันแบบสวย ๆ ไปเลย ไปเที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด
          การเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ในฤดูหนาว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ใครหลายคนใฝ่ฝันถึง เพราะนอกจากจะบรรยากาศดีมาก ๆ แล้ว ยังมีรูปสวย ๆ ไว้ให้อัปโหลดขึ้นโซเชียลตลอดฤดูกาลกันด้วย และสำหรับใครที่กำลังรอคอยทุ่งดอกทานตะวันอยู่ มาแอบบอกข่าวดีกันหน่อยว่าตอนนี้ที่เที่ยวเขาใหญ่ สุดฮิตอย่างทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ที่ไร่มณีศร บานสะพรั่งแล้วนะ สวยมาก ๆ ด้วย
          ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแปลงปลูกดอกทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งมีการเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกปี และสำหรับปีนี้ทุ่งดอกทานตะวันแปลงแรกก็บานสวยสะพรั่งแล้ว มาทันความหนาวเย็นพอดีเป๊ะ ! และแน่นอนว่าความสวยงามก็ยังคงเดิม ดอกทานตะวันสีเหลืองสวยสดใสกว่า 100 ไร่ ค่อย ๆ พากันชูช่อรับแสงแดดยามเช้า แสงอาทิตย์จะไล่สาดส่องไปบนทุ่งทานตะวันทีละน้อยจนทั่วทั้งแปลงกว้างใหญ่ ดอกทานตะวันจะชูดอกรับแสงอาทิตย์กันงาม ๆ ตลอดทั้งวัน มีสายลมเย็นพัดผ่านให้พอชื่นใจ มีฉากหลังเป็นแนวภูเขาน้อยใหญ่งดงาม มองไปทางไหนก็สดชื่นเพลินตา
          นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงกัน ยังมีทุ่งปอเทืองสวย ๆ ให้ได้ไปเดินถ่ายรูปกันจนหนำใจอีกต่างหาก สวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว สีเหลืองสะพรั่งทั่วทั้งหุบเขา ดอกเล็กดอกน้อยพากันแย้มกลีบบานต้อนรับหน้าหนาวอย่างคึกคัก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสะกดสายตา
          สำหรับการเข้าเที่ยวชมไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. มีค่าเข้าชม คนไทย 40 บาท ชาวต่างชาติ 80 บาท ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวไม่เด็ด/หักดอกทานตะวัน หรือเดินเข้าไปในพื้นที่ที่ทางไร่ไม่อนุญาต และช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ส่งเสียงดัง หรือทำสิ่งที่เป็นการรบกวนนักท่องเที่ยวท่านอื่น ๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่
สถานที่ท่องเที่ยวไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

          หากมาเยือนไร่มณีศรแล้ว ก็ยังสามารถไปเยือนที่เที่ยวเขาใหญ่ที่อื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, พรีโม เพียซซ่า, ฟาร์มโชคชัย, ปาลิโอ เขาใหญ่, Scenical World Khao Yai, Pete Maze และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูได้เลยที่ travel.kapook.com :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ 2562 บานเหลืองสวยสดใสต้อนรับหน้าหนาว โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 14:43:13 17,189 อ่าน
TOP