x close

ไร่มณีศร เขาใหญ่ กับทุ่งปอเทืองสีเหลืองอร่ามกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

          ไร่มณีศร เขาใหญ่ เปิดฤดูการท่องเที่ยวเขาใหญ่หน้าหนาว ด้วยทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอร่าม บนพื้นที่กว้างขวางท่ามกลางหุบเขาและสายลมหนาว ก่อนที่ทุ่งทานตะวันจะบานสะพรั่งช่วงเดือนธันวาคมนี้
          ช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าที่ไหนในประเทศไทยก็น่าเที่ยวไปเสียหมด โดยเฉพาะที่เที่ยวภูเขา ที่อากาศจะเย็นสบาย น่านอนกางเต็นท์นับดาวยามค่ำคืน  ยิ่งถ้ามีทุ่งดอกไม้งาม ๆ ให้ถ่ายรูปละมุน ๆ ยิ่งน่าเที่ยว เพราะฉะนั้นถ้าใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวบรรยากาศทุ่งดอกไม้และภูเขา มาดูทางนี้เลย เราจะไปชมความสวยงามของทุ่งดอกปอเทือง แห่งไร่มณีศร เขาใหญ่ กัน อีกหนึ่งที่เที่ยวเขาใหญ่ ห้ามพลาดของปีนี้
          กลับมาทวงบัลลังก์การเป็นทุ่งดอกไม้หน้าหนาวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสานอีกครั้ง กับไร่มณีศร เขาใหญ่ หมู่ 15 บ้านคลองเสือ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่เริ่มเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมดอกไม้และกิจกรรมต่าง ๆ ในไร่กันได้แล้ว โดยเปิดประเดิมความงดงามของไร่ด้วยทุ่งดอกปอเทืองกว้างใหญ่ ไกลสุดลูกหูลูกตา โอบล้อมรอบด้านด้วยแนวภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนไปมา มองไปเหมือนกับพรมผืนใหญ่ที่ถักทอด้วยด้ายสีเหลือง แล้วแซมด้วยด้ายสีเขียวจุดเล็ก ๆ สวยงามน่าถ่ายรูป
          บรรยากาศยามเช้าและยามเย็นก็จะสวยงามแตกต่างกันออกไป เช้า ๆ อากาศจะเย็นสดชื่น มีสายหมอกบาง ๆ สีขาวละมุนลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือทุ่งปอเทือง พร้อมกับหยดน้ำค้างใส ๆ ที่หลงเหลืออยู่ตามดอกและใบ พอแสงอาทิตย์เริ่มสาดส่อง ก็จะเริ่มเห็นกลีบดอกเหลืองสดใส จากท้องฟ้าสีส้มทองก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีฟ้า ตัดกับทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอย่างเด่นชัด
           ส่วนยามเย็นอากาศจะอุ่น ๆ เงียบสงบ ลมเย็นสบาย ดอกปอเทืองจะพลิ้วไหวไป-มาตามแรงลม ท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนไป ไล่สีสันอมส้มอมม่วง มีพระอาทิตย์ดวงกลมโตค่อย ๆ ลอยเลื่อนต่ำลับตาหายไปหลังเขา เป็น 2 บรรยากาศที่แตกต่างแต่งดงามไม่แพ้กัน

          และหลังจากนี้ในช่วงกลางเดือนธันวาคม ดอกทานตะวันซึ่งเป็นไฮไลต์ของที่นี่ก็จะเริ่มเบ่งบาน วางแผนเที่ยวกันได้เลย ทางไร่มณีศร เขาใหญ่ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. มีค่าเข้าชม คนไทย 40 บาท และชาวต่างชาติ 80 บาท สามารถสอบถามเส้นทางและรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ โทรศัพท์ 09 8305 9051 หรือเฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

          และเมื่อไปถึงเขาใหญ่แล้ว ก็ยังสามารถไปแวะเที่ยวชมที่เที่ยวเขาใหญ่อื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, ปาลิโอ เขาใหญ่, พรีโม เพียซซ่า, Scenical World Khao Yai, Pete Maze, ฟาร์มโชคชัย และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูได้เลยที่ travel.kapook.com :)


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก โธ่หมอน, เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไร่มณีศร เขาใหญ่ กับทุ่งปอเทืองสีเหลืองอร่ามกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:18:06 16,834 อ่าน
TOP