x close

ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย สัมผัสลมหนาว เต็มอิ่มธรรมชาติที่แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

          ชมทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ อลังการม่านทะเลหมอกสวย และขุนเขาโอบล้อม ห้วงเวลาความสุขในฤดูหนาว
          เมื่อถึงคราวที่ฤดูหนาวมาเยือน ขาเที่ยวทั้งหลายน่าจะกำลังมองหาที่เที่ยวสนุก ๆ อยู่แน่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเที่ยวภูเขา น่าจะเหมาะกับสภาพอากาศตอนนี้เสียจริง ๆ ยิ่งถ้าชวนเพื่อนไปด้วยเยอะ ๆ บอกเลยว่าความสนุกคูณสองเข้าไปอีก อย่าง “ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย” ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ใครมาเห็นก็ต้องร้องว้าว ! และอึ้งกับความงาม จนแทบไม่อยากละสายตาเลยแม้แต่วินาทีเดียว
          ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ และยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ ไม่ได้อยู่ที่การได้มาชื่นชมกับทะเลหมออกขาวโพลนแบบอลังการเท่านั้น หากแต่คุณจะได้เต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติแบบชื่นมื่น จนอยากจะตักตวงช่วงเวลาความสวยงามนี้ให้อยู่ไปด้วยกันนาน ๆ
          สำหรับการเดินทางมายังจุดชมทะเลหมอกบ้านสันป่ากล้วย หนทางอาจจะค่อนข้างยากอยู่เสียหน่อย จำเป็นที่จะต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น รถเก๋งธรรมดาไม่สามารถขับได้ ด้วยเพราะเส้นทางค่อนข้างขรุขระ รวมถึงต้องมีคนนำเที่ยว เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกิดอุบุติเหตุหรือหลงทางได้

          โดยเส้นทางจะลัดเลาะไปตามไร่ข้าวโพด ซึ่งเป็นจุดที่เทือกเขาขนานกับดอยอินทนนท์ และใช้ระยะเวลาเดินทางจากตัวอำเภอไปประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง และเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ช่วงที่ผ่านมาบ้านป้ากล้วยพัฒนาได้ปิดหมู่บ้าน และล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 บ้านป้ากล้วยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก บ้านป่ากล้วยพัฒนา หรือโทรศัพท์ 08-1169-7126 นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปได้เที่ยวชม นอกจากไม่ผิดหวังแล้ว ยังได้ความประทับใจกลับไปเต็ม ๆ 


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก พาเที่ยวแม่แจ่มเฟซบุ๊ก บ้านป่ากล้วยพัฒนา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย สัมผัสลมหนาว เต็มอิ่มธรรมชาติที่แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ อัปเดตล่าสุด 17 ธันวาคม 2564 เวลา 16:29:00 52,552 อ่าน
TOP