x close

ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย สัมผัสลมหนาว เต็มอิ่มธรรมชาติที่แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

          ชมทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ อลังการม่านทะเลหมอกสวย และขุนเขาโอบล้อม ห้วงเวลาความสุขในฤดูหนาว
          เมื่อถึงคราวที่ฤดูหนาวมาเยือน ขาเที่ยวทั้งหลายน่าจะกำลังมองหาที่เที่ยวสนุก ๆ อยู่แน่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเที่ยวภูเขา น่าจะเหมาะกับสภาพอากาศตอนนี้เสียจริง ๆ ยิ่งถ้าชวนเพื่อนไปด้วยเยอะ ๆ บอกเลยว่าความสนุกคูณสองเข้าไปอีก อย่าง “ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย” ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ใครมาเห็นก็ต้องร้องว้าว ! และอึ้งกับความงาม จนแทบไม่อยากละสายตาเลยแม้แต่วินาทีเดียว
          ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ และยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ ไม่ได้อยู่ที่การได้มาชื่นชมกับทะเลหมออกขาวโพลนแบบอลังการเท่านั้น หากแต่คุณจะได้เต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติแบบชื่นมื่น จนอยากจะตักตวงช่วงเวลาความสวยงามนี้ให้อยู่ไปด้วยกันนาน ๆ
          สำหรับการเดินทางมายังจุดชมทะเลหมอกบ้านสันป่ากล้วย หนทางอาจจะค่อนข้างยากอยู่เสียหน่อย จำเป็นที่จะต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น รถเก๋งธรรมดาไม่สามารถขับได้ ด้วยเพราะเส้นทางค่อนข้างขรุขระ รวมถึงต้องมีคนนำเที่ยว เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกิดอุบุติเหตุหรือหลงทางได้

          โดยเส้นทางจะลัดเลาะไปตามไร่ข้าวโพด ซึ่งเป็นจุดที่เทือกเขาขนานกับดอยอินทนนท์ และใช้ระยะเวลาเดินทางจากตัวอำเภอไปประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปได้เที่ยวชม นอกจากไม่ผิดหวังแล้ว ยังได้ความประทับใจกลับไปเต็ม ๆ (สามารถสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พาเที่ยวแม่แจ่ม หรือโทรศัพท์ 082 888 5180

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก พาเที่ยวแม่แจ่ม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย สัมผัสลมหนาว เต็มอิ่มธรรมชาติที่แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 17:23:25 44,983 อ่าน
TOP