x close

งานเกษตรกําแพงแสน 2562 เต็มอิ่มความสนุกด้านเกษตร 10 วัน 10 คืน

          งานเกษตรกําแพงแสน 2562 เชิญชวนร่วมงานเกษตรกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ช้อปปิ้งสินค้าการเกษตรราคาไม่แพง อิ่มอร่อยอาหารสุขภาพและของดีของเด็ดในท้องถิ่น พร้อมด้วยนิทรรศการให้ความรู้ส่งเสริมเกษตรกรไทย ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม 2562
          ช่วงปลายปีมีเทศกาลหน้าหนาวและเทศกาลเดือนธันวาคมมากมาย แต่สำหรับใครที่อยากสูดไอดินกลิ่นไร่ฟาร์ม และสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ในเวลาอันสั้น ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง ต้องไม่พลาดกับ "งานเกษตรกําแพงแสน 2562" ที่ปีนี้ยกความสนุกเชิงเกษตรมาจัดเสิร์ฟนักท่องเที่ยวแบบไม่อั้นเช่นกัน
          โดยการจัดงานเกษตรกําแพงแสน 2562 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้งนิทรรศการด้านการเกษตร การแสดงศิลปวัฒนธรรม งานเสวนาวิชาการ การอบรม & สาธิตเกี่ยวกับทั้งด้านประมง ปศุสัตว์ และการเกษตร การออกร้านค้าจำหน่ายสินค้าด้านเกษตร ทั้งอาหาร ผลิตภัณฑ์ ต้นไม้ พืชผักสวนครัว และการประกวดต่าง ๆ
งานเกษตรกําแพงแสน

งานเกษตรกําแพงแสน

สิ่งที่น่าสนใจภายในงานเกษตรกําแพงแสน 2562 ได้แก่

          ใครที่ชอบถ่ายรูปสวย ๆ ต้องไม่พลาดกับทุ่งปอเทืองสีเหลืองอร่าม ที่กำลังเบ่งบานท้าลมหนาว
งานเกษตรกําแพงแสน

ภาพจาก Urvashi-A / Shutterstock.com

งานเกษตรกําแพงแสน

ภาพจาก Urvashi-A / Shutterstock.com

          การเดินทางจากกรุงเทพฯ
 
  • รถยนต์ส่วนตัว : จากทางฝั่งเขตตลิ่งชัน ให้ขับตรงมาทางถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าอำเภอนครชัยศรี พอถึงตำบลท่าตำหนักจะมีทางแยกให้เข้าเมืองนครปฐม โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม ขับไปเรื่อย ๆ จนถึงโรงพยาบาลกรุงเทพ สนามจันทร์ จะมีแยกเลี้ยวขวาไปยังถนนมาลัยแมน (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 321) เพื่อไปยังอำเภอกำแพงแสน ขับไปบนถนนเส้นนี้อีกราว ๆ 28 กิโลเมตร ก็จะถึง ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

    และถ้าไปจากทางฝั่งอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จะมีอีกเส้นทางหนึ่ง ให้ขับรถไปตามถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าอำเภอบางบัวทอง พอถึงตำบลบางบัวทองจะมีทางแยกเส้นทางซ้ายไปยังถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 ขับไปจนถึงแยกนพวงศ์ ให้เข้าเลนส์ซ้าย เพื่อไปเข้าถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346 มุ่งหน้าอำเภอกำแพงแสน พอถึงแยกกำแพงแสน ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนมาลัยแมน ขับตรงไปอีกแค่ 2 กิโลเมตร ก็จะถึง ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
     
  • รถโดยสารประจำทาง : จากกรุงเทพฯ สามารถขึ้นรถตู้โดยสารได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ-หมอชิต จะมีเส้นทางหมอชิต-ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ให้บริการ ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ-สายใต้ใหม่ จะมีเส้นทางที่ผ่าน ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน คือ กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี (88), กรุงเทพฯ-บางลี่ (80) กรุงเทพฯ-ด่านช้าง (994) นอกจากนี้ยังมีเส้นทาง ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน - ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ที่บริเวณประตู 3 ของ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ด้วย

          สามารถดูรายละเอียดการจัดงานและกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้ที่ kps.ku.ac.th

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
kps.ku.ac.th

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเกษตรกําแพงแสน 2562 เต็มอิ่มความสนุกด้านเกษตร 10 วัน 10 คืน อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2562 เวลา 11:00:28 32,183 อ่าน
TOP